Được mệnh danh là con lai của Dark Souls và Onimusha, Nioh là game hành động chặt chém điển hình của các nhà sản xuất game Nhật Bản. Sau một thời gian chờ đợi dài dằng dẵng, từ trailer đầu tiên năm 2018, hãy cùng tìm hiểu qua bản beta demo của game nhập vai siêu hot Nioh 2 này nhé.

Nioh 2 – Vũ khí

Khá nhiều thay đổi quan trọng trong lối chơi của game nhập vai Nioh 2, đầu tiên phải nói đến là vũ khí. Về cơ bản thì tất cả các loại vũ khí từ phần một đều được mang trở lại. Nhưng chúng ta có bổ sung thêm 2 loại mới là Hatchet và Switchglaive

  • Hatchet thoạt nhìn có thể giống như một phiên bản khác của Song Kiếm khi nó sử dụng 2 rìu ngắn với tốc độ ra đòn nhanh và tầm nhắm gần. Nhưng thực ra Hatchet lại theo 1 phong cách hoàn toàn khác 2 cái rìu này là được dùng để ném chứ không phải dùng để cận chiến.
Hatchet khá giống Song kiếm
Hatchet khá giống Song kiếm
  • Switchglaive thì có thể xem là một loại vũ khí dài với hình dáng khá giống lưỡi hái với phần đầu hơi cong và nó còn có thể co dãn tùy ý. Switchglaive có tầm đánh xa tương đương Nodachi nhưng phạm vi bao quát của nó cũng rộng hơn và tốc độ cũng nhanh hơn. Nó thiên về những đòn đánh bổ hay gắp kẻ thù lên. Chuỗi combo của Switchglaive cũng khá là phức tạp, kể cả là những bạn nào đã từng chơi qua series Nioh.

Những thứ còn lại trong Nioh 2 thì cũng không có nhiều sự thay đổi lắm. Các bạn vẫn sẽ di chuyển xoay quanh 3 thế: Hạ – Trung – Thượng quen thuộc. Những đòn đánh cũ từ Nioh 1 vẫn xuất hiện nên chắc chắn người chơi có thể làm quen rất nhanh.

Nioh 2 – Linh Thú Hộ Vệ

Tiếp theo cũng được xem làt hay đổi lớn của Nioh 2 là khi thanh nộ đầy thay vì hợp nhất với Linh Thú Hộ Vệ thì giờ nhân vật do người chơi điều khiển sẽ biến thành yêu quái Yokai.

Nếu trước đây khi nhân vật chính gọi Linh Thú Hộ Vệ ra thì sẽ tăng sức tấn công cũng như chỉ số các vũ khí, đòn thế đi kèm thì trong phần 2 dạng Yokai sẽ tự động chuyển về 1 cây rìu lớn bất kể người chơi đang dùng vũ khí gì. Nhưng bù lại thì sát thương Ky được tăng cực nhiều.

Linh Thú Hộ Vệ trong Nioh 2 Beta Demo
Linh Thú Hộ Vệ trong Nioh 2 Beta Demo

Nioh 2 – Thanh Anima

Trong Nioh 2, nhân vật chính của người chơi cũng sẽ có thêm 1 thanh gọi là Anima, nó đại diện cho năng lượng để có thể sử dụng những kỹ năng của Yokai. Mỗi khi người chơi tiêu diệt được 1 con Yokai đặc biệt thì 1 mảnh linh hồn của chúng sẽ rơi ra ngoài và được biến thành tuyệt chiêu để nhân vật chính sử dụng.

Khá giống với cơ chế của trò chơi Rockman huyền thoại. Phụ thuộc vào sức mạnh của quái vật Yokai bất kỳ mà sẽ làm tiêu hao thanh Anima ít hoặc nhiều, Anima sẽ auto tăng lên khi tấn công chúng và kẻ địch.

Thanh Anima trong Nioh 2 bản Beta Demo
Thanh Anima trong Nioh 2 bản Beta Demo

Ngoài ra, cơ chế đòn đánh của  Yokai này cũng được nhà phát triển bổ sung thêm việc phản đòn. Người chơi có thể nhấn combo R2 + O, ngay đúng lúc chúng có ý định tấn công để có thể đẩy ngược chúng ta xa và làm choáng chúng tạm thời cũng như gây ra sát thương lớn.

Nioh 2 – Kỹ năng – Skill

Việc học các kỹ năng trong Nioh phần 2 cũng được thay đổi. Ngoài 2 mục mới được thêm vào là Shiftling và Samurai thì hầu như tất cả những kỹ năng của vũ khí cũ của phần 1 vẫn được giữ nguyên. Shiftling và Samurai cũng chủ yếu là để tăng chỉ số sức mạnh và hiệu ứng khi bạn sử dụng những tuyệt chiêu của Yokai.

Shiftling và Samurai - 2 mục mới của Nioh 2
Shiftling và Samurai – 2 mục mới của Nioh 2

Điều quan trọng nhất là 2 mục Onmyo và Ninja sẽ không còn phải là tăng điểm chỉ số như trước, mà càng sử dụng chúng nhiều, bạn sẽ có thêm điểm để nâng cấp kĩ năng tương tự như vũ khí. Đây chính là thay đổi vô cùng đáng giá để giúp cho các game thủ không phải bỏ lỡ quá nhiều tài nguyên mà vẫn có thể sử dụng 2 nhánh hỗ trợ đặc biệt mạnh này.

Nioh 2 – Hiệu ứng nguyền rủa

Khi là hình dáng của Yokai xuất hiện kèm theo đó 1 số vũ khí trong phần 2 cũng có thêm hiệu ứng nguyền rủa (sát thương Ky tăng) và thanh tẩy (sát thương vào máu tăng). Chúng sẽ từ từ tích tụ khi gây ra sát thương và cũng tự tăng sức mạnh của chính mình theo thời gian.

Lý do của chuyện này là vì giờ đây kẻ thù trong Nioh 2 cực kỳ khó thậm chí là khó hơn rất nhiều so với phần 1. Đám quái vật trong Nioh 2 được tăng sức mạnh toàn diện, nhưng đó chưa phải là thứ khó chịu nhất. Khi mà game đã thêm vào 1 cơ chế vô cùng phiền phức gọi là Yokai Horn. Trong quá trình chơi bạn sẽ đi vào những vùng đất bị nhiễm độc khiến cho tốc độ di chuyển tốc độ hồi Ky của nhân vật bị giảm đi vô cùng nhiều. Nó gần tương tự như các vũ khí độc do bọn Yokai tạo ra ở bản 1. Nhưng giờ đây phạm vi tác động là toàn bộ màn hình.

Yokai Horn - Nioh 2
Yokai Horn – Nioh 2

Cách duy nhất để hủy đi Yokai Horn là tìm ra con quái vật chủ ở khu vực đó, giết chết nó và mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Việc này không hề đơn giản khi mà sức mạnh của bạn bị giảm đi khá nhiều, tới mức gần như không thể ra đòn, vì Ky hồi chậm tới mức thảm thương.

May mắn thay là để giúp cho các game thủ dễ thở hơn, thì Nioh đã cho phép người chơi triệu hồi những Linh Hồn Tử Sĩ từ các ngôi mộ trên đường đi để có thể chiến đấu bên cạnh mình. Các ngôi mộ này trong phần 2 có màu xanh khác 1 chút so với các ngôi mộ màu đỏ ở bản Nioh 1.

Nioh 2 – Trùm

Cuối cùng đây chắc chắn cũng là thứ quan trọng nhất đó chính là trùm trong Nioh 2 giờ đây thực sự siêu khó, nó được đánh giá là ở cái tầm khác hẳn so với phiên bản 1

Đầu tiên là các con trùm trong phần 2 cũng có khả năng tạo ra 1 Yokai Hell cho riêng mình. Khi mà người chơi đánh chúng, thì có thẻ làm chúng mất khoảng hơn 1/3 thanh máu. Các con trùm thì sẽ tiến vào dưới Yokai Hell và bắt giữ người chơi cùng ở bên trong.

Điều đến theo là cách thức di chuyển ra đòn và nhịp đánh của các con trùm trong Nioh 2 cũng đặc biệc khác. Những đòn đánh của các ông trùm có phương hướng khó đoán hơn và  tốc độ cũng nhanh hơn. Bên cạnh đó là có 1 số thứ mà bạn không thể né mà chỉ có thể đỡ và ngược lại.

Nioh 2 Boss
Nioh 2 Boss

Sẽ không còn cảnh những chạy vòng vòng chúng và chờ thời nữa. Mà giờ đây những người chơi phải tự nắm cái nhịp đánh của chúng để biết khi nào phản công, khi nào né tránh và khi nào đỡ. Vì sát thương của chúng vẫn còn là theo kiểu bị đánh trúng 2 phát là chết tươi ngay tại chỗ, rất truyền thống của dòng game “Souls like”. Số lần chết của người trong Nioh 2 chắc chắn là sẽ tăng rất nhiều.

Đó là vài điều mang đến cho bạn khi giới thiệu game playstation siêu hot Nioh 2 phiên bản Beta Demo. Chúc các bạn chơi game vui vẻ nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here