Sau khi nghe xong câu chuyện về tiến sĩ Wendell, có vẻ như ta đã dần liên kết được các chi tiết. Đầu tiên ta có thể suy luận rằng nhóm bạn của chúng ta điều khiển đang tồn tại với bối cảnh sau năm 1993 và có thể là rất lâu sau sự kiện tiến sĩ Wendell rời khỏi khu vực nghiên cứu. Hãy cùng đến với Grounded – Phân tích trò chơi sinh tồn thế giới mở siêu thú vị (P2)

Điều gì đã xảy ra với Tiến sĩ Wendell

Nhưng cũng có suy luận rằng Tiến sĩ Wendell không xây dựng toàn bộ khu nghiên cứu này một mình, mà ông ta có một hệ thống nhân viên bên dưới. Hãy nhớ rằng trong trò chơi chúng ta luôn nhặt được rất nhiều những chiếc đồng hồ SCA.B, không những vậy ta còn tìm được những bộ xương người nằm rải rác trong những hang động. Nếu mỗi thiết bị SCA.B tượng trưng cho một người thì trước đây, khu vườn này đã từng có rất nhiều người.

Trong tập tin của game, bạn sẽ thấy có sự tồn tại của 2 quyển nhật ký, có thể suy luận rằng 2 cuốn nhật ký này thuộc về một nhân viên của Wendell. Đồng thời nhân viên này cũng là gián điệp của công ty Ominent được cử đi theo dõi Wendell, điều này cũng cho ta khẳng định hơn, Wendell không xây dựng hệ thống cơ sở ở đây một mình.

Grounded phân tích trò chơi rằng Wendell không xây dựng hệ thống cơ sở ở đây một mình
Tựa game offline thế giới mở Grounded phân tích trò chơi rằng Wendell không xây dựng hệ thống cơ sở ở đây một mình

Bây giờ hãy suy nghĩ đến lý do vì sao tất cả những nhân viên của Wendell lại biến mất. Dựa theo những dấu vết tại cơ sở nghiên cứu, chúng ta thấy chúng giống như bị tấn công. Trong cơ sở nghiên cứu trên cây Berry, chúng ta thấy rất nhiều nhện bên trong phòng nghiên cứu và làm tổ ở đó. Trong cơ sở nghiên cứu ở khu vực nhiễm độc, ta sẽ thấy căn phòng mang đầy dấu hiệu bị tấn công cùng mẫu vật của côn trùng bị đột biến.

Xem thêm:   Genshin Impact Razor - Kỹ năng, cung mệnh, cách build hiệu quả nhất

Vậy là sau khi Wendell quyết định đi tìm thuốc giải, thì một khoảng thời gian sau đó các loài côn trùng trong khu vườn đó trở nên vô cùng hung hăng. Chúng tấn công các phòng thí nghiệm và giết tất cả nhân viên của ông. Việc Wendell có bị giết trong cuộc tấn công hay không vẫn chưa thể xác định. Một chi tiết trong đoạn ghi âm cá nhân của ông ta có đề cập rằng mình đang bị theo dõi, rất có thể là đang nói đến tên gián điệp của công ty Ominent đang trà trộn trong hệ thống nhân viên.

Trong một căn phòng kỳ lạ, chúng ta thấy vô số màn hình và một thiết bị camera. Nó làm ta chợt bất ngờ rằng, dường như trong mỗi phòng nghiên cứu đều lắp đặt rất nhiều camera giống như vậy. Có khi nào do bị ám ảnh với việc bị theo dõi nên tiến sĩ Wendell đã lắp đặt Camera khắp nơi và theo dõi ngược lại các nhân viên để tìm cho bằng được tên gián điệp.

Camera được thấy ở khắp nơi các phòng thí nghiệm trong tựa game sinh tồn thế giới mở này
Camera được thấy ở khắp nơi các phòng thí nghiệm trong tựa game sinh tồn thế giới mở này

Để chắc chắn là những Camera này thuộc quyền quản lý của Wendell, thì trong bảng nhật kí gián điệp có đề cập đến việc Wendell đang thí nghiệm gì đó có liên quan đến trái Berry. Trong một căn phòng thí nghiệm bí mật, chúng ta tìm thấy một trái Berry có răng nanh và rất nhiều sinh vật khác bị ngâm trong các bể dung dịch. Điều thú vị là có rất nhiều camera được lắp trong căn phòng này và có vẻ đấy là một thí nghiệm bí mật nên có thể khẳng định rằng những chiếc camera này chắc chắn là do Tiến sĩ Wendell kiểm soát.

Xem thêm:   Bảng ngọc Vel'Koz: Cách chơi và cách lên đồ Vel'Koz mạnh nhất LOL

Điều gì đã mang nhóm bạn đến khu vườn

Như đã giới thiệu ở trên chúng ta biết Wendell không chỉ là nhà nghiên cứu của Ominent mà còn là một giảng viên, đại loại là thầy giáo của một trường học nào đó và khi nhắc đến trường học chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những đứa trẻ. Rất có thể là chính Wendell đã bắt cóc nhiều đứa trẻ và đem chúng đến khu vườn của mình. Vì chỉ có ông ta biết tác dụng phụ gây lão hóa da của cỗ máy thu nhỏ, nên đó là lý do Wendell bắt cóc trẻ em chứ không phải người lớn.

Nhưng có một mâu thuẫn, cho dù mục đích là gì nếu Wendell thật sự là kẻ bắt cóc những đứa trẻ, ông ta sẽ phải phục hồi kích thước của mình để bắt chúng. Nhưng theo những đoạn ghi âm ta biết Wendell không trở lại kích thước ban đầu nếu ông không tìm thấy được thuốc giải. Nhưng nếu đã tìm thấy được thuốc giải thì việc bắt cóc những đứa trẻ khá là vô nghĩa.

Grounded phân tích trò chơi thì chắc chắn đây là chiếc máy thu hồi kích cỡ
Game thế giới mở Grounded phân tích trò chơi thì chắc chắn đây là chiếc máy thu hồi kích cỡ

Hãy quay trở lại với cỗ máy ở giữa khu vườn, dễ nhận ra đây chính là cỗ máy phục hồi kích cỡ. Nhưng qua việc nó phát nổ khi khởi động thì rõ ràng là đã không ai dùng đến nó trong một khoảng thời gian rất dài. Nếu vậy có nghĩa là Wendell vẫn đang thu nhỏ và ở đâu đó trong khu vườn. Vậy chỉ có thể là công ty Ominent đã biết được sự tồn tại của cỗ máy thu nhỏ và tác dụng phụ của chúng, nên mới bắt đầu bắt cóc trẻ em để đưa chúng vào khu vườn nghiên cứu.

Cốt truyện cuối

Liên kết tất cả lại với nhau để tìm ra cốt truyện cuối.

Tháng 12 năm 1987 tiến sĩ Wendell cùng trợ lý Burg.L tạo ra cỗ máy thu nhỏ lần đầu tiên. Tháng 7 năm 1988 Wonder công bố phát minh cỗ máy thu nhỏ nhưng thất bại.

Xem thêm:   Cyberpunk 2077 Johnny Silverhand - Giải cứu Alt Cunningham khỏi Tập đoàn Arasaka (P3)

Tháng 8 năm 1989 Wendell lần đầu bước chân vào thế giới thu nhỏ, đồng thời thuê nhân viên xây dựng nên các trạm nghiên cứu. Công ty Ominent cũng cài gián điệp vào hệ thống nhân viên của Wendell. Sau đó Wendell nhận ra cỗ máy thu nhỏ gây ra tác dụng phụ đồng thời ông ta dần trở nên điên loạn và ám ảnh với việc bị theo dõi. Wendell quyết định thu nhỏ bản thân để tìm ra thuốc giải.

Ông rời khỏi khu nghiên cứu và theo dõi các nhân viên thông qua hệ thống camera. Một thời gian sau, khu nghiên cứu bị côn trùng tấn công dẫn đến việc các nhân viên đều biến mất. Công ty Ominent sau khi nhận được tin từ tên gián điệp, đã lên kế hoạch bắt cóc những đứa trẻ để khám phá khu vườn. Chúng đã vô tình làm rơi nhóm bạn xuống khe nước từ đó dẫn đến mục tiêu là cả nhóm phải tìm cách để trở về hình dạng ban đầu.

Hiện tại thì trong trò chơi, chúng ta mới chỉ nhìn thấy cỗ máy duy nhất nằm giữa khu vườn, chính là cỗ máy phóng to EX.P. Vậy còn cỗ máy thu nhỏ SPAC.R, hình dáng của nó ra sao thì trò chơi vẫn chưa thể tiết lộ cho chúng ta điều đó.

Kết luận

Trong các phiên bản sau thì đội ngũ Obsidian sẽ update thêm các sinh vật ở dưới nước và cả một cơ sở nghiên cứu dưới đáy hồ. Điều này chắc chắn game sẽ đi kèm với một hệ thống các item khác nhau và đương nhiên sẽ tìm ra những mối mới.

Và đó là mới chỉ là giả thiết cốt truyện nền tảng cho trò chơi, đương nhiên là Grounded sẽ vẫn còn phát triển rất nhiều trong tương lai. Cứ mỗi phiên bản update sẽ lộ ra thêm nhiều bí ẩn về tiến sĩ Wendell và sự tồn tại của những thí nghiệm kỳ lạ trong các cơ sở nghiên cứu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here