Nier Automata gameplay được đánh giá là xuất sắc, cùng tạo hình cho các nhân vật cực kỳ đẹp mắt. Nhưng có thể nói phần cốt truyện của game thì có lẽ hơi quá trừu tượng đối với đại là số người chơi, với đầy những sự liên quan tới những triết lý và triết học mà nghĩ thôi cũng thấy mệt. Tuy nhiên có khá nhiều ý kiến cho rằng chính phần cốt truyện hack não này mới là điểm sáng nhất của Nier Automata. Vì vậy hãy cùng KisuGame theo dõi nội dung tóm tắt cốt truyện game Nier Automata.

Có thể nói cách tốt nhất để game thủ nhớ đến một tựa game nào đó, ngoài gameplay đã tay hay đồ họa đẹp mắt còn phải có một cốt truyện hấp dẫn, lôi cuốn và đáng suy nghĩ nữa. Nier Automata có lợi thế có sự tương tác cao hơn đối với người chơi, thay vì chỉ xem thì người chơi được tham gia vào câu chuyện trong game. Câu chuyện đó diễn ra trong 2 tiếng của một bộ phim, thì có thể diễn ra trong hàng chục giờ chơi, biến game trở thành một phương thức truyền đạt ý tưởng và cảm xúc một cách tuyệt vời.

Một khía cạnh rất hay của câu chuyện Nier Automata đấy là dù game là phần tiếp theo của tựa game Nier 2010, vốn lại là một spin-off của series Drakengard. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chơi riêng phần game Automata mà không cần có sự hiểu biết về cốt truyện của các game liên quan b,ởi sự kiện trong Nier Automata diễn ra sau sự kiện của phần game trước nhiều thế kỷ.

Cốt truyện game Nier Automata

Đầu game người chơi được cho biết vào ngày mùng 4 tháng 7 năm 5012, trái đất bị người ngoài hành tinh tấn công, thất bại trong việc chống trả con người phải lên mặt trăng lánh nạn, từ mặt trăng con người xây dựng đội quân android YoRHa để chiến đấu giành lại trái đất.

Nier Automata cốt truyện game bắt đầu từ cuộc tấn công của người ngoài hành tinh
Nier Automata cốt truyện game bắt đầu từ cuộc tấn công của người ngoài hành tinh

Những người máy android cao cấp này được xây dựng dựa trên nguyên mẫu của con người và được giao nhiệm vụ quay lại trái đất giúp đỡ những android còn lại, chiến đấu chống lại người ngoài hành tinh và đội quân người máy do chúng tạo nên. Trái đất lúc này chỉ còn là đống đổ nát và những tàn tích của nền văn minh loài người.

Câu chuyện được bắt đầu từ 6000 năm sau ngày người ngoài hành tinh tấn công trái đất, với 2 android YoRHa với tên gọi là 2B và 9S. 2B – một model android chiến đấu chữ B trong từ Battler, đang có nhiệm vụ thâm nhập vào một khu nhà máy cũ trên trái đất, với mục tiêu tiêu diệt một người máy Goliath cùng với đồng đội của mình. Tuy nhiên cả đội đã bị bắn hạ trên đường tới mục tiêu, 2B được chuyển sang chiến cùng với 9S – một model do thám, S trong từ Scanner.

Trong trong trận chiến cùng với con robot khổng lồ Goliath, cả 2 đều bị trọng thương và khi nhiều con Goliath khác xuất hiện cả 2 phải dùng đến chiếc hộp đen có vai trò giống như một lò phản ứng hạt nhân cung cấp năng lượng cho android hoạt động tạo và nó tạo nên một vụ nổ tự hủy.

Xem thêm:   Tất cả skin Yasuo trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Trong trận đánh trước đó 9S bí mật bảo code của mình – là một con robot nhỏ bay theo giúp việc các android, hãy sao lưu dữ liệu bộ nhớ của 2B lên căn cứ vũ trụ trước khi cả 2 tự hủy, thay vì sao lưu bộ nhớ của chính 9S. Có thể nói đối với các android việc thân thể bị phá hủy chỉ là chuyện nhỏ, họ chỉ cần load bộ nhớ vào thân thể mới là lại khỏe mạnh, duy chỉ có ký ức là bị mất đi mà thôi.

2B tỉnh dậy trên căn cứ vũ trụ với thân thể mới và bộ nhớ được backup lại đầy đủ, cô gặp lại 9S và nhanh chóng nhận ra 9S không nhớ gì về mình, điều này có vẻ có tác động mạnh mẽ tới 2B. Sau đó họ tiếp tục nhận nhiệm vụ mới là giúp đỡ các android tại một căn cứ kháng chiến trên trái đất.

Tại đây họ cùng nhau khám phá một trái đất hoang tàn, nay bị chiếm đóng bởi đội quân người máy. Bộ đôi phát hiện ra, ngoài bọn người máy hung hãn, còn có một ngôi làng nhỏ người máy sống hòa bình dẫn đầu bởi một người máy thông thái tên là Pascal – được đặt theo tên nhà toán học, vật lý học, triết học người Pháp.

Đây là một phim của game khi các nhân vật được đặt tên theo các nhà triết học học. 2B và 9S cũng gặp hai người máy lạ mặt có hình dáng giống con người tên gọi là Adam và Eve, tuy nhiên 2 tên này không có các bộ phận sinh dục giống con người.

Adam và Eve nhanh chóng tỏ ra là một dạng sống mới cao cấp hơn nhiều so với mọi người máy khác, chúng chiếm quyền điều hành lũ người máy trở thành lãnh đạo. Sau đó khu của những android kháng chiến bị tấn công bởi một con Goliath khổng lồ khác. 2B và 9S chiến thắng, nhưng trận đánh cũng đã phá huỷ thêm thành phố vốn đã hoang tàn, để lộ ra một hang động ở giữa thành phố.

Khám phá hang động này, 2B và 9S phát hiện ra đây chính là nơi chủng tộc người ngoài hành tinh đã từng dùng làm căn cứ khi mới xâm chiếm trái đất. Và đáng ngạc nhiên hơn thì chủng tộc này đã bị tuyệt chủng dưới tay chính lũ người máy này, khi chúng trở nên có ý thức và tiến hóa.

Lũ người máy vốn không còn chủ nhân nữa mà chỉ đang chiến đấu theo bản năng. Căn cứ dưới lòng đất này nay được Adam – Eve chiếm đóng, bọn chúng nói rằng mục tiêu tiếp theo của mình là nghiên cứu loài người. Sau khi gặp 2B và 9S trò chuyện thì 2 tên này biến mất đến nơi nào không rõ

2B và 9S cũng phát hiện ra một vương quốc của người máy trong vùng rừng rậm, điều kỳ lạ là vương quốc này cũng có vua, giống như một vương quốc của con người, trái với lẽ thường khi 2B và 9S đã nghĩ rằng bọn chúng không hề có cảm giác, những cảm xúc như lòng trung thành hay kính trọng. Khi đến cung điện của vương quốc trong rừng này, họ phát hiện ra vị vua chỉ là một con robot trong hình hài một đứa trẻ sơ sinh.

Xem thêm:   Valorant - Nhân vật và Kỹ năng trong game bắn súng siêu hot (P1)

Đúng lúc này xuất hiện một android bí ẩn tên gọi là A2, android này nhanh chóng giết vị vua sơ sinh người máy. Mệnh lệnh từ căn cứ trên không gian đưa xuống yêu cầu 2B và 9S phải giết ngay android A2, bởi A2 là một tội phạm nguy hiểm.

Sau trận đánh khốc liệt thì A2 bỏ trốn, còn 2B và 9S bắt đầu tìm hiểu về android bí ẩn này. Android chỉ huy tại YoRHa chỉ cho biết rằng A2 là một android đào ngũ, đến cả người máy thông thái Pascal cũng không tiết lộ nhiều mà chỉ nói chung chung rằng A2 là một android rất nguy hiểm.

Một người máy khổng lồ Goliath đột nhiên xuất hiện ở bờ biển, khiến YoRHa phải điều động tất cả các android của mình để tiêu diệt, rồi 2B và 9S chia tách khi 9S đi kích hoạt hệ thống tên lửa phòng thủ tại bờ biển, để bắn vào người máy khổng lồ này.

Sau khi người máy này bị tiêu diệt 2B quay trở lại hang động ngầm ở giữa thành phố để tìm kiếm 9S. Qua hang động này có một thang máy dẫn đến thành phố bản sao là phiên bản copy của một thành phố của con người, nơi đây có rất nhiều xác chết của android.

Adam xuất hiện và cho biết hắn ta bị cuốn hút bởi sự phức tạp của con người với những khái niệm như là yêu, ghét, gia đình, tôn giáo và chiến tranh. Hắn xây dựng thành phố này dựa trên những ghi chép của con người, với mong muốn được hiểu biết để thấu hiểu loài người.

Hắn ta cho rằng mình đã tìm ra sự thật, đó là con người sống để đấu tranh, là đánh nhau, là giết chóc. Hắn muốn thử cảm giác làm người một lần, vì vậy hắn ta thách thức 2B đánh nhau với hắn sau khi kết nối khỏi mạng kết nối chung của người máy. Đồng nghĩa với việc hắn có thể chết.

Để chọc tức 2B hắn ta đưa ra 9S lúc này đang bị làm giữ, dĩ nhiên là 2B nổi giận và giết chết Adam cho hắn được tận hưởng cảm giác lạnh lẽo và tối tăm của cái chết. 9S bị thương nặng và được chuyển về căn cứ vũ trụ để sửa chữa, rồi 2B tiếp tục lên đường truy tìm tìm tên Eve.

Pascal nhờ 2B giúp đỡ trong việc thương lượng một thỏa thuận hòa bình giữa làng của mình với những người máy còn lại, sau khi Adam và Eve biến mất. 2B và Pascal đến địa điểm hẹn là một nhà máy bỏ hoang, nhưng nơi ấy lại trở thành một cái bẫy, khi những tên người máy tại đây vì một lý do bí ẩn nào đó mà sẽ được game tiết lộ sau này. Những robot ở đây với đôi mắt chuyển sang màu đỏ rực trở nên điên loạn và giết lẫn nhau, cũng như giết những ai ở gần.

Xem thêm:   Tất cả skin Draven trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

9S từ trên căn cứ vũ trụ hack vào một con người máy ở gần đó đến trợ giúp 2B và Pascal chạy thoát. Trong lúc hack và hệ thống mạng của người máy, 9S phát hiện ra một sự thật động trời, là con người thật ra đã tuyệt chủng từ trước khi người ngoài hành tinh xâm lăng trái đất. Một dịch bệnh virus có bắt nguồn từ Châu Á không có thuốc chữa đã sớm xoá sổ loài người và những tín hiệu từ mặt trăng gửi xuống thực chất chỉ để android tin rằng con người vẫn còn sống.

Dự án YoRHa được tạo ra với mục đích duy trì sự dối trá đó, bằng cách nói với các android YoRHa rằng con người vẫn còn sống, những android này sẽ cảm thấy sự tồn tại của mình có mục đích và cuộc chiến của mình có ý nghĩa. Cần biết rằng các android này được tạo ra với mục đích bảo vệ con người, vì vậy nó đã trở thành bản năng của những android YoRHa như 2B và 9S rằng phải chiến đấu vì con người.

Biết rằng con người đã chết hết sẽ làm rối loạn tâm trí của họ sớm dẫn tới điên loạn và diệt vong toàn bộ android, chỉ một số ít android mới biết thông tin này, chẳng hạn như tổng chỉ huy của lực lượng YoRHa. Nhờ sự trợ giúp từ xa của 9S thì 2B và Pascal chạy thoát khỏi khu nhà máy này. Sau sự kiện tại đây loại virus lạ khiến các người máy trở nên điên loạn với đôi mắt màu đỏ đã nhanh chóng lây lan ra tất cả các robot còn lại.

Eve xuất hiện thách đấu với 2B và 9S nhanh chóng quay trở lại trái đất để trợ giúp cô. Trong cuộc đấu với Eve – người mà lúc này cũng đã trở nên điên loạn với đôi mắt màu đỏ, 9S phải có hack hệ thống machin network để ngăn chặn hắn hồi phục sức mạnh, việc này làm chính hệ thống của 9S bị lây nhiễm loại virus này. Sau khi Eve bị hạ gục, 9S lúc này bị trọng thương đã nhờ 2B giết mình trước khi mình trở nên điên loạn.

9S giải thích rằng mình không thể sao lưu ký ức của mình lên căn cứ vũ trụ được, do hệ thống của mình mình đã bị nhiễm virus. 9S mất cảm giác cũng là lúc 2B vừa khóc vừa nói, tại sao nó luôn phải kết thúc như thế này.

Trong twist cực bất ngờ, đó là một xác người máy ở gần chỗ 2B lúc đó bất ngờ đứng dậy, nhưng không phải với đôi mắt màu đỏ hung dữ mà là đôi mắt màu xanh lá cây. Người máy này tự nhận mình 9S, được xây dựng lại từ những mảnh tiềm thức của 9S còn sót lại khi thâm nhập vào hệ thống machine network.

Game kết thúc với cảnh 2B và 9S trong thân xác người máy đoàn tụ với nhau, 2B hỏi 9S rằng sự khác biệt giữa người máy và android ở đâu, khi mà giờ đây nhà máy cũng có thể có cảm xúc, cũng có vui buồn sợ hãi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here