Yugi oh hay còn được biết đến với tên gọi Vua Trò Chơi tại Việt Nam, là một bộ manga đình đám được rất nhiều người yêu thích, sự ảnh hưởng của nó đã mở ra một trò chơi nổi tiếng trên toàn thế giới đó là Đấu Bài Ma Thuật. Xuyên suốt cốt truyện game là sự xuất hiện của các Bảo Vật Ngàn Năm giữ một vai trò quan trọng trong việc gắn kết các sự kiện với nhau. Bởi sự bí ẩn của chúng, hôm nay hãy cùng Kisu Game tìm hiểu sự thật về 7 Bảo Vật Ngàn Năm trong Manga và game anime nổi tiếng này.

Nguồn gốc ra đời 7 Bảo Vật Ngàn Năm

Trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguồn gốc sự ra đời của 7 món Bảo Vật Ngàn Năm này nhé. Cách đây 3 nghìn năm đất nước Ai Cập xa xôi đang được trị vì bởi Pharaon Aknamkanon – một người điềm đạm và điều hòa bình, luôn giải quyết các vấn đề bằng thương lượng. Đứng trước hiểm họa về sự bành trướng và xâm lược của kẻ thù láng giềng sợ rằng ngày tàn của Vương Quốc sẽ đến, Aknamkanon đã phải nghe theo lời của người em trai sinh đôi là Pháp Sư Akhenaden hay Aknadin.

Vua bài Yugi Oh - Bí mật của 7 Bảo Vật Ngàn Năm bí ẩn
Vua bài Yugi Oh – Bí mật của 7 Bảo Vật Ngàn Năm bí ẩn

Akhenaden thực hiện thuật giả kim bóng tối được dịch từ Kinh Thánh Ngàn Năm để tạo ra 7 Báu Vật Ngàn Năm và dùng chúng để bảo vệ Vương Quốc. Để tạo ra các Bảo Vật Ngàn Năm, Pháp Sư Akhenaden đã đem binh lính đến Kul Elna – ngôi làng của những tên trộm mộ và giết tất cả người dân để hiến tế linh hồn trong nghi thức giữa Thần Linh và Bóng Tối. Máu của 99 mạng người hòa cùng với vàng nung, nung ra 7 món bảo vật đó là

 1. Trò Chơi Ngàn Năm – Millennium Puzzle
 2. Con Mắt Ngàn Năm – Millennium Eye
 3. Vòng Tròn Trí Tuệ – Millennium Ring
 4. Cán Cân Ngàn Năm – Millennium Scale
 5. Chìa Khoá Ngàn Năm – Millennium Ankh
 6. Quyền Thượng Ngàn Năm – Millennium Rod
 7. Vòng Cổ Ngàn Năm – Millennium Necklace

7 món bảo vật được trao cho Pharaon và 6 vị pháp sư để bảo vệ Ai Cập khỏi sự xâm lược, đồng thời duy trì công lý và trật tự của Vương Quốc bằng cách phong các linh hồn bóng tối của tội phạm. Tuy có những năng lực đặc biệt nhưng chúng lại ẩn chứa những điều đáng sợ, vì được tạo ra từ một phần sức mạnh của Đại Ác Quỷ Zorc Necrophades.

7 Bảo Vật Ngàn Năm trong YugiOh

Trò Chơi Ngàn Năm – Millennium Puzzle

 • Tên thời Cổ Đại: 千せん年 – ねん錘すい – Sennensui – Millennium Pendant
 • Tên thời Hiện Đại: 千せん年 – ねんパズル – Sennen Pazuru – Millennium Puzzle
 • Chủ nhân thời Cổ Đại: Aknamkanon, Atem, Priest Seto
 • Chủ nhân thời Hiện Đại: Solomon Muto, Yugi Muto / Yami Yugi

Trước đây Trò Chơi Ngàn Năm còn có tên gọi là Dây Chuyền Ngàn Năm, sau khi bị tách ra và được Yugi ghép lại cái tên Trò Chơi Ngàn Năm được hình thành. Đây là báu vật quyền năng nhất được nắm giữ bởi Pharaon, nhưng sau khi biết được cách 7 món bảo vật được tạo ra, ông đã vô cùng suy sụp và lâm bệnh nặng. Ngài đã hi sinh mạng sống của mình để hiến tế Thần Linh và tội ác mình đã gây ra và muốn con trai hoàng tử Atem không phải chịu sự trừng phạt các vị thần. Sau đó Atem lên kế bị cha và nằm giữa Trò Chơi Ngàn Năm.

Trò Chơi Ngàn Năm - Millennium Puzzle - 7 Bảo Vật Ngàn Năm Yugi Oh
Trò Chơi Ngàn Năm – Millennium Puzzle – 7 Bảo Vật Ngàn Năm Yugi Oh

Trong cuộc đụng độ với Vua Trộm Bakura, người duy nhất còn sót lại trong vụ thảm sát, 7 món bảo vật đã bị hắn ăn cướp đi để thực hiện nghi thức triệu hồi Đại Ác Quỷ Zorc Necrophades. Không chỉ đánh mất mạng sống của mình, trong cuộc chiến đánh bại Zorc thì Altem đã phải sử dụng tên của mình để làm phép thuật phong ấn linh hồn của Zorc và chính mình vào trong Trò Chơi Ngàn Năm . Điều này đã khiến Trò Chơi Ngàn Năm bị vỡ ra làm nhiều mảnh, kí ức và tên của vị Pharaon trẻ tuổi đều bị xóa sạch khiến Atem không thể nhớ được phép thuật để phá vỡ phong ấn.

Xem thêm:   Tất cả skin Mordekaiser trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Bên trong Trò Chơi Ngàn Năm là một mê cung vô tận trong trái tim của Atem với rất nhiều cánh cửa, chỉ có duy nhất một cánh cửa của sự thật là dẫn vào thế giới ký ức của vị Pharaon. Đầu thế kỷ 20, một nhóm nhà khảo cổ học người Anh đã tìm ra chiếc hộp chứa các mảnh ghép với Trò Chơi Ngàn Năm, nhưng họ lại bị chết một cách bí ẩn. Người cuối cùng chỉ kịp nói “trò chơi bóng tối” trong khi hấp hối, đó chính là một phần thông điệp của những chữ hình tượng chiếc hộp. Người giải được câu đố trong chiếc hộp sẽ được ban cho một điều ước “bất cứ người nào ghép được ta ta sẽ ban tặng sức mạnh và trí tuệ của bóng tối”

Vào những năm 1960, ông của Yugi là Solomon Muto đã lấy được chiếc hộp từ lăng mộ của vị Pharaon vô danh là Atem, trong nhiều năm không ai có thể ráp được câu đố, Yugi đã dành rất nhiều thời gian để giải nó nhưng không thể. Trong một lần vô thức cậu đã giải được Trò Chơi Ngàn Năm và mang một phần linh hồn của Atem, còn được biết đến là nhân cách thứ hai Yami Yugi.

Trò Chơi Ngàn Năm có thể thanh tẩy những linh hồn bị nhiễm bẩn, giúp tăng khả năng chiến thắng của người sở hữu nó trong bất kỳ trò chơi hay trận chiến nào. Tinh thần chính là cội nguồn của sức mạnh, nếu người chơi mất đi sự tin tưởng, sức mạnh sẽ bị phá vỡ. Quyền Năng Bóng Tối cũng là một sức mạnh mà nó mang đến cho chủ nhân.

Con Mắt Ngàn Năm – Millennium Eye

 • Tên thời Cổ Đại: ねん眼がん – 千せん年 – Sennengan – Millennium Eye
 • Tên thời Hiện Đại: ミレニアム・アイ – 千年眼 – Mireniamu Ai – Millennium Eye
 • Chủ nhân thời Cổ Đại: Aknadin, người kế nhiệm Aknadin
 • Chủ nhân thời Hiện Đại: Maximillion Pegasus, Bakura Ryou / Yami Bakura, Seto Kaiba (chỉ trong anime) , Yugi Muto / Yami Yugi
Con Mắt Ngàn Năm - Millennium Eye - 7 Bảo Vật Ngàn Năm Yugi Oh
Con Mắt Ngàn Năm – Millennium Eye – 7 Bảo Vật Ngàn Năm Yugi Oh

Đây là một trong những món bảo vật có khả năng mà nhiều người trong chúng ta ao ước có được nhất, đó chính là nhìn thấu được tâm trí của người khác. Thứ khó đoán nhất là lòng người dù đáy biển, tuy sau nhưng người đời còn đo được, lòng người tuy nông vậy nhưng không ai thấu bao giờ. Khi có được trong tay Con Mắt Ngàn Năm này, người sở hữu nó có thể dễ dàng đọc được suy nghĩ cũng như nhìn thấu tâm hồn của kẻ đối diện. Tuy nhiên đổi lại được sở hữu sức mạnh to lớn đó, người muốn sở hữu món bảo vật này cũng phải chấp nhận hi sinh một con mắt trái của mình.

Là một người yêu mến Yugioh hay là một fan trung thành lâu năm của bộ truyện manga này, chắc thành các cậu đã không còn xa lạ gì hình ảnh một nhà tài phiệt lịch lãm với bộ vest đỏ quý tộc cùng mái tóc bạc – Pegasus, đồng thời ông cũng chính là chủ tịch của Industrial Illusions và là người sáng lập ra Duel Monsters. Từng được biết đến như là một Thần Bài Bất Bại với khả năng nhìn trước được nược đi của đối thủ, khả năng này có được là do Pegasus chính là chủ nhân sở hữu Con Mắt Ngàn Năm huyền bí này.

Trong quá khứ, món bảo vật quyền năng này thuộc về Aknadin Pháp Sư tối cao quyền lực nhất của vương quốc Ai Cập lúc bấy giờ. Trong khi chế tạo ra 7 món bảo vật, mặt đất đã rung chuyển và tách ra để lộ Phiến Đá Ngàn Năm của các vị trí để đặt 7 món bảo vật, cùng lúc đó Đại Ác Quỷ Zorc Necrophadess trỗi dậy từ vực thẳm và giết chết tất cả mọi người. Trước khi bị quỷ kết liễu Aknadin đã kịp lắp Con Mắt Ngàn Năm vào mắt trái của mình và dùng phép thuật của nó để bảo vệ bản thân và đẩy lùi Zorc

Xem thêm:   Cyberpunk 2077 review tất tần tật trước khi bạn quyết định mua tựa game nhập vai hành động này

Vòng Tròn Trí Tuệ – Millennium Ring

 • Tên thời Cổ Đại: ねん輪リング – 千せん年 – Sennen Ringu – Millennium Ring
 • Tên thời Hiện Đại: 千せん年 – ねんリング – Millennium Ring
 • Chủ nhân thời Cổ Đại: Mahad, Bakura, Alexander the Great (chỉ trong Yu-Gi-Oh! CM), Mana (chỉ trong manga), Zorc Necrophades
 • Chủ nhân thời Hiện Đại: cha của Bakura, Bakura Ryou / Yami Bakura, Marik Ishtar / Yami Marik, Yugi Muto / Yami Yugi, Seto Kaiba (chỉ trong Yu-Gi-Oh! MC)
Vòng Tròn Trí Tuệ - Millennium Ring - 7 Bảo Vật Ngàn Năm Yugi Oh
Vòng Tròn Trí Tuệ – Millennium Ring – 7 Bảo Vật Ngàn Năm Yugi Oh

Không giống như các bảo vật khác Vòng Tròn Trí Tuệ chứa sức mạnh đen tối nhất, mang nét tương đồng với Trò Chơi Ngàn Năm, báu vật này cũng chứa một mảnh linh hồn bị phong ấn của Zorc Necrophades và cả linh hồn của Vua Trộm Bakura.

Trước đây bảo vật này thuộc về Pháp Sư Mahado, trong trận chiến với Bakura thì Mahado đã thực hiện nghi thức cấm hợp nhất linh hồn của mình với Ka tạo thành tiền thân của Phù Thủy Áo Đen và đánh bại Bakura, nhưng tiếc là bảo vật đã rơi vào tay của Bakura. Nhiều năm sau cha của Bakura Ryou đã tìm thấy nó và đưa cho con trai của mình, sinh ra nhân cách tối là Yami Bakura.

Về sức mạnh Vòng Tròn Trí Tuệ Ngàn Năm hoạt động như một la bàn, chỉ dẫn chủ nhận bất cứ thứ gì bao gồm cả các bảo vật ngàn năm trong Yugioh, nó cũng có khả năng thấu thị can thiệp vào sức mạnh các bảo vật khác khiến người sở hữu chúng không thể kháng cự. Vòng Tròn Trí Tuệ cũng có thể khai thác sự kì diệu của trò chơi bóng tối như Trò Chơi Ngàn Năm

Cán Cân Ngàn Năm – Millennium Scale

 • Tên thời Cổ Đại: 千せん年 – ねん秤ばかり – Sennenbakari – Millennium Scale
 • Tên thời Hiện Đại: 千せん年 – ねん秤ばかり – Sennenbakari – Millennium Scale
 • Chủ nhân thời Cổ Đại: tiền thân của Kalim , Karim, Bakura, Atem, người kế nhiệm của Kalim
 • Chủ nhân thời Hiện Đại: Shadi, Yugi Muto/Yami Yugi
Cán Cân Ngàn Năm - Millennium Scale - 7 Bảo Vật Ngàn Năm Yugi Oh
Cán Cân Ngàn Năm – Millennium Scale – 7 Bảo Vật Ngàn Năm Yugi Oh

Món bảo vật có hình thù vô cùng thú vị không khác gì mấy chiếc cân đĩa của các bà, các mẹ thời xưa, nhưng chất liệu, họa tiết và đặc biệt là công dụng thì đương nhiên vượt xa vật bất li thân khi đi chợ của các bà, các chị rồi. Cũng giống như 6 Bảo Vật Ngàn Năm còn lại, Cán Cân Công Lý Ngàn Năm cũng được tạo ra bởi vàng ròng nguyên chất và máu tươi của 99 người dân vô tội.

Vào 3000 năm trước món bảo vật này thuộc sở hữu của Đại Pháp Sư Karim, có thể nói đây là món bảo vật nặng nhất và quyền lực nhất trong nhiệm vụ xét xử tội nhân thời bấy giờ.
Hiện tại Cán Cân Công Lý thuộc sở hữu của một kẻ lạ mặt với hành tung cũng như mục đích vô cùng bí hiểm có tên là Shadi.

Cụ thể Cán Cân Công Lý có thể giúp cho người sở hữu nó có thể đo lường được tất cả những việc tốt và xấu mà một người sống đã thực hiện, biết được thật giả, đúng sai từ những lời khai của kẻ phạm tội để từ đó đưa đến quyết định trừng phạt hay khoan hồng thích đáng cho họ. Nếu trước cán cân mà im lặng hoặc trả lời sai câu hỏi, lập tức tội phạm sẽ bị Vị Thần Ai Cập đẩy xuống địa ngục. Ngoài ra, nó cũng có thể dùng hợp trong các trận chiến đấu quái thú

Chìa Khoá Ngàn Năm – Millennium Ankh

 • Tên thời Cổ Đại: 千せん年 – ねん錠じょう – Sennenjō – Millennium Key
 • Tên thời Hiện Đại: 千せん年 – ねん錠じょう – Sennenjō – Millennium Key
 • Chủ nhân thời Cổ Đại: Shimon Muran, Shada, người kế nhiệm Shada
 • Chủ nhân thời Hiện Đại: Shadi, Yugi Muto / Yami Yugi
Chìa Khoá Ngàn Năm - Millennium Ankh - 7 Bảo Vật Ngàn Năm Yugi Oh
Chìa Khoá Ngàn Năm – Millennium Ankh – 7 Bảo Vật Ngàn Năm Yugi Oh

Mang hình dạng của Ankh là của một ký hiệu quen thuộc của Ai Cập, Chìa Khoá Ngàn Năm được coi là biểu tượng của sự sống, đây cũng là bảo vật duy nhất không có biểu tượng của con mắt Anubis – Eye of Anubis.

Chìa khóa được sở hữu bởi tiền thân Ai Cập của Solomon Muto để tới Shimon, nhưng sau đó đã được chuyển lại cho Pháp Sư Shada nhằm tìm kiếm Ka mạnh nhất chứa trong thân thể mỗi người. Shimo đã từng dùng nó để phong ấn Exodia the Forbidden One thành 5 phiến đá. Trong trận chiến với Zorc thi Shimon đã dùng nó để giải phóng và kiểm soát Exodia, nhưng đồng thời chịu tổn thương từ các đòn đánh từ Exodia đã khiến ông qua đời.

Xem thêm:   Tất cả skin Leona trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Chìa Khoá Ngàn Năm mang sức mạnh cho phép mở cánh cửa dẫn vào căn phòng tâm hồn của con người để quan sát, thay đổi trạng thái tính cách của họ. Quá trình tẩy não kết thúc khi chìa khóa này chạm tay vào người bị điều khiển. Ngoài ra, chìa khóa còn cho chủ nhân có khả năng thần giao cách cảm và cảm nhận sự gián đoạn khi các bảo vật được thay đổi chủ nhân

Quyền Thượng Ngàn Năm – Millennium Rod

 • Tên thời Cổ Đại: ねん錫しゃく杖じょう – 千せん年 – Sennen Shakujō
 • Tên thời Hiện Đại: 千せん年ねんロッド – Sennen Roddo – Millennium Rod
 • Chủ nhân thời Cổ Đại: Người tiềm nhiệm Seto’s predecessor, Priest Seto, Người thừa kế Seto
 • Chủ nhân thời Hiện Đại: Ông Ishtar, Marik Ishtar / Yami Marik, Yugi Muto / Yami Yugi

Trong quá khứ Quyền Thượng Ngàn Năm từng thuộc sở hữu của Pháp sư trẻ tuổi Seto, kiếp trước của Kaiba Seto. Chắc hẳn các cậu đã không còn lạ lẫm gì với tác dụng của món bảo vật này trong các nghi lễ xét xử tội phạm bởi 6 vị pháp sư.

Quyền Thượng Ngàn Năm - Millennium Rod - 7 Bảo Vật Ngàn Năm Yugi Oh
Quyền Thượng Ngàn Năm – Millennium Rod – 7 Bảo Vật Ngàn Năm Yugi Oh

Sau khi Ka quái thu đến từ lòng thù hận và căm phẫn bên trong trái tim con người được các bảo vật nhìn thấu và hiện nguyên hình, Pháp Sư Seto sẽ sử dụng Cây Gậy Ngàn Năm này để phong ấn linh hồn quái vật vào bên trong phiến đá. Có thể nói đây là một trong những năng lực mạnh nhất của cây Quyền Trượng Ngàn Năm và đồng thời đây cũng là năng lực ngầu nhất trong số các năng lực của các bảo vật theo ý kiến đánh giá của các game thủ.

Tuy nhiên năng lực thực sự của món Bảo Vật vô giá này chưa dừng lại ở đó, Quyền Trượng Ngàn Năm còn cho phép người sở hữu nó đi sâu vào tâm trí của con người để kiểm soát, biến họ trở thành con rối hay nô lệ của cái sở hữu cây gậy này Tuy nhiên sức mạnh to lớn này cũng gặp phải một số giới hạn nhất định, ví dụ như không thể gây ảnh hưởng đến những người sở hữu Bảo Vật Ngàn Năm khác hay những người quả cảm và ý chí mạnh mẽ.

Sau này Quyền Trượng Ngàn Năm được canh giữ bởi một gia tộc Ishtar và cuối cùng rơi vào tay Marik Ishtar – kẻ thừa kế hợp pháp của Gia Tộc Ishtar. Vì bị cha dùng lời nguyền cấm rời khỏi ngôi mộ nửa bước, hắn đã sử dụng chính quyền năng vô hạn của bảo vật và giết chết cha ruột, thực hiện âm mưu thống trị thế giới. Mãi cho tới khi Marik bị đánh bại trong cuộc chiến Battle City với Yugi thì cây Quyền Trượng Ngàn Năm đó mới có cơ hội trở về với chủ nhân thực sự xứng đáng với nó.

Vòng Cổ Ngàn Năm – Millennium Necklace

 • Tên thời Cổ Đại: 千せん年 – ねんタウク – Sennen Tauku – Millennium Tauk
 • Tên thời Hiện Đại: 千せん年 – ねんタウク – Sennen Tauku – Millennium Necklace
 • Chủ nhân thời Cổ Đại: Người tiền nhiệm Isis, Isis
 • Chủ nhân thời Hiện Đại: Ông Ishtar, Ishizu Ishtar, Yugi Muto / Yami Yugi
Vòng Cổ Ngàn Năm - Millennium Necklace - 7 Bảo Vật Ngàn Năm Yugi Oh
Vòng Cổ Ngàn Năm – Millennium Necklace – 7 Bảo Vật Ngàn Năm Yugi Oh

Đây sẽ là món bảo vật mà chắc hẳn sẽ được chị em phụ nữ chú ý tới nhất trong 7 món bảo vật, thực tế đã chứng minh khi mà 3000 năm trước đây món bảo vật này thuộc về Isis. Nữ pháp sư duy nhất trong số các vị thần quan cao cấp dưới quyền Pharaon. Và đến 3000 năm sau món bảo vật này cũng nằm trong tay một người phụ nữ vô cùng xinh đẹp khác của bộ tộc canh giữ mộ Ishtar là Ishizu Ishtar.

Với quyền năng đặc biệt cho phép người sở hữu có thể thấy được cả quá khứ Và tương lai thông qua dòng thời gian của chính mình hoặc người khác. Tuy nhiên mặc dù có thể thấy được tất cả về quá khứ và tương lai nhưng người sở hữu cũng không thể thay đổi kết quả đã hay sẽ xảy ra, giống như Isis dùng nó để tiên đoán về trận chiến giữa Pháp Sư nắm giữ Vòng Tròn Trí Tuệ Mahado và Vua Trộm Bakura.

Ngoài ra chiếc Vòng Cổ Ngàn Năm này cũng giúp bảo vệ chủ nhân sở hữu chúng trong những sức mạnh đen tối khác, kể cả từ chính các bảo vật ngàn năm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here