Tiếp tục câu chuyện của Johnny Silverhand sau khi chứng kiến Alt Cunningham bị tập đoàn Arasaka bắt cóc, hãy cùng KisuGame theo dõi tiếp những diễn biến xảy ra trong hành trình giải cứu Alt của và cái kết của Johnny Silverhand trong Cyberpunk 2077

Trong khi Johnny đang lên kế hoạch để thành lập đội giải cứu, thì ở trụ sở Arasaka thì Alt bị ép phải kết nối tâm trí của mình với hệ thống trung ương của tập đoàn để tái tạo chương trình SoulKiller. Alt biết là sau khi hoàn thành cô sẽ bị thủ tiêu hoặc trở thành vật thí nghiệm đầu tiên cho cái chương trình kinh khủng này. Do đó cô đã lén viết một vài câu lệnh của riêng mình để sẵn sàng thoát ra ngoài trong trường hợp xấu nhất.

Cyberpunk 2077 Johnny Silverhand giải cứu Alt Cunningham thông qua Samurai Concert
Cyberpunk 2077 Johnny Silverhand giải cứu Alt Cunningham thông qua Samurai Concert

Thời gian không còn nhiều và Johnny đã có kế hoạch, anh sẽ sử dụng chiến thuật nghi binh bằng cách tổ chức một show diễn của Samurai ngay trước trụ sở Arasaka. Lượng fans quá đông sẽ giúp cho việc đột nhập vào trong trụ sở trở nên dễ dàng hơn. Mọi thứ đã sẵn sàng, tinh thần đã chuẩn bị, chương trình quảng cáo của show diễn thì đã được lan ra toàn thành phố “Nhóm nhạc Samurai diễn lúc hoàng hôn, bia miễn phí”

Và thế là một biển người kéo đến tập trung ngay phía trước tòa nhà Arasaka, mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, Johnny lên sân khấu trình diễn bản hát nổi nhất của anh là Chippin’ In. Đám đông gào thét, Johnny chuẩn bị đánh lạc hướng, nhưng anh không cần phải làm như vậy do tình hình đã quá hỗn loạn nhân viên bảo vệ của Arasaka đã nổ súng và biển người hâm mộ. Hơn 6000 fans tức giận đổ vào trụ sở của Arasaka, đội của Johnny người thì bắn tỉa từ xa, người thì đột nhập sâu vào trong trụ sở, người còn lại đặt bom. Sau đội đã tái hợp lại để cùng với Johnny lên thang máy tìm Alt.

Cyberpunk 2077 Johnny Silverhand bị Tập đoàn Arasaka nắm được tình hình giải cứu Alt
Cyberpunk 2077 Johnny Silverhand bị Tập đoàn Arasaka nắm được tình hình giải cứu Alt

Người của Arasaka nhận thấy thời gian không còn nhiều trước khi trụ sở hoàn toàn thất thủ, nên đã quyết định sử dụng Alt làm vật thí nghiệm ngay khi cô hoàn thành xong chương trình. Tâm trí của Alt đã bị tách rời khỏi thân xác, nhưng bằng những câu lệnh khẩn cấp trước đó, Alt đã thoát khỏi nhà tù ảo đi sâu vào mạng lưới của Arasaka và tiến hành phá hoại mọi thứ, trong đó có việc xóa toàn bộ mã lệnh của chương trình cô vừa tạo ra. Thế nhưng ngay khi cô chuẩn bị đưa tâm trí của mình quay trở lại thể xác, thì người của Arasaka đã ngắt kết nối giữa cô và mạng người trung ương khiến cho tâm trí của cô bị mắc kẹt.

Đúng lúc đó Johnny đến nơi thì đã quá muộn, Alt nằm đó giờ chỉ còn là một cái xác không hồn, anh chỉ còn biết bế cơ thể của Alt bước ra khỏi tòa nhà trong khi tâm trí của cô vẫn đang gào thét trong mạng lưới ảo của Arasaka.

Câu chuyện của Johnny Silver vẫn chưa kết thúc, Arasaka sau sự kiện đó vẫn chưa sụp đổ mà còn tham gia vào cuộc chiến tranh tập đoàn lần thứ 4 nhằm tranh giành quyền sát nhập 1 công ty hàng hải đã bị phá sản. Bằng cách nào đó chúng đã tìm thấy và bắt lại tâm trí của Alt, rồi một lần nữa giam giữ cô tại trụ sở của Arasaka tại Night City. Johnny biết rằng đây là cơ hội thứ 2 để anh giành lại Alt nên đã mở một cuộc tấn công lên trụ sở, nhưng lần này kết cục đã không được tốt đẹp cho lắm.

Johnny phải đối đầu với một tên nửa người nửa máy tên là Adam Smasher, người ta đồn rằng Adam đã bắn hạ Johnny, nhưng không một ai có thể xác minh được điều đó, do cả trụ sở Arasa ngày hôm đó cũng đã bị đánh bom bởi một tập đoàn đối lập. Không còn sót lại trong đống tro tàn.

Cyberpunk 2077 Johnny Silverhand được đồn là bị Adam Smasher giết
Cyberpunk 2077 Johnny Silverhand được đồn là bị Adam Smasher giết

Chúng ta cũng thể biết rằng Johnny có thực sự chết không, tâm trí của Johnny giờ đây nằm trong đầu của V – nhân vật chính của Cyberpunk 2077. Điều này đã phần nào cho chúng ta suy đón rằng thân xác của anh đã chết, nhưng không rõ bằng một lý do nào đó mà tâm trí của anh lại được lưu trữ trong một con chip để rồi gắn vào V. Hãy cùng KisuGame theo dõi thêm những bài viết tiếp theo về Vũ trụ Cyberpunk 2077 để giải đáp bí ẩn này nhé.

Cyberpunk 2077 – Hành trình đi tìm flathead, thánh tích của V và Jackie (P4)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here