Hãy cùng KisuGame đến với phần cuối của Assassin’s Creed 1 cốt truyện seri game kết thúc, sau khi Altaïr thuyết phục được nhà vua Richard đối mặt với Robert để cùng giải quyết bằng một cuộc đọ kiếm công bằng.

Trận chiến diễn ra vô cùng cam go khi Robert là Grand Master của Templar nên kỹ năng không phải tầm thường, hắn là một đối thủ vô cùng khó nhằn. Altaïr trước đây đã từng bại dưới tay hắn, nhưng giờ thì đón thế của anh đã trầm ổn và bất diệt hơn trước, cộng với việc sử dụng thành thạo Giác Quan Thứ Sáu – Eagle Vision của mình chia tay cuối cùng đã chiến thắng và hạ sát được Robert

Tuy nhiên thì trước khi chết Robert đã tiết lộ ra một bí mật động trời về Altaïr, anh chỉ là một con rối bị thao túng trong cuộc chiến này, có kẻ đã phản bội anh giống như đã phản bội Robert. Nhiệm vụ của Altaïr là tiêu diệt 9 tên Templar – những kẻ săn lùng Apple of Eden nhưnng thực ra có tới 10 kẻ muốn săn lùng nó. Và kẻ thứ 10 không ai khác chính là Al Mualim với tên thật là Rashid ad-Din Sinan – trưởng Giáo hội của hội Assassin. Hóa ra là ông chỉ mượn tay Altaïr để dọn đường cho việc độc chiếm Apple of Eden mà thôi.

Altaïr đã hạ gục mục tiêu cuối cùng Robert trong tựa game hành động lén lút Assassin's Creed 1
Altaïr đã hạ gục mục tiêu cuối cùng Robert trong tựa game hành động lén lút Assassin’s Creed 1

Sững sờ khi nghe điều này Altaïr đã ngay lập tức phản bác lại rằng Rashid không phải là một thành viên của Templar và hơn nữa lại là Mentor của hội Assasin, ông không ham muốn gì quyền lực của Apple of Eden, nghe thế Robert cười đáp lại. Từ lúc này thì Altaïr đã dần hiểu ra mọi chuyện, Rashid đã hợp tác với Templar để có thể tìm kiếm Apple of Eden, nhưng ông ta lại muốn độc chiếm nó nên mới bày cách để Altaïr đi trừng khử các thủ lĩnh của Templar cho mình.

Sau đó, Altaïr đã có một cuộc trò chuyện ngắn về vua Richard, về tất cả những gì mà anh đã làm, chỉ để giết Robert. Richard chúc mừng anh về chiến thắng, Chúa đã đứng về phía anh nhưng Altaïr trả lời rằng anh không dành chiến thắng nhờ ý muốn của Chúa mà bởi vì anh đã chiến đấu tốt hơn mà thôi. Richard đã quyết định rút quân và ngừng tiến đánh phe Assassin, còn Altaïr thì lập tức rời khỏi Arce và trở về Masyaf để có thể tìm hiểu sự thật về vị thủ lĩnh của mình.

Xem thêm:   Genshin Impact Rosaria - Kỹ năng, cung mệnh, cách build hiệu quả nhất

Đúng lúc này thì Desmond tỉnh dậy bởi tiếng súng ở bên ngoài, anh nghe thấy giọng cằn nhằn của tiến sĩ Warren Vidic, có vẻ như là phe Assassin thời hiện đại đang tấn công trụ sở của tập đoàn Abstergo nhằm giải thoát cho anh khỏi sự khống chế của phe Templar. Ông tiến sĩ đã đổ tội cho Desmond bằng một cách nào đó đã báo tin cho phe Assassin nhờ giải cứu trong khi thực ra anh hoàn toàn không có cách nào để liên lạc với thế giới bên ngoài. Sau đó tiến sĩ đã bắt Desmond tiếp tục sử dụng cổ máy Animus để hoàn thành nốt công việc.

Về đến Masyaf thì Altaïr bị một nhóm sát thủ tấn công, có lẽ họ đã bị Rashid dùng quyền năng của báu vật Apple of Eden thôi miên, khiến cho tâm trí hoàn toàn bị xóa sạch. May mắn thay khi Altaïr bị vây kín và áp giải về số lượng, thì Malik và một số Assassin khác đã kịp thời có mặt để hỗ trợ cho Altaïr thoát khỏi vòng vây. Có vẻ như là họ đã hóa giải được sự khống chế của Rashid, Altaïr nhờ họ giữ chân những sát thủ kia để có thể vào trong pháo đài tìm vị thủ lĩnh – kẻ đứng đầu cả phe Assassin và Templar.

Gặp lại Rashid, Altaïr đã yêu cầu một lời giải thích chính đáng về những việc ông ta đã làm, từ việc dựng lên một câu chuyện giả dối khi đi tìm Apple of Eden tới 9 mục tiêu phải tiêu diệt để dành chiến thắng hoàn toàn và quan trọng hơn hết là phải bội lại lời thề hi sinh cho tổ chức Assassin. Rashid nói rằng ông sẽ sử dụng sức mạnh của Apple of Eden để tiêu diệt tất cả những lãnh đạo của Templar nhằm kết thúc cuộc Thập Tự Chinh. Đồng thời nắm quyền kiểm soát tâm trí của mọi người để sai khiến họ đảm bảo một nền hòa bình tuyệt đối, bền vững khi bất cứ kẻ nào cũng phải nghe lời ông ta.

Xem thêm:   Shadow Fight 2 - 6 boss quái vật bị phong ấn bởi Cánh Cổng Bóng Tối

Rashid đã từng cố sử dụng Apple of Eden để kiểm soát tâm trí của Altaïr nhưng không thành công, do tinh thần của Altaïr đủ mạnh để thoát khỏi sự điều khiển của Apple of Eden. Vì vậy Rashid đã quyết định giao cho Altaïr nhiệm vụ ám sát 9 tên thủ lĩnh của Templar và mượn tay chúng để tiêu diệt Altaïr, sau đó hắn sẽ sử dụng Apple of Eden để giải quyết tất cả những kẻ còn lại.

Altaïr đã phải shock mất một lúc khi biết được âm mưu vô cùng thâm độc này của người mà mình từng gọi là thầy và anh hạ quyết tâm phải phá tan âm mưu này của ông ta. Tuy nhiên thì nhờ sức mạnh của Apple of Eden trong tay, Rashid tác động vào được trí óc của Altaïr và tạo ra 9 thủ lĩnh của Templar mà Altaïr đã từng giết để đấu với anh. Nhưng với những kỹ năng thừa thượng và tinh thần sắt đá của mình, thì anh đã đánh bại chúng và khiến cho Rashid buộc phải tự mình ra tay.

Ông ta sử dụng quyền năng của Apple of Eden tạo ra rất nhiều ảo ảnh và bản sao của mình để có thể giúp hỗ trợ chiến đấu, buộc Altaïr phải lui về thế thủ. Tuy phải vất vả chống đỡ nhưng cuối cùng Altaïr cũng đã dành chiến thắng, bởi các bản sao không thể mạnh được như người thật. Sau khi xóa sổ đám ảo ảnh thì Altaïr đã là ngay lập tức tấn công Rashid, để hắn không kịp sử dụng Apple of Eden thêm một lần nữa.

Altaïr và Rashid bắt đầu một trận đấu kiếm tay đôi đầy kịch tính, dù Altaïr là một sát thủ tài năng nhưng Rashid cũng là thủ lĩnh của Assassin. Và quả đúng như câu nói gừng càng già càng cay, đường kiếm của lão rất kinh dị và lạ thường nên đã có rất nhiều đòn đánh khiến Altaïr trọng thương. Tuy nhiên thì chính Eagle Vision đã giúp cho Altaïr có chút lợi thế và kịp thời ra một đòn hạ gục địch thủ, cũng như kết liễu hắn bằng Hidden Blade.

Xem thêm:   Limbo - Cốt truyện game giải đố hành trình trong địa ngục

Apple of Eden rơi khỏi tay Rashid và bổng nhiên được kích hoạt, cùng lúc đó thì những thành viên Assassin còn lại cũng đã thoát khỏi sự kiểm soát của Apple of Eden. Từ quả cầu hiện lên một hình ảnh 3D về bản đồ trái đất và vị trí của những Piece of Eden hay còn được biết đến với cái tên những Báu Vật Địa Đàng nằm rải rác khắp nơi trên thế giới. Và đó chính là thứ mà phe Templar ở thời hiện tại đang cần, chúng muốn thâu tóm toàn bộ những Báu Vật Địa Đàng nhằm tiêu diệt hoàn toàn phe Assassin và làm bá chủ thế giới.

Assassin's Creed 1 - Cốt truyện seri game kết thúc khi bản đồ của Piece of Eden xuất hiện
Assassin’s Creed 1 – Cốt truyện seri game offline hành động này kết thúc khi bản đồ của Piece of Eden xuất hiện

Đúng lúc đó thì Desmond lại bị mất kết nối khỏi cổ máy Animus thêm một lần nữa. Tập đoàn Abstergo Industries hay chính là phe Templar ở thời hiện đại đã có được thứ họ cần, đó là bản đồ vị trí của tất cả Piece of Eden. Chúng định thủ tiêu anh ngay sau khi anh đã hết giá trị lợi dụng, may thay thì trợ lý Lucy Stillman đã lên tiếng vì nghi ngờ rằng phe Templar chưa chắc đã biết sử dụng Piece of Eden và họ vẫn sẽ cần tới Desmond thêm một lần nữa. Cô cho rằng nên giữ anh lại cho đến khi giải quyết xong mọi vấn đề để chắc chắn không có vấn đề gì xảy ra. Sau đó cả Lucy và Warren rời đi để Desmond lại một mình trong phòng.

Sau khi sử dụng Animus và trải qua ký ức của tổ tiên thì Desmond đã có những khả năng của Eagle Vison cho phép anh nhìn thấy những thứ mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Anh phát hiện ra những thông điệp khó hiểu ở khắp nơi trong phòng và có vẻ như chúng được viết bằng máu nhưng lại được chìm vào tường. Trước Desmond đã có ai đó bị bắt giữ và sử dụng làm thí nghiệm cho cỗ máy Animus, anh tự hỏi người này là ai và chuyện gì đã xảy ra với anh ta cùng những thông điệp này có ý nghĩa gì.

Assassin's Creed 1 - Cốt truyện seri game kết thúc cho phần đầu đầy thành công (P4)
Assassin’s Creed 1 – Cốt truyện seri game kết thúc cho phần đầu đầy thành công (P4)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here