Tiếp tục câu chuyện khi Royce lật đổ Brick và nắm quyền lãnh đạo Maelstrom. Dexter lo sợ rằng hắn ta sẽ lật kèo và không giao con bot cho ông nữa, nhiệm vụ của V là đến gặp trực tiếp băng đảng và lấy con bot. Trong quá trình làm nhiệm vụ, bạn có thêm một lựa chọn không bắt buộc là đến gặp Meredith Stout – cô ta có trách nhiệm tìm người đã tiết lộ thông tin dẫn đến việc xe vận chuyển bot bị mai phục, nghi phạm hiện tại là Anthony Gilchrist – người đang bị vệ sĩ đánh đập để tra khảo. Vừa định bắt tay Meredith thì V đã bị vệ sĩ đánh bất tỉnh, sau nhiều lần bị hỏi cung thì V cũng thỏa thuận thành công với Meredith. Hãy cùng KisuGame theo dõi Cyberpunk 2077 – Hành trình đi tìm flathead, thánh tích của V và Jackie (P2)

Nếu V cung cấp thông tin của bọn Maelstrom cho cô ta, thì cô ta sẽ cung cấp lại cho V một khoản tiền để V mua loại con bot từ bọn Maelstrom và sở hữu nó. Nhưng có điều V phải thanh toán cho bọn Maelstrom bằng thẻ của Militech, trong đó đã gài sẵn một con virus. Nếu không muốn rắc rối thì khi chơi bạn có thể chọn diệt con virus đó ra khỏi chiếc thẻ.

Sau đó V cùng Jackie đến gặp Maelstrom tại một lò mổ bị bỏ hoang, đây là một băng đạn cực kỳ hung hãn và điên rồ, trên người chúng đầy những linh kiện như thể chúng muốn thay thế toàn bộ xác thịt để trở thành những con robot vô cảm. Khoảng 1/3 thành viên của băng đảng là bị mắc chứng bệnh rối loạn tâm thần Cyber Psychosis, do có quá nhiều linh kiện điện tử trên người. Đây là căn bệnh mới xuất hiện trong thời đại Cyberpunk.

Xem thêm:   Outlast 1 - Cốt truyện tựa game tượng đài của dòng game kinh dị hàng đầu thế giới
Cyberpunk 2077 - Hành trình đi tìm flathead, thánh tích của V và Jackie
Cyberpunk 2077 – Hành trình đi tìm flathead, thánh tích của V và Jackie

V thỏa thuận với bọn chúng rằng Dexter đã thanh toán cho Brick nên V chỉ việc lấy con bot mà đi thôi, lúc này Royce giận giữ chạy đến dí súng vào V và đòi V trả gấp đôi, mặc dù V đã đồng ý nhưng Royce chưa nhận vội mà muốn biết ai đã thuê V. Khi biết cái đó là Dexter, Royce đã thể hiện thái độ khinh thường và cười nhạo, nhân lúc sơ hở V rút súng ra không chế Royce và ép hắn ta chấp nhận giao dịch. V tiết lộ thêm rằng đã diệt virus được Militech gắn trong thẻ và họ cũng đang tìm đến chúng.

Vừa chuẩn bị lấy con bót đi thì Militech đã ập vào sớm hơn, dự tính để bảo vệ tính mạng V và Jackie buộc phải giết một vài tên lính của Militech trong quá trình chạy thoát. Sau khi thoát khỏi lò mổ mai gặp lại Anthony Gilchrist người đã từng bị Meredith nghi ngờ là điệp viên. Mặc dù phạm tội là giết lính của Militech, Anthony vẫn tha cho V và Jackie vì V đã vô tình cứu sống anh ta khi nói với Meredith rằng anh ta không phải là điệp viên.

Đã có flathead trong tay, V đến gặp Evelyn Parker tại Lizzie’s Bar, đã đến lúc bàn chuyện làm ăn nghiêm túc. Evelyn tiết lộ với V rằng con chip đang bị đánh cắp bởi Yorinobu Arasaka từ phòng lab của Arasaka để bán cho NetWatch – một tổ chức với nhiệm vụ bảo vệ hệ thống mạng viễn thông khỏi những tên tin tặc – netrunner. Yorinobu là con trai thứ của Saburo Arasaka, người thừa kế hợp pháp tập đoàn Arasaka mà cha anh đã gây dựng, vì nhìn thấu sự độc ác của cha và tập đoàn mà anh đã bỏ nhà ra đi và thành lập nên băng đảng Steel Dragons để lật đổ tập đoàn của cha mình.

Xem thêm:   Bảng ngọc Caitlyn: Cách chơi và cách lên đồ Caitlyn mạnh nhất LOL

Nhưng bây giờ anh ta lại quay lại Night City để đánh cắp con chip, có lẽ đây là một phần trong kế hoạch giành quyền kiểm soát của anh ta. Evelyn dẫn V xuống gặp Judy Alvarez – một chuyên gia về Braindance gọi tắt BD. Braindance là một hình thức giải trí mới, ở đây có thể hiểu đơn giản là những đoạn phim thực tế ảo, nhưng lại tạo cảm xúc thật trong người xem.

BD thường ghi lại những ký ức có thật của những cá nhân hoặc cũng có thể là dàn dự, BD bao gồm nhiều loại nội dung có thể là về tình dục, về cuộc sống của những người giàu có nổi tiếng hoặc những nội dung bạo lực. Đặc biệt đối với những người nghèo tình trạng nghiện BD ngày càng trở nên nghiêm trọng, vì họ muốn trốn thoát khỏi thực tại khốn khổ, chỉ có khi xem BD họ mới có được cảm giác vui sướng mà thôi.

Judy cho V làm quen với đoạn BD của một tên cướp mới bị bắn chết, V cảm thấy được sự đau đớn khi tên cướp bị bắn như thể là mình là người trải qua vậy. Trong chế độ chỉnh sửa, V có thể tìm được manh mối của việc tự do di chuyển để rà soát hình ảnh, âm thanh, nhiệt độ cũng như những đối tượng ở trong BD đó. Khi đến làm quen V cùng T-Bug được Judy đưa BD của Evelyn Parker khi cô gặp Yorinobu tại khách sạn Konpeki Plaza, Evelyn là người tình của Yorinobu trong thời gian anh lưu trú tại khách sạn.

Cyberpunk 2077 - Hành trình đi tìm flathead, thánh tích của V và Jackie
Cyberpunk 2077 – Hành trình đi tìm flathead, thánh tích của V và Jackie

Qua đoạn BD ta biết được rằng Yorinobu đang giấu thánh tích trong một két sắt ẩn dưới sàn. Sau khi đã có được thông tin quan trọng đó Evelynn đề xuất V tự hành động mà không cần phải thông qua Dexter, một phần cô không muốn mất tiền qua trung gian, một phần cô không tin tưởng Dexter, nhưng V từ chối vì muốn giữ chữ tín với ông. Mọi thứ đã chuẩn bị xong, V và cả team ngồi lại lần cuối để bàn kế hoạch, Dexter đã đặt sẵn dịch vụ taxi vip được điều khiển bởi một trí tuệ nhân tạo có tên Delamain để đưa 2 người đến khách sạn.

Xem thêm:   Bảng ngọc Tristana: Cách chơi và cách lên đồ Tristana mạnh nhất LOL

Đến nơi hai người sẽ sử dụng danh tính giả dưới mục đích là bán vũ khí để vào trong khách sạn, khi tới phòng T-Bug sẽ giúp V và Jackie điều khiển flathead để hack hệ thống bảo mật phòng của Yorinobu. Mọi thứ vẫn đúng như kế hoạch cho đến khi 2 người vừa lấy được thánh tích thì Yorinobu gần về tới phòng. Theo chỉ dẫn của T-Bug, V và Jackie trốn đằng sau cây cột mà chỉ có bên trong mới nhìn ra được bên ngoài.

Câu chuyện ngày một căng thẳng, Yorinobu đi vào phòng cùng với vệ sĩ có phần máy nhiều hơn phần người đó là Adam Smasher – một cỗ máy giết người huyền thoại theo như Jackie cho biết. Và bất ngờ hơn nữa Saburo Arasaka cũng xuất hiện tại căn hộ, không biết mục đích đoàn tụ giữa 2 cha con này là gì. Goro Takemura vệ sĩ của Saburo Arasaka đang chuẩn bị phát hiện ra V và Jaki thì Saburo Arasaka đã ra lệnh dừng lại và yêu cầu mọi người ra khỏi phòng vì muốn nói chuyện riêng với con trai.

Cả 2 thở phào nhỏm và tiếp tục theo dõi câu chuyện trong thấp thỏm. Saburo biết Yorinobu đã đánh cắp con chip, ông cảm thấy xúc phạm vì đã bán đi một trong những thành tựu lớn nhất của tập đoàn cho đám Phương Tây. Theo như lời của Saburo nói sẽ không bao giờ tha thứ cho Yorinobu vì tội phản quốc.

Cyberpunk 2077 – Hành trình Johnny Silverhand ngự trị trong tâm hồn của V (P5)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here