Mặc dù có cốt truyện khá hấp dẫn nhưng mà có lẽ đó cũng là một trở ngại lớn đối với những bạn mới biết đến tựa game này, khi phải tìm hiểu cốt truyện từ những phiên bản đầu tiên. Hiểu được trở ngại đó nên hôm nay chúng ta hãy cùng đến với seri tóm tắt cốt truyện của tựa game Assassin’s Creed, bắt đầu từ Assassin’s Creed 1 cốt truyện được ra mắt năm 2007.

Assassin’s Creed ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007, tựa game này đã ngay lập tức gây ấn tượng với một nền đồ họa đột phá cùng với một câu chuyện thú vị, game kể về cuộc tranh đầu kéo dài hàng ngàn năm giữa là hội sát thủ Assassin và hội hiệp sĩ dòng đền Templar.

Trải qua tuổi đời 11 năm với 11 bản game chính cũng như rất nhiều phụ bản, Assassin’s Creed đang được xem là một trong những seri game nổi tiếng nhất từ trước đến nay. Bên cạnh gameplay game hành động lén lút pha lẫn với lối chơi thế giới mở đầy hấp dẫn, Assassin’s Creed còn được yêu thích bởi cốt truyện pha trộn khéo léo giữa lịch sử và truyền thuyết, giữa quá khứ và hiện tại.

Assassin’s Creed là một tựa game sử dụng song song 2 bối cảnh quá khứ và hiện tại, nhưng phần lớn thời gian trong game chúng ta sẽ dành để khám phá các sự kiện cũng như các bí ẩn trong quá khứ. Tuy nhiên thì nhân vật chính thực ra lại đang ở hiện tại, trong game thì chúng ta sẽ được vào vai Desmond Miles, một bartender tại Italia vào năm 2012, anh là hậu duệ mang trong mình dòng máu của các sát thủ là chúng ta sẽ được vào vai trong phần chơi ở quá khứ. Chính vì lý do đó mà, Desmond đã bị kẻ từ thù của hội sát thủ dưới vỏ bọc một công ty có tên Abstergo bắt cóc, để phục vụ cho mục đích bất chính của chúng.

Xem thêm:   Umfend - Cốt truyện game một câu chuyện tình buồn đáng suy ngẫm
Assassin's Creed 1 - Cốt truyện của dòng game hành động lén lút hàng đầu (P1)
Assassin’s Creed 1 – Cốt truyện của dòng game hành động lén lút hàng đầu (P1)

Trong Assassin Creed, Ubisoft đã sử dụng một lý thuyết rất thú vị về DNA, trong DNA của chúng ta không chỉ chứa các đoạn mã di truyền mà chúng còn chứa cả những ký ức xa xưa về tổ tiên của chúng ta. Abstergo đã phát triển ra một thiết bị đặc biệt có tên Animus  để truy cập và xem lại những ký ức ấy, do đó chúng ta bắt gặp Desmond và bắt anh nằm vào trong cụ Animus để truy cập vào những ký ức tổ tiên của anh, nhằm tìm ra một thứ gì đó có sức mạnh cực kỳ to lớn. Ban đầu thì Desmond tỏ ra không chịu hợp tác nên việc truy cập vào kí ức của anh đã bị thất bại, nhưng sau đó thì kẻ sáng chế ra Animus là tiến sĩ Warren Vidic đã ra điều kiện nếu Desmond chịu hợp tác thì anh sẽ được thả ra sau khi lấy được thứ họ cần, còn nếu không thì anh sẽ bị giết.

Nên Desmond đã phải miễn cưỡng chấp nhận, tuy nhiên thì việc truy cập lý của Abstergo đang gặp khó khăn vì đoạn kí ức đó đã bị khóa lại, do đó trợ lý của Vidic là Lucy Stillman đã nhận định rằng cách duy nhất để mở khóa được đoạn ký ức đó là từ từ tiếp cận từ những ký ức xa hơn. Sau đó thì game đưa chúng ta quay trở lại với khoảng thời gian khá xa trước những đoạn ký ức mà Abstergo cần truy cập và câu truyện trong game bắt đầu từ đây.

Xem thêm:   Yugi H5 - Bộ bài Jonouchi - Top 15 lá bài UR Chiến sĩ của anh chàng số đỏ
Altaïr - Nhân vật chính trong Assassin's Creed 1 cốt truyện
Altaïr – Nhân vật chính trong Assassin’s Creed 1 cốt truyện

Ở quá khứ thì chúng ta là vào vai của tổ tiên Desmon – một sát thủ của hội Assassin với cái tên Altaïr Ibn-La’Ahad, đây hoàn toàn không phải là chi tiết hư cấu, hội kín này là có thật trong lịch sử với cái tên nguyên thủy là Assassin và được thành lập vào cuối thế kỷ 11 ở Trung Đông. Trong Assassin’s Creed khảo sát thủ Assassin và tư thủ của họ là hội Templar – Hội Hiệp Sỹ Đền Dòng thực ra đã có một lịch sử đối đầu với nhau diễn ra hàng ngàn năm, nhưng điều đó lại chỉ được hé lộ trong những phần game sau này của seri Assassin’s Creed. Với Assassin’s Creed 1 game chỉ cho chúng ta biết đơn giản rằng Assassin và Templar là hai kẻ thù không đội trời chung và chiến đấu với nhau để tranh giành những bảo vật có quyền năng cực lớn.

Assassin’s Creed 1 lấy bối cảnh cuộc Thập Tự Chinh thứ 3, khi ấy thì vùng đất Thánh mà trung tâm là thành Jerusalem đang nằm trong tay của người Hồi giáo và các quân đội Thập Tự Chinh – Thiên Chúa đang gấp rút tiến đến để chiếm lại và nòng cốt của họ chính là Templar. Lúc ấy thì trưởng giáo của hội Assassin là Al Mualim đã khám phá ra rằng Templar đang cất giữ một vật gì đó ở trong đền thờ Solomon ở Jerusalem và có lẽ nó chính là vật vào hội đang tìm kiếm. Vì thế ông ta cử sát thủ giỏi nhất của mình là Altair cùng 2 trợ thủ là anh em Malik và Kadar đến đền thờ Solomon để thu hồi báu vật đó.

Xem thêm:   Yugi H5 - Bộ bài Mai Valentine - Top 13 lá bài UR trong bộ bài Harpie Lady - Thú Có Cánh

Altaïr là trai là một sát thủ tài giỏi nhưng cũng chính vì thế mà anh trở nên kiêu căng, ngạo mạng và không để ý tới lời khuyên của Malik. Trong đền thờ Solomon, Atair đã ra tay giết chết một ông lão vì đã nghĩ rằng ông ta sẽ làm lộ danh tính của mình. Khi thấy thủ lĩnh của Templar đại sư Robert de Sablé, bất chấp những lời ngăn cản của Malik thì Altair vẫn tự lộ diện và đối đầu với hắn, vì anh tự tin vào tài năng của mình. Kết quả là Altair đã thất bại và bị ném ra khỏi căn phòng.

Điều đó đã khiến Malik và Kadar bị kẹt lại ở phía sau và Atair không thể quay trở vào, anh bị rơi khỏi Đền Thờ Solomon một mình và quay về pháo đài Masyaf của hội Assassin. Khi quay về pháo đài thì Altair đã cáo lại rằng nhiệm vụ đã thất bại, Robert de Sablé đã lấy được bỏ vật còn Malik và Kadar đã chết. Al Mualim cực kỳ thất vọng và tức giận, tuy nhiên thì ngay sau đó Malik xuất hiện, anh ta chưa chết mà chỉ bị thương nặng ở một bên cánh tay và đã thành công trong việc thu hồi lại bảo vật.

Assassin’s Creed 1 – Cốt truyện game sau khi Malik thành công nhiệm vụ trở về pháo đài Masyaf của Hội Assassin (P2)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here