Ezio đã chính thức trở thành một thành viên của Hội Sát Thủ nhưng con đường ở phía trước vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Anh cùng với Mario và Niccolo đến nhà của Leonardo da Vinci tại Venice, với hi vọng rằng mọi người có thể biết Báu Vật Địa Đàng với cái tên Quả Táo là gì. Assassin’s Creed 2 bí mật căn hầm Rome và nhà nguyện Sistine Chapel tại Vatican được hé lộ trong trong bài viết hôm nay.

Leonardo kiểm tra quả táo một chút, anh nhận ra nó được làm từ một thứ kim loại kỳ lạ, một thứ kim loại không hề tồn tại trên trái đất, trong khi cấu tạo và thiết kế của nó thì lại quá hiện đại, công nghệ vượt xa so với thời kỳ bấy giờ. Ezio định cầm Quả Táo Địa Đàng lên tay, nhưng ngay khi vừa chạm vào nó thì quả táo bỗng nhiên phát ra một thử ánh sáng hiện lên những hình ảnh 3 chiều kỳ lạ. Khi chạm vào quả táo thêm một lần nữa ánh sáng của nó từ vụt tắt.

Nicolo và Mario cho rằng sớm muộn gì thì tên sát thủ Templar cũng sẽ tìm cách đoạt lại báo vật. Họ quyết định giao cho Ezio trọng trách bảo vệ Apple of Eden, đồng thời sẽ phải giấu nó tại một địa điểm bí mật thuộc Rocca di Ravaldino nơi ở của đồng minh Hội Assassin – Nữ Bá Tước Caterina Sforza. Rồi Nicolo và Ezio gặp Caterina tại Romania – khu vực làm bên ngoài Forlì để bàn về kế hoạch cất giấu cổ vật. Tuy nhiên thì Templar đã nhanh chân hơn Hội Sát Thủ một bước, khi lên kế hoạch đánh chiếm Forlì ngay lúc đó. Hai kẻ Templar cầm đầu là nhà Orsi là Checco Orsi và Ludovico Orsi, đồng thời bắt giữ hai đứa trẻ nhà Sforza. Họ buộc Caterina phải trao đổi Quả Táo Địa Đàng, nếu không thì chúng sẽ giết chết cả hai đứa bé. Nữ bá tước thuộc Hội Sát Thủ từ xưa đến nay là một người rắn rỏi, bà hét vào mặt hai kẻ kia rằng nếu chúng muốn giết thì cứ giết, bà sẽ đẻ thêm nhiều đứa khác.

Xem thêm:   Assassin's Creed Brotherhood - Cuộc chiến của Ezio với nhà Borgia chính thức kết thúc (P4)
Hai kẻ Templar cầm đầu là nhà Orsi là Checco Orsi và Ludovico Orsi, bắt giữ hai đứa trẻ nhà Sforza
Hai kẻ Templar cầm đầu là nhà Orsi là Checco Orsi và Ludovico Orsi, bắt giữ hai đứa trẻ nhà Sforza

Ezio hiểu rằng cơn giận của Caterina đang lên tới đỉnh điểm, anh hiểu rằng tính mạng của hai đứa trẻ đang nằm trong tay mình và anh sẽ phải ra tay triệt hạ hai tên Templar này càng sớm càng tốt, nếu như không muốn tính mạng của hai đứa trẻ bị đe dọa. Anh bán theo hai nè và nhanh chóng ra tay tiêu diệt Ludovico, chính vì vậy Checco hoảng sợ bỏ chạy nhưng cũng không thể trốn thoát khỏi bàn tay của từ thần. Tuy nhiên, có một biến cố xảy ra vào đúng thời giao đấu Checco đã bất ngờ rút ra một con dao và đâm trúng vào bụng Ezio, làm anh bị trọng thương khiến cho Quả Táo trong người anh rơi ra và đã bị một kẻ mặc áo choàng đen cùng với ngón tay út bị cụt lấy mất.

Vệ sĩ của Caterina tìm thấy Ezio bị bất tỉnh bên cạnh xác chết của Checco và đưa anh trở về Forli, bà cẩn thận chăm sóc Ezio cho tới khi anh phục hồi vết thương. Tỉnh lại sau một thời gian dài, Ezio vội vàng giải thích cho Caterina về người đàn ông mặc bộ trang phục màu đen đánh cắp Apple of Eden. Cô nhận ra đó là trang phục của các tu sĩ cư trú bên ngoài các bức tường thành của thành phố và dặn Ezio phải tìm kiếm hắn ở mọi ngóc ngách trong các nhà thờ. Tuy không thể tìm thấy hắn bởi hắn đã rời khỏi nhà thờ từ lâu, nhưng Ezio vẫn lần ra một vài manh mối và biết được cái tên của người này là Girolamo Savonarola.

Xem thêm:   Tất cả skin Shen trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm
Girolamo Savonarola cướp Apple of Eden từ tay của Ezio
Girolamo Savonarola cướp Apple of Eden từ tay của Ezio

Ezio tình cờ gặp một người tu sĩ đang chạy trốn của đám lính của Borgia, ông nói rằng mình đang bị tra hỏi về Quả Táo. Nhận ra Borgia biết Girolamo Savonarola có Apple of Eden trong, Ezio ngay lập tức đến Santa Maria del Fiore. Nơi này anh tìm thấy một tu sĩ cũng với cái tên Savonarola và hắn tự giới thiệu mình Marcello Savonarola – em họ của Girolamo Savonarola – kẻ đang nắm giữ Quả Táo Địa Đàng. Trong khi đó thì tên thủ lĩnh của Templar là Rodrigo Borgia đã chính thức trở thành Giáo Hoàng dưới cái tên Alexander VI

Ezio trở lại Florence năm 1497, sau khi được phe Assassin thông báo có một vụ bạo loạn liên quan tới tên Girolamo Savonarola, những người biểu tình đứng trước nhà hắn, hét tên hắn và đòi hắn phải nộp mạng. Trong khi đó Girolamo đang định lấy Quả Táo Địa Đàng để sử dụng với mục đích tẩy não tâm trí của đám đông, nhưng chưa kịp thực hiện hành động trên thì hắn trúng ngay một con dao găm phóng từ tay của Ezio.

Girolamo Savonarola sử dụng Quả Táo Địa Đàng với ý đồ đen tối - Assassin's Creed 2 bí mật căn hầm Rome được hé lộ
Girolamo Savonarola sử dụng Quả Táo Địa Đàng với ý đồ đen tối – Assassin’s Creed 2 bí mật căn hầm Rome được hé lộ

Quả Táo rơi xuống đất ngay sau đó, Girolamo phải ôm chặt lấy bàn tay đầy máu của mình trong đau đớn. Trong khi tình thế đang hỗn loạn, tiếp tục lại có một biến khác diễn ra, một tên lính đã kịp thời nhặt được quả táo và chạy biến đi lúc nào cũng biết. Ezio hiểu rằng nếu không muốn mất thêm 10 năm nữa để truy lùng kẻ này, anh buộc phải hãy sát hắn ngay và luôn để phục hồi lại Quả Táo.

Xem thêm:   Cyberpunk 2077 Johnny Silverhand - Giải cứu Alt Cunningham khỏi Tập đoàn Arasaka (P3)

Girolamo trước đây đã sử dụng Quả Táo với mục đích không chế tâm lý của người khác, khiến cho rất nhiều người phải chết dưới tay của hắn. Bí mật này đã được cư dân của Florence khám phá ra và mục đích của cuộc biểu tình này không gì khác để đưa Girolamo  lên giàn hoả thiêu. Sau bị thưởng bởi nhát giao của Ezio, dân chúng đã không còn sợ hắn nữa, hắn ngay sau đó đã bị dân chúng đưa lên dàn hoả thiêu tại Quảng trường Piazza della Signoria. Tuy nhiên, Ezio đã quyết định rằng không một ai phải chết trong đau đớn như vậy, anh nhảy lên dàn hoả thiêu và dùng Hidden Blade kết thúc mạng sống của hắn trước khi lửa kịp lan tới.

Assassin's Creed 2 - Bí mật tại căn hầm tại Rome hé lộ và hành trình báo thù của Ezio kết thúc (P5)
Assassin’s Creed 2 bí mật căn hầm Rome hé lộ và hành trình báo thù của Ezio kết thúc

Một năm sau, sau khi có được Apple of Eden trong tay, đồng thời thu thập được mọi mảnh giấy Codex, các sát thủ một lần nữa tụ họp dưới mái nhà của Mario Auditore. Và tại đây, bằng Giác Quan Thứ Sáu nhìn thấu sự vật của Ezio, nhóm sát thủ đã phát hiện ra vị trí của căn hầm huyền thoại tại Rome.

Ngay bây giờ tại nhà nguyện Sistine Chapel tại Vatican nơi ẩn chứa một bí mật gì đó mà cha của Ezio đã mất cả đời để theo đuổi. May thay đây cũng chính là nơi mà Rodrigo Borgia tổ chức các buổi nghi lễ tôn giáo của mình, nhờ vậy mà kế hoạch mà Hội Assassin vạch ra là lựa thời cơ hạ sát Giáo Hoàng và sau đó có thể thoải mái tiến sâu vào trong căn hầm huyền thoại. Một mũi tên trúng hai địch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here