Hướng dẫn cách chọn Ngọc bổ trợ tìm cho Aatrox – Quỷ Kiếm Darkin Liên Minh Huyền Thoại mùa 11. Cách chơi Aatrox đi solo Top và cách lên đồ Aatrox mạnh nhất lmht. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết bộ kỹ năng, thứ tự nâng kỹ năng, phương pháp chơi, Ưu điểm và nhược điểm tướng Aatrox, phương pháp chọn trang bị cho Aatrox phù hợp của những cao thủ LoL. Hãy cùng Kisugame tham khảo ngay Bảng ngọc Aatrox: Cách chơi và cách lên đồ Aatrox mạnh nhất LOL

1. Bảng ngọc Aatrox Liên Minh

Đây là bảng ngọc lý tưởng của Aatrox:

Bảng ngọc Aatrox LOL
Bảng ngọc Aatrox LOL
Conqueror

Conqueror: Mỗi kĩ năng tự động tấn công và gây sát thương sẽ cấp cho bạn 2 điểm cộng dồn kẻ chinh phục (mỗi trường hợp Q của Aatrox được tính là 1 kỹ năng riêng biệt, nhưng chỉ trường hợp sát thương đầu tiên W của anh ta mới có 2 điểm cộng dồn kẻ chinh phục). Không chỉ vậy, ở 12 điểm cộng dồn bạn sẽ được hồi 9% sát thương mà bạn gây ra nó thậm chí còn tốt hơn khi gây sát thương AoE.

Triumph

Triumph: có lẽ là bảng ngọc mạnh nhất trong trò chơi, cung cấp 12% máu cho mỗi lần hạ gục tướng địch sau 1 giây có thể cho phép bạn tạo ra những pha tấn công mạnh mẽ, đặc biệt là với 1 tướng như Aatrox luôn có thể thực hiện những pha đánh kéo dài nhờ khả năng hồi máu của hắn. Nhược điểm lớn là nếu bạn không giết quái vật thì sẽ bảng ngọc này không có tác dụng gì. Và ngay cả khi bạn giết địch có thể bạn sẽ chết trước khi có được nội tại của bảng ngọc này

Legend Tenacity

Legend Tenacity: Tăng đến 30% kháng phép, Sự kiên cố này rất được nhiều người sử dụng đối với Aatrox vì là 1 tướng đỡ đòn mặc dù thời gian sử dụng Q của bạn cho phép bạn tăng sức mạnh thông qua các khống chế ngắn hơn, chúng cũng giữ cho bạn ở vị trí để bị tấn công bởi những thứ như Morgana Q. Tuy nhiên, độ bền bỉ không ảnh hưởng đến việc làm chậm, choáng hoặc hất tung liên tục, vì vậy hãy luôn để ý những gì bạn đang chiến đấu để có thể chuyển nó sang Legend Alacrity.

Last Stand

Last Stand: Sát thương nhiều hơn tới 11% khi HP của bạn thấp. Theo đúng nghĩa đen, Aatrox được thiết kế để chiến đấu cho đến tận điểm HP cuối cùng vì anh ta là 1 kẻ xấu số.

Bone Plating

Bone Plating: Bảng ngọc này rất mạnh ở đầu trận đấu, rất quan trọng trong nhiều trận đấu khi kẻ địch tấn công vào bạn để thực hiện các giao tranh lớn.

Revitalize

Revitalize: Tăng khả năng hồi phục và che chắn. Rất tốt để cộng dồn các điểm hồi máu mạnh hơn (chẳng hạn như Conqueror, Ravenous Hunter hoặc Spirit Visage)

2. Phép bổ trợ Aatrox

Flash

Flash: là phép triệu hồi quan trọng nhất trong trò chơi đối với hầu hết mọi tướng (ngoại trừ Shaco, Yuumi hoặc Hecarim). Nó cho phép bạn di chuyển ngay lập tức, điều này cực kỳ quan trọng đối với một tướng chẳng hạn như Aatrox vì sát thương và CC của bạn phụ thuộc vào việc đánh trúng tâm điểm bằng Q của bạn.

Teleport

Teleport – Dịch chuyển: cho phép Aatrox thực hiện tham gia các pha giao tranh trên khắp bản đồ với khả năng đánh bọc sau đáng kinh ngạc của mình và cũng là phép thuật triệu hồi tiêu chuẩn được phần lớn các tướng đường trên sử dụng.

3. Bộ kỹ năng Aatrox

Thứ tự nâng kỹ năng

Bảng ngọc Aatrox - Bộ kỹ năng Aatrox - Bộ kỹ năng Aatrox
Bảng ngọc Aatrox – Bộ kỹ năng Aatrox – Bộ kỹ năng Aatrox

Các kỹ năng của Aatrox

Cùng tìm hiểu 3 kỹ năng và 1 nội tại của Aatrox nhé:

Deathbringer Stance: Nội tại

Deathbringer Stance

Cứ mỗi nhát chém Aatrox sẽ giữ 1 tư thế khác, cầm kiếm hướng về phía đối thủ miễn là bạn đang ở trong phạm vi của Infernal Chains. Đòn đánh tự động này có phạm vi 225 so với phạm vi 175 thông thường của Aatrox, có nghĩa là bạn cũng có tầm đánh xa hơn mọi tướng cận chiến và khá chắc chắn sẽ trúng đòn trước.

Thời gian hồi chiêu bắt đầu từ 24 giây ở cấp 1 và giảm xuống 12 ở cấp 18, không bị ảnh hưởng bởi thời gian hồi chiêu giảm, mặc dù mỗi đòn đánh lên tướng địch và mọi kĩ năng bạn đánh vào tướng địch sẽ giảm thời gian hồi chiêu này đi 2 giây, trong khi mỗi cú đánh trúng chiêu Q giảm thời gian hồi chiêu thêm 2 giây.

Kỹ năng 1: The Darkin Blade

The Darkin Blade

Nó bao gồm 3 cách đánh khác nhau sẽ được gọi là Q1, Q2 và Q3. Bạn không thể cast Q3 trước khi cast Q2 và bạn không thể cast Q2 khi chưa cast Q1. Mỗi lần sử dụng đều có thời gian sử dụng 0,6 giây, thời gian hồi 1 giây giữa các lần sử dụng và 4 giây trước khi kỹ năng bắt đầu hồi chiêu nếu bạn không sử dụng chiêu Q tiếp theo.

Q2 sẽ gây sát thương nhiều hơn 25% so với Q1 và Q3 sẽ gây sát thương nhiều hơn 50% so với Q1, tất cả các lần sử dụng ở tâm điểm thì sẽ gây thêm 50% sát thương và đồng thời hạ gục mục tiêu trong 0,25 giây nên nếu bạn trúng tất cả điểm

Kỹ năng 2: Infernal Chains

Infernal Chains

Kỹ năng này sẽ được nâng tối đa sau cùng và có thời gian hồi chiêu 26 giây cực kỳ khủng khiếp ở cấp độ 1. Kỹ năng này có 2 phần: 1 phát bắn kỹ năng đường thẳng có tầm bắn 825 và nếu nó bắn trúng quái vật hoặc tướng địch, nó sẽ làm chậm chúng, sẽ làm lộ diện tướng địch và nếu họ không rời khỏi phạm vi đó trong 1,5 giây, họ sẽ bị kéo trở lại điểm mà họ bị dây xích đâm vào.

Kỹ năng 3: Umbral Dash

Umbral Dash

Đây là 1 kỹ năng lướt với phạm vi hạn chế có thể giúp bạn vượt địa hình. Nếu bạn vượt qua địa hình thấp bạn sẽ sang được phía bên kia giống như Flash. Bạn có thể sử dụng kỹ năng này khi sử dụng Q hoặc W để dễ dàng đánh trúng mục tiêu. Kỹ năng này cũng hoạt động như 1 thiết lập tấn công mà bạn có thể sử dụng để giúp bạn chạy khỏi trụ hoặc tham gia 1 cuộc tấn công 1 cách nhanh chóng

Thêm vào đó, kỹ năng này cũng cho bạn khả năng hồi máu thụ động: bạn hồi máu từ 20-30% (chiêu cuối World Ender của Aatrox mang lại điều này lên đến 26/32/38/44/50% cùng với mức tăng 30-60% hồi máu) của sát thương không theo chu kỳ mà bạn gây ra cho tướng địch.

Kỹ năng 4: World Ender

World Ender

Khi kích hoạt kỹ năng này, bạn sẽ gây hoảng sợ lính địch xung quanh mình trong 3 giây và nhận được rất nhiều tốc độ di chuyển giảm dần. Trong 10 giây, bạn tăng tốc độ đánh của mình lên và bạn được tăng khả năng tự hồi phục tùy thuộc vào cấp độ chiêu cuối cũng như tăng khả năng hồi máu từ E giúp bạn có thể

Lúc này bạn sẽ được hồi máu với những con số điên rồ nếu bạn đánh trúng nhiều đối thủ .Hơn nữa, bất cứ khi nào bạn giết kẻ địch hoặc hỗ trợ trong khi chiêu cuối của bạn đang hoạt động, nó sẽ được cộng thêm 5 giây đồng thời cấp cho bạn 1 tốc độ di chuyển. Sử dụng kỹ năng này để truy đuổi đối thủ hoặc thậm chí thoát khỏi kẻ thù vì thời gian hồi chiêu khá ngắn. Tuy nhiên, bạn muốn kích hoạt nó càng sớm càng tốt vì nó sẽ tăng sát thương của bạn lên rất nhiều sử dụng nó không đúng lúc chỉ có nghĩa là đối thủ của bạn có thể rút lui

4. Cách lên đồ Aatrox

Bộ trang bị cách lên đồ Aatrox đi top mạnh nhất

Goredrinker
Deaths Dance
Steraks Gage
Spirit Visage
Guardian Angel
Plated Steelcaps
Goredrinker

Goredrinker: Đây là vật phẩm thần thoại tiêu chuẩn cho Aatrox. Nó cung cấp cho bạn mọi thứ bạn muốn: tốc độ đánh thậm chí nhiều hơn khi bạn còn lv thấp cộng thêm, cung cấp thêm hồi máu có hiệu lực tương ứng với tốc độ đánh và lượng máu còn thiếu của bạn. Đồng thời cấp cho bạn 2 điểm cộng dồn Chinh phục và vật phẩm thần thoại này sẽ giúp bạn làm điều đó 1 cách năng nhanh chóng.

Deaths Dance

Death’s Dance: Vật phẩm phòng thủ và cũng là vật phẩm chống AD và nên được xử lý như vậy. Nó bây giờ cạnh tranh với giáp Guardian Angel nhưng bạn sẽ giành chiến thắng với vật phẩm này trong hầu hết các trường hợp. Vẫn là 1 lựa chọn tốt so với các đội nặng về sát thương và hút máu.

Steraks Gage

Sterak’s Gage: Vật phẩm này hiện tại là vật phẩm có khả năng phòng thủ tốt nhất trong trò chơi cho phép bạn thực sự làm được điều trong giao tranh tổng. Lá chắn đã được thay đổi để đáng tin cậy hơn và nó sẽ luôn phát huy tác dụng khi bạn đạt 30% máu tối đa, điều này là 1 điểm tốt cho Last Stand, Revitalize và Goredrinker cho bạn một chút lựa chọn cho dù bạn có muốn tự hồi máu ngay lập tức hay không.

Spirit Visage

Spirit Visage: Khả năng hồi máu nhanh và che chắn tăng 25%. Lượng máu cộng thêm làm cho vật phẩm này trở nên rất có giá trị khi chống lại những tướng có sát thương phép đủ khả năng để bạn có khả năng chống chịu. Vật phẩm này giúp tăng khả năng lao lên của bạn rất nhiều, tuy nhiên nó cũng hạn chế vì nó không cấp bất kỳ chỉ số tấn công nào. Nó vẫn là lựa chọn cuối cùng dành cho Aatrox và kết hợp tốt với hai chủ lực của bạn là Goredrinker và Sterak’s Gage.

Guardian Angel

Guardian Angel: Cách duy nhất để bạn có thể hồi sinh Aatrox trong giao tranh. Mặc dù các chỉ số của nó là tầm thường, nhưng nó cho phép bạn lật sườn và đánh lâu hơn nhiều so với bình thường. Đó là một nguồn giáp tuyệt vời cho 1 tướng không cần nhiều máu như Aatrox. Đừng mua cái này khi gặp Caitlyn vì cô ấy sẽ đặt bẫy của mình vào xác chết của bạn và giết bạn 1 lần nữa.

Plated Steelcaps

Plated Steelcaps: Giày phòng thủ tốt nhất trong trò chơi. Giảm 12% sát thương vật lý đòn tấn công. Bạn sẽ mua những đôi ủng này trong phần lớn các trò chơi của mình.

5. Cách chơi Aatrox

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đi đường của Aatrox phụ thuộc vào các trận đấu và đối thủ như thế nào nhưng nhìn chung cấp độ 1 sẽ là thời điểm yếu nhất của bạn. Mặc dù đòn tấn công bị động của bạn rất mạnh và bạn thường vượt trội đối thủ cận chiến bằng Q1 và Q2, nhưng tại thời điểm này, sát thương của chúng khá yếu và bạn không thể định vị lại tâm điểm. Chúng cũng có thời gian hồi chiêu rất lớn và đối thủ của bạn có thể tận dùng điều đó miễn là Q của bạn không thể sử dụng được với họ

Giai đoạn giữa game

Kỹ năng E sẽ giúp bạn tăng khả năng di chuyển và độ chính xác của Q tốt hơn và khi thời gian hồi chiêu xuống dưới 4 giây, bạn có thể đặt lại vị trí của mỗi Q nếu bạn thực sự muốn. Có Goredrinker và Sterak’s Gage sớm là điều tốt nhất trong thời điểm này đối với Aatrox, vì mang lại cho bạn cơ hội tốt nhất để đưa đội của mình đến chiến thắng.

Giai đoạn cuối game

Vào cuối trò chơi, bạn và các đồng minh của mình cố gắng thực hiện các giao tranh đồng đội, nơi bạn có thể tạo ra hàng tấn sát thương. Bạn nên chủ yếu tập trung vào tuyến sau của họ và càng đánh trúng nhiều người nhất có thể khi bạn sử dụng Q của mình để có thể hồi máu cũng như CC đối thủ 1 cách tốt nhất

Bạn không phải là 1 carry 1v9 mà là 1 tanker tồi tệ, nhưng việc theo dõi và giết kẻ thù của bạn của bạn vẫn khá tốt nếu bạn có thể áp dụng CC của mình 1 cách chuẩn xác. Tuy nhiên  sau 30 phút Aatrox đã quá thời kỳ đỉnh cao và bạn không còn là nhân vật chính nữa, đặc biệt là khi bạn không được ăn mạng quá nhiều

Cách combo kỹ năng Aatrox

Cách 1: Q-W-Q-E-AA-Q-AA

Đây là combo chính của Aatrox. Tung chiêu Q đầu tiên của mình để CC chúng, khiến cho W- Chuỗi Vô Gian Đạo dễ dàng hơn. Khi họ cố gắng lao ra khỏi chiêu W, đánh họ bằng chiêu Q2 khiến họ né hoặc hất tung và ngăn họ bước ra khỏi chiêu W.

Sử dụng chiêu E-Umbral Dash để thu hẹp khoảng cách với chiêu Q2, nhưng không phải lúc nào cũng vậy nếu bạn đang ở 1 vị trí tốt. Và cuối cùng, chúng ta đợi trong tích tắc để chúng được kéo trở lại bởi W- Infernal Chains và sử dụng Q3. Bạn có thể thay đổi thứ tự và thực hiện W- Infernal Chains trước nếu cần làm chậm chúng.

Cách 2: Q-Flash-AA

Bạn sử dụng combo này khi không có E và biết rằng nếu bạn đánh Q tiếp theo, bạn sẽ giết chúng. Thông thường sẽ kết hợp Flash với Q3 của mình. Bạn cũng có thể sử dụng combo này khi bạn có E để có thêm khoảng cách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here