Hướng dẫn cách chọn Ngọc bổ trợ tìm cho Master Yi  – Kiếm Sư Wuju Liên Minh Huyền Thoại mùa 11. Cách chơi Master Yi đi rừng Junger và cách lên đồ Master Yi mạnh nhất lmht. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết bộ kỹ năng, thứ tự nâng kỹ năng, phương pháp chơi, Ưu điểm và nhược điểm tướng Master Yi, phương pháp chọn trang bị cho Master Yi phù hợp của những cao thủ LoL. Hãy cùng Kisugame tham khảo ngay Bảng ngọc Master Yi: Cách chơi và cách lên đồ Master Yi mạnh nhất LOL

1. Bảng ngọc Master Yi Liên Minh

Đây chính là bảng ngọc lý tưởng của Master Yi Liên Minh Huyền Thoại:

Hail of Blades
Hail of Blades

Hail of Blades: tối đa hóa khả năng gây sát thương của Master Yi. Hoạt động cực tốt trong việc ám sát (xây dựng Duskblade) và thiết lập combo Guinsoo + Double Strike của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng Electrocute nhưng Hail of Blades có sát thương và giá trị cao hơn, đặc biệt là trên Master Yi.

Sudden Impact
Sudden Impact

Sudden Impact: cung cấp cho bạn Sát thương chỉ đơn giản bằng cách nhấn Q. Bạn cũng có thể sử dụng Taste of Blood nếu bạn chơi anh ta ở đường.

Eyeball Collection
Eyeball Collection

Eyeball Collection: tất cả các rune ở hàng thứ 3 của Domination rune đều làm được điều tương tự, gây thêm sát thương, nhưng Eyeball Collection chỉ là rune thường được chọn nhất.

Ravenous Hunter
Ravenous Hunter

Ravenous Hunter: được sử dụng phổ biến nhất do có thêm 1 ít hút máu. Bạn cũng có thể sử dụng Ultimate Hunter cho Ultimate Haste bảng này, nhưng kỹ năng của Master Yi dù sao cũng đã cung cấp cho bạn rất nhiều Ability Haste rồi.

Transcendence
Transcendence

Transcendence: Bạn thường cần có 10 hồi skill. Transcendence cũng cho 20% thời gian hồi của các kỹ năng cơ bản được thiết lập lại khi hạ gục. Được thêm vào với 70% thiết lập lại thời gian hồi chiêu trên Highlander, điều này có nghĩa là 90% thời gian hồi chiêu cơ bản được đặt lại khi hạ gục. Với kỹ năng thũ động được tối ưu, bạn giảm 70% CD còn lại và sau đó Transcendence giảm 20% CD còn lại đã giảm 70% hoặc ngược lại.

Gathering Storm
Gathering Storm

Gathering Storm: Thật tốt vì nó mở rộng về cuối trận đấu. Nimbus Cloak cũng là một lựa chọn tốt. Đi bộ dưới nước cũng có thể thực hiện được mặc dù nó chỉ hữu ích trên sông (ít nhất bạn có thể thu dọn cua và mục tiêu dễ dàng hơn).

Xem thêm:   Assassin's Creed 2 - Cốt truyện trò chơi bi kịch của Gia tộc Auditore bắt đầu (P2)

2. Phép bổ trợ Master Yi

Flash
Flash

Flash: là một trong những phép triệu hồi cơ bản nhất trong toàn bộ trò chơi. Có một lý do tại sao mọi người chơi sử dụng phép bổ trợ này bất kể họ đang chơi là tướng nào để tiết kiệm cho một vài trường hợp ngoại lệ như Yuumi. Sức mạnh được cung cấp bởi nó và khả năng sử dụng tấn công và phòng thủ khiến nó trở thành 1 phép bổ trợ vô giá.

Smite
Smite

Smite: Nếu Master Yi đang chơi đi rừng thì Smite là điều bắt buộc để giữ cho bạn khỏe mạnh trong khu rừng của mình, để đảm bảo mục tiêu và quan trọng nhất là để có thể mua 1 vật phẩm đi rừng, những vật phẩm có hiệu suất vàng tốt đáng kinh ngạc và có thêm kinh nghiệm khi giết các quái rừng

3. Bộ kỹ năng Master Yi

Double Strike
Double Strike

Double Strike (Nội tại): Với mỗi đòn đánh cơ bản thứ tư (trong vòng 4 giây), Master Yi tấn công 2 lần, đòn đánh thứ hai gây 50% sát thương vật lý. Đòn đánh thứ 2 gây hiệu ứng trên đòn đánh và có thể chí mạng gây sát thương vật lý cộng thêm 50% AD. Nếu mục tiêu chính của Master Yi bị giết trước đòn đánh thứ hai, anh ta sẽ tự động tấn công kẻ địch khác trong phạm vi 300.

Alpha Strike
Alpha Strike

Alpha Strike: Sau 1 khoảng thời gian ngắn, Master Yi sẽ biến mất và nảy lên tới 4 kẻ địch có thể nhìn thấy cách xa nhau trong phạm vi 600 đơn vị, bắt đầu từ kẻ địch đã nhắm mục tiêu và ưu tiên những kẻ gần nhất. Sau đó, anh ta chớp mắt trước mục tiêu chính và gây sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch mà anh ta chạm phải, tăng sát thương lên đối với quái vật. Alpha Strike có thể tấn công chí mạng, gây thêm 60% AD sát thương vật lý, Các đòn đánh thường cơ bản giảm thời gian hồi của Alpha Strike đi 1 giây.

Meditate
Meditate

Meditate: Master Yi thiền trong tối đa 4 giây, hồi máu cho bản thân sau mỗi 0,5 giây, tăng 0% – 100% (dựa trên lượng máu đã mất). Trong khi thiền Master Yi giảm sát thương nhận vào, giảm 1 nửa khi trụ tấn , có thể ngắt kỹ năng Wuju Style và Highlander khi đang sử dụng, đồng thời nhận 1 điểm cộng dồn Double Strike mỗi giây.

Wuju Style
Wuju Style

Wuju Style: Master Yi nhận thêm 10% AD dưới dạng sát thương vật lý cộng thêm trong khi Wuju Style không hồi chiêu. Các đòn đánh cơ bản của Master Yi gây thêm sát thương chuẩn trong 5 giây.

Highlander
Highlander

Highlander: Trong 7 giây, Master Yi được tăng thêm tốc độ đánh, nhân với tổng tốc độ di chuyển của hắn và miễn nhiễm với các chiêu thức làm chậm và tê liệt. Khi đang kích hoạt, các lần hạ gục tướng sẽ kéo dài thời gian tồn tại của Highlander thêm 7 giây.

4. Cách lên đồ Master Yi

Bộ trang bị cách lên đồ Master Yi đi rừng tốt nhất

Duskblade of Draktharr
Duskblade of Draktharr
Ionian Boot of Lucidity
Ionian Boot of Lucidity
The Collector
The Collector
Guinsoo's Rageblade
Guinsoo’s Rageblade
Blade of the Ruined KingBlade of the Ruined King
Blade of the Ruined King
Black Cleaver
Black Cleaver

 

Duskblade of Draktharr
Duskblade of Draktharr

Duskblade of Draktharr: Vật phẩm đầu tiên thuận lợi nhất là Duskblade of Draktharr. Nó sẽ cung cấp cho bạn 20 AH (sát lực) và thêm 5 AH cho mọi vật phẩm huyền thoại khác, đồng thời sẽ giúp bạn tàng hình trong giây lát sau khi giết kẻ thù, lợi thế để hồi kỹ năng và tiếp tục tiêu diệt kẻ thù khác. Goredrinker cũng cung cấp cho bạn lượng AH tương tự nhưng hiếm khi được xây dựng dựa trên Yi.

Xem thêm:   Võ Lâm Truyền Kỳ 1 - Thiếu Lâm - Cách build, tăng điểm, tăng kỹ năng
Ionian Boot of Lucidity
Ionian Boot of Lucidity

Ionian Boots of Lucidity: Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng CD Boots nếu bạn đang nhắm đến sát thương. Tuy nhiên, cũng rất tốt nếu sử dụng các loại giày khác theo tình huống, ví dụ: Berserker’s Greaves để tối đa hóa DPS và hiệu quả vàng, Mercury Threads chống lại AP / CC / cả hai, Plated Steelcaps chống lại AD.

The Collector
The Collector

The Collector: tăng khá nhiều DPS, sát lực lẫn chí mạng cho Master Yi đây là 1 trang bị cần thiết giúp cho Master Yi có thể kết thúc nhanh con mồi của mình nhờ vào nội tại giết chết kẻ thù khi còn dưới 5% máu đồng thời bạn 25 vàng khi tiêu diệt kẻ thù đó

Guinsoo's Rageblade
Guinsoo’s Rageblade

Guinsoo’s Rageblade: Một mục rất quan trọng đối với DPS. Master Yi là 1 trong những vị tướng có thể lên đồ từ sớm vì bạn sẽ kích hoạt combo Guinsoo + Double Strike của Master Yi. Combo này cũng sẽ rút ngắn thời gian hồi chiêu Q đồng thời tăng gấp đôi sát thương thực của bạn. Với 2 vật phẩm cốt lõi + giày, bạn có thể đạt được sức mạnh của Master Yi

Blade of the Ruined KingBlade of the Ruined King
Blade of the Ruined King

Blade of the Ruined King: Do Guinsoo + Double Strike mà chúng ta đã nhận được trước đó, tất cả các sát thương trên đòn đánh của bạn đều tăng gấp đôi, vì vậy hãy tận dụng điều này để làm lợi thế và tăng cường sức mạnh của Master Yi bằng các vật phẩm có thể áp dụng Hiệu ứng Khi đánh mạnh. Lý tưởng nhất là chúng ta chọn Blade of the Ruined King chống lại phần lớn quân địch và Wit’s End chống lại ma thuật.

Black Cleaver
Black Cleaver

Black Cleaver: Đây là 1 số mục 20-30 AH bạn có thể chọn. Black Cleaver là món đồ nên dùng nhất, vì nó cho bạn 25 AH, sát thương, buff tăng giáp cho đồng đội mà bạn có thể stack rất dễ dàng vì bạn là Master Yi, và 1 chút chống chịu.

5. Cách chơi Master Yi

Giai đoạn đầu game

Trong đầu trò chơi, Master Yi chủ yếu sẽ farm cho đến khi bạn có 1 hoặc 2 trang bị thành phần hoặc nâng cấp trang bị đi rừng của bạn, khi đó bạn có thể thực hiện Drakes rất nhanh, điều bạn nên làm nếu có Bot và hoặc giữa Prio. Nhưng bạn có thể gank sớm bằng cách di chuyển sang bùa Đỏ của mình, và sau đó bạn ngay lập tức di chuyển tới Xanh dương của đối phương và cố gắng giết Đi rừng của đối phương, hoặc lấy bùa Xanh và Gromp, nhưng hãy cẩn thận sẽ gặp 1,2 người ngăn cản bạn làm điều đó

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn này, tốt nhất bạn chỉ nên nhóm với đội của mình và chiến đấu nếu cần thiết. Hãy nhớ đừng bao giờ tham gia trực tiếp mà không có 1 số hình thức rỉa máu từ trước hoặc khởi xướng từ nhóm của bạn. Nếu bạn đang dẫn trước thì tốt nhất bạn chỉ nên chia nhỏ push và khiến 2 hoặc 3 người đến với bạn, bạn sẽ có cơ hội rất cao để có được multi kill trong khi đội của bạn thực hiện mục tiêu. Đây là khi bạn đạt được mức tăng đột biến sức mạnh lớn khác của vật phẩm mà bạn đang có. Hãy nhớ rằng, các mục tiêu luôn có nhiều điểm giết hơn, vì vậy đừng tham lam để làm khó chúng và mạo hiểm

Xem thêm:   Bảng ngọc Jax: Cách chơi và cách lên đồ Jax mạnh nhất LOL

Theo ý kiến ​​của tôi, Yi ở giữa trận thực sự tốt hơn Yi ở cuối trận. Do thiếu quá nhiều đồ chống chịu trên Tanker và đồ phòng thủ trên các vật phẩm phòng thủ, khiến cho Yi thực sự dễ dàng xóa sổ chúng trước khi chúng có cơ hội trả đũa. Mặt khác, không ai thực sự có khả năng bắn 1 phát Yi như Veigar hay Viktor vào cuối trận, điều này cho phép Yi có cơ hội thiết lập lại Tuyệt kỹ Alpha của mình trong các giao tranh quan trọng.

Giai đoạn cuối game

Khi đội của bạn giao tranh, Alpha Strike đến mục tiêu / mục tiêu ưu tiên nhất và giết chúng trước để đặt lại Highlander của bạn và đặt lại Alpha Strike, chuyển sang mục tiêu quan trọng nhất tiếp theo và làm tương tự, Alpha Strike của bạn sẽ tấn công mọi người 4 lần nếu bạn làm điều này một cách chính xác và với khả năng crit tất cả chúng sẽ chết. Mối nguy hiểm duy nhất là nếu bạn bị ép buộc, đó là nơi mà sự lanh lợi phát huy tác dụng. Với bản dựng đầy đủ của mình, bạn có thể bắn từ 2 đến 3 một mục tiêu nhỏ bé theo đúng nghĩa đen với việc giúp bạn có nhiều điểm cao hơn để truy đuổi người khác.

Hãy nhớ nội tại của Master Yi đặt lại tất cả thời gian hồi chiêu của kĩ năng bằng 75%, có nghĩa là bạn có thể spam Wuju Style trong giao tranh và luôn theo dõi cd Alpha Strike của mình để có thể sử dụng ngay khi nó xuất hiện. Về cơ bản, thiền là 1 chiêu cuối giống Alistar với khả năng hồi máu vào cuối trận, vì vậy nếu đội đối phương thổi bay cc của họ và bạn đang ở mức thấp, nó có thể chỉ cứu được mạng của bạn.

6. Cách combo kỹ năng Master Yi

Cách 1: Q > E > A > W

Combo khởi động đầu trận của Master Yi: sử dụng Q để lao vào kẻ thù rút ngắn khoảng cách, bật E và chém thường, nên nhớ mỗi nhát chém thường sẽ làm hồi kỹ năng Q nhanh hơn, sử dụng thiền khi gần hết máu để giảm giáp và đợi Q hồi lại và tiếp tục Combo cho đến khi giết được kẻ thù

Cách 2: R -> Q -> E -> Smite -> W -> Q

Khi bạn đã có đầy đủ các kỹ năng, kỹ năng R sẽ tăng tốc độ đánh của bạn và tăng thêm sát thương và tốc chạy phù hợp trong các tình trạng đuổi theo kẻ thù còn thấp máu, hay lao vào cuối các trận giao tranh 1 cách nhanh chóng sử dụng Q, E như ở trên và trừng phạt kẻ thù khi cần thiết để tăng thêm sát thương W và Q để quay lại giao tranh. Lưu ý khi bạn kết liễu 1 kẻ địch kỹ năng Q sẽ hồi ngay lập tức hãy S

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here