Hướng dẫn cách chọn Ngọc bổ trợ tìm cho Dr. Mundo – Cuồng Nhân Xứ Zaun Liên Minh Huyền Thoại mùa 11. Cách chơi Dr. Mundo đấu sĩ Top và cách lên đồ Dr. Mundo mạnh nhất lmht. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết bộ kỹ năng, thứ tự nâng kỹ năng, phương pháp chơi, Ưu điểm và nhược điểm tướng Dr. Mundo, phương pháp chọn trang bị cho Dr. Mundo phù hợp của những cao thủ LoL. Hãy cùng Kisugame tham khảo ngay Bảng ngọc Dr. Mundo: Cách chơi và cách lên đồ Dr. Mundo mạnh nhất LOL

1. Bảng ngọc Dr. Mundo Liên Minh

Đây chính là bảng ngọc lý tưởng của Dr. Mundo Liên Minh Huyền Thoại:

Grasp of the Undying
Grasp of the Undying

Grasp of the Undying: Rune này là thứ duy nhất có thể sử dụng được cho Tiến sĩ Mundo trong bảng này, vì nó cung cấp những thứ mà bạn chính xác cần. Sát thương tăng thêm, tùy thuộc vào% máu của bạn, ngoài việc cộng dồn lượng máu giới hạn – và tất cả chúng ta đều biết rằng Tiến sĩ Mundo yêu thích lượng máu bổ sung. Với lượng máu cuối trận (khoảng 5 nghìn máu), bạn sẽ thực hiện những cú đánh thực sự rất lớn vào các mục tiêu yếu ớt, đặc biệt khi bạn kích hoạt Blunt Force Trauma.

Demolish
Demolish

Demolish: Sau khi Bone Plating được chuyển khỏi bảng này, đó là rune duy nhất còn tồn tại, khá hữu ích khi lấy các tháp sớm cũng như khi bạn tách ra và cố gắng tạo áp lực ở đường bên.

Conditioning
Conditioning

Conditioning: Thực sự khó lựa chọn giữa đầu tư khá tốt và sức mạnh đầu trận. Conditioning chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều sức mạnh vào cuối trận, vì nó cung cấp cho bạn một loạt các chỉ số. Nói chung, rune này vẫn tốt hơn Second Wind, vì thường thì tôi có thể sống sót sớm ngay cả với nó và chỉ cần chuyển sang giai đoạn giữa trận mạnh mẽ.

Overgrowth
Overgrowth

Overgrowth: Rune này đúng là thứ mà Tiến sĩ Mundo cần. Nó cho phép bạn tăng lượng máu của mình hơn nữa, đó chính xác là những gì bạn muốn làm để trở thành con quái vật bất khả chiến bại đó. Điều tốt nhất là bạn đang sử dụng tiềm năng mở rộng quy mô của nó ngay cả trong cuộc vây hãm các mục tiêu của kẻ thù, nơi bạn hầu như không thể kiếm được bất kỳ  nào, điều này không thực sự quan trọng trong trường hợp này.

Magical Footwear
Magical Footwear

Magical Footwear: Ngoài ra, chúng ta cũng không nên quên sự thật rằng chúng ta nhận được ủng miễn phí, có thêm khá nhiều vàng và bạn có lẽ sẽ nhận được chỉ số bị động của Tiến sĩ Mundo tốt nhất từ ​​rune, tức là máu thuần túy , so với bất kỳ cây thứ cấp nào khác, chỉ cung cấp cho bạn 135 mã lực tối đa và một số chỉ số tấn công, thứ mà bạn không thực sự cần với tư cách là Tiến sĩ Mundo, vì HP là chỉ số giá trị nhất của bạn.

Approach Velocity
Approach Velocity

Approach Velocity: sử dụng nhiều hơn khả năng của mình để đuổi theo đối thủ của mình. Nhờ tốc độ di chuyển vĩnh viễn +10 từ Magical Footwear và thêm tốc độ di chuyển bổ sung từ Approach Velocity, bất cứ khi nào bạn bắn trúng Infected Bonesaw của mình, bạn có thể truy đuổi đối thủ, ngay cả khi bạn không có chiêu cuối, điều này thực sự tuyệt vời .

Xem thêm:   Free Fire - Nhân vật Andrew

2. Phép bổ trợ Dr. Mundo

Flash
Flash

Flash: gần như được đảm bảo sẽ được chọn làm một trong những Phép bổ trợ chính của bạn. Flash giúp tăng sức mạnh cho tướng của bạn, giúp bạn thoát khỏi cái chết đột ngột hoặc để bạn bắt đầu giao tranh đồng đội. Bạn có thể lao qua các chướng ngại vật nhất định, chẳng hạn như vào Hố Nashor hoặc sử dụng các khả năng có thể dẫn đến cái chết của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng Flash một cách tấn công, thu hẹp khoảng cách với tướng địch để giao tranh với chúng hoặc đủ gần để đồng minh hỗ trợ chúng.

Teleport
Teleport

Teleport: Trong meta hiện tại, Dịch Chuyển thể hiện mình là một phép thuật bổ trợ phụ tuyệt vời cho những người đi đường đơn trên khắp Rift. Chỉ cần sử dụng Dịch chuyển, bạn sẽ tạo ra một lượng lớn mối đe dọa mà đội đối phương của bạn cần phải xem xét khi chơi. Một pha 4v5 với Drake có thể nhanh chóng biến thành một giao tranh đồng đều với việc sử dụng Dịch Chuyển thông minh từ một người đi đường trên chuyên đẩy lẻ.

3. Bộ kỹ năng Dr. Mundo

Goes Where He Pleases
Goes Where He Pleases

Goes Where He Pleases: Tiến sĩ Mundo chống lại hiệu ứng bất động tiếp theo đánh vào anh ta, thay vào đó mất đi lượng máu hiện tại và làm rơi 1 hộp hóa chất gần đó. Tiến sĩ Mundo có thể nhặt nó bằng cách đi qua nó, phục hồi 1 phần máu tối đa và giảm thời gian hồi của nội tại này. Kẻ thù di chuyển trên hộp hóa chất sẽ tiêu diệt nó. Tiến sĩ Mundo cũng được tăng khả năng hồi phục máu dựa trên lượng máu tối đa của anh ta.

Infected Bonesaw
Infected Bonesaw

Infected Bonesaw: Tiến sĩ Mundo ném Bonesaw của mình, gây sát thương bằng 1 phần Máu hiện tại của mục tiêu và làm chậm chúng trong một thời gian ngắn. Tiến sĩ Mundo thích sự đau khổ của người khác, vì vậy anh ta được hồi lại 1 phần máu khi anh ta hạ gục thành công

Heart Zapper
Heart Zapper

Heart Zapper: Tiến sĩ Mundo tạo ra 1 máy khử rung tim, gây sát thương phép mỗi giây trong tối đa 4 giây cho những kẻ địch xung quanh. Trong khi hoạt động, anh ta tích trữ  sát thương nhận vào dưới dạng máu xám và có thể Sử dụng lại. Tái sử dụng: Kích nổ máy khử rung tim, gây sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh. Nếu trúng ít nhất một tướng, Tiến sĩ Mundo hồi 100% máu xám. Nếu chỉ những người không phải là tướng bị đánh trúng, Tiến sĩ Mundo sẽ phục hồi 50% máu xám.

Blunt Force Trauma
Blunt Force Trauma

Blunt Force Trauma: Tiến sĩ Mundo nhận sát thương vật lý dựa trên số Máu đã mất của anh ta. Kích hoạt: Mundo vung mạnh túi ‘y tế’ của mình, khiến Đòn đánh tiếp theo của anh ta gây thêm Sát thương vật lý, tăng lên đến 60% dựa trên Số máu đã mất của hắn. Nếu kẻ địch bị giết, Mundo đánh bay chúng, gây sát thương tối thiểu cho tất cả kẻ địch mà chúng đi qua, điểm cộng từ bị động đạt mức tối đa ở 70% Máu. Gây 140% sát thương lên lính và quái rừng.

Maximum Dosage
Maximum Dosage

Maximum Dosage: Tiến sĩ Mundo tự bơm hóa chất, phục hồi 20% Máu đã mất, sau đó nhận thêm 15/25/35% Tốc độ Di chuyển, [4 / 5.5 / 7% Máu cộng thêm] Sát thương vật lý và hồi 20/45/70% Máu tối đa hơn 10 giây.

Xem thêm:   Home Sweet Home Chapter 1 - Cốt truyện game kinh dị giải đố đến từ Thái Lan

4. Cách lên đồ Dr. Mundo

Bộ trang bị cách lên đồ Dr. Mundo đi Top tốt nhất

Plated Steelcaps
Plated Steelcaps
Frostfire Gauntlet
Frostfire Gauntlet
Anathema's Chains
Anathema’s Chains
Spirit Visage
Spirit Visage
Randuin's Omen
Randuin’s Omen
Thornmail
Thornmail
Plated Steelcaps
Plated Steelcaps

Plated Steelcaps: Đôi giày này là đôi giày quen thuộc với tư cách là Tiến sĩ Mundo, vì bạn đã có rất nhiều kháng phép, nhờ vào khả năng bị động và tướng AP không thực sự là mối đe dọa đối với bạn. Vì lý do đó, tôi muốn có thêm mức giảm sát thương cho các đòn đánh tự động, thường là mối đe dọa nhiều hơn, khi bạn tham gia combat và bị gần như tất cả mọi người tấn công.

Frostfire Gauntlet
Frostfire Gauntlet

Frostfire Gauntlet: hiện là lựa chọn ưu tiên đầu tiên của Mundo cho vật phẩm Mythic. Lý do đằng sau là nó cung cấp cho Mundo khả năng phòng thủ hợp lý đối với cả sát thương vật lý và phép thuật cũng như phần thưởng thần thoại phong phú, giúp bạn có thêm máu, đây là chỉ số mà Tiến sĩ Mundo cân nhắc rất tốt.

Anathema's Chains
Anathema’s Chains

Anathema’s Chains: là vật phẩm rất tốt, đặc biệt nếu bạn có ý định tách ra, nơi bạn thường biết mình đang đối mặt với ai. Giảm sát thương mà nó cung cấp là quá lớn để bỏ qua trang bị này. Ngoài ra, nó cung cấp cho bạn khả năng combat trong khi giảm hiệu ứng bất lợi nhận vào cho mục tiêu nguy hiểm nhất.

Spirit Visage
Spirit Visage

Spirit Visage: từng là vật phẩm đầu tiên quen thuộc của Mundo, nhưng vì nó đã bị giảm sức mạnh cách đây khá lâu, nên nó không còn cung cấp nhiều như trước nữa. Ngoài ra khả năng hồi phục của Tiến sĩ Mundo cũng nhỏ hơn so với trước đây, đó là lý do tại sao vật phẩm này không còn là ưu tiên lớn nữa, nhưng vẫn rất cần thiết trong giai đoạn cuối trận

Randuin's Omen
Randuin’s Omen

Randuin’s Omen: Mặc dù trước đây chế tạo vật phẩm này chủ yếu để chống lại các tướng crit, nhưng sau khi làm lại mục đích chính là để chống lại tất cả các tướng AD nói chung vì nó giúp giảm sát thương và tăng rất nhiều giáp. Thật tốt khi đề cập đến việc vẫn có giảm sát thương đòn đánh chí mạng, nhưng thay vào đó nó đã được chuyển sang phần hoạt động, điều này vẫn có thể tỏ ra hữu ích, nhưng nhược điểm là nó yêu cầu bạn phải tấn công mục tiêu của mình và sau khi delay, bạn khó có thể hưởng lợi từ hiệu ứng này trong 1 thời gian dài.

Thornmail
Thornmail

Thornmail: là sự lựa chọn khả thi, bất cứ khi nào bạn cần giảm bớt sự hồi máu của ai đó. Thông thường, bạn muốn sử dụng vật phẩm này vào những vị tướng như Aatrox, Soraka, Red Kayn, v.v. Nó cung cấp cho bạn 1 lượng giáp thực sự lớn và giảm tốc độ tấn công, nhưng nó lại thiếu một lượng máu kha khá, đó là vấn đề nếu bạn quyết định mua món đồ này ngay từ đầu.

5. Cách chơi Dr. Mundo

Giai đoạn đầu game

Điều quan trọng đầu tiên cần hiểu ở đây là, bạn thực sự đuối sức trong giai đoạn đầu trò chơi. Bạn chưa thực sự có khả năng phòng thủ và thêm vào đó, kỹ năng của bạn khiến bạn tốn mana, điều này khiến bạn rơi vào tình thế khó xử, khi bạn chiến đấu với ai đó, bởi vì trong khi bạn gây sát thương cho đối thủ, bạn cũng đang làm tổn hại chính mình. Vì vậy, cho đến khi bạn có được 1 lượng máu nhất định, rất khó để giao tranh bất kỳ ai ở đường, bởi vì mặc dù đôi khi bạn có thể thắng, nhưng hầu hết nó sẽ khiến bạn phải trả giá bằng mạng sống và khiến bạn bị tụt lại phía sau.

Xem thêm:   Cyberpunk 2077 Hành trình cái tên Robert John Under tới Johnny Silverhand (P2)

Khi bạn đã hoàn thành ít nhất một phần của vật phẩm đầu tiên, bạn có thể bắt đầu giao tranh từ từ với đối thủ của mình và nếu bạn cảm thấy đủ tự tin, hãy cố gắng toàn lực với Maximum Dosage của mình. Nhưng hãy cẩn thận, vẫn có thể rất khó để giành chiến thắng trong cuộc giao tranh như vậy, đặc biệt nếu kẻ thù của bạn đang chạy giữa các creep để tránh Infected Bonesaw của bạn. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn nhìn thấy rằng bạn có thể không giành chiến thắng, thay vì vậy hãy né tránh và tiếp tục farm, cho đến khi bạn nhận lại Maximum Dosage của mình để thử lần khác.

Giai đoạn giữa game

Trong thời gian giữa trò chơi, bạn có hai lựa chọn khả thi – hoặc cách bạn nhóm và chiến đấu với đồng đội của mình, hoặc bạn có thể đánh lẻ với Demolish của mình. Thành thật mà nói, bất cứ khi nào đội của bạn chiến thắng hoặc nói chung là bạn đang dẫn trước và bạn thấy rằng mình có thể tiêu diệt đối thủ rõ ràng trong giao tranh tổng, thì tốt hơn là nên chia nhóm bởi vì nếu không bạn có nguy cơ đội của mình bị bắt nhiều lần, đặc biệt là trong solo Q, mà cuối cùng có thể dẫn đến thua cuộc.

iều quan trọng là phải hiểu cách bạn muốn sử dụng Maximum Dosage tùy thuộc vào người bạn đang đối mặt và mức độ tấn công của bạn so với họ. Đơn giản nếu bạn không chắc chắn, chỉ cần sử dụng Maximum Dosage của bạn khi bắt đầu giao tranh tổng khi còn đầy đủ sức khỏe. Bạn càng quen với nó, bạn sẽ có thể lựa chọn sử dụng tốt hơn. Đối với giao tranh tổng, trong giai đoạn này, bạn chủ yếu cố gắng tập trung vào các mục tiêu quan trọng, vì bạn phải đủ mạnh để tự mình lao vào tuyến sau của họ, trừ khi đội của bạn hoàn toàn bị tụt lại phía sau.

Giai đoạn cuối game

Ở đây, tôi không nghĩ rằng có quá nhiều điều để chỉ ra. Hầu hết, bạn sẽ cố gắng chiến đấu với đội của mình và trở thành tiền tuyến cho họ. Trong giai đoạn này, các carry đối diện chủ yếu trở nên mạnh hơn so với chúng và bạn có thể không thể tự mình đối phó với chúng. Vì lý do đó, tốt hơn hết là bạn nên đứng trước những người mang vác của mình và cố gắng giúp họ đối phó với tiền tuyến của kẻ thù bằng cách sử dụng Infected Bonesaw của bạn.

Điều đó không áp dụng nếu bạn có 1 vài đồng đội, có thể lao vào tuyến sau của họ với bạn, nhưng tất cả phụ thuộc vào bố cục của đội và thậm chí có thể là vật phẩm / vàng. Điều quan trọng cần đề cập ở đây là bạn sẽ bắt đầu dựa vào carry của mình để làm nhiệm vụ của họ, vì bạn sẽ không thể solo carry nữa, vì đối thủ của bạn đã có rất nhiều hút máu hoặc có thể là một số vật phẩm phòng thủ khi hỗ trợ như Locket of the Iron Solari.

6. Cách combo kỹ năng Dr. Mundo

Cách 1: Q > W > E

Đây là combo đầu trận sử dụng cho Mundo, làm chậm bằng kỹ năng Q của mình và phải thật chính xác thì mới sử dụng W và E để dồn sát thương, nhưng nếu quăng hụt và chạy khỏi giao tranh khi bất lợi thì cũng có thể sử dụng W và E để làm chậm kẻ thù nhanh chóng

Cách 2: R > Q > W > E

Đây là full combo sử dụng ở giữa trận hoặc cuối trận, luôn sử dụng R trước khi giao tranh để tăng thêm máu và sát thương lẫn tốc độ di chuyển, khi bạn đã có đủ trang bị thì việc bạn sử dụng combo của mình để lao vào tuyến sau của kẻ địch là rất dễ dàng, hãy tiêu diệt bằng cách sử dụng Combo 1 và khiến cho đối phương phải e dè bạn mỗi lần bạn bật R

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here