Hướng dẫn cách chọn Ngọc bổ trợ tìm cho Miss Fortune – Thợ Săn Tiền Thưởng Liên Minh Huyền Thoại mùa 11. Cách chơi Miss Fortune ADC và cách lên đồ Miss Fortune mạnh nhất lmht. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết bộ kỹ năng, thứ tự nâng kỹ năng, phương pháp chơi, Ưu điểm và nhược điểm tướng Miss Fortune, phương pháp chọn trang bị cho Miss Fortune phù hợp của những cao thủ LoL. Hãy cùng Kisugame tham khảo ngay Bảng ngọc Miss Fortune: Cách chơi và cách lên đồ Miss Fortune mạnh nhất LOL

Bảng ngọc Miss Fortune Liên Minh

Đây chính là bảng ngọc lý tưởng của Miss Fortune:

Bảng ngọc Miss Fortune LOL Liên Minh Huyền Thoại
Bảng ngọc Miss Fortune LOL Liên Minh Huyền Thoại
Press the Attack
Press the Attack

Press the Attack: Bảng này giúp việc cấu rỉa trong giai đoạn đi đường (đặc biệt nếu hỗ trợ của bạn có thể CC tốt) cũng như trong giao tranh đồng đội vì Miss Fortune có thể khiến tướng địch dễ bị đồng đội của cô ấy tấn công. Bảng này tăng đột biến sau khi xây dựng vật phẩm tăng tốc độ đánh. Press the Attack nên luôn là lựa chọn ưu tiên của bạn cho Miss Fortune.

Overheal
Overheal

Overheal: ưu tiên dành cho Miss Fortune, tất nhiên tăng sát thương tấn công của Miss Fortune là lựa chọn ưu tiên, nhưng ngoài ra giữ cho Miss Fortune sống sót bằng cách hồi máu và che chắn cũng là 1 ưu tiên đặc biệt nếu hỗ trợ không cung cấp khả năng hồi máu hoặc khiên. Bảng này giúp tăng khả năng sống sót của Miss Fortune vì các kỹ năng của cô ấy chạy trốn khỏi kẻ thù là khá thấp. Tốc độ đánh tăng lên sẽ làm cho tác dụng của Bảng này có giá trị hơn

Legend Alacrity

Legend Alacrity: Phụ thuộc vào sát thương tấn công, bảng này sẽ giúp Miss Fortune dẫn đầu trong việc gây thêm nhiều sát thương hơn cho đội địch và chiếm trụ nhanh hơn, và với sự trợ giúp của việc giết địch hoặc hỗ trợ giết địch công với Overheal Miss Fortune giết càng nhiều thì đòn tấn công của cô ấy tăng lên càng nhiều, tốc độ tăng, cơ hội tiêu diệt kẻ địch càng cao, Miss Fortune sẽ hữu dụng trong combat khi tấn công thường, càng hồi máu và được che chắn bằng Overheal thì sức mạnh của cô ta càng rõ rệt

Coup de Grace

Coup de Grace: Bảng này là lựa chọn rất được khuyến khích dành cho Miss Fortune vì mối quan tâm chính là hạ gục AD carry của đối phương (tất nhiên là sau khi farm). Vì vậy, nó có thể không hữu ích lắm khi cấu rỉa đối phương với đầy đủ máu. Nhưng với sự trợ giúp của Press the Attack và đặc biệt là khi người đi rừng của bạn gank đường của bạn, điều này sẽ ngăn đối phương bỏ chạy bằng cách gây thêm sát thương, và do đó cơ hội giết được cao hơn.

Xem thêm:   Tất cả skin Dr Mundo trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm
Absolute Focus
Absolute Focus

Absolute Focus: Bảng này làm tăng sát thương của Miss Fortune, nó có thể không hữu ích ở đầu trận nếu chơi với kẻ địch hung hãn và đẩy lẻ, nhưng Miss Fortune nên luôn được đặt ở vị trí an toàn, sẽ đảm bảo trên 70% máu. Nó chủ yếu tăng đột biến sau khi mua vật phẩm hút máu, thứ sẽ luôn giữ cho Miss Fortune trên 70% máu và trong các cuộc giao tranh đồng đội mà Miss Fortune được đặt ở vị trí an toàn khi sử dụng Bullet Time.

Gathering Storm
Gathering Storm

Gathering Storm: Bảng này luôn phải được đưa vào cây Ma thuật, nó tăng thêm sát thương của Miss Fortune và tăng đột biến của Miss Fortune về cuối trận, đặc biệt là sau khi nhận được các vật phẩm  quan trọng và tốc độ tấn công. Không giống như Waterwalking yêu cầu vị trí nhất định và Scorch gây sát thương cực nhỏ trong 1 giây, Gathering Storm sẽ là bảng ngọc tốt nhất của Miss Fortune khi trò chơi kéo dài

Phép bổ trợ Miss Fortune

Flash
Heal

 

Flash
Flash

Flash: được sử dụng vì 2 lý do chính, hoặc để giết chết, hoặc để sống sót hoặc ngăn chặn cái chết của đồng đội. Nó có thể được sử dụng bên cạnh bức tường để phóng sang phía bên kia, điều mà Miss Fortune không thể làm được với những kỹ năng không giống như kỹ năng E của Caitlyn hay Dịch Chuyển Thần Bí của Ezreal. Hãy hết sức thận trọng khi giao tranh với kẻ thù khi Flash đang trong thời gian hồi chiêu.

Heal

Heal: đây là phép tốt trong việc tăng máu và tốc độ di chuyển tạm thời. Do đó, điều này có thể được sử dụng giống như Flash. Lượng hồi máu sẽ giảm nếu Miss Fortune bị ảnh hưởng bởi phép hồi máu khác, do đó hãy nhờ hỗ trợ của bạn chọn 1 phép thuật khác. Xét cho cùng, Miss Fortune nên là người kiểm soát tốc độ di chuyển khi muốn.

Bộ kỹ năng Miss Fortune

Thứ tự nâng kỹ năng Miss Fortune

Thứ tự nâng kỹ năng Miss Fortune - Bảng ngọc Miss Fortune
Thứ tự nâng kỹ năng Miss Fortune – Bảng ngọc Miss Fortune
Love Tap
Love Tap

Các kỹ năng của Miss Fortune

Love Tap: Nội tại

Đòn đánh cơ bản tiếp theo của Miss Fortune tấn công 1 đơn vị địch (bao gồm trụ) không phải là mục tiêu của đòn đánh cơ bản trước đó của cô ấy sẽ gây 50% – 100% (dựa trên cấp độ) sát thương vật lý cộng thêm sát thương, giảm một nửa xuống 25% – 50% (dựa trên cấp) AD đánh creep

Double Up
Double Up

Kỹ năng 1: Double Up

Miss Fortune bắn 1 phát vào kẻ địch gây sát thương vật lý, sau đó nảy ra trúng kẻ địch khác phía sau. Phát bắn áp dụng hiệu ứng cho cả kẻ thù bị trúng đòn và áp dụng hiệu ứng trên đòn cho kẻ địch đầu tiên bị trúng đòn. Số lần trả lại của Double Up ưu tiên các đơn vị ngay sau mục tiêu chính. Nếu Double Up giết mục tiêu chính của nó, số lần trả lại sẽ gây 1 sát thương cực lớn. Phát bắn đến kẻ thù bất kể có nhìn thấy chúng hay không

Xem thêm:   Tất cả skin Miss Fortune trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm
Strut
Strut

Kỹ năng 2: Strut

Nội tại: Miss Fortune nhận thêm 25% tốc độ di chuyển nếu không bị dính sát thương liên tục trong 5 giây qua. Hiệu quả này được tăng lên 1 lượng lớn hơn sau 5 giây nữa.

Chủ động: Miss Fortune nhận thêm tốc độ đánh trong 4 giây và đưa hiệu ứng bị động của Strut lên toàn bộ sức mạnh. Đánh dấu mục tiêu mới bằng Love Tap giảm thời gian hồi chiêu của Strut đi 2 giây.

Make It Rain
Make It Rain

Kỹ năng 3: Make it Rain

Miss Fortune dội hàng trăm viên đạn xuống khu vực mục tiêu trong 2 giây, làm lộ diện và gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong vòng 0,25 giây và làm chậm chúng.

Bullet Time
Bullet Time

Kỹ năng 4: Bullet Time

Miss Fortune chủ động bắn nhiều đợt đạn với 6 đường đạn trên 1 đợt theo hướng mục tiêu, với mỗi đợt gây 75% sát thương vật lý (+ 20% sát thương phép)  lên kẻ địch trúng phải.

Cách lên đồ Miss Fortune

Bộ trang bị cách lên đồ Miss Fortune xạ thủ ADC mạnh nhất

Kraken Slayer
Bloodthirster
The Collector
Berserkers Greaves
Lord Dominiks Regards
Mortal Reminder

 

Kraken Slayer

Kraken Slayer: So với Immortal Shieldbow vật phẩm này gây thêm sát thương vật lý, thêm tốc độ đánh và tăng thêm 10% tốc độ đánh cho các vật phẩm huyền thoại của Miss Fortune. Hơn nữa, nó gây sát thương cực mạnh trong mỗi đòn đánh thứ 3, có thể giúp hạ gục các tanker như Garen hoặc Urgot nhanh hơn. Cùng với Strut và nếu chơi đúng cách, Miss Fortune có thể gánh cả trận đấu sớm.

Bloodthirster

Bloodthirster: Khi chế tạo Kraken Slayer, lựa chọn đầu tiên được nghĩ đến để hút máu đó là Bloodthirster, nó không chỉ cho khả năng hút máu nhiều hơn Immortal Shieldbow, nó còn bổ sung thêm 1 lá chắn có khả năng hấp thụ sát thương. Khi xem xét việc xây dựng một vật phẩm hút máu, Bloodthirster sẽ được ưu tiên trước Blade of the Ruined King.

The Collector

The Collector: Một món đồ giúp Miss Fortune sống sót trở và trở nên bùng nổ, đặc biệt là từ những người đi đường giữa hoang dã như Ahri hoặc từ người đi rừng như Evelynn. Ngay cả trong giao tranh đồng đội, nếu tất cả đồng đội của bạn đánh trúng 1 tướng tanker người sẽ bị lựa chọn hạ gục họ sẽ là Miss Fortune.

Berserkers Greaves

Berserker’s Greaves: Đây là sự lựa chọn đầu tiên của Miss Fortune về giày. Đôi giày này giúp tăng tốc độ đánh, và mặc dù tốc độ di chuyển của vật phẩm này kém hơn Boots of Swiftness, nhưng với Magical Footwear nó có thể mang lại sự cân bằng về tốc độ di chuyển. Tuy nhiên, việc tăng tốc độ di chuyển là không thực sự cần thiết vì Miss Fortune có thể tăng tốc độ bằng kỹ năng Strut của mình.

Lord Dominiks Regards

Lord Dominik’s Regards: Vật phẩm này được khuyên dùng để chống lại những tướng chống chịu như Garen hoặc Malphite. Điều đặc biệt là nếu có từ 2 tanker trở lên trong đội đối phương vật phẩm này có thể tốt nhưng không hiệu quả nếu kẻ địch là tanker xây dựng các vật phẩm hút máu như Blade of the Ruined King hoặc Bloodthirster, v.v. và cũng không hiệu quả với những tướng có khả năng hồi máu như Darius bằng Decimate. Trong trường hợp đó, hãy xây dựng Mortal Reminder cùng với Lord Dominik’s Regards.

Xem thêm:   Tất cả skin Rek'Sai trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm
Mortal Reminder

Mortal Reminder: không xuyên giáp như Lord Dominik’s Regards, nhưng có thể dùng nó để chống lại những vị tướng có khả năng hồi phục như Nunu & Willump hoặc Tiến sĩ Mundo sẽ gây ra những vết thương sâu cho kẻ thù. Vật phẩm chống hồi máu này tốt khi chống lại bất kỳ tướng nào chế tạo vật phẩm hút máu. Ngoài ra, Mortal Reminder tăng tốc độ tấn công, vì vậy ngay cả khi không có kẻ thù có khả năng hồi máu, Mortal Reminder vẫn sẽ được xây dựng vào cuối game.

Cách chơi Miss Fortune

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn này là giai đoạn quan trọng nhất của trò chơi, nó quyết định việc bạn sẽ được đẩy nhanh, chậm, hay bị đóng băng và các vật phẩm cần xây dựng. Đầu tiên và quan trọng nhất là phải hiểu ai là người chống lại Miss Fortune và họ có khả năng nào để quan tâm và cấu rỉa tốt hơn. Kỹ năng tăng cấp đầu tiên cho Miss Fortune là Double Up, với điều này sẽ khiến bạn không thể bỏ qua 6 lính đầu tiên. Hơn nữa, Miss Fortune có thể cấu rỉa các thiện xạ của đối phương và hỗ trợ phía sau lính của chúng.

Giai đoạn giữa game

Đây là giai đoạn mà Miss Fortune thực sự bắt đầu, đừng giúp người đi đường giữa nếu người đi đường giữa của đối phương là Zed. Khi gia nhập đường giữa, đó là thời gian để giao tranh đồng đội. Đảm bảo kẻ địch không biết vị trí của bạn bằng Control Wards hoặc Oracle Lens và khiến chúng bất ngờ với Make It Rain và Bullet Time. Miss Fortune thực sự có thể kết hợp tuyệt vời với 1 số người đi đường giữa như Diana với chiêu cuối Moonfall. Vì vậy, hãy lên kế hoạch trước cho việc này trên con đường đi đường giữa của bạn.

Giai đoạn cuối game

Tiếp tục tăng số lượng sát thương nhiều nhất có thể và cao hơn bất kỳ người chơi nào khác. Xây dựng các vật phẩm cuối cùng bao gồm Berserker’s Greaves, Mortal Reminder, Infinity Edge hoặc bất kỳ vật phẩm tình huống nào. Đảm bảo rằng bạn góp phần phá hủy tháp pháo và tiêu diệt thêm 2 hoặc 3 kẻ thù vì sát thương mà Miss Fortune gây ra sẽ rất lớn.

Khi đủ đồ, Miss Fortune có thể solo Nashor Baron. Nếu kẻ địch cố gắng hạ gục Miss Fortune, lúc này bạn không sử dụng bất kỳ kỹ năng nào ngoại trừ Strut để chạy trốn hoặc quay lại giao tranh nếu cấn. Không đi 1vs1 với bất kỳ tướng top nào, đặc biệt nếu đó là tướng về cuối trận như Kayle, cô ấy sẽ tiêu diệt Miss Fortune 1 cách nhanh chóng

Đảm bảo tập trung vào việc lên các trang bị sát thương và tốc độ tấn công để tách đẩy nhanh hơn với kỹ năng Strut. Nếu đội đang thua hãy thử 1 đội chiến đấu với Bullet Time, nếu bạn thắng hãy tiếp tục đẩy với đội của bạn.

Cách combo kỹ năng Miss Fortune

Cách 1: AA > Q > W > AA > AA > AA

Combo thông dụng của Miss Fortune, nó yếu ở đầu trận nhưng sẽ mạnh lên sau khi Strut được nâng tối đa và Miss Fortune có các vật phẩm như Kraken, Manamune, Infinity Edge.

Cách 2: E > R

Sử dụng kỹ năng Strut làm chậm kẻ địch, lúc này bạn có thể dễ dàng hạ được nhiều kẻ địch trong tích tắc với kỹ năng Bullet Time

Cách 3: Flash -> E -> R

Thường được sử dụng trong combat khi tiền tuyến của họ đã giao tranh với bạn. Lùi về phía sau để chạy trốn và sử dụng R Bullet Time để hạ gục đối phương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here