Tiếp tục cốt truyện game GTA 5 phần 1, Trevor lập tức nhận ra ngay câu nói này, vì đây chính là câu của Michael đã nói khi bị nhân viên an ninh trấn áp trong vụ cướp ngân hàng 9 năm trước. Trong nhiều năm qua, Trevor tin rằng Brad đang trong tù, anh đã viết thư cho Brad và nhận được phản hồi điều đặn nhưng không biết rằng việc trao đổi thư của anh thật sự với đặc vụ FIB – Dave Norton với mục đích theo dõi Trevor và duy trì câu chuyện bịa đặt về cái chết của Michael. Hãy cùng KisuGame theo dõi hành trình Trevor bóc trần sự thật vụ cướp 9 năm trước trong cốt truyện game Grand Theft Auto 5 nhé.

Trước khi rời thành phố cùng một đàn em cấp dưới, Trevor giao lại công việc kinh doanh ma túy đá cho Ron Jakowski quản lý, Ron rất thành thạo và chuyên nghiệp trong việc bào chế ma túy và cũng là người được Trevor tin tưởng. Trevor đến nhà của Michael khi anh và vợ đang cãi nhau vì việc Michael đã trở lại với một cuộc đời tội phạm. Michael không mang hào hứng khi thấy Trevor, ngược lại sự hiện diện của anh ta có nghĩa là mọi người đang gặp nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Cuộc hội ngộ không mấy dễ chịu này bị cắt ngang khi Michael phát hiện ra rằng con gái Tracy của mình sắp bị đưa ra làm trò lố lăng trên show truyền hình Fame or Shame, được tổ chức với tên phát thanh viên biến thái Lazlow Jones. Michael đồng ý cho Trevor giúp đỡ trong nhiệm vụ giải cứu Tracy, sau khi 2 người họ cứu được Tracy họ hồi tưởng lại những ngày xa xưa và tạm thời đồng ý giữ liên lạc.

Xem thêm:   Tất cả skin Malphite trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Dave Norton không hài lòng khi Michael quay trở lại con đường tội phạm, nhưng hắn đã từng có thỏa thuận ngầm với Michael trong vụ cướp ngân hàng 9 năm trước, nên không thể để Michael bị bắt. Tuy nhiên hắn cần Michael giúp đỡ trong phi vụ đối đầu với cơ quan tình báo AAA – một tổ chức chính phủ đối thủ của FIB

Trong đó Ferdinand Kerimov – một kỹ thuật viên chuyên lắp ráp rạp chiếu phim tại gia đã từng thực hiện một dự án với tên khủng bố Tahir Javan, nên tổ chức nào có được thông tin từ Ferdinand sẽ được nhận một khoản kinh phí lớn từ chính phủ để hỗ trợ cho các hoạt động chống tội phạm và khủng bố.

Ferdinand bị AAA bắt và được báo cáo là đã chết, nhưng FIB không tin nên cần Michael đột nhập vào nhà xác của AAA để xác thực. Vụ đột nhập trót lọt và đúng như dự đoán của FIB có một cái xác được dán nhãn tên Ferdinand, nhưng đó là xác một phụ nữ da màu.

Sau khi thoát khỏi AAA, thì Michale, Franklin, Trevor được Steve Hains – một đặc vụ tha hóa khác FIB ra lệnh đi cướp và Ferdinand khỏi AA trước khi hắn khai ra toàn bộ thông tin. Cả 3 giải cứu được hắn giữa một phiên tra tấn trong trụ sở AAA. Ferdinand được đến một nhà kho, nên hắn bị Trevor tra tấn rất dã man.

Michael phục kích bên ngoài nhà tên khủng bố Tahir Javan khi Ferdinand cung cấp cho họ đầy đủ thông tin Steve vẫn ra lệnh cho Trevor giết Ferdinand, thì anh ta không còn hữu ích nữa. Thay vào đó Trevor đã quyết định để Ferdinand sống, bởi vì anh không thích nhận lệnh từ những tên đặc vụ biến chất. Trevor đưa Ferdinand đến một sân bay để anh ta ra đi tự do.

Xem thêm:   Yugi H5 - Bộ bài Jonouchi - Top 15 lá bài UR Chiến sĩ của anh chàng số đỏ

Hiện tại, FIB đã có những gì họ muốn và bí mật giữa Michael một lần nữa được an toàn, cuộc sống tội phạm cũng diễn ra khá suôn sẻ với mọi người. Franklin cuối cùng cũng thoát khỏi vụ việc khó ưa, anh chuyển vào một ngôi nhà sang trọng trên đồi sau khi thực hiện một số nhiệm vụ ám sát của Lester. Vợ con của Michael đã rời đi, vì nghĩ những hành động của anh gây nguy hiểm cho gia đình, nhờ vậy anh cũng có được một khoảng thời gian yên tĩnh một mình.

Michael dự định rửa tay gác kiếm sống một cuộc đời nhàn hạ, tuy nhiên Trevor nói về kế hoạch đưa Brad ra khỏi tù, Michael dĩ nhiên một mực thoái thác. Nhưng Trevor cuối cùng cũng hỏi đúng câu hỏi mà Michael lo sợ. Trevor thắc mắc rằng nếu mà cô còn sống thì người nằm dưới huyệt là ai, Michael biết rất rõ đó chính là Brad nhưng anh nói dối rằng anh không biết. Có vẻ như đã đoán ra mọi chuyện, trong cơn thịnh nộ Trevor chạy đến nơi chôn cất để tìm ra sự thật, Michael dùng mọi cách để Trevor quay lại, nhưng Trevor kiên quyết không nghe.

GTA 5 - Grand Theft Auto 5 - Cốt truyện game sự thật của vụ cướp 9 năm trước bị bóc trần (P2)
GTA 5 – Grand Theft Auto 5 – Cốt truyện game sự thật của vụ cướp 9 năm trước bị bóc trần

Đến nơi Michael thấy Trevor đang đào ngôi mộ giả của mình và thấy xác Brad bên trong, cả 2 người rút súng đôi co với nhau, nhưng lại bị cắt ngang khi Hội Tam Hoàng đến để trả thù Trevor vì một xích mích trong một thương vụ mua bán ma túy đá. Sau một vụ xả súng, hội đã bắt cóc Michael vì tin rằng anh là người yêu của Trevor.

Dò theo sóng điện thoại, Lester xác định được Michael đang bị giam giữ tại một nhà kho ở Los Santos. Và rồi Franklin gặp Trevor để nhờ hỗ trợ nhờ cứu Michael, nhưng Treovor đã trả lời rằng đừng bao giờ để anh ta gặp lại Michael.

Xem thêm:   Death Stranding - Thuật ngữ trong tựa game hành động hậu tận thế

Vì vậy, Franklin phải đơn thân độc mã đánh một căn cứ của Hội Tam Hoàng. Sau khi được giải thoát, Michael được đây Dave Norton giao cho nhiệm vụ cuối cùng, FIB gần đây đã có bằng chứng về những hoạt động tham nhũng và các nhiệm vụ mờ ám của Steve Hains và Dave. Steve Hains nói với Michael rằng nếu anh đột nhập vào trụ sở FIB và xóa tất cả các bằng chứng phạm pháp của hắn, thì hắn sẽ hủy hồ sơ tội phạm của anh, anh sẽ trở thành người vô tội và hoàn toàn tự do, tất cả sẽ không còn dính dáng gì đến nhau nữa.

Thỏa thuận này khá hời nên Michale đồng ý. Sau khi tuyển mộ thêm lính đánh thuê, nhóm của Michael đột kích vào tòa nhà FIB để đánh cắp thông tin. Cuộc đột kích thành công, họ xóa sạch không chỉ bằng chứng FIB có với Steve, mà xóa luôn tất cả hồ sơ phạm tội của họ để Steve không còn chứng cứ ép họ làm những việc dơ bẩn cho hắn nữa.

Nhưng thật không may trên con đường tung hoành ngang dọc, nhóm của Michael đã gây hấn với nhiều bên bao gồm cả MerryWeather Security – một tổ chức quân sự tư nhân. Khi Michael đang đàm phán với Dave và Steve sân thượng của Kortz Center – một bảo tàng nghệ thuật, thì bị MerryWeather và AAA tấn công. Mặc dù còn bị tổn thương của sự phản bội của Michael, nhưng anh vẫn đến hỗ trợ Michael với lý do nếu có ai giết thằng bạn già của tao đó phải là tao mới được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here