September 1999 đến một tựa game rất ngắn cơ bản là toàn bộ từ game kéo dài đúng 5 phút 30 giây, thuộc dòng game indle. Hãy cùng Kisu Game tìm hiểu qua September 1999 cốt truyện gamephân tích game một tựa game kinh dị đầy thú vị.

September 1999 – Nhà phát triển game

September 1999 được phát triển bởi nhà phát triển game Tobi – người Phần Lan, chủ sở hữu kênh YouTube 98Demake, upload những đoạn video về các trò chơi nổi tiếng và hình ảnh của chúng sẽ ra sao trên PlayStation 1. Ngoài tựa game September 1999, Tobi trước đó cũng ra mắt tựa game OK/NORMAL cũng thuộc thể loại game kinh dị.

September 1999 – Cốt truyện game

Nhìn sơ qua sẽ thấy đây là một đoạn video về trường của một loạt các vụ bắt cóc và thủ tiêu, góc nhìn quan sát qua một chiếc camera và kẻ cầm camera đi loanh quanh hiện trường chỉ có thể là cảnh sát hoặc hung thủ, nên khả năng cao trong trường hợp này người chơi đang vào vai của hung thủ đang cầm camera quay lại hiện trường. Toàn bộ gameplay gồm 4 phân cảnh cho ta một góc nhìn từ hiện trường, từ lúc chưa có chuyện gì xảy ra cho đến khi hung thủ thực hiện hành vi bắt cóc giết người và thủ tiêu.

Có vay manh mối trong ngôi nhà giúp ta hiểu hơn về hung thủ, có khả năng cao đây cũng chính là nhà của hắn, manh mối cho việc đó nằm trong phân cảnh thứ 3, nhìn xung quanh ta sẽ thấy hung thủ đã lót toàn bộ vách tường và nền nhà bằng rất nhiều băng keo. Nó cho ta hiểu được mức độ nhận thức của hung thủ trong hành vi phạm tội của mình, cũng chứng minh rằng hung thủ không muốn máu bắn vào nhà của hắn.

Xem thêm:   GTA 5 - Grand Theft Auto 5 - Cốt truyện game hành động huyền thoại của dòng game thế giới mở (P1)
September 1999 cốt truyện game
September 1999 cốt truyện game

Những bức tranh trên tường cho ta manh mối là hung thủ rất thích nuôi vẹt, vì có thể thấy hình và các loài vẹt xuất hiện khắp nơi. Nhưng có một bức tranh khác biệt nó không phải hình vẹt mà là hình của một người phụ nữ khỏa thân và trong thư mục game sau khi phân giải hình ảnh có thể thấy một tấm hình ảnh bìa của một tạp chí khiêu dâm. Vậy ta có thể biết thêm rằng phòng thủ khả năng cao là kẻ biến thái.

Trong căn phòng còn rất nhiều chai và lon nằm rải rác, phân giải hình ảnh ta sẽ thấy đó là một loại bia tên là Dead Moose, vậy có thể hiểu thêm rằng hung thủ là một kẻ nghiện rượu. Manh mối tiếp theo nằm trong căn phòng ngoài, bạn sẽ thấy một cái ghế dựa đối diện với cây thánh giá trên tường và một cuốn kinh thánh nằm trên cái ghế nhỏ. Manh mối này cho ta khả năng ra hung thủ là một người theo đạo.

Trong hoạt cảnh thứ 2, bạn sẽ thấy cảnh sát đang đứng ở bên ngoài và gõ cửa, hung thủ tắt hết điện trong nhà để thể hiện rằng không có ai ở nhà. Vì cảnh sát đến cũng cho ta manh mối rằng ngôi nhà nằm trong khu dân cư và có lẽ ai đó đã thông báo về một vụ mất tích xảy ra trong khu phố nên đã gọi cảnh sát. Cảnh sát nhìn thấy ngôi nhà đã tắt đèn, gõ cửa cũng không thấy hồi âm nên đã bỏ qua.

Về phần các nạn nhân, các bạn có thể thấy trong 4 phân cảnh có sự tồn tại của một nam, một nữ. Người nữ bị bắt đầu tiên và cũng là người bị trói trên giường, đa phần mọi người sẽ nghĩ rằng người này đã chết, nhưng nếu biết rằng bạn sẽ nghe thấy tiếng cô ta đang thở. Trong phân cảnh thứ 3, ta nghe thấy tiếng khóc của một người đàn ông và xác của cô gái bị chặt ra nhiều đoạn bằng cưa máy.

Xem thêm:   Tất cả skin Heimerdinger trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Nhìn quanh ngôi nhà ở phân cảnh thứ 3, ta sẽ thấy nó khá lộn xộn và đầy các dấu vết xô xát, có lẽ như nạn nhân đã cố gắng thoát ra hoặc trong lúc hung thủ bắt nhốt người đàn ông đã có một cuộc xô xát xảy ra. Trong phân cảnh cuối, cho ta chắc chắn rằng từ đầu đến cuối chúng ta đang nhìn bằng góc nhìn của một chiếc camera và như các bạn cũng biết rằng nếu cầm camera bạn sẽ không dùng được cưa máy. Đó là lý do vì sao trong phân đoạn cuối, tiếng cưa máy phát lên chính là lúc hung thủ đã đặt camera xuống và thực hiện tội ác.

September 1999 – Phân tích game và giả thuyết

Tổng hợp lại ta sẽ có manh mối về hung thủ rằng hắn kinh thánh nhưng lại nghiện rượu và biến thái, tac có thể suy luận rằng hung thủ lưu tên giết người hàng loạt với tâm lý bất ổn.

  • Trong khoảng thời gian từ 18 – 22 tháng 9, có thể hung thủ đã bắt cóc và chặt xác một người phụ nữ, đồng thời bắt cóc một người đàn ông.
  • Từ 22 đến 30 thì không rõ còn bắt cóc ai nữa không nhưng khả năng cao là hắn đã bắt cóc và giết người liên tục trong khoảng thời gian này.

Đó là tất cả những gì ta có thể hiểu được thông qua September 1999 và nhà phát triển Tobi đã nói rằng anh ta sẽ tạo ra tiếp một tựa game khác tên là December 2000 có liên kết với September 1999, đồng thời sẽ tiết lộ ra nhiều thông tin hơn.

Trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu rằng có khi nào September 1999 được tạo nên dựa vào một sự kiện có thật, thì khi tìm hiểu về Tobi như nơi ở hiện tại của anh ta để đối chiếu và những vụ án xoay quanh nơi đó.

Xem thêm:   Võ Lâm Truyền Kỳ 1 - Nga My Kiếm - Cách build, tăng điểm, tăng kỹ năng skill
Tobi nhà sản xuất của tựa game kinh dị September 1999
Tobi nhà sản xuất của tựa game kinh dị September 1999

Với các dữ kiện của trò chơi các bạn sẽ thấy, Tobi là người Phần Lan và anh ta đã từng chiến thắng trong một cuộc thi trên một tạp chí về công nghệ của Phần Lan vào năm 2016. Có khả năng Tobi đã di cư sang Mỹ vì như đã biết người Phần Lan cũng có tiếng nói riêng của họ, nhưng trong những buổi phỏng vấn Tobi nói tiếng Anh rất tốt, nên khả năng cao rằng sau năm 2016, Tobi đã rời Phần Lan và định cư ở Mỹ.

Câu hỏi lúc này chính là Tobi đã định cư ở đâu tại Mỹ, thì trong website của 98Demake, Tobi đã cho ta thông tin rằng vào tháng 1 năm 2019, gia đình anh đã gặp một biến cố thiên tai khiến cho anh mất nhà và dường như vô gia cư suốt năm 2019. Sau khi đối chiếu trong tình đó với danh sách thiên tai ở Mỹ đi vào tháng 1 năm 2019, một cơn bão tuyết đã ập vào khu vực bang Mary Land và đây cũng chính là nơi Tobi sinh sống.

September 1999 phân tích cốt truyện game
September 1999 phân tích cốt truyện game

Và tại Maryland đầu năm 2018 đã có một vụ bắt giam về đàn ông 50 tuổi tên là Timothy Nelson về một loạt các tội danh là bắt cóc và cưỡng hiếp. Một trong số đó là vào ngày 19 tháng 9 năm 1999, ông ta đã đã bắt cóc và có một người phụ nữ và thực hiện những hành vi biến thái với cô ta. Và như ta thấy, ông ta bị bắt vào đầu năm 2018 và trò chơi September 1999 được cho ra mắt vào tháng 10 năm 2018.

Theo giả thuyết cho thấy rằng khả năng cao September 1999 là một tự game dựa theo một sự kiện có thật tại Maryland, đồng thời vẽ ra một không gian kinh dị và đưa chúng ta vào góc nhìn của một kẻ giết người bệnh hoạn. Và đó là những giả thuyết thu thập được cho những gì đã xảy ra cho tựa game September 1999.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here