Sau khi biết được nơi ở của Ritchie, Lincoln tìm đến công viên và sau một hồi truy đuổi anh đã bắt rồi treo cổ Ritchie đến chết trên vòng đu quay. Đúng như thỏa thuận ban đầu, Lincoln giao khu Hollow lại cho Cassandra quản lý. Quay về chỗ trọ, John cung cấp cho anh thêm thông tin của Thomas và Vito. Hãy cùng Kisu Game theo dõi tiếp phần cốt truyện game Mafia III: Definitive Edition hành trình Lincoln chiêu mộ đồng minh để cùng chống lại gia đình Marcano

Cốt truyện game Mafia III: Definitive Edition hành trình tiếp theo của nhân vật chính Lincoln Clay
Cốt truyện game Mafia III: Definitive Edition hành trình tiếp theo của nhân vật chính Lincoln Clay

Thomas là trùm băng người Ireland còn Vito đứng đầu băng người Ý, Thomas là cha của Danny người nó bị lão Marcano cùng con trai giết chết tại quán bar của Sammy. Hay tin con trai chết tinh thần Thomas suy sụp, ngay ngày ông đều đi tới quán rượu để giải sầu. Còn về phần Vito, anh được lão Marcano giao cho quản lý một khu cảng với tư cách là một kẻ dưới trướng của lão, Marcano chưa bao giờ ưa Vito, nhưng vì Vito có hội đồng chống lưng nên lão không dám thể hiện ra mặt.

Để ám hại Vito lão ra lệnh cho cháu trai mình là Michael Grecco tới phá việc làm ăn của Vito, cũng như cho hội đồng thấy Vito đáng bị khai trừ khỏi tổ chức. Sau khi biết được những thông tin này, Lincoln nhận thấy có thể thương lượng với Thomas và Vito để có thêm đồng minh. Đầu tiên anh tìm đến quán rượu mà Thomas thường xuyên lui tới, tại đó anh ngỏ ý muốn Thomas gia nhập liên minh với mình để chống lại gia đình Marcano. Thomas từ chối lời đề nghị và nói Lincoln làm gì của gan đối đầu với Marcano. Thế là Lincoln đi cướp xe để ông ấy thấy anh đang rất nghiêm túc.

Xem thêm:   Fallout 4 - Review gameplay của tựa game nhập vai thế giới mở hậu tận thế hấp dẫn

Cuối cùng Thomas cũng bị thuyết phục và đồng ý tham gia, tại xưởng sửa xe của mình Thomas với Lincoln mọi thông tin ông biết được về Roman Barbieri hay còn được biết đến với cái tên Gã Đồ Tể. Hắn đang sở hữu một xưởng chưng cất rượu và một lò mổ. Sau khi có đầy đủ những thông tin cần thiết, Lincoln tới đúng địa chỉ và xử lý 2 tên thuộc hạ của Roman hiện đang quản lý 2 nơi này. Thuận lợi lấy lại xưởng rượu và lò mổ giao cho Thomas, khi Lincoln gọi về cho Thomas thì được biết tên đồ tể đang tới tìm ông. Lincoln lập tức quay về để trợ giúp và thành công tiêu diệt luôn Gã Đồ Tể.

Sau khi chiêu mộ thành công Thomas, mục tiêu tiếp theo là thuyết phục Vito liên minh với, Lincoln tới cảng để báo tin cho Vito biết về âm mưu của lão Marcano. Đến nơi anh thấy bọn đàn em đã nhốt Vito vào trong một phòng đông lạnh, may mà Lincoln đã tới kịp để cứu. Lincoln chủ động đề nghị Vito giúp mình trong việc chống lại gia đình Marcano, Vito đồng ý nhưng với điều kiện Lincoln phải bắt sống được Michael – cháu trai của Marcano về đây.

Trên đường tìm kiếm Michael, Lincoln sẵn tay xử lý lần lượt 2 tên đàn em của hắn, thành công chiếm lại được cảng tàu và nhà kho cũ rồi giao lại cho Vito. Vito cuối cùng cũng phát hiện được chỗ Michael đang trốn, anh nhờ Lincoln tới phụ mình, nhưng cả 2 đến chậm một bước. Lão Marcano đã cử người đến truy sát thằng cháu ăn hại của mình. Michael nhanh trí nhảy qua cửa sổ leo lên xe rồi chuồn mất.

Xem thêm:   Inside - Cốt truyện game điều khiển trí não từ Playdead Studios

Vito và Lincoln thấy thế liền đuổi theo, sau một cuộc rượt đuổi không khác gì Fast and Furious, cuối cùng cả 2 cũng tóm được hắn ta đưa về khu cảng để tra khảo. Tại đây hắn khai nhận rằng Marcano sợ Vito biết về ý định xây một sòng bạc và sợ Vito sẽ báo lại tin này cho hội đồng nên đã tính giết người giệt khẩu. Ở một diễn biến khác tại khu biệt thự của Marcano, lão nhận được tin Lincoln vẫn còn sống.

Sau khi thành công việc chiêu mộ thêm đồng minh, Lincoln mời cả 3 người là Vito, Thomas và Cassandra đến một biệt thự trong khu đồn điền bỏ hoang để trình bày kế hoạch tiêu diệt cấp dưới của Marcano trước, để cô lập lão rồi sau đó sẽ giết lão. Tuy nhiên Thomas có vẻ như không thích kế hoạch này, ông ta thắc mắc rằng sao không tới thẳng nhà Marcano và cho lão ta một viên đạn ngay và luôn không phải đơn giản hơn sao. Lincoln rõ ràng thông minh và chu đáo hơn khi giải thích rằng, nếu làm như vậy những thành viên trong gia đình Marcano sẽ lên kế vị và cũng sẽ không để họ yên.

Mafia III: Definitive Edition cốt truyện game Lincoln chiêu mộ được Vito, Thomas và Cassandra làm đồng minh
Mafia III: Definitive Edition cốt truyện game Lincoln chiêu mộ được Vito, Thomas và Cassandra làm đồng minh

Lincoln cũng mạnh miệng nói nếu như ai không thích kế hoạch thì có thể ra về, nhưng một khi bước ra khỏi nơi này đồng nghĩa với việc sẽ trở thành kẻ thù của anh. Nghe thế thì cả bọn không ai dám phản đối, nhưng có lẽ không phải vì họ sợ mà là trong khi đối đầu với gia đình Marcano thì có thêm đồng minh rõ ràng là tốt hơn nhiều so với việc có thêm kẻ thù. Sau khi có được kế hoạch cả nhóm bắt tay vào hành động và trước tiên họ sẽ tiêu diệt những kẻ cấp thấp trong tổ chức của Marcano.

Xem thêm:   Metal Gear Solid - Cốt truyện game hành động ẩn nấp hay nhất mọi thời đại

Kẻ xấu số đầu tiên là Tony Derazio, hắn quản lý sổ sách, rửa tiền và các mối quan hệ với các quan chức cấp cao của thành phố. Lincoln dễ dàng hạ gục Tony và vứt hắn xuống từ trên tầng cao nhất của khách sạn, nơi hắn đang ở. Đây xem như là một phát súng tuyên chiến với gia đình Marcano. Sau khi xử lý xong Tony thì Lincoln tiếp tục tìm đến tên Frank Pagani, anh dụ hắn ra bằng cách đập phá địa bàn làm ăn của hắn. Vừa thấy Lincoln hắn đã hốt hoảng bỏ chạy, nhưng chạy trời không khỏi nắng, hắn vẫn bị Lincoln tóm được bị đánh cho một trận nhừ tử.

Trước khi chết hắn đã tiết lộ một chuyện mà có lẽ game thủ chúng ta lẫn Lincoln chưa từng nghĩ đến, đó chính là vụ cướp ngân hàng cả đám thực hiện ở cốt truyện game Mafia 3 phần P1 thật ra chỉ là vỏ bọc mà thôi, cái mà lão Marcano cướp không phải là tiền, mà chính là khu in tiền của Cục Lưu Trữ Liên Bang. Hắn còn tiết lộ thêm là lão Marcano đã mời một người Cuba tên Alvarez – chuyên làm hàng giả về để in tiền cho lão, nói xong thì hắn cũng trút hơi thở cuối cùng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here