cốt truyện game Lucius phần 1, sau khi các sự kiện xảy ra Lucius đã rời khỏi nhà cùng với vị thám tử McGuffin vẫn nghĩ rằng tất cả mọi chuyện xảy ra trong trang viên Dante đều do cha của Lucius gây ra. Hãy cùng Kisugame theo dõi cốt truyện game Lucius phần 2 đầy thú vị này nhé.

McGuffin lo sợ rằng hành động tàn bạo đó sẽ khiến cho Lucius bị tổn thương tâm lý vị thám tử đã quyết định đưa cậu bé đến bệnh viện St. Benedict Memorial Hospital, đây cũng chính là bệnh mà Lucius được sinh ra. Hãy cùng Kisu Game tiếp tục theo dõi cốt truyện game Lucius 2, hành trình của Lucius gặp người anh cùng cha khác mẹ của mình.

Sau khi trở về nhà những suy nghĩ về vụ án vẫn luôn quanh quẩn trong tâm trí của McGuffin, anh cố gắng ghép nối lại những chi tiết và cuối cùng anh nhận ra rằng Lucius mới chính là người đứng sau tất cả. Vào khoảnh khắc đó anh được Lucifer ghé thăm, hắn thuyết phục McGuffin tiếp tục giúp đỡ Lucius bằng cách nói với anh rằng đó là 1 phần trong kế hoạch của Chúa và nhiệm vụ của hắn là làm cho mọi chuyện trở nên thú vị. Mặc dù McGuffin cảm thấy khá bối rối, nhưng anh vẫn quyết định dõi theo và giúp đỡ Lucius.

Quay trở lại với nhân vật chính, Lucius lúc này là một cậu bé 7 tuổi, đã 6 tháng Lucius không nhận được chuyến viếng thăm nào từ Lucifer, sức mạnh của cậu bắt đầu suy yếu dần và rồi chúng biến mất một cách bí ẩn. Nỗi sợ bị bỏ rơi dần hình thành trong tâm trí của Lucius và nó đã thôi thúc cậu tấn công 1 nữ tu, kết quả là cậu bị chỉ điều trị sốc.

Ngay sau khi cậu bị sốt lần đầu tiên, đôi mắt Đứa Con Của Quỷ đã xuất hiện, Lucius đã lấy lại được sức mạnh của mình và ngay lập tức chết tất cả các bác sĩ tại đây một cách tàn bạo. Lúc này người chơi mới chính thức đến với phần gameplay của Lucius 2.

Xem thêm:   Outlast Whistleblower - Cốt truyện và giả thuyết cho cái kết

Khác với gameplay của Lucius phần 1, trong gameplay của Lucius phần 2 thì Lucis được tự do đi lại môi trường xung quanh mà không bị trói buộc. Sẽ có những khu vực bị hạn chế và Lucius buộc phải giết tên lính gác hoặc lén lút đi qua họ. Cách giết người cũng được thoải mái lựa chọn và đề cao tính sáng tạo, cách giết của người chơi càng thông minh thì sức mạnh của Lucius sẽ càng cao.

Nhiệm vụ lúc này của Lucius là đi khắp bệnh viện để tìm kiếm manh mối và thăm những bệnh nhân không ổn định tinh thần, những người cùng tính đồ với cậu ta. Trong quá trình đó Lucius phát hiện ra 2 cái chết bí ẩn

  1. Cái chết đầu tiên: là cái chết của một cậu bé treo cổ ở trong phòng, theo như tờ giấy để lại cậu ta đã tự tử bởi một lựa chọn sai lầm.
  2. Cái chết thứ 2: vẫn là một cậu bé, cậu ta cũng đã kết liễu đời với mình xung quanh là những cây nến.

Lucius lúc này bắt đầu đặt ra những câu hỏi là tại sao họ tự tử và tại sao họ lại nhắc đến một thị trấn có tên là Ludlow và có chuyện gì xảy ra ở đó. Lucius bắt đầu điều tra về việc này, cậu cần tìm kiếm thông tin và tại tầng 2 của bệnh viện Lucius tìm thấy 1 vị nữ tu rồi cậu ta nhanh chóng tấn công và kết liễu cô bằng 1 cái gối trong lúc cô ta đang ngủ.

Cũng tại tầng này cậu phát hiện ra những tin cực kỳ quan trọng rằng cậu không phải là đứa con trai duy nhất của Quỷ mà cậu còn có 1 người anh trai cùng cha khác mẹ có tên Issac Wagner cũng được sinh tại bệnh viện này trước Lucius vài năm. Issac đến thị trấn Ludlow để thực hiện lời tiên tri tôn giáo được mô tả trong sách Khải Huyền.

Nhưng còn một vấn đề quan trọng khác Lucius phát hiện ra rằng người cha đẻ của mình là Charles Wagner vẫn còn sống. Ngườiđáng ra là phải chết trong đám cháy tại trang viên Dante ở cuối Lucius phần 1. Và ngay lập tức Lucius nhanh chóng tìm đến phòng bệnh của Charles và kết liễu ông

Xem thêm:   Assassin's Creed 2 - Ezio chính thức gia nhập hội Assassin và trở thành một sát thủ chuyên nghiệp (P4)

Dường như như cái chết của Charlie đã khiến cho sức mạnh của Lucius đã tăng thêm nhiều hơn, Lucius sau đó đã đến phòng sinh nơi những đứa trẻ vừa sinh ra và cậu đã reo rắc những hạt giống của quỷ lên những đứa trẻ đó. Một viễn cảnh xấu xa trong tương lai mà chúng ta đã được tái hiện qua những bài báo:

  1. Đầu tiên: là Jason Voorhees từ loạt phim “Thứ 6 Ngày 13”
  2. Thứ 2: là Freddy Kruger từ phim “Nightmare on Elm Street”
  3. Thứ 3: Jeffrey Dahmer kẻ giết người hàng loạt ở đời thực với những tội danh như hiếp dâm, giết người và chặt xác
  4. Cuối cùng: Jame Gump từ Sự Im Lặng Của Bầy Cừu

Sau khi giết chết tất cả mọi người tại bệnh viện, Lucius gọi cho thám tử McGuffin và cả 2 người đã rời bệnh viện để đến thị trấn Ludlow. Và tại đây đã diễn ra 1 cuộc chiến giữa Lucius và Issac để chọn ra đứa con trai duy nhất của Quỷ. Lucius phát hiện ra rằng Issac đang cố gắng phát ra những tiếng kèn bằng cách đốt cháy đồng ngô. Chi tiết này được lấy cảm hứng từ loạt phim Children of Corn được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của Stephen King và cái tên phản diện Issac của Lucius 2 cũng được lấy từ bộ phim này.

Bằng cách nào đó Issac đã triệu hồi được 1 thiên thạch có điều khiển nó rơi xuống vùng biển của trái đất để phát ra tiếng kèn thứ 2. Từ đây cuộc chiến kèn của Lucius và Issac bắt đầu, Lucius cố gắng gắng làm cho sự hiện diện của mình được biết đến ngay sau khi Issac có được tín đèn thứ 2.

Thám tử McGuffin đã chở Lucis đến một nhà máy nước, nơi cung cấp nước cho cả thị trấn, tại đây họ đã thả thuốc sâu xuống nguồn nước để có được tiếng kèn thứ 3. Sau khi có người chết vì uống nước độc, bộ đôi này nhanh chóng tiếp tục đóng cửa một nhà máy điện và làm cho tiếng kèn thứ 4 vang lên.

Xem thêm:   Tất cả skin Rengar trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Để có thể bảo vệ được vị trí của mình, Lucius tiến hành tiếng kèn thứ 5 bằng cách giải phóng cào cào khỏi 1 cơ sở nhằm phá hoại những cánh đồng, thị trấn Ludlow giờ đây đã chìm trong bóng tối khói lửa khắp nơi. Và rồi Lucius phát hiện ra Issac đang cố gắng tra tấn những người dân tại thị trấn bằng sức mạnh của mình, cả 2 có cuộc chạm trán đầu tiên.

Sau mọi nỗ lực, Lucius ném 1 thùng muối vào người Issac khiến cho hắn bùng cháy, nhưng những rằng hắn đã bị tiêu diệt thì thời điểm này lực lượng Vệ binh quốc gia đã đến Ludlow để ứng phó với sự hỗn loạn diễn ra tại đây. Họ khởi xướng Thiết Quân Luật Tao buộc dân thường phải sơ tán. Lucius tiếp tục xếp 4 người lính đại diện cho thiên thần và tiếng kèn thứ 6 được cất lên.

Trong lúc Lucius đang tìm những thiên thần khác để phát ra tiếng kèn thứ 7, thì Issac được hồi sinh và xuất hiện trở lại trên 1 đỉnh tòa nhà ở Ludlow. Trước khi leo xuống đường, Issac đã cố gắng hết sức để giết Lucius bằng hoả ngục của mình, nhưng Lucius đã bắn Issac nhiều lần bằng cách sử dụng 1 khẩu súng ngắn chứa đạn muối và 1 lần nữa giết chết Issac thành công. Tiếng kèn thứ 7 vang lên.

Và đó cũng là tiếng kèn cuối cùng, Lucifer lúc này xuất hiện đưa cho Lucius 1 cuộn giấy, thứ sẽ gây ra sự hỗn loạn nếu mở nó ra. Sau đó thám tử McGuffin lái xe tới đón Lucius rời khỏi thị trấn, trên chuyến xe Lucifer tiết lộ rằng hắn còn có rất nhiều đứa con, nhưng Lucius là đứa làm hắn ngạc nhiên nhất. Sẽ phải mất hàng ngàn năm nữa để rời khỏi bóng tối trở thành con người, Lucius theo hắn học phán xét để rồi trở thành Hoàng Tử Bóng Đêm.

Lời nguyền của Lucius vẫn chưa chấm dứt, mọi thứ đến với cậu chỉ mới bắt đầu. Cốt truyện game Lucius 2 dừng lại trên chuyến xe bus, một kết thúc mở cho những sự kiện xảy ra trong Lucius phần 3.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here