Sau khi thổi 7 tiếng kèn của sự khải nguyên thì Lucius đã nhận được một cuộn giấy với 7 chiếc phong ấn đến từ Lucifer, để thể hoàn tất lời tiên tri thì 7 phong ấn này cần được phá bỏ. Hãy cùng Kisugame tham khảo qua cốt truyện game Lucius 3 đầy hấp dẫn này nhé.

Mở đầu cốt truyện game Lucius 3 sẽ là phân cảnh Lucius đi trên chuyến xe buýt, được lái bởi Thám Tử McGuffin, chúng ta có thể thấy ở cuối Lucius phần 2 trên con đường quay trở lại Winter Hill để cố gắng mở 7 chiếc phong ấn. Trên đường đi đột nhiên một người đàn ông bất ngờ xuất hiện McGuffin buộc phải bẻ lái chiếc xe lao xuống vực và đâm vào một gốc cây khiến cả 2 người văng ra khỏi xe.

Tỉnh dậy ông ta thấy người đàn ông đó đã đứng ở bên cạnh Lucius, còn Lucius thì lại đang bất tỉnh, người đàn ông tự giới thiệu mình là Gabriel và anh ta đang làm việc cho người đàn ông ở phía trên lầu. Đây có thể là cách gọi khác hàm ý chỉ Chúa. Trước khi rời đi Gabriel đảm bảo với McGuffin rằng anh ta sẽ không có ý hãm hại họ và họ sẽ sớm gặp lại anh thôi.

Sau một chuyến đi ngắn họ đến Winter Hill quê hương của Lucius và McGuffin, khi đến nơi họ bắt gặp mọi người đang tổ chức một bữa tiệc thịt nướng. Ở đó “Đứa Con Của Quỷ” gặp mặt những người quen và các cư dân, trong đó có cả kẻ lạ mặt mà họ đã gặp lúc trước, đó là Gabriel. Hắn được Lucius note lại trong quyển ghi chú là toàn thân phát ra ánh sáng kì dị xung quanh.

Cốt truyện game Lucius 3 với các nhân vật mới trong Winter Hill
Cốt truyện game Lucius 3 với các nhân vật mới trong Winter Hill

Những nhân vật đáng chủ ý khác bao gồm: J Louis-Dreyfus – Thị trưởng của thị trấn, Jackson – Thẩm phán và A Cooper (Abraham Cooper) – Mục sư. Những người này dường như có vẻ ngay lập tức không ưa thích Lucius. Quay trở lại căn hộ của McGuffin, ông ta cho Lucius xem nghiên cứu của mình, vị thám tử suy luận rằng để mở tất cả các phong ấn họ cần phải tạo ra các sự kiện cụ thể để phù hợp với miêu tả trong Kinh Thánh. Chi tiết 7 phong ấn rất giống với quyển sách Khải Huyền trong Kinh Thánh cũng được phong ấn bởi 7 con dấu

Chapter 1: Phong Ấn thứ 1 – Conquest – Kỵ sĩ thủ lĩnh

Theo Kinh Thánh sự xuất hiện của kỵ sĩ Khải Huyền là điềm báo của tận thế, vì vậy vị Thám Tử gợi ý rằng Lucius nên đi tìm 4 người đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và biến họ thành phiên bản 4 kỵ sĩ của riêng mình và tất nhiên tiêu diệt họ. Theo như miêu tả trong Kinh Thánh người đầu tiên trong số 4 kỵ sĩ có thể là một vị vua, một người thủ lĩnh hoặc của nhà lãnh đạo, hắn ta sử dụng cung để săn.

Xem thêm:   Bảng ngọc Ahri: Cách chơi và cách lên đồ Ahri mạnh nhất LOL

Với những manh mối quá hiển nhiên như vậy, vị thám tử đề Lucius tiến hành điều tra ngài thị trường hiện tại là J Louis-Dreyfus. Sáng hôm sau cặp đôi đi một vòng quanh thị trấn nhỏ để tìm kỵ sĩ đầu tiên, họ gặp lại Gabriel người mà hiện tại đang làm công tố cho vụ án của Lucius, Gabriel tuyên bố rằng anh ta chỉ ở đó để quan sát và sẽ không can thiệp và việc của họ cho ông chủ. Vì ông chủ của anh ta thích cho mọi người có quyền tự do và làm điều mình muốn.

Lucius điều tra vị thị trưởng J Louis-Dreyfus và biết rằng ông ta từng là bạn của Charles Wagner – bố ruột của cậu, họ từng đi săn với nhau và rất phù hợp là kỵ sĩ đầu tiên – người sử dụng cung để săn. Để giết được ngài thị trường, Lucius đã dụ ông ta đi khỏi văn phòng để phá hủy những cây thánh giá, thứ làm suy giảm sức mạnh của cậu. Sau đó chờ ông ta về Lucius đã sử dụng năng lực của mình để xé toạc da đầu của thị trường, tạo hình thành một vương miệng và kết liễu đời ông ta.

Thị trưởng J Louis-Dreyfus nạn nhân đầu tiên trong cốt truyện game Lucius 3
Thị trưởng J Louis-Dreyfus nạn nhân đầu tiên trong cốt truyện game Lucius 3

Sau khi giết ngài thị trường, McGuffin đề xuất rằng họ nên sử dụng 1 vòng đu quay trong công viên giải trí bị bỏ hoang ở phía sau nhà để tạo thành hình ảnh của các kỵ sĩ với xác chết của thị trường cưỡi trên con ngựa đồ chơi thì phong ấn đầu tiên đã được mở ra.

Chapter 2: Phong ấn thứ 2 – War – Kỹ sị của chiến tranh

Đối với kỵ sĩ thứ hai của kỵ sĩ của chiến tranh, Lucius cần phải tìm một người sở hữu thanh kiếm, có tầm ảnh hưởng và phải có khả năng kích động mọi người, người đó hẳn là một người truyền giáo. Sau khi điều tra, tất cả những dẫn chứng mà Lucius có điều hướng đến mục sư A Cooper – 1 người đến từ cùng 1 nhà thờ của Cha Dicosimo và Cha Lagel, 2 người mà Lucius trong phần game Lucius 1. Vị mục sư này đã tổ chức một buổi lễ để tập hợp dân làng chống lại Lucius

Lucius ném cây thánh giá từ sân thượng nhà thờ xuống để cậu ta có thể đi vào nơi này, bầu trời đột nhiên tối sầm lại và đổ mưa thì Gabriel xuất hiện và cố gắng thuyết phục Lucius và McGuffin dừng những thứ họ đang làm lại. Anh ta nói rằng linh hồn của Lucius có thể được cứu và hứa rằng tất cả những tội lỗi tồi tệ nhất có thể được tha thứ.

Xem thêm:   Apex Legends - Tiểu sử các nhân vật và bối cảnh trong tựa game bắn súng siêu hot

Đồng thời cũng chỉ ra rằng việc thám tử McGuffin lựa chọn là người bảo vệ Lucius xảy ra quá dễ dàng ám chỉ rằng toàn bộ những sự kiện sắp xếp bởi một người khác. Sau khi Gabriel nói xong thì mưa đã tạnh và bầu trời trở nên trong lành, đúng như những gì lời nói của mình Gabriel bỏ đi và không can dự vào những việc 2 người đã làm.

Lucius tiếp tục tiến vào nhà thờ để đối mặt với mục sư A Cooper một mình, trong khi McGuffin đang ở bên ngoài để canh chừng. Mặc dù biết được rằng mình đang đối mặt với ai, mục sư A Cooper cũng không thể tự cứu mình khỏi hỏa ngục của Lucius và bị thiêu chết trở thành kỵ sĩ thứ hai. Sau đó Lucius cũng treo xác Mục Sư lên con ngựa trên vòng đu quay giống như ngài Thị Trưởng.

Chapter 3: Phong ấn thứ 3 – Famine – Kỵ sĩ của nạn đói

Kỵ sĩ của nạn đói được miêu tả là một người cầm chiếc cán cân trên tay, có khả năng phán xét và cân bằng luật lệ, người này không ai khác chính là thẩm phán Jackson, một trong những người mà Lucius gặp ngay bữa tiệc thịt nướng.

Sau khi điều tra, hóa ra ngà Thẩm Phán thuộc cùng giáo phái với Fabius Wagner – ông nội của Lucius. Dưới căn hầm bí mật, ông ta cố tập luyện phép thuật hắc ám của mình để gia tăng sức mạnh cho bản thân. Căn phòng chứa đầy những biểu tượng ma quỷ đã khiến năng lực của Lucius tăng lên gấp bội.

Lucius sau đó đã sử dụng khả năng điều khiển tâm trí khiến thẩm phán Jackson tự treo cổ mình, biến ông ta thành kỵ sĩ thứ 3. Xác của ngài Thẩm Phán cũng tiếp tục được đưa lên những con ngựa.

Chapter 4: Phong ấn thứ 4 – Death – Kỵ sĩ của cái chết

McGuffin gợi ý rằng một kẻ giết người sẽ phù hợp với vị trí này, tuy nhiên tại Winter Hill đã lâu rồi không có một kẻ giết người nào cả và tất nhiên ngoại trừ chính Lucius, vì vậy mọi thứ dường như đã đi vào ngõ cụt. Tuy nhiên sau một số điều tra Lucius phát hiện ra rằng Banter Mason – chủ sở hữu khách sạn Mason, một tên tâm thần điên loạn giữ xác của mẹ mình ngay trong phòng ăn.

Hắn chính là người đã giết chết những vị khách nữ qua đêm tại đây. Sử dụng phép thuật kiểm soát tâm trí, Lucius điều khiển Banter Mason tự đâm chết mình. Sau đó như thường lệ Lucius treo xác hắn lên những con ngựa.

Xem thêm:   Tất cả skin Rengar trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Chapter 5: Phong ấn thứ 5 và 6 – Vẽ Mặt Trăng Đỏ

Và thế là 4 trong 7 phỏng ấn đã được gỡ bỏ, nghỉ lễ bắt đầu một cơn bão xuất hiện giữa công viên. Để mở khóa phong ấn tiếp theo, McGuffin gợi ý rằng trong Kinh Thánh có viết về việc “vẽ mặt trăng đỏ” và thực hiện bằng cách giết tất cả những người còn lại. Trong lúc đó trung úy William – người đã nghi ngờ Lucius đứng đằng sau tất cả mọi chuyện, đã tập hợp mọi người và trú ẩn tại nhà thờ.

Thấy Lucius bước vào William kêu gọi mọi người đứng lên chống lại vị Hoàng Tử Bóng Tối, nhưng không may cho họ không ai có thể chống lại hoả ngục của Lucius và tất cả họ đều bị bốc hơi ngay lập tức.

Sau đó McGuffin bước vào để thông báo rằng phong ấn tiếp theo đã bị phá hủy bằng những lời lẽ chân thành vị Thám Tử thuyết phục Lucius tìm con dao định mệnh thứ đã được Fabius Wagner – ông nội của Lucius dùng để lập giao kèo với Lucifer, để đứng lên chống lại Lucifer và tự mình kiểm soát mọi thứ.

Nhưng trước khi McGuffin kịp nói hết thì Lucifer xuất hiện rồ giết chết người đàn ông này bằng cách đâm thủng ngực và moi tim của ông ra. Thể hiện sự thất vọng và buộc tội con trai mình đã phản bội mình, Lucifer đòi lại cuộn giấy rồi nói rằng tự hắn sẽ phá hủy phong ấn cuối cùng. Khi đó tận thế sẽ xảy ra và hắn sẽ chẳng quan tâm Lucius ra sao.

Lucifer xuất hiện và giết chết thám tử McGuffin - Cốt truyện game Lucius 3
Lucifer xuất hiện và giết chết thám tử McGuffin – Cốt truyện game Lucius 3

Sau đó Lucius tỉnh dậy và thấy mình trong căn phòng cũ của chính mình ở trang viên Dante, cậu đi xuống cầu thang và nhìn thấy Gabriel đang đợi mình. Điều này cho thấy rằng Lucius đang cố lật đổ cha mình để trở thành kẻ thống trị tiếp theo của địa ngục. Sau khi lấy con dao găm định mệnh từ xác chết của ông nội Fabius, Lucius tiến xuống địa ngục để đối đầu với trận chiến cuối cùng.

Lucius lặng lẽ đi đến nơi sâu thẳm nhất của địa ngục, nơi Lucifer đang cố gắng phá vỡ nhưng phong ấn còn lại. Tuy nhiên khi Lucius cố gắng đâm vào phía sau Lucifer thì bất ngờ ông ta bất ngờ quay lại và đánh bay Lucius xuống đất. Hắn than thở về việc tất cả những đứa con của mình đều muốn lật đổ hắn ta và chiếm lấy ngai vàng của mình. Hắn ta giương cao cây đinh ba của mình và sẵn sàng kết liễu Lucius, đột nhiên Gabriel xuất hiện và đâm Lucifer từ phía sau.

Từ đây sẽ diễn ra 1 trong 2 cái kết:

  • Ending 1: Lucius nắm lấy tay Gabriel và bay lên trời, thật mỉa may làm sao Đứa Con Của Quỷ lại được xếp 1 ghế trên thiên đường
  • Ending 2: Lucius sẽ nhặt lại con dao và đâm Gabriel từ phía sau, đá anh xuống địa ngục, sau đó Lucius ngồi lên ngai vàng và nở nụ cười. Có lẽ đây mới chính là kết thúc thực sự của game
Có 2 cái kết cho cốt truyện game Lucius 3
Có 2 cái kết cho cốt truyện game Lucius 3

Và đó là tóm tắt nội dung chính của Lucius phần 3, tựa game cuối cùng trong seri 3 phần Lucius từ nhà phát triển Shiver Games.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here