Lucius là một thể loại game phiêu lưu kinh dị có phong cách hành động bí mật lén lút, được phát triển bởi Shiver Games của Phần Lan và được phát hành bởi Lace Mamba Global cho nền tảng Microsoft Windows. Hãy cùng Kisu Game tìm hiểu cốt truyện game Lucius phần đầu tiên của series game kinh gị này nhé.

Trong trò chơi ta sẽ nhập vai Lucius Wagner – một cậu bé 6 tuổi sống trong trang viên xa xỉ của cha mình, nhiệm vụ chúng ta trong suốt trò chơi là tìm cách giết tất cả mọi người trong trang viên Dante lạnh lùng, bí ẩn và không kém phần tàn ác. Hình ảnh cậu bé Lucius với đôi mắt đỏ rực, đứng nhìn nạn nhân chết từ xa một cách mãn nguyện là cảnh tượng cực kỳ đặt trưng.

Lucius 1 – Các thành viên trong Dante

Hãy cùng tìm hiểu qua những thành viên trong trang viên Dante, đồng thời cũng là những nạn nhân của cậu bé Lucius trong phầm game này.

Gia đình nhà Wagner

 • Fabius Wagner: ông nội của Lucius
 • Charles Wagner: cha Lucius
 • Nancy: mẹ của Lucius
 • Tom Wagner: chú của Lucius

Người làm trong trang viên Dante

 • Team hầu gái: Mary: bà hầu gái già, Agnes: cô hầu gái trưởng, Susan Myers và Jovita: hầu gái
 • Gene: người quản lý chiến dịch của cha Lucius
 • Nor: người gác cổng
 • Jed: người chặt thịt
 • Alastair: quản gia
 • Antonio: người làm vườn Tây Ban Nha
 • James: gia sư
 • Michael: tài xế
 • Will: người thợ máy

Nạn nhân ngoài trang viên Dante

Ngoài những nhân vật kể trên sẽ còn thêm một vài nạn nhân khác ở ngoài căn biệt thự như:

 

 • Wayne Preston: tên phóng viên tò mò
 • Terrence: phó cảnh sát trưởng
 • Father Lagel và Father Dicosimo: 2 linh mục

Lucius 1 – Tóm tắt cốt truyện

Giao kèo với Lucifer

Ngày mùng 6 tháng 6 năm 1966, vào một đêm giông bão tại bệnh viện tưởng niệm Thánh Benedict, trong căn phòng 66 một sinh linh mới chuẩn bị được ra đời đó chính là cậu bé Lucius. Thông tin này cũng đã rất rõ ràng vì số 6 được cho là con số tượng trưng của quỷ Satan vì vậy sự kiện ngày mùng 6/6/1966 trong căn phòng số 66 cũng đã thể hiện được sứ mệnh của sinh linh này.

Tiếp đó là cảnh của người đàn ông đang thực hiện một bí ẩn nào đó, đó chính là Fabius Wagner – ông nội của Lucis đã thực hiện một nghi lễ để giao kèo với quỷ Satan để đạt được quyền lực cũng như danh vọng, nhưng không phải là bằng linh hồn của mình mà là của Lucius – đứa cháu ngoại của lão.

Giao kèo với Satan - Nguồn gốc của cốt truyện game Lucius
Giao kèo với Satan – Nguồn gốc của cốt truyện game Lucius

Fabius Wagner có lẽ rất thất vọng với 2 người con trai: Charles Wagner và Tom Wagner, nên có lẽ Lucius là cơ hội duy nhất để duy trì sự hưng thịnh cho dòng họ Wagner và tiếp tục đưa giáo phái Satan của mình phát triển. Bởi lẽ đó giao kèo của nhà Wagner với Satan ra đời. Fabius đã đồng ý với Satan cho phép Chúa Quỷ đòi nợ từ huyết thống của gia đình nhà Wagner.

Fabius tưởng việc làm này cũng có nghĩa là Lucius sẽ làm vật tế để thể hiện sự trung thành của ông với Satan, nhưng đối với ma quỷ thì tất nhiên không thể đơn giản như vậy. Có vẻ Lucifer đã cố tình hiểu lầm dẫn đến khoản nợ của Chúa Quỷ không chỉ là Lucius mà còn là linh hồn của toàn bộ gia đình Wagner, cũng như những người sống trong trang viên này.

Đó chính là toàn bộ nguyên nhân dẫn đến việc Lucius chiếm hữu và lý do vì sao cậu lại đi giết từng thành viên trong gia đình của mình. Và cũng nhờ có giao kèo đó thì cha của Lucius – Charles Wagner đã trở thành một Thượng Nghị Sĩ và nhà Wagner thì càng ngày càng trở nên giàu có.

Tuy nhiên người con trai thứ hai của ông là Tom Wagner lại có lối sống vô cùng phong lưu và làm việc sản xuất phim người lớn. Fabius coi Tom là một sự sỉ nhục đối với gia đình, đó cũng là lý do vì sao ông không hề góp mặt trong đám tang của Tom khi anh chết.

Những cái chết bí ẩn

Mở đầu trò chơi chính là khung cảnh buổi tiệc chúc mừng sinh nhật lần thứ 6 của Lucius trong trang viên Dante, dường như mọi người điều vui vẻ ngoại trừ nhân vật chính Lucius. Sau khi tắt những ngọn nến sinh nhật thì Lucius chính thức bước sang tuổi thứ 6 và đây cũng chính là lúc cuộc đời Lucius và vận mệnh của những con người trong biệt thự Dante bước sang một trang mới

Nạn nhân đầu tiên của Lucius đó là bà hầu gái già Marry, lúc này đang quét dọn trong phòng đông lạnh, sau khi được Chúa Quỷ Lucifer chỉ dẫn thì bà Mary đã bị nhốt trong phòng đông lạnh cho đến chết. Đêm hôm đó Lucifer xuất hiện, cảnh tượng như chìm trong biển lửa này sẽ diễn ra mỗi khi gặp mặt Lucifer, Chúa Quỷ nói rằng hắn mới chính cha đẻ của Lucius. Lucifer giao nhiệm vụ cho Lucius giết mọi thành viên trong gia đình để có thể thay đổi tương lai và làm chủ mọi thứ.

Sau cái chết của bà bầu Marry, Luciusbắt đầu đi thu thập linh hồn của từng người trong trang viên Dante, để cho quá trình đòi nợ của Lucius trở nên thuận lợi hơn thì Lucifer đã trao cho cậu những năng lực hắc ám. Với mỗi linh hồn kiếm được thì Lucius sẽ càng mạnh hơn và có thể sử dụng nhiều khả năng như là điều khiển vật thể, điều khiển tâm trí người khác, xóa ký ức và bán ra những quả cầu lửa.

Cái chết đầu tiên trong cốt truyện game Lucius phần 1 là của bà quản gia Mary
Cái chết đầu tiên trong cốt truyện game Lucius phần 1 là của bà quản gia Mary

Sau khi bà Marry chết một nhân vật xuất hiện mà nhân vật này sẽ góp mặt từ đầu cho đến cuối series Lucius và ông cũng chính là người cuối cùng còn sót lại với Lucius, đó là vị thám tự McGuffin – người được Charles Wagner thuê về để điều tra những cái chết bí ẩn của trang viên. Thám tử McGuffin đã điều tra cái chết của bà Marry và đưa ra kết luận đó là một tai nạn bất ngờ. Có thể là do tuổi tác, bệnh tim và nhiệt độ thấp.

Tiếp theo là cái chết thứ hai James người quản lý chiến dịch cho Charles, điểm đặc biệt của ông ta là hút rất nhiều thuốc và đó cũng chính là chiếc chìa khóa cho Lucius dẫn ông ta tới cái chết. Sau khi làm hỏng chiếc bếp lò và ăn trộm chiếc bật lửa của ông ta, giờ đây ông ta sẽ phải vào trong bếp để chấm thuốc. Và rồi lửa từ chiếc bếp lò bùng lên thiêu hắn ta đến chết.

Những cái chết khác trong trang viên Dante trong cốt truyện game Lucius 1
Những cái chết khác trong trang viên Dante trong cốt truyện game Lucius 1

Sau đó là hàng loạt cái chết của các nhân vật khác:

 • Nor – người gác cổng: chết vì bị đàn piano rơi vào đầu.
 • Jed – người chặt thịt: chết bởi những lưỡi cưa
 • Agnes – hầu gái trưởng: chết vì ăn phải bánh mì có tẩm thuốc diệt chuột
 • Alastair – ông quản gia: sau khi trượt chân ngã thì bị một cuộn băng rơi vào đầu

Cho đến cái chết của Jovita cô hầu gái thì đã khắc hoạ rõ nét sự mưu trí tàn ác thâm sâu của Lucius. Jovita và chú Tom Wagner có tình cảm với nhau, nhưng với lối sống trăng hoa thì khi Tom đang quan hệ với một người giúp việc khác là Susan Myers thì Lucius đã bắt gặp và lấy mấy ảnh chụp lại cảnh tượng đó. Rồi cậu để tấm ảnh ở trong phòng của Jovita, sau khi Jovita về phòng và thấy được tấm ảnh đó thì trái tim vỡ vụn.

Trong lúc quẩy trí cô chạy thẳng lên ban công và việc của Lucius lúc này chỉ còn là điều khiển tâm trí của Jovita và khiến cô nhảy xuống tự sát. Chưa kể trước đó tính đó Lucius còn để lọ thuốc diệt chuột và cái ổ khóa lại ở trong phòng của Jovita nên cảnh sát giờ đây đã bị đánh lạc hướng và cho rằng Jovita chính là thủ phạm cho 2 cái chết của bà Marry và hầu gái trưởng Agnes.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here