Tận Thế là 1 chủ đề chùa giờ hết hot nó được khai thác ở mọi thể loại từ văn học cho đến phim ảnh hay là truyện tranh, và game cũng không phải là 1 ngoại lệ, 1 trong những kịch bản phổ biến và dễ thấy nhất chính là chiến tranh hạt nhân bởi tính hủy diệt của nó là vô cùng khủng khiếp và tựa game khai thác chủ đề này đó chính là dòng game Metro, Vì vậy hãy cùng KisuGame theo dõi nội dung tóm tắt cốt truyện game Metro 2033.

Bối cảnh game Metro 2033

Đây là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất lấy bối cảnh thế giới hậu chiến tranh hạt nhân, nguyên tác của tựa game được khai thác từ cuốn tiểu thuyết Metro 2033 được xuất bản vào năm 2002 của nhà văn người Nga Dmitry Glukhovsky, được phát triển bởi 4A Games và THQ phát hành.

Bối cảnh trong cốt truyện game Metro 2033
Bối cảnh trong cốt truyện game Metro 2033

Phần đầu của tựa game cũng có tên là Metro 2033  được ra mắt trên các hệ máy PC, Xbox 360 vào tháng 3 năm 2010. Sau đó nó được làm lại hình ảnh ra mắt vào ngày 25 tháng 8 năm 2014 dưới cái tên Metro 2033 Redux phát hành bởi Deep Silver

Cốt truyện game Metro 2033

Vào năm 2013 trong bối cảnh giả tưởng của game thì chiến tranh hạt nhân nổ dẫn đến cái chết của hàng tỷ người, hậu quả của chiến tranh hạt nhân dẫn đến môi trường sống trở nên khắc nghiệt và các sinh vật bị biến đổi bởi phóng xạ. Nga là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề, thủ đô Mát-xcơ-va chẳng còn lại gì ngoài đống hoang tàn đổ nát.

Mọi hoạt động của con người đều bị co cụm trong các trạm hầm ngầm nằm bên đi dưới thành phố,. Trong bối cảnh đó phe Hồng Quân và Phát Xít liên tục công kích nhau nằm nâng cao vị thế của mỗi bên, nhiều nơi khác thì bị cướp bóc hoành hành chúng giết người, tìm cách làm và các trạm tàu điện để bắt con tin nhằm trao đạn là đơn vị tiền tệ duy nhất trong trò chơi

Metro 2033 khởi đầu

Artyom nhân vật chính của cốt truyện game Metro 2033
Artyom nhân vật chính của cốt truyện game Metro 2033

Cốt truyện trong game diễn ra vào 20 năm sau, tức là thời điểm năm 2033 và nhân vật chính là anh thanh niên trẻ của tên Artyom. Mở đầu game là cảnh có 1 người đàn ông cao tuổi đến thông báo cho Artyom rằng 1 Rangers có tên là Hunter đã trở về, khung cảnh xung quanh nơi ở của nhân vật chính khá là tối tăm va người đàn ông dẫn anh qua khu quân y với đầy rẫy những người bị thương tật.

Tại đây anh phong phanh nghe được thông tin liên quan đến việc những người này bị 1 thực thể được gọi là The Dark Ones tấn công. Sau đó Hunter xuất hiện từ đằng sau cánh cửa đem chiến lợi phẩm trở về và đúng lúc đó lũ quái vật đột biến đột nhiên xuất hiện tấn công căn cứ. Artyom và Hunter cùng những người khác chống trả thành công nhưng bất ngờ hơn là ngay sau đó có người báo cáo rằng Dark Ones đã tấn công trạm bảo vệ.

Xem thêm:   Link tải Genshin Impact - Android, iOS, PlayStation và PC

Khi ta tới nơi tất cả chỉ còn lại là đống đổ nát với những xác chết nằm la liệt Hunter nhận thấy có sự bất thường trong chuyện này nên đã quyết định đi tìm nguyên nhân. Anh ta đã giao cho Artyom 1 tín vật và dặn dò rằng nếu không thấy anh ta quay lại lúc trời sáng thì hãy đi đến Polis Station và tìm 1 người đàn ông tên là Miller và báo cáo về tình hình ở đây.

Quả nhiên Hunter đã không thể quay, ngay sáng hôm sau Artyom đi đến sân ga và tìm 1 chuyến tàu để lên đường. Sau khi chuẩn bị đầy đủ vật tư súng ống, Artyom đã rất may mắn kiếm được 1 nhóm người cũng đang chuẩn bị khởi hành đến trạm Riga, nhân vật chính liền hội nhóm với họ.

Nhưng khi mới đi được nửa đường thì biến cố đã đến, người gác trạm thông báo rằng tuyến đường chính đang gặp sự cố nên nhóm của Artyom bắt buộc phải đi đường vòng, và tất nhiên sẽ nguy hiểm hơn. Khi đi được 1 đoạn từng người trong nhóm lần lượt ngất. Thứ cuối cùng Artyom nhìn thấy được là 1 quả cầu sét phát sáng.

Khi anh tỉnh dậy thì thấy có 1 đoàn quái biến dị đuổi theo cả nhóm phải chống trả lại sự truy đuổi của lũ quái, Artyom không may bị ngã khỏi xe nhưng được mọi người cứu kịp thời ngay sau đó. Cả đoàn đặt chân đến Riga thành công, sau khi nghe được chiến công Artyom đã lập được, 1 người đàn ông tên Bourbon đã gặp anh, ông ta muốn tới Dry Station để tìm bạn nên đã nhờ anh đi theo để hỗ trợ ông ta. Sau đó ông ta sẽ trả công anh bằng khẩu AK.

Artyom đồng ý và quyết định lên đường cùng Bourbon, cả 2 tiến vào khu đường hâm bỏ hoang thông qua 1 lối đi bí mật của Bourbon. Chuyến đi không mấy thuận lợi khi anh phải băng qua căn cứ của lũ cướp và bị cả lũ quái vật tấn công, nhưng cuối cùng thì họ cũng đã tiến được vào trạm Market. Sau khoảng thời gian ngắn ngủi dừng chân ở đây cả 2 tiếp tục cuộc hành trình họ phải lên mặt đất để di chuyển lẩn trốn khỏi lũ quái vật bay.

Dry Station

Sau đó hõ đã đột nhập vào Dry Station, nơi này hiện được kiểm soát và lũ cướp và trong 1 phút sơ hở Bourbon đã bị bọn chúng bắt và đem đi. Artyom may mắn thoát được vì đi sau, nhưng anh quyết định sẽ giải cứu Bourbon, nhưng khi tới nơi thì Bourbon đã bị bắn chết. Đúng lúc đó có 1 kẻ lạ mặt xuất hiện và tự giới thiệu mình tên là Khan và là bạn của Bourbon, sau đó giúp Artyom thoát khỏi nơi này

Xem thêm:   Tất cả skin Elise trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Quãng đường từ sau khi rời khỏi Dry Station trở nên thực sự khó khăn Artyom phải đối mặt với những oan hồn những chuyến tàu ma và vô số những điều tâm linh bí ẩn khác, nhưng Khan lại tỏ ra là 1 người rất am hiểu và tin vào thế giới tâm linh. Với sự giúp đỡ của Khan, nhân vật chính nhanh chóng vượt qua 1 đoạn đường hầm nguy hiểm nhất và chính Khan sau đó cũng cho ta biết rằng ông cùng những người đồng đội đã từng chiến đấu ở đây.

Cursed Station

Sau khi trốn trả lại 1 đám quái vật khá lớn, cả 2 đã may mắn tìm được 1 chiếc xe cũ. Khan nói rằng chặng đường phía trước của anh sẽ còn nhiều khó khăn hơn bởi ngay điểm đến tiếp theo chính là Cursed Station, đây là 1 nơi đã bị bỏ hoang vì lũ quái vật thường xuyên tấn công nơi này.

Tại đây Artyom gặp 1 tiểu đội chỉ còn lại bả người đang phải chống chọi lại đàn quái vật tràn đến không ngớt. Khan yêu cầu anh phải tìm chất nổ để lấp cửa hang và đánh sập hầm nhằm chặn đường lũ quái vật. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ Khan dẫn Artyom đến 1 địa điểm bí mật và chỉ cho anh lối tắt để đi đến Armory Station

Armory Station

Khi vừa tới nơi Artyom bất ngờ được chào đón, nhưng người ở đây cũng dặn dò anh nên cẩn thận bởi nơi này đang được kiểm soát bởi Hồng Quân . Quả nhiên chẳng bao lâu sau anh đã bị bắt vô cớ, trong lúc chạy trốn anh may mắn được 1 người đàn ông tên là Andrew  1 thợ rèn và đồng thời cũng là 1 người bạn của Khan cứu sống.

Với sự giúp đỡ của Andrew, Artyom đã mau chóng thoát khỏi được nơi đây, nhưng tránh vỏ dưa thì lại gặp vỏ dừa, chuyến xe mà Artyom trà trộn lên đã đưa anh ra tiền tuyến nơi đây hiện đang xảy ra xung đột giữa 2 phe Phát xít và Hồng quân. Sau khi xâm nhập thành công vào địa phận của bọn Phát xít Artyom tiến sâu vào trong để tìm hiểu tình hình, thế nhưng thật không may thì anh đều bị 2 tên lính canh bất ngờ đánh gục

Tưởng chừng như mọi khi vọng đã tiêu tan thì vào ngay khoảnh khắc Artyom đang cận kề cái chết anh đã được cứu sống bởi 2 Ranger là Ulman và Pavel. Họ đưa anh đi xuyên qua các phòng tuyến của phe Phát xít, và khi đến 1 trạm bỏ hoang, người đồng hành cùng Artyom là Pavel đã hi sinh bởi hàng tá quái vật xung quanh. Artyom phải tiếp tục hành trình của mình đi đến Black Station để gặp lại Ulman tại đây.

Trên đường đi anh gặp 1 nhóm người và đã tham gia cùng họ để chống trả lại là làn sóng quái vật đang ập đến. Tuy nhiên không ai trong số họ qua khỏi, sau đó Artyom gặp và cứu được 1 cậu bé tên là xa đưa cậu bé tên là Sasha, Artyom đã đưa cậu bé về với mẹ của mình. Và để trả ơn thì những người ở đây đã chỉ đường cho anh để có thể đến được Black Station

Xem thêm:   Shadow Fight 2 - Ending của hành trình cứu May và chiến thắng Titan (P2)

Nhưng để đến được đây anh buộc phải lên mặt đất để dịch chuyển tiếp, anh phải băng qua những khu vực kiểm soát bởi 1 tổ chức cộng sản Red Line. Cuối cùng anh cũng đã có thể gặp lại Ulman, nhưng đáng buồn là nơi này đã hoàn toàn bị chiếm đóng bởi phe Phát xít, 1 lần nữa Artyom lại phải tìm cách vượt qua bọn chúng để đến được điểm hẹn với Ulman.

Polis Station

Sau đó cả hai hướng thẳng đến Polis Station cũng chính là mục tiêu ban đầu của Artyom, đây được coi là căn cứ đầu não của cả tổ chức mà Artyom đang hoạt động được gọi Sparta. Tại đây Artyom đã truyền lại thông điệp Hunter cho Miller, 1 cuộc họp khẩn giữa những người đứng đầu Polis Station đã diễn ra ngay lập tức.

Hướng giải quyết được đưa ra là 1 các Ranger sẽ cùng Artyom thực hiện 1 chiến dịch nhằm tìm ra vị trí D6, 1 giếng tên lửa có lượng đầu đạn đủ để tiêu diệt hoàn toàn thế lực Dark Ones. Để làm được điều này Artyom phải lên được mặt đất và đột nhập vào 1 thư viện lưu trữ các tài liệu hình sự.

Sau khi phải đối mặt với rất nhiều sinh vật đột biến lãng vãng xung quanh, Artyom cuối cùng đã tìm ra căn phòng lưu trữ tài liệu mật liên quan đến vị trí của D6. Ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ, anh nhanh chóng quay trở về căn cứ và hội bắt đầu lên đường. Quá trình di chuyển không mấy thuận lợi khi mà lũ quái vật cứ kéo đến ồ ạt, 1 vài người thậm chí đã phải hi sinh

May mắn là sau đó họ đã bắt gặp 1 hệ thống tàu chạy tự động đã đưa họ đi thẳng tới cơ sở điều khiển tên lửa D6. Tại đây cả hội kích hoạt thành công hệ thống điện của D6. Đi sâu vào bên trong thì toàn bộ nơi này đã bị thì bị bịt kín bởi những sinh vật biến đổi đều, Artyom phải điều khiển thủ công để lấy các đầu đạn tên lửa ra khỏi kho chứa.

Metro 2033 Ending

Nhiệm vụ tiếp theo anh sẽ phải đi đến tháp phát sóng để đặt thiết bị định vị cho tên lửa, tại đây cả nhóm bị tấn công dữ dội bởi 1 đàn quái vật cực kỳ lớn chỉ còn lại Miller và Artyom thực hiện nhiệm vụ trèo lên đỉnh tháp. Ngay sau đó Miller cũng bị tấn công bởi Demons khiến anh không thể di chuyển được, mọi trọng trách đều phụ thuộc vào Artyom.

Vào đúng khoảnh khắc mà anh đặt thiết bị định vị lên đỉnh ngọn tháp, các Dark Ones đã thao túng tâm trí khiến anh nhìn thấy các ảo ảnh ảnh.

Đển đây, Metro 2033 có 2 Ending:

  1. Metro 2033 Ending 1: Sau khi Artyom thoát khỏi được ảo ảnh cũng là lúc tên lửa được khai hỏa, 3 quả tên lửa được ngắm thẳng vào tổ của Dark Ones, có lẽ đây sẽ là dấu chấm hết cho các sinh vật bí ẩn này.
  2. Metro 2033 Ending 2: Khi ấy thay vì để tên lửa được khai hỏa Artyom có thể lựa chọn phá hủy thiết bị định vị Laser, từ đây đem đến 1 cái kết hòa bình cho loài người và Dark Ones.
Cốt truyện game Metro 2033 có 2 ending đồi lập nhau
Cốt truyện game Metro 2033 có 2 ending đồi lập nhau

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here