Một cuộc đối đầu với Shido sau đó đã khiến Joker nhớ ra rằng, Shido chính là người đã kiện Joker khiến anh ta phải chịu án, tất cả là một phần trong nỗ lực giữ thành tích giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lên Thủ tướng Nhật Bản để không phải gặp bất kỳ sự phản đối nào. Hãy cùng Kisu Game theo dõi diễn biến Metaverse sụp đổ và kết game của Persona 5

Sau khi nhận ra rằng trong nhận thức của hắn ta, toà thị chính Nhật Bản giống như một con tàu mà hắn ta cần phải điều khiển. Cả nhóm đã thâm nhập vào Palace của Shido,  ở đó họ phải đối đầu với những hình chiếu của các nhà chính trị gia mà Shido đã biến thành những Shadow mạnh mẽ để bảo vệ hắn.

Sau khi đánh bại chúng, họ phải đối mặt với Akechi, hắn ta lúc này đã nhận ra rằng Joker vẫn còn sống, đồng thời hắn ta cũng thừa nhận rằng chính hắn là người đứng sau những cái chết gần đây. Đó cũng là một phần trong kế hoạch của hắn ta nhằm đưa Shido lên nắm quyền, sau đó sẽ cướp quyền lực từ tay Shido, đồng thời cũng tiết lộ rằng hắn chính là con rơi của Shido. Tất cả những việc hắn làm nhằm trả thù Shido đã khiến cho mẹ của hắn ta tự sát.

Khi bị đánh bại bởi Phantom Thieves, hắn ta triệu hồi một Persona khác có tên là Loki để chiến đấu với họ một lần nữa, như vậy Akechi cũng có khả năng giống với Joker. Sau khi họ đánh bạn hắn ta một lần nữa, hình chiếu của Akechi trong tiềm thức của Shido xuất hiện và chĩa súng vào đầu Akechi thật. Shido đã đoán được rằng Akechi chính là con rơi của mình và đã đề phòng trường hợp Akechi phản bội mình.

Akechi thật sau đó đã nhận ra sai lầm của mình và tự nhốt mình với Akechi giả để cả nhóm có thể chạy thoát. Thay vì gửi thư kiểu chiến như mọi khi, lần này Futaba làm bằng một video phát sóng tới tất cả người dân Nhật Bản. Cô khai rằng thủ lĩnh của họ vẫn còn sống và họ sẽ khiến Shido phải trả giá cho những hành động sai trái của mình.

Xem thêm:   Tất cả skin Blitzcrank trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Sau đó cho nó đánh bại phiên bản Shadow của Shido thành công, tuy nhiên điều này đã khiến Shido thật sự nhận ra rằng có một điều gì đó không ổn. Vì vậy hắn ta cố giữ những thành viên trong Phantom Thieves bằng cách uống một loại thuốc độc có khả năng gây chết tạm thời đồng thời, đồng thời phá hủy Palace của hắn và tiêu diệt tất cả người bên trong. Các trợ lý của Shido phát hiện ra rằng, Băng Cướp đã thay đổi thành công trái tim của Shido khiến hoảng loạn, đặc biệt là sau khi hắn đã thừa nhận tất cả những hành động sai trái của mình trên sóng truyền hình.

Tuy nhiên điều kỳ lạ xảy ra, tất cả mọi người bỗng nhiên quên mất sự tồn tại của Băng Cướp, thậm chí truyền hình cũng không đưa tin tức gì thêm về vụ việc này. Điều này khiến Phantom Thieves điều tra Mementos vào đêm giáng sinh, họ phát hiện ra rằng một thế lực kỳ lạ đang kiểm soát lòng tin của tất cả người dân. Trong sâu thẳm của Mementos họ tìm thấy kho báu của tất cả mọi người, một chiếc chén thánh khổng lồ – thứ đã nói chuyện với họ và yêu cầu họ phải phục tùng quyền lực của nó. Họ đã không thành công trong việc đánh bại chén thắng và bị đẩy ra khỏi Mementos.

Thành Shibuya và Mementos lúc này bắt đầu hợp nhất với nhau, cả nhóm bị tan biến dần vì Phantom Thieves không còn có được sự công nhận của mọi người. Joker tỉnh dậy trong Velvet Room một lần nữa, thì Igor mắng anh ta vì đã thất bại và ra lệnh cho các Caroline và Justine xử tử anh ta. Sau một trận chiến khiến Joker suýt chết, Caroline và Justine bỗng nhận ra rằng có điều gì đó rất kì lạ, sau đó hai cô gái kết hợp lại với nhau trở thành một dạng ban đầu có tên là Lavenza.

Xem thêm:   Top 5+ mẹo cho người chơi làm quen với Liên Minh Huyền Thoại mùa 12

Lavenza sau đó đã tiết lộ rằng, Igor hiện tại là một kẻ mạo danh, người đã gian lận trong trò chơi quyết định số phận của mọi người mà trong đó hai người chơi là Joker và Akechi. Đồng thời hắn ta chia Lavenza ra thành hai linh hồn là Caroline và Justine, khiến họ quên mất Igor hiện tại là giả. Igor giả sau đó đã đưa ra cho nhân vật chính hai sự lựa chọn, một là phụ tùng bắt trở thành trợ lý của hắn ta cùng hắn ta kiểm tra thế giới, hai là từ chối.

Nếu chấp nhận thì Bad Ending xuất hiện, Lavenza sẽ bày tỏ sự thất vọng vì anh ta đã chấp nhận thỏa thuận với tên nguỵ thần. Còn nếu Joker từ chối thì Igor giả rời đi và hoà nhất với chén thánh. Lavenza đã tiết lộ rằng, Igor thực sự đã mắc kẹt ở đây suốt thời gian qua, đồng thời bạn bè của nhân vật chính vẫn còn sống và đang ở trong các nhà tù của Velvet Room. Sau khi giải thoát bạn bè của mình, Lavenza và Igor thật giúp anh ta trở về Tokyo.

Morgana cuối cùng cũng nhớ lại được rằng, Igor thật trước khi bị Igor giả giam cầm, đã tạo ra Morgana bằng cách sử dụng hy vọng tự do của loài người nhằm tìm ra người được chọn và hỗ trợ anh ta trên hành trình ngăn chặn phe tà ác. Rồi Phantom Thieves tiếp tục nhiệm vụ cuối cùng của họ là tiêu diệt chiếc chén thánh.

Trên đường tiêu diệt chiếc chén thánh, Băng cướp đánh bại vô vàn Shadow, nhưng chén thánh nhanh chóng biến thành hình dạng thật sự của nó. Nguỵ thần Yaldabaoth – God of Control – Thần Của Sự Kiểm Soát, tên tà thần tàn ác này mới đúng là kẻ thực sự đứng sau mọi chuyện nên Shido cùng với đồng bọn của hắn ta chẳng qua cũng chỉ là những con rối trong tay hắn.

Yaldabaoth là nhân vật đứng sau tất cả đã lộ diện trong kết game Persona 5
Yaldabaoth là nhân vật đứng sau tất cả đã lộ diện trong kết game Persona 5

Cùng với sự giúp đỡ của mọi người, quản trị viên của fansite Yuuki Mishima, giáo viên chủ nhiệm Sadayo Kawakami, bác sĩ Tae Takemi, chủ sở hữu cửa hàng súng mô hình Munehisa Iwai, thầy bói Chihaya Mifune, nhà báo điều tra Ichiko Ohya, thần đồng trò chơi điện tử Shinya Oda, chuyên gia shogi Hifumi Togo, cựu chính trị gia Toranosuke Yoshida, cùng Sojiro Sakura và Sae Niijima thì tất cả các cư dân đã dần tin tưởng trở lại Băng Cướp Trái Tim. Khiến cho Joker sau đó thức tỉnh Persona tối thượng là Satanael.

Xem thêm:   Assassin’s Creed Valhalla - Dòng lịch sử người Viking lên đường chinh phạt Anh Quốc (P2)

Sau đó với sức mạnh của Satanael, nhân vật chính đánh bại Yaldabaoth và cứu lấy nhân loại, cùng với đó Metaverse sụp đổ hoàn toàn và đáng buồn thay Morgana cũng biến mất khi bản chất thật sự của Morgana xuất phát từ Metaverse. Sau khi được cứu Tokyo trở lại bình thường, cả nhóm quyết định tổ chức một bữa tiệc để ăn mừng thành công của họ vào ngày giáng sinh.

Tuy nhiên sau Sae tìm đến Joker, cô nói với anh ta rằng để truy tố Shido và đồng thời để cả nhóm không bị truy cứu Joker phải cung cấp lời khai cho cảnh sát đồng thời chịu bị giam giữ một thời gian. Phần còn lại của cả nhóm biết được thì xấu ngày hôm sau và giành vài tháng tiếp theo để cố gắng giải thoát thủ lĩnh của mình ra khỏi nhà tù.

Joker đã thức tỉnh Persona tối thượng Satanael trong kết game Persona 5
Joker đã thức tỉnh Persona tối thượng Satanael trong kết game Persona 5

Mùa xuân năm sau, Shido khi được đưa ra xét xử, người phụ nữ mà Joker cứu ngày nào đã công khai sự thật và chống lại Shido dẫn đến việc Joker được xóa bỏ mọi tiền án. Joker sau đó đã được trả tự do, anh ta quay trở lại Tokyo lần cuối để dành thêm một ngày với bạn bè trước khi trở về quê nhà.

Morgana cũng trở lại sống sót sau sự sụp đổ của Metaverse do các Phantom Thief vẫn giữ cậu ta trong tâm trí của chính họ, Morgana quyết định dành phần còn lại của cuộc đời mình với nhân vật chính để dạy bảo và hướng dẫn anh ta trở thành một người tốt. Sau khi trải qua ngày lễ tình nhân tại Café Leblanc, Joker trở về quê nhà của mình.

Happy Ending của kết game Persona 5
Happy Ending của kết game Persona 5

Và đó là tóm tắt cốt truyện game của Persona 5, hy vọng series này sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ thêm về tựa game nhập vai hay nhất mọi thời đại này. Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here