Đã hơn 8 năm trôi qua kể từ khi chúng ta thấy trailer đầu tiên của Cyberpunk 2077, tựa game có bối cảnh hiện đại nhưng có chút suy đồi, như một lời cảnh báo rằng chúng ta thật cẩn thận với những gì mà chúng ta đánh đổi để đạt được. Bài viết này sẽ cho các bạn cái nhìn toàn cảnh về Night City, nơi mà chúng ta sẽ dành toàn bộ thời gian khi chơi Cyberpunk 2077. Hãy cùng KisuGame tìm hiểu qua, Cyberpunk 2077 cốt truyện game và góc khuất của cuộc sống tại Night City (P1)

Cyberpunk 2077 – Night City

Từng là đứa con tinh thần của Richard Night, Night City được kỳ vọng sẽ trở thành một thành phố thiên đường, nơi mà nghèo đói và tệ nạn sẽ không tồn tại. Richard Night thành lập Night City với sự trợ giúp tài chính của những tập đoàn khổng lồ như Arisaka, EBM, và Petrochem.

Cyberpunk 2077 cốt truyện game và góc khuất của cuộc sống tại Night City
Game thế giới mở Cyberpunk 2077 cốt truyện game và góc khuất của cuộc sống tại Night City

Trong quá trình xây dựng thành phố, Richard Night liên tục nhận được những lời đe dọa tính mạng vì ông sử dụng những phương thức xây dựng mới khiến các tập đoàn truyền thống không thể kiếm lợi nhuận. Một thời gian sau đó, xác của ông được tìm thấy trong chính căn hộ của mình.

Những năm theo sau quả là cơn ác mộng giáng xuống thành phố Night City, các tập đoàn và các băng đảng xâu xé nhau để tranh giành quyền kiểm soát, chính vì vậy tệ nạn, chết chóc tại Night City nhiều hơn bao giờ hết. Mãi về sau, qua nhiều sự kiện Night City mới dần được hồi phục và trở thành thành phố tuy phồn vinh nhưng cũng đầy hỗn loạn như ngày hôm nay.

Game chia làm 3 hướng Lifepaths để người chơi lựa chọn: Nomad – Kẻ du mục, Streetkid – Thanh niên đầu đường xó chợ hay Corpo – Nô lệ của các tập đoàn.

Xem thêm:   Scarlet Nexus - Gameplay và tóm tắt cốt truyện game hành động phiêu lưu hoành tráng

Cyberpunk 2077 – Cốt truyện

Cyberpunk 2077 cốt truyện game nhân vật chính V (Male) và V (Female)
Tựa game hành động nhập vai Cyberpunk 2077 cốt truyện game nhân vật chính V (Male) và V (Female)

Bạn sẽ vào vai nhân vật có tên V nhân vật có nhiệm vụ phản gián của tập đoàn Arasaka, V phải chấp nhận bán linh hồn của mình, thậm chí xui xẻo nhất là mất đi mạng sống để có được những thứ hào nhoáng như tiền bạc và chức vụ. Cho dù có muốn thoát khỏi công ty này thì cũng là điều không dễ dàng gì.

Đến gặp sếp của V là Arthur Jenkins, bạn sẽ thấy được cách hoạt động của tập đoàn này là như thế nào, họ sẵn sàng mạnh tay với bất cứ ai cản đường của họ. Susan Abernathy cấp trên của Arthur đã gọi cho anh ta vì không hài lòng với cách xử lý vừa rồi, V đe dọa sẽ đuổi việc anh ta. Quá chán nản với việc bị V ta từng đâm sau lưng và dành mất cơ hội thăng chức, Arthur muốn giết Susan mà không để lại dấu vết. Và tất nhiên người thực hiện kế hoạch xấu xa đó lại chính là V và V cũng không có cách nào để từ chối.

V liên hệ với Jackie Welles – một người bạn lâu năm để nhờ anh giúp đỡ, Jackie là một anh chàng vui tính và luôn đạt người thân bạn bè của mình lên trên hết. V hẹn gặp anh tại Lizzie’s Bar, một hộp đêm khoả thân dưới sự quản lý của băng đảng Moxes, tập hợp thành viên chủ yếu là những người hoạt động mại dâm.

Jackie biết được sự nguy hiểm khi dính líu đến những tập đoàn, anh thuyết phục V từ bỏ nhưng V cũng tự hiểu rằng đó là điều không thể. Cho đến khi một nhóm vệ sĩ Arasaka xông vào Susan đã biết được kế hoạch của Arthur và ra lệnh cho nhóm vệ sĩ đến tìm V để đổi việc V cho đúng hình thức, tước hết những đặc quyền của V có được khi làm việc tại Arasaka và cuối cùng là để giết V

Jackie đứng ra bảo vệ V khỏi những tên vệ sĩ, doạ rằng chúng sẽ không còn mạng sống khi ra khỏi đây nếu như bắt V đi. Vậy là nhờ vào sự việc vừa rồi mà V đã thoát khỏi tập đoàn xấu xa để bắt đầu một cuộc sống mới, V trở thành lính đánh thuê cùng bạn đồng hành và Jackie thực hiện những phi vụ béo bở. Thật sự thì cũng không thể nói là cuộc sống của Susan đã trở nên tốt đẹp hơn so khi mà V còn làm ở tập đoàn Arasaka.

Xem thêm:   Bảng ngọc Samira: Cách chơi và cách lên đồ Samira mạnh nhất LOL
Game offline hành động Cyberpunk 2077 người bạn đồng hành Jackie Welles
Game offline hành động Cyberpunk 2077 người bạn đồng hành Jackie Welles

6 tháng trôi qua thì V và Jackie lại có 1 phi vụ mới, ngoài Jackie ra thì V còn có một người bạn đồng hành khác là T-Bug, một netrunners hay có thể hiểu là đơn giản là tin tặc nhưng lại bằng chính bộ não của họ có cái ghép linh kiện. Ba người cùng thực hiện nhiệm vụ giải cứu thân chủ của Wakako Okada – bà là một một trong những fixer máu mặt tại Japan Town. Fixer có thể hiểu ngắn gọn là những người đứng ra nhận hợp đồng tùy vào yêu cầu của khách hàng, họ sẽ tìm được người nào phù hợp cho công việc đó và có nhiệm vụ quản lý phi vụ. Sau này game mà có tiết lộ là bà ta đã trải qua tới 5 đời chồng và cả 5 ông chồng đã chết vì một lý do nào đó không rõ.

Quay lại với nhiệm vụ V và Jakie phải cứu một người phụ nữ tên Sandra Dorsett, V bị bắt cóc bởi Scavengers một băng đảng mọi rợ chuyên bắt cóc cư dân thành phố và thu hoạch linh kiện cấy ghép của họ để bán rẻ ở chợ đen. Nạn nhân sẽ bị bọn chúng mổ xẻ một cách dã man để lấy cho được linh kiện và xác của họ sẽ thường bị đốt cháy hoặc vứt xuống ống cống. May mắn thay Sandra vẫn còn nguyên trạng và chưa hẳn đã chết, qua sơ cứu của cả nhóm Sandra đã hồi phục lại và được Trauma Team đưa đi cấp cứu kịp thời.

Sau khi cứu mạng Sandra trên đường về nhà V và Jackie bị bọn Scavengers rượt đuổi, bọn chúng dễ dàng gì để họ rời đi trong yên bình như vậy. Chúng ta cũng phần nào thấy được rằng tội ác vẫn hoành hành ngay trong một thành phố lớn. Sau cuộc rượt đuổi rất Fast And Furious đó, V đã về nhà an toàn, ngôi nhà của V tọa lạc tại quận Watson, một trong những khu vực cũng đầy rẫy tệ nạn.

Xem thêm:   Bảng ngọc Jax: Cách chơi và cách lên đồ Jax mạnh nhất LOL

Sau một đêm nghỉ ngơi, Jackie hẹn V để bàn kế hoạch cho một phi vụ mới người thuê họ lần này là do T-Bug giới thiệu Dexter DeShawn – là một trong những fixer có tiếng tại Nice City nhưng vì một lý do nào đó mà ông ta đã phải ngừng hoạt động trong vài năm và bây giờ mới quay trở lại. V không tin tưởng người đàn ông này nhưng Jackie đã thuyết phục V và V miễn cưỡng đồng ý.

Dexter yêu cầu gặp trực tiếp V để nói chuyện, trước khi bàn công việc Dexter hỏi V rằng liệu V có sẵn sàng liều mình lăn xả để có cuộc sống đầy vinh quang và rực rỡ hay chỉ muốn có một cuộc sống an nhàn không ai nhớ tới. V chọn cuộc sống đầy vinh quang và rực rỡ. Đến với vấn đề chính một người phụ nữ tên Evelyn Parker đã liên hệ ông về phi vụ ăn cắp con chip hay còn được gọi là thánh tích của tập đoàn Arasaka và bây giờ ông thuê V, Jackie và T-Bug để thực hiện phi vụ này.

Để tiếp cận con chip, V phải có một con bot công nghệ cao có tên gọi là flathead, một sản phẩm của Tập đoàn Militech đối thủ của tập đoàn Arasaka. Trong quá trình vận chuyển con bot đã bị đánh cắp bởi băng đảng Maelstrom nhưng về phía tập đoàn thì họ không biết thủ phạm là ai. Brick thủ lĩnh của băng đảng đã đồng ý bán flathead cho Dexter. Nhưng xui xẻo thay, 3 ngày sau đó Royce một thành viên khác trong băng đảng đã lật đổ Brick và nắm quyền. Dexter lo sợ rằng hắn ta sẽ lật kèo và không giao con bot cho ông nữa, nhiệm vụ của V là đến gặp trực tiếp băng đảng và lấy con bot.

Cyberpunk 2077 – Hành trình đi tìm flathead, thánh tích của V và Jackie (P2)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here