Sau khi mở Cánh Cổng Bóng Tối khiến anh phải hối hận ngay sau đó, Shadow không còn cách nào khác là phải tìm đển võ đường của sư phụ Sensei, ông ngạc nhiên khi thấy học trò cũ của mình trong trạng thái này và ông đồng ý hỗ trợ Shadow trong những nhiệm vụ của anh. Hãy cùng Kisugame theo dõi cốt truyện game Shadow Fight 2 với loạt nhiệm vụ đầu tiên Act 1 Hero Reborn nhé

Sensei và May là 2 bạn đồng hành đầu tiên của Shadow trong cốt truyện game Shadow Fight 2
Sensei và May là 2 bạn đồng hành đầu tiên của Shadow trong cốt truyện game Shadow Fight 2

Shadow Fight 2 – Act I Hero Reborn – Lynx

Shadow và Sensei đến một ngôi làng nơi họ gặp cô nàng thợ rèn May đã đề nghị hỗ trợ họ trong cuộc hành trình này, tại đây Shadow cũng chạm trán với con quỷ đầu tiên Lynx – Thủ lĩnh liên minh sát thủ The Order. Do đánh giá Shadow khá kém nên Lynx đã không để mắt tới và chỉ phái 5 tên thuộc hạ ra để đối đầu với anh, với cấp bậc khả năng mỗi tên thuộc hạ tăng dần gồm:

  1. Shin – Cận vệ với vũ khí Kunai
  2. Brick – Cận vệ với vũ khí Steel Batons
  3. Needle – Cận vệ với vũ khí Sais
  4. Ghost – Cận vệ với vũ khí Ninja Sword
  5. Dandy – Cận vệ với vũ khí Swords

Shadow phải hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau và cuối cùng Shadow cũng đánh bại 5 tên thuộc hạ thủ phạm của Lynx để đối mặt với hắn. Sau khi Shadow đánh Lynx thì hắn ta sợ mất quyền kiểm soát The Order, nhưng khi Lynx nhận ra Shadow chỉ có mục đích tìm kiếm con dấu thì hắn ta đã giao nộp nó rồi và bỏ đi một các nhanh chóng.

Lynx - Tên boss đầu tiên của cốt truyện game Shadow Fight 2
Lynx – Tên boss đầu tiên của cốt truyện game Shadow Fight 2

Sau khi chúc mừng chiến thắng của Shadow thì Sensei nói với anh và May rằng ông có một người đệ tử đã rời đi để theo các võ đường học mới ở thị trấn tiếp theo. Sensei đang lo lắng vì đã lâu không nghe tin gì từ cậu học trò ấy, thế là Shadow, Sensei và May cùng nhau tiến về thị trấn kia.

Tuy nhiên khi họ đến thị trấn, họ bị sốc khi tới thị trấn đang chìm trong đổ nát, Sensei nói rằng thị trấn này nổi tiếng với vô số võ đường nhưng giờ chỉ còn duy nhất một võ đường mở cửa thôi và đó là võ đường của Hermit – con quỷ thứ 2. Cả nhóm hỏi một người tên Dragon về những gì đã xảy ra, anh ta tiết lộ về cuộc thi của Hermit, nơi người người chiến thắng sẽ có được sức mạnh bí mật của lão ta.

Shadow Fight 2 – Act I Hero Reborn – Hermit

Trên đường đi nhóm của Shadow gặp được Sly – một gã bán hàng rong mờ ám, hắn đề nghị bán cho anh ta bí mật về sức mạnh của Hermit. Bất kể Shadow có chọn mua bí mật đó hay không anh cũng sẽ phát hiện ra rằng Hermit nắm giữ sức mạnh ma thuật cực kỳ hùng mạnh.

Cuối cùng Shadow cũng đến được cuộc thi của Hermit và gặp được Crane – người đệ tử mất tích của Sensei, anh ta giờ là đệ tử của Hermit, sau khi bị Shadow đánh bại thì Crane bắt đầu hỏi hận và xin lỗi Sensei. Và thời khắc Shadow đối đầu với Hermit cũng đã tới, Hermit ban đầu tỏ vẻ khinh địch, nhưn khi Shadow bắt đầu chiếm thế thượng phong thì lão ta ngay lập tức sử dụng ma thuật hòng đánh bại Shadow. Dù vậy lão tao vẫn phải thất bại trước anh.

Hermit - Tên boss thứ 2 của cốt truyện game Shadow Fight 2
Hermit – Tên boss thứ 2 của cốt truyện game Shadow Fight 2

Hermit sau khi bị đáinh bại đã chuyển qua thương lượng với Shadow, để đổi lấy ma thuật thì Hermit nhờ Shadow đến thị trấn tiếp theo và tiêu diệt thủ lĩnh băng cướp ở đó, kẻ không ai khác chính là tên sát nhân Butcher. Hoá ra lâu nay giữa võ đường của Hermit và băng cướp của Butcher có xung đột, do Butcher muốn chiếm lấy ma thuật của Hermit. Và cuộc hành trình của nhóm Shadow lại tiếp tục.

Shadow Fight 2 – Act I Hero Reborn – Butcher

Sau khi họ đến thị trấn thì một cô gái tên Bird chào đón họ, Sensei tự hỏi cô ấy đang làm gì khiđi lang thang trên đường vào nửa đêm, Bird sau đó đưa họ đến một khu vực vắng vẻ của thị trấn và lộ rõ bộ mặt trộm cướp.

Shadow đánh bại Bird và hóa ra ả ta chính là một thành viên trong băng cướp của Butcher, Shadow bắt đầu hạ gục từng thành viên trong băng đảng. Mỗi thành viên băng đảng tiết lộ một chút thông tin, chúng tiết lộ rằng một số thành viên đã được Butcher nuôi dưỡng từ nhỏ để trở thành viên băng cướp của hắn ta. Butcher tin rằng bạo lực chính là sức mạnh.

Butcher - Tên boss thứ 3 của cốt truyện game Shadow Fight 2
Butcher – Tên boss thứ 3 của cốt truyện game Shadow Fight 2

Sau đó Shadow đối mặt với Butcher, sau khi thấy Shadow là một đối thủ khó nhằn, Butcher bắt đầu tung ra các đòn tấn công mạnh mẽ hơn, như cú đập đất tạo ra sóng xung kích. Tuy nhiên cuối cùng, hắn ta vẫn bị ra đầu đánh bại. Sau khi lấy được con dấu của Butcher, cả nhóm quay lại tìm Sly vì để đến vùng đất tiếp theo họ phải vượt biển và Sly là người duy nhất có tàu.

Cả 3 bắt kịp được Sly và anh chàng không hề vui tí nào khi gặp lại họ, dù vậy anh chàng vẫn đồng ý nhập bọn và đồng hành cùng Shadow trên con đường thu thập phong ấn quỷ.

Shadow Fight 2 – Act I Hero Reborn – Wasp

Trên đường Sly nói rằng Vua Hải Tặc đã biến mất một thời gian trước đó và bây giờ con gái của ông là Wasp đã kế vị ông nắm lấy quyền điều khiển bến cảng, người ta đồn rằng Wasp đeo một chiếc bùa hộ mệnh mang lại may mắn cho người đeo. May nói rằng chiếc bùa hộ mệnh này khá giống với thứ họ đang tìm kiếm.

Khi tới nơi nhóm của Shadow chặm mặt Kraken – một thành viên của băng New Blood – một nhóm nhỏ bao gồm một số cựu thành viên của băng Wasp đã nổi dậy chống lại ả ta. Dù vậy băng New Blood này cũng chẳng tốt lành gì nên Shadow đã quyết định dẹp loạn.

Sau khi quét sạch băng New Blood thì Shadow gặp lại 2 thành viên trung thành của Wasp là BoSun và Whaler, hoá ra cả nhóm đang lọt của Wasp bởi vì những phi vụ bởi vì những phi vụ buôn bán vũ khí giữa Sly và New Blood khiến băng của Wasp thất thế trong cuộc nội chiến hải tặc này. Sau khi xử lý 2 tên này thì Shadown đã diện kiến được Wasp, ả ta cảm ơn Shadow nhờ việc anh tiêu diệt được New Blood và giúp à tả trở thành kẻ quyền lực nhất vùng biển này, vì không còn là thách thức.

Wasp - Tên boss thứ 4 của cốt truyện game Shadow Fight 2
Wasp – Tên boss thứ 4 của cốt truyện game Shadow Fight 2

Sau một cuộc đối đầu căng thẳng, Shadow đánh bại được Wasp, nhận ra mức độ nghiêm trọng của những gì ả ta, Wasp hối hận vì mù quáng phản bội Vua Hải Tặc. Wasp tiết lộ rằng Widow đã thuyết phục cả bằng cách phản bội Vua Hải Tặc thì Wasp có thể khiến tất cả mọi người phải cúi đầu rằng phụ nữ là phái mạnh chứ không phải đàn ông. Wasp sau đó sao phỏng ấn của mình cho Shadow và nhóm của anh tiếp tiếp lên đường truy tìm Widow.

Shadow Fight 2 – Act I Hero Reborn – Widow

Địa bàn của Widow là một nơi bị tàn phá bởi chiến tranh và bạo lực, khi vừa đặt chân tới đây đột nhiên Widow xuất hiện trước cả nhóm, tất cả các thành viên trong nhóm trừ Shadow và May điều bị ả ta thu hút.

Window - Tên boss thứ 5 của cốt truyện game hành động Shadow Fight 2
Window – Tên boss thứ 5 của cốt truyện game hành động Shadow Fight 2

Ngay cả thầy SenSei cũng cảm thấy bị ả ta quyến rũ, nhưng những năm tháng tập võ thuật với kỷ luật đã giúp ông kiềm lòng được, dĩ nhiên thanh niên Sly thì mê Widow như điếu đổ. Widow sau đó rời đi và cử thuộc hạ của ả để đối đầu với Shadow, tất cả họ đều là những kẻ bị ả ta quyến rũ và sẵn sàng làm mọi thứ vì Widow.

Shadow chống lại được sự quyến rũ của ả và giao chiến với ả tà, khả năng của Widow thì mạnh cũng không thua gì những quái vật trước, với khả năng đặc biệt là di chuyển ra sau đâm lén Shadow. Tuy nhiên cuối cùng Shadow đã chiến thắng và lấy được con dấu của Widow, cả nhóm nhanh chóng rời khỏi vùng đất băng giá đầy cám dỗ này.

Shadow Fight 2 – Act I Hero Reborn – Shogun

Cả nhóm đến được thành phố Ivory, Sensei hoảng hốt khi phát hiện ra nó đã bị phá hủy, bị thiêu rụi trong ngọn lửa của nguyền rủa. Đột nhiên cận về đầu tiên của Shogun là Corporal xuất hiện, Shadow đánh bại Corporal và kết quả là anh bị nghĩ nhầm là Hoàng Tử đến để đánh bại Shogun.

Shosun - Tên boss thứ 6 của cốt truyện game đối kháng Shadow Fight 2
Shosun – Tên boss thứ 6 của cốt truyện game đối kháng Shadow Fight 2

Như đã nhắc đến trong bài viết 6 boss từ Cánh Cổng Bóng Tối của Shadow Fight 2, ngày xưa Shogun và thuộc hạ đã phản bội Hoàng Tử để lên nắm quyền, nên hình ảnh của vị hoàng tử đã ám ảnh chúng.

Sau khi đánh bại lực lượng cận vệ của Shogun thì Shadow cuối cùng cũng được diện kiến hắn ta, trận chiến diễn ra trong một khung cảnh đổ nát và lửa cháy khắp trời. Điều khiến trận chiến này trở nên khó khăn hơn hẳn 5 con quỷ trước chính là Shadow không chỉ đối đầu với một mình Shogun mà còn cả với quân lính của hắn cùng lúc nữa.

Dù bị đánh hội đồng nhưnh Shadown vẫn giành chiến thắng và lấy lại còn dấu cuối cùng. Tuy nhiên trước khi phong ấn Shadow phải trải qua một thử thách nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here