ENDER LILIES: Quietus of the Knights là 1 trò chơi nhập vai phiêu lưu hành động từ Binary Haze Interactive, được phát triển bởi Adglobe và Live Wire. Câu chuyện kể về Lily, nữ tu sĩ cuối cùng còn sống sót trong 1 vùng đất bị tàn phá bởi 1 cơn mưa bất tận và áp bức khiến các sinh vật mất trí nhớ và biến chúng thành xác sống đồng thời ban cho sự bất tử.

Cuộc phiêu lưu của Lyly bắt đầu từ khi cô tỉnh dậy trong 1 nhà thờ và có hồi ức về những sự kiện gần đây, cô bắt đầu ra ngoài và khám phá để tìm ra nguồn gốc của cơn mưa. Trên đường đi, Lily có thể triệu hồi linh hồn của những xác sống đã được thanh lọc để bảo vệ cô. Tựa game ra mắt trên Steam Early Access vào ngày 21/01/2021 và sau đó được phát hành vào ngày 22/06/2021 trên PC thông qua Steam và Nintendo Switch.

  • Nhà phát triển: Adglobe, Adglobe Inc., Live Wire
  • Nhà phát hành: Binary Haze Interactive
  • Ngày ra mắt: 21/1/2021
  • Thể loại: game hành động, game phiêu lưu
  • Công nghệ: Unreal Engine 4
  • Nền tảng: PlayStation 4, Nintendo Switch, Xbox One, Xbox Series X and Series S, Microsoft Windows
  • Link tải ENDER LILIES: Quietus of the Knights Steam (2GB): https://store.steampowered.com/app/1369630/ENDER_LILIES_Quietus_of_the_Knights/

Tóm tắt game Ender Lilies: Quietus of the Knights

ENDER LILIES: Quietus of the Knights diễn ra tại vương quốc Land’s End. Lâu đài hùng vĩ một thời và vùng nông thôn sôi động giờ chỉ còn là lớp vỏ của bản thể cũ. Các tòa nhà đang trong tình trạng hư hỏng, các biểu ngữ sờn rách và rách nát, và cái chết treo lơ lửng trên không. Tất cả là do Blight, một lời nguyền đã lan tràn trong khu vực này. The Blight đã biến những cư dân của Land’s End thành những sinh vật bất diệt, và những người bảo vệ kiêu hãnh đã trở thành những quái vật kỳ cục.

Sau khi Blight đã phá hủy toàn bộ vương quốc Land’s End và biến tất cả cư dân của nó thành quái vật có tên là Blighted. Một phụ nữ trẻ thức dậy trong 1 căn phòng bí mật của 1 nhà thờ đổ nát, cô được coi là người cuối cùng của White Priestesses (Nữ Tu sĩ  trắng), họ là những người chịu trách nhiệm cho việc thanh tẩy cư dân của vương quốc khỏi 1 trận mưa vô tận và tạp chất.

Cô được bảo vệ bởi linh hồn của 1 hiệp sĩ, người đã thề trung thành với White Priestesses, White Priestesses đã cố gắng ràng buộc linh hồn hiệp sĩ trung thành với Lily để bảo vệ cô vì cô còn khá trẻ và không có khả năng tự vệ. Hiệp sĩ sẽ giúp cô chiến đấu trong 1 vương quốc khắc nghiệt, để tìm đường và hồi tưởng lại những ký ức của anh ta, và trên hết là để chiến đấu cho nữ tư tế trẻ tuổi này

Gameplay

ENDER LILIES là 1 tựa game trên nên tảng 2D. Người chơi sẽ điều khiển Lily từ góc nhìn của người thứ 2. Tựa game này tập trung vào chiến đấu, giải câu đố và thu thập vật phẩm trong 1 vương quốc bí ẩn. Thay vì tự mình sử dụng vũ khí, Lily thanh tẩy linh hồn của những hiệp sĩ đã khuất, những linh hồn này sẽ tham gia chiến đấu cùng Lily.

Người chơi bắt đầu với linh hồn của 1 kiếm sĩ, người có thể tung ra những nhát kiếm thần tốc chém mọi thứ xung quanh, cả phía trên và phía dưới cô ấy. Sau khi đánh bại kẻ thù người chơi sẽ nhận được điểm kinh nghiệm. Ngoài việc thu thập các hiệp sĩ đồng thời bạn có thể nâng cấp, và phát triển các đòn đánh mới dựa trên các kỹ năng sẵn có của họ

Trong trận chiến người chơi có thể trang bị 3 hiệp sĩ khác nhau, 1 linh hồn đều có khả năng riêng biệt duy nhất của họ. Người chơi có thể được trang bị 2 kỹ năng của hiệp sĩ và bạn có thể chuyển đổi liên tục giữa chúng. Tuy nhiên, kỹ năng không phải là không giới hạn, người chơi cần tìm 1 bông hoa đỏ hoặc 1 nơi để nghỉ ngơi. Người chơi có thể phối hợp các kỹ năng của mình với các di vật mà họ tìm thấy rải rác trên thế giới.

Để trang bị thêm di vật, người chơi sẽ cần tìm Chains of Sorcery. Ngoài ra còn có nhiều nguyên liệu nâng cấp khác mà người chơi có thể tìm thấy rải rác trên khắp thế giới, nhưng cần có BLIGHTS để nâng cao kỹ năng của họ, điều này sẽ làm cho họ mạnh hơn và mạnh hơn. Các mảnh vỡ bùa sẽ tăng điểm máu tối đa.

Người chơi có thể sử dụng sức mạnh của cầu nguyện để phục hồi sức khỏe của họ, và chỉ có thể cầu nguyện ba lần trước khi cần nghỉ ngơi. Hoa trắng sẽ phục hồi một lời cầu nguyện. Để nâng cấp hiệu lực của những lời cầu nguyện của Lily, người chơi sẽ cần tìm các nữ tu sĩ da trắng.

Âm nhạc

Nhạc của trò chơi do Mili, 1 nhóm indie cổ điển Nhật Bản gồm Yamato Kasai, Cassie Wei, Yukihito Mitomo, Shoto Yoshida và Ao Fujimori, sáng tác và biểu diễn. Ban nhạc có 1 loạt các bài hát trong các tựa game anime bao gồm Ghost in the Shell và Goblin Slayer, cũng như các trò chơi nhịp điệu như Cytus và Deemo.

Hiệu ứng âm thanh được cung cấp bởi Keiichi Suigiyama, một cựu nhà sản xuất Sega với các khoản tín dụng cho các nhượng quyền thương mại như Rez và Skies of Arcadia, hoàn thành phần âm thanh chuyển động của trò chơi

Tổng kết

Ender Lilies: Quietus of the Knights mang đến cho game thủ 1 trải nghiệm cực kỳ gây ấn tượng không chỉ ở phần âm thanh hay đồ họa mà còn là cơ chế gameplay cuốn hút phù hợp với mọi người. Dù không có quá nổi bật hơn các game anime phiêu lưu hành động chặt chém đầy rẫy trên thị trường hiện nay nhưng cũng được đánh giá là 1 tựa game giải trí bởi tính giải đố trong game cực kỳ hấp dẫn

Điểm trừ lớn nhất trong game là hoạt ảnh khi các hiệp sĩ sử dụng skill tấn công có phần hơi rối mắt khiến cho bạn có thể khó quan sát được chuyển động của kẻ thù tấn công bạn khiến đôi khi bạn không thể né skill được và dẫn đến chết vô lý. Tuy nhiên nội dung cũng như cốt truyện của game cũng là 1 tựa game đáng có trong bộ sưu tầm game của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here