Five Night At Freddy’s được dựa trên một câu chuyện có thật vô cùng tàn bạo nhưng cũng không kém phần đáng thường, muốn biết câu chuyện của Five Nights At Freddy và vụ giết người hàng loạt thảm khốc nhất nhì trong lịch sử này. Hãy cùng KisuGame tìm hiểu về một câu chuyện về một kẻ thiên tài điên loạn nhé.

Five Night At Freddy’s là gì

Five Night At Freddy’s là seri trò chơi điện tử độc lập thuộc thể loại game kinh dị giữa nhà phát triển Scott Cawthon sáng tạo và phát hành. Phần đầu tiên của game ra mắt năm 2014, Five Night At Freddy’s gồm có 6 phần chính:

  • Five Nights At Freddy 1 và Five Nights At Freddy 2 phát hành năm 2014
  • Five Nights At Freddy 3 và Five Nights At Freddy 4 phát hành năm 2015
  • Five Nights at Freddy’s: Sister Location phát hành năm 2016
  • Freddy Fazbear’s Pizzeria Simulator phát hành năm 2017

Kèm theo đó là 2 spin-off khác của game là FNaF World phát hành năm 2016 và Ultimate Custom Night phát hành năm 2018.

Seri game kinh dị sinh tồn này tưởng chừng như các phần chơi rời rạc và không có cốt truyện nào đặc biệt, ngoài việc bạn là một bảo vệ tại nhà hàng vào mỗi đêm, bạn phải luôn giữ bản thân mình tỉnh táo để có thể trốn được những con rối máy kinh dị trực chờ bạn lơ đãng 1 phút để xông vào giết chết bạn. Nhiệm vụ duy nhất của bạn là sống sót.

Tuỳ thuộc vào phần chơi và gameplay sẽ khác nhau, bạn có thể phải quan sát camera và khóa cửa an ninh khi tích hợp, hoặc bạn có thể phải nghe tín hiệu âm thanh và thực hiện một số hành động nhất định, để tránh đám rối khi thời gian thích hợp. Trong hầu hết cả seri phạm vi di chuyển của bạn sẽ bị hạn chế và bạn chắc chắn không có sử dụng bất kỳ vũ khí nào. Mặc dù Five Night At Freddy’s không là một seri không có quá nhiều hình ảnh bạo lực, ngoài những cú jumpscare từ đám rối máy nhưng cốt truyện của seri game này thực sự thú vị và hay ho

Xem thêm:   Assassin’s Creed Valhalla - Lỗi game và các yếu tố gây nhàm chán và khó hiểu

Sau đây sẽ là cốt truyện của Five Night At Freddy’s theo dòng thời gian chứ không theo thứ tự các phần để cho mọi người sẽ theo dõi nhé.

Five Night At Freddy’s cốt truyện

Câu chuyện xoay quanh một gia đình có 4 thành viên: William Afton – người cha, người chủ gia đình và chủ sở hữu của ít nhất một cửa hàng Freddy Fazbear’s cũng là người mà chúng ta hay gọi là “purple guy”, Michael Afton – con trai lớn, 1 cậu con trai không biết tên luôn luôn nỗi sợ hãi còn được gọi là “crying child” – câu bé khóc lóc và cô con gái tên Elizabeth Afton.

Câu chuyện của chúng ta bắt đầu tại cửa tiệm pizza của William – Circus Baby’s Pizza World, đây là một thân thiện dành cho các gia đình, điểm đặc trưng là những con rối máy được chính tay William chế tạo với mục đích để chơi đùa với trẻ em. Và cũng chính nhờ những con rối máy này mà nhà hàng của William trở nên phát đạt. Tuy nhiên, bi kịch đã xảy ra với gia đình của William, một trong những con rối máy nổi tiếng nhất của ông mang trong mình hình dạng một cô hề tên là Circus Baby đã giết chết cô con gái bé bỏng của ông Elizabeth.

Mặc dù, William đã cảnh báo con gái của mình tránh xa những con rối ra vì ông biết những con rối này nguy hiểm ra sao, nhưng dường như những lời cảnh báo là vô dụng và đổi lại chính là tính mạng con gái của ông ta. “Cậu bé khóc lóc” đã vô tình nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng ấy, cho nên cậu mang một ám ảnh tâm lý về đám rối máy do cha mình chế tạo nêm. Đó là lý do tại sao chúng ta luôn nhìn thấy hình ảnh cậu bé trong bộ dạng mít ướt và sợ hãi. William sau cái chết thương tâm của con gái đã nhốt “cậu bé khóc lóc” trong phòng, giám sát bằng những chiếc camera an ninh nhằm không để cho những chuyện trong quá khứ có thể xảy ra lần nữa. Và sau những vụ lùm xùm thì cửa hàng Pizza của ông đã đóng cửa

Xem thêm:   Tất cả skin Kennen trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Vào năm 1983, cửa tiệm pizza của William đã mở cửa trở lại với cái tên Freddy Fazbear’s Pizzeria, “cậu bé khóc lóc” ngoài việc phải chịu những ảnh tâm lý mà đám rối máy mang lại, cậu bé đáng thương của chúng ta cần phải chịu sự bắt nạt từ người anh trai Michael Afton. Michael đã phá huỷ chơi của em mình và liên tục dọa cậu sợ hãi trong khi đeo mặt nạ “foxy mask”.

Theo thời gian trò đùa của Michael đã đi quá giới hạn, anh ta đã để đầu cậu bé vào miệng mà thứ cậu sợ hãi nhất – Golden Freddy – một con rối máy rồi cái miệng bất ngờ đóng lại và “cậu bé khóc lóc” đáng thương đã chết trong chính ngày sinh nhật của mình. Trong cơn điên loạn, William đã nhét 4 đứa trẻ được mời tới sinh nhật của con trai ông vào các con máy rối Freddy, Bonnie, Chica, Foxy và Puppet với ảo tưởng rằng điều này sẽ khiến con trai mình không trở nên cô độc. Linh hồn của những đứa trẻ bị sát hại đã chiếm lấy thân xác của những con rối máy và lãng vãng trong tiệm pizza vào ban đêm và vì những lời đồn thổi xung quanh nên cửa tiệm pizza của William đã đóng cửa thêm 1 lần nữa.

Năm 1987, tiệm pizza được mở cửa trở lại, tuy nhiên William lúc này đã trở thành một kẻ cuồng giết trẻ em, hắn giết thêm 4 trẻ em nữa để thỏa mãn sự điên loạn của mình. William đã cố gắng phá huỷ những con máy rối để che giấu tội ác của mình, nhưng chúng ta cũng biết được rằng hắn cũng có cái kết đầy mỉa mai. Trong lúc đang tháo gỡ những con rối máy, ông đã bị linh hồn của “cậu bé khóc lóc” đã nhập vào Golden Freddy làm hoảng sợ, William đã trốn vào con máy rối Springtrap và bị ép chết trong chính sản phẩm mà mình làm ra.

Xem thêm:   Bảng ngọc Vel'Koz: Cách chơi và cách lên đồ Vel'Koz mạnh nhất LOL

30 năm sau, một cửa hàng với cái tên Fazbear’s Fright được mở ra mang phong cách Fazbear’s Pizza, Michael lúc này đã đổi tên thành Mike, vì thấy nghi hoặc về cửa hàng này nên anh đã xin làm bảo vệ để tìm hiểu những bí mật đằng sau Fazbear’s Fright. Và con rối máy duy nhất ở đây có thể gây hại đến Michael chính là Springtrap – con rối mang linh hồn của kẻ sát nhân cũng chính là cha của anh. Sau đó, Michael đã tìm hiểu và biết được toàn bộ những tội ác mà khi xưa cha của mình gây nên, do đó anh ta đã đốt cháy toàn bộ cửa hàng để có thể giải thoát cho William cũng như cho chính tội lỗi của mình.

Kết
Đây có thể là cốt truyện đơn giản nhất từ tựa game Five Night At Freddy’s, vì trong thời gian của seri game này khá lằng nhằng cũng như cũng có thêm mấy cuốn tiểu thuyết bổ sung cho cốt truyện game này, nên đã có nhiều chi tiết bên lề được lược để có thể mang cho các bạn một câu chuyện xúc tích nhất. Chúc các bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here