Trong giai đoạn đỉnh cao, lực lượng mới của Witcher được bổ sung từ rất nhiều nguồn, đôi khi chỉ đơn giản là những đứa trẻ lầm đường lạc lối không còn đường sống. Chúng buộc phải gia nhập vào đây hoặc chấp nhận phải chết trong cô đơn lạnh lẽo bên ngoài hay làm mồi cho một con quái vật nào đó. Đôi khi lũ trẻ của những gia đình nghèo cũng biết gửi vào các trường để gia đình giảm bớt một miệng ăn chỉ có như vậy cái nhà mới có thể sống sót qua khỏi mùa đông khắc nghiệt. Hãy cùng Kisu Game theo dõi hành trình The Witcher – Thời đại hoàng kim và cuộc thanh trừ Witcher của con người

The Witcher – Sơ lược lịch sử và nguồn gốc của game anh hùng thần thoại này
The Witcher – Sự ra đời và các trường học của những Witcher

Cũng nhờ sự đa dạng về cách tuyển chọn như vậy, số lượng Witcher được tăng lên một cách nhanh chóng, dù rằng đa số những kẻ muốn hoặc bị ép tham gia thì sẽ chết trong quá trình huấn luyện khắc nghiệt hay trong những thí nghiệm tàn khốc nhằm thay đổi kết cấu cơ thể trở thành một Witcher thực thụ. Những thay đổi cơ thể đó đặc biệt nghiêm trọng một trong số các hậu quả là khiến cho các Witcher bị vô sinh, ngoài ra họ còn sở hữu đôi mắt vàng giống như loài mèo, hỗ trợ những cuộc quái vật trong đêm tối.

Xem thêm:   Genshin Impact Kokomi - Kỹ năng, cung mệnh, cách build hiệu quả nhất

Đồng thời họ miễn nhiễm hoàn toàn với đa số các bệnh tật, đặc biệt hơn tuổi thọ của Witcher cực trị cao hơn so với người bình thường. Ví dụ như trường hợp của Vesemir một nhân vật nổi tiếng bậc nhất trong series The Witcher, ông ta được cho rằng là sống qua nhiều thế kỷ nhưng vẫn giữ được ngoại hình của một người đàn ông trung niên. Thời điểm này được xem như thời hoàng kim của các Witcher, họ ngày càng trở nên nổi tiếng nhờ vào những chiến tích lừng lẫy trong việc săn quái vật cũng như sự hiểu biết sâu rộng và những con môi hội săn đuổi.

Tuy nhiên những kẻ săn mồi quá mạnh mẽ này dần khiến cho số lượng quái vật tại phương Bắc ngày càng khan hiếm và như một sự thật không thể tránh khỏi thời hoàng kim của Witcher buộc phải chấm dứt, bởi vì con người luôn là một loài động vật ích kỷ ở luôn sợ hãi những thứ họ không thể hiểu được. Vì thế ngay sau khi số lượng quái vật giảm đi một cách rõ rệt những tu sĩ mục sư từ giáo hội của các quốc gia bắt đầu tuyên truyền rằng, chính các Witcher cũng là những con quái vật thực sự thì sau những biến đổi cơ thể kia, Witcher cũng không thể được xem như con người nữa.

The Witcher - Thời đại hoàng kim và cuộc thanh trừ Witcher của con người
The Witcher – Thời đại hoàng kim và cuộc thanh trừ Witcher của con người

Sự phân biệt đối xử này vẫn ăn sâu vào tâm trí của loài người cho đến những ngày sau, từ ngôi trường sụp đổ dưới sự tấn công của quân đội từ các quốc gia hoặc đôi khi chỉ là những người dân thiếu hiểu biết tập hợp lại để tiêu diệt những sinh vật họ không thể hiểu được. Nền văn minh của các Witcher dần biến mất bởi chính những kẻ họ từng bảo vệ. Các Witcher bị tàn sát không thương tiếc, cho đến một ngày loài người mới chợt nhận ra rằng, nếu giết chết loài động vật săn mồi trên đỉnh tháp những loài quái vật bên dưới sẽ trỗi dậy.

Xem thêm:   Cách chơi Ark Survival Evolved đỉnh của chóp dành cho tân thủ

Những con quái vật hung tợn xa xưa bắt đầu quay trở lại ngày càng đông đảo và hung tợn hơn, chính vì lý do đỏ cuộc thanh trừ Witcher được tạm dừng, những Witcher sống sót phải tha hương cầu thực, làm vô số việc bẩn thỉu để mưu sinh, kể cả việc trở thành sát thủ cho bọn cầm quyền tham lam lúc bấy giờ. Sự thao túng dơ bẩn này càng làm tăng thêm sự thù ghét của loài người khi những thợ săn, mặc dù vậy đa phần các Witcher vẫn tập trung vào nhiệm vụ họ được trao cho từ thuở sơ khai là săn quái vật.

Nếu các bạn thực sự hiểu rõ về thế giới trong The Witcher thì đôi khi trong mắt họ, con người cũng chẳng khác gì một loài quái vật nguy hiểm như các loài khác, một chủng loại mà dù cố gắng tìm hiểu đến đâu họ cũng sẽ chẳng bao giờ thực sự thấu hiểu được. Cũng giống như các loài người nhìn vào Witcher vậy. Bởi vốn dĩ không tồn tại cái tốt hay cái xấu chỉ có những cảm xúc chi phối hành vi của mọi sinh vật, chỉ có nỗi sợ lòng tham dục vọng và sự ham muốn.

Cái thế giới tràn ngập màu đen và xám đó chính là nơi nhân vật chính của chúng ta được sinh ra, một huyền thoại kể cả trong giới Witcher, kẻ được người khác biết đến với biệt danh Sỏi Trắng, gã từng bắn hạ vô số loài chim và bướm, kẻ đồ tể vùng Blaviken chính là Geralt of Rivia. Những câu nói của Geralt đã chỉ rõ cách anh ta nhìn nhận về con người, nhân loại hay quái vật thì cũng giống như nhau, cho nên ngay từ đầu việc phân biệt kiếm bạc hay kiếm thép vốn là việc vô nghĩa, chẳng qua nó chỉ là một câu nói đùa để doạ những cái khác cho vui.

Xem thêm:   Tất cả skin Rakan trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Thực tế cũng chẳng cần phải đột biến hay dị giáo để cướp đi nhân tính của con người khỏi chính họ, đôi khi chưa chắc họ đã sở hữu đó ngay từ đầu. Cứ cho rằng họ có thứ gọi lại nhân tính đi chăng nữa, thế giới tàn Khốc này vẫn sẽ sớm lấy đi phẩm chất tốt đẹp đó từ họ mà thôi. Và cuối cùng cái ác vẫn sẽ là cái ác không có sự khác biệt nào cả, cũng như màu sắc của thế giới này, một màu xám hoà lẫn bóng đêm vô tận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here