Genshin Impact Shenhe là một vị tướng có gương mặt khả ái, thân hình uyển chuyển và vô cùng thông minh. Shenhe sở hữu kỹ năng múa thương điêu luyện, cùng với việc sử dụng thuật pháp Băng và bùa chú cực kỳ giỏi. Vì thế dưới vai trò chính là người hỗ trợ trong team, cô luôn là điểm tựa vững chắc cho đồng đội của mình, đồng thời cô nàng thường xuyên giúp đỡ mọi người khi họ gặp nạn. Do đó, hãy cùng Kisugame đi tìm hiểu nữ tướng Shenhe trên nhiều phương diện thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ kỹ năng nguyên tố Băng của Shenhe

Để kiểm chứng năng lực và sức mạnh mà Shenhe có được, chúng ta cần nắm bắt được tường tận và chi tiết những kỹ năng của cô nàng vốn là đồ đệ của tiên gia này. Cụ thể như sau:

Genshin Impact Shenhe – Kỹ năng, cung mệnh, cách build hiệu quả nhất
Genshin Impact Shenhe – Kỹ năng, cung mệnh, cách build hiệu quả nhất

Đòn tấn công thường hay tấn công cơ bản:

 • Tấn Công Thường: Shenhe sẽ tiến hành liên tiếp 5 lần đánh để tạo ra sát thương vật lý lên mục tiêu.
 • Trọng Kích: Trong phạm vi cho phép, tướng Shenhe sẽ tiến về phía trước và tạo ra lực sát thương lên người đối thủ. Tuy nhiên, cô nàng sẽ bị giảm sút một phần thể lực nhất định.
 • Tấn Công Khi Đáp: Gây sát thương nguyên tố Nham lên mục tiêu trên đường đi khi Shenhe tiếp đất từ trên cao xuống.

Kỹ năng nguyên tố – Triệu Tướng Dịch Chú: khi cô nàng Shenhe sử dụng kỹ năng nguyên tố Triệu Tướng Dịch Chú thì toàn bộ thành viên trong đội đều nhận được hiệu ứng Băng Linh, đồng thời gây ra sát thương nguyên tố Băng lên nhiều mục tiêu khác nhau. Đặc biệt điều này sẽ phụ thuộc vào thao tác nhấn giữ hoặc nhấn của bạn.

 • Khi nhấn: Tướng Shenhe và Lục Linh sẽ tiến về phía trước với tốc độ cực nhanh để tạo ra sát thương nguyên tố băng cho mục tiêu trên đường đi.
 • Khi nhấn giữ: Tướng Shenhe sẽ gọi ra Lục Linh, sau đó gây ra sát thương nguyên tố băng cho đối thủ xung quanh.

Kỹ năng nguyên tố – Băng Linh: khi Shenhe thi triển đòn tấn công thường để tấn công đối thủ, lúc này lượng sát thương gây ra sẽ tăng lên phụ thuộc vào mức độ tấn công. Bên cạnh đó, hiệu ứng Băng Linh sẽ bị vô hiệu hoá khi hết thời gian duy trì hoặc số lần kích hoạt. Chú ý số lần kích hoạt của hiệu ứng Băng Linh sẽ dựa vào số lượng mục tiêu trúng phải sát thương nguyên tố Băng của Shenhe.

Kỹ năng nộ – Thần Nữ Khiển Linh Quyết: khi Shenhe dùng kỹ năng nộ Thần Nữ Khiển Linh Quyết sẽ giải phóng năng lượng cho Lục Linh, cho phép nó được di chuyển tự do trong thế giới và gây ra sát thương nguyên tố Băng lên kẻ địch trong tầm phạm vi ảnh hưởng. Bên cạnh đó, Lục Linh còn làm giảm kháng sát thương nguyên tố Băng và kháng sát thương vật lý của đối thủ. Từ đây khiến cho mục tiêu phải chịu tổn hại sát thương ở mức cao nhất.

Kỹ năng bị động (nội tại)

 • Kỹ năng nội tại 1 – Lai Phục Tri Thời (được mở khóa khi nâng sao lần thứ nhất): Shenhe sẽ buff 15% sát thương nguyên tố băng cho toàn đội nằm trong vùng hiệu ứng của kỹ năng nộ Thần Nữ Khiển Linh Quyết.
 • Kỹ năng nội tại 2 – Đại Động Di La Tôn Pháp (được mở khóa khi nâng sao lần thứ tư): Khi Shenhe sử dùng kỹ năng nguyên tố thì tất cả các thành viên trong đội đều nhận được 15% sát thương nộ nguyên tố và nguyên trong 10 giây, và 15% sát thương đòn tấn công cơ bản trong 15 giây.
 • Kỹ năng nội tại 3 – Phược Linh Thông Chân Pháp Ấn (được mở khoá tự động): Giúp cho Shenhe nhận được được thêm 25% thưởng khi thực hiện nhiệm vụ Chuyến thám hiểm Liyue trong 20 tiếng.

Cung mệnh của Shenhe

Dưới đây là 6 cấp độ cung mệnh của nữ tướng có mái tóc trắng muốt Shenhe:

 1. Cấp độ Cung mệnh 1 – Tâm Trai: tăng thêm 1 lần sử dụng cho kỹ năng Triệu Tướng Dịch Chú.
 2. Cấp độ Cung mệnh 2 – Định Mông: kéo dài 6 giây thời gian duy trì cho kỹ năng Thần Nữ Khiển Linh Quyết. Đồng thời đồng đội trong phạm vi ảnh hưởng sẽ được cộng thêm 15% sát thương bạo kích Nguyên Tố Băng. 
 3. Cấp độ Cung mệnh 3 – Tiềm Hư: tăng tối đa 15 cấp cho kỹ năng Triệu Tướng Dịch Chú.

 1. Cấp độ Cung mệnh 4 – Động Quan: khi tướng Shenhe sử dụng tăng sát thương từ Băng Linh sẽ nhận được một tầng Sương Tiêu Quyết. Bên cạnh đó, khi nữ tướng này dùng kỹ năng Triệu Tướng Dịch Chú sẽ xóa bỏ toàn bộ Sương Tiêu Quyết, đồng thời dựa vào số tầng xoá bỏ, ở mỗi tầng sẽ được cộng thêm 5% sát thương cho kỹ năng Triệu Tướng Dịch Chú. Hiệu quả này sẽ được duy trì trong 60 giây và cộng dồn 50 lần.
 2. Cấp độ Cung mệnh 5 – Hóa Thần: tăng tối đa 15 cấp cho kỹ năng Thần Nữ Khiển Linh Quyết.
 3. Cấp độ Cung mệnh 6 – Vong Huyền: Shenhe khi thi triển trọng kích hoặc đòn tấn công thường mà kích hoạt hiệu ứng Băng Linh sẽ không bị giảm số lần kích hoạt hiệu ứng này.

Các hướng Build, trang bị và thánh dị vật cho Shenhe

Shenhe là một vị tướng vừa mang thiên hướng hỗ trợ, vừa có phong cách tấn công kẻ địch trong game Genshin Impact. Do đó hướng build đồ cho nữ tướng này cần được cân nhắc kỹ lưỡng để phát huy trọn vẹn các năng lực mà cô nàng đang nắm giữ. Cụ thể hướng xây dựng trang bị vũ khí và thánh dị vật cho Shenhe như sau:

Nữ tướng Shenhe nổi bật là vị tướng dùng các loại vũ khí cán dài. Vũ khí trấn phái hiện nay của cô nàng này là Vũ Khí Cán Dài – Hủy Diệt (cấp độ 5 sao), đã trình làng vào ngày 5/1/2022 trong sự cầu nguyên Thân Hình Thần Đúc. 

Mặc dù vậy, không phải người chơi nào cũng may mắn có được loại vũ khí trấn phái của tướng Shenhe. Vì thế sẽ có một vài lựa chọn thay thế chất lượng nhất để bạn cân nhắc lựa chọn là:

 • Đoạn Thảo Trường Đao (cấp độ 5 sao): cung cấp chỉ số tấn công cơ bản và hiệu quả nạp nguyên tố cao.
 • Xương Sống Thiên Không (cấp độ 5 sao): cung cấp chỉ số tấn công cơ bản và hiệu quả nạp nguyên tố vừa phải.
 • Giáo Nịnh Thần (cấp độ 5 sao): chỉ số tấn công cơ bản đủ lớn để có thể trở thành vũ khí lý tưởng cho cô nàng Shenhe thi đấu trong thế giới.
 • Vây Cá Chẻ Sóng (cấp độ 4 sao): hỗ trợ tăng sát thương trong các đòn thi triển kỹ năng của Shenhe, bởi vũ khí đã trải qua quá trình tinh luyện.
 • Thương Tây Phong (cấp độ 4 sao): hỗ trợ nạp năng lượng cho Shenhe cực kỳ ổn định, song lượng sát thương gây ra thấp hơn Vây Cá Chẻ Sóng.

Bộ thánh dị vật cho tướng Shenhe không quá khó để tìm kiếm và cũng không yêu cầu quá cao về mặt các chỉ số dòng phụ. Shenhe chủ yếu cần trang bị thánh dị vật để tăng cường sức tấn công và khả năng phục hồi cơ bản. Do đó, bạn có thể trang bị các bộ thánh dị vật sau đây:

 • Thánh dị vật 4 Dũng Sĩ Trong Băng Giá: hỗ trợ tăng sát thương gây ra cho tướng
 • Thánh dị vật hỗn hợp bộ 2 Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ / Dũng Sĩ Trong Băng Giá / Dấu Ấn Ngăn Cách / Dòng Hồi Ức Bất Tận: mang đến lượng sát thương lớn nhất cho Băng Linh khi mà Shenhe triệu hồi nó ra.
 • Thánh dị vật bộ 4 Nghi Thức Tông Thất Cổ: bộ thánh dị vật này hỗ trợ tăng thêm năng lượng và chỉ số tấn công cho Shenhe. Lưu ý chỉ sử dụng khi mà trong đội hình của bạn không có vị tướng nào đang dùng bộ này.

Đội hình phù hợp với Shenhe

Để khai thác đến tối đa sức mạnh bộ kỹ năng của nữ tướng Shenhe thì bạn cần lựa chọn một đội hình thích hợp. Theo đó Shenhe được xây dựng để nâng cao sát thương Băng và vật lý, vì vậy rất thích hợp đi kèm với 1 DPS chính hệ Băng như Eula, Ganyu hoặc Ayaka. Do thế hãy ưu tiên sắp xếp hội hình có Shenhe cùng các nhân vật kể trên để tận dụng có hiệu quả Băng Linh của cô nàng này. 

Dưới đây là một số đội hình cụ thể phù hợp với Shenhe mà bạn có thể tham khảo và cân nhắc sắp xếp:

 • Đội hình 2: Shenhe, Eula, DionaLisa.

Trên đây chúng tôi đã gửi đến quý bạn đọc xa gần tất tần tật những thông tin liên quan đến Genshin Impact Shenhe. Mong rằng bạn đã hiểu rõ về nữ tướng nguyên tố Băng này, để từ đó tự tin sử dụng tham gia khuấy đảo mọi chiến trường trong trò chơi Genshin Impact.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here