Genshin Impact Layla vốn là một học viên chăm chỉ trong Học Phái Rtawahist, cô nàng chuyên nghiên cứu Lý Luận Tinh Tượng Học và có thể dành thời gian cả ngày chỉ để làm công việc này. Trên phương diện chiến trường, cô đảm nhận vai trò hỗ trợ, thuộc dòng nguyên tố băng và vũ khí sử dụng là chiếc kiếm đơn. Vì thế Layla cũng được nhiều người yêu thích sử dụng, do vậy hãy cùng Kisu Game đi khám phá tường tận về vị tướng này nha!

Bộ kỹ năng nguyên tố Băng của Layla

Dưới đây là những kỹ năng của vị tướng Layla trong game Genshin Impact, qua đó có thể hiểu được sức mạnh và năng lực mà nữ tướng xinh đẹp và ham học này đang nắm giữ:

Đòn tấn công thường hay tấn công cơ bản

 • Đánh thường: Tiến hành nhiều nhất 3 lần chém kém liên tục. 
 • Khi gồng đánh: Chém 2 nhát kiếm phía trước với tốc độ cực nhanh, đồng thời hao mòn một số thể lực nhất định.
 • Tấn công khi đáp: Khi đáp xuống đất từ trên không xuống, Layla sẽ liên tục tấn công mục tiêu trên đường, đồng thời tạo ra một lực sát thương trong phạm vi xung quanh khi chạm đất.

Kỹ năng nguyên tố – Đêm Ngon Giấc: Layla thi triển khai Màn Chắn Say Giấc và tạo ra lực Sát Thương Phạm Vi Nguyên Tố Băng. Mức độ hấp thụ sát thương của Màn Chắn Say Giấc dựa vào giới hạn máu của nữ tướng này, đồng thời có thêm 250% hiệu suất hấp thụ đối với Sát Thương Nguyên Tố Băng. Đặc biệt tấm lá chắn được triển khai, nữ tướng Layla sẽ được bổ sung thêm Nguyên Tố Băng trong vài ba giây ngắn hạn.

Xem thêm:   Genshin Impact Xinyan - Kỹ năng, cung mệnh, cách build hiệu quả nhất

Kỹ năng Sao Đêm và Sao Bay: Trong quá trình Màn Chắn Say Giấc hoạt động nó sẽ hình thành nên một Sao Đêm đi kém sau mỗi 1.5 giây. Đặc biệt 2 Sao Đêm sẽ xuất hiện khi tướng Layla được lá chắn bảo vệ sử dụng kỹ năng nguyên tố. Hệ thống game Genshin Impact cho phép người tham gia có thể tích lũy nhiều nhất 4 Sao Đêm một lần, vì thế bạn có thể tạo ra các vì Sao Đên sau mỗi 0.3 giây bằng việc sử dụng phương thức trên.

Kỹ năng nộ – Giấc Mộng Giường Ánh Sao: Nữ tướng Layla thi triển kỹ năng nộ Giấc Mộng Giường Ánh Sao gọi ra Quả Cầu Mơ Mộng giúp vào giấc. Đồng thời tấn công mục tiêu trong khu vực bằng cách bắn ra liên tiếp Đạn Ánh Sao gây ra Sát Thương Nguyên Tố Băng. Đặc biệt Đạn Ánh Sao khi trúng kẻ địch sẽ tự động sinh ra một ngôi Sao Đêm cho Màn Chắn Say Giấc gần đó, mỗi bức màn chắn trong 0.5 giây sẽ nhận được một ngôi Sao Đêm bằng cách này.

Các kỹ năng bị động của cô nàng học viên của Học Phái Rtawahist Layla là:

 • Kỹ năng nội tại 1 – Tia Sáng Chói Lọi (được mở khóa khi nâng sao lần thứ nhất): Trong khi Màn Chắn Say Giấc còn tồn tại, mỗi khi một ngôi Sao Đêm được sinh ra sẽ có tác động tích cực đến hiệu quả Ngủ Say. Lúc này Layla sẽ tăng thêm 6% hiệu quả khiên, đặc biệt hiệu quả này sẽ được cộng dồn nhiều nhất 4 tầng, đồng thời kéo dài cho đến khi Màn Chắn Say Giấc không còn tồn tại.
 • Kỹ năng nội tại 2 – Quên Sầu Mà Ngủ (được mở khóa khi nâng sao lần thứ tư):  Layla thi triển kỹ năng này sẽ làm tăng lượng sát thương Sao Bay bắn ra từ Đêm Ngon Giấc. Lượng sát thương tăng thêm ứng với 1.5% giới hạn máu của nữ tướng này đang có.
 • Kỹ năng nội tại 3 – Điềm Báo Ảo Ảnh (được mở khoá tự động): Sử dụng sẽ có thêm 10% nhận được gấp đôi thành phẩm khi ghép nguyên liệu thiên phú cho tướng Layla.

Cung mệnh của Layla

Trong thời điểm hiện nay, cô nàng xinh đẹp và ham học Layla có tổng cộng 6 cấp độ Cung mệnh là:

 1. Cấp độ Cung mệnh 1 – Thành Trì Ngủ Ngon: Tăng thêm 20% lượng hấp thụ sát thương của Màn Chắn Say Giấc từ chiêu thức Đêm Ngon Giấc. Bên cạnh đó, khi sử dụng kỹ năng Đêm Ngon Giấc sẽ lập tức sinh ra lá chắn hấp thụ sát thương 35% so với Màn Chắn Say Giấc cho toàn bộ các thành viên của đội trong vòng 12 giây. Đồng thời có thêm 250% hiệu quả hấp thụ sát thương của Sát Thương Nguyên Tố Băng.
 2. Cấp độ Cung mệnh 2 – Ánh Sáng Xá Tội: Layla sẽ được cộng thêm 1 điểm năng lượng sau khi Sao Bay của kỹ năng Đêm Ngon Giấc đánh trúng mục tiêu. Mỗi một ngôi Sao Bay chỉ có tác dụng hồi được 1 lần năng lượng cho nữ tướng này.
 3. Cấp độ Cung mệnh 3 – Bí Mật Màn Đêm: Tăng tối đa 15 cấp cho kỹ năng Đêm Ngon Giấc.
Xem thêm:   Ragnarok X: Next Generation - Top 5 cách lên cấp nhanh không thể bỏ qua

 1. Cấp độ Cung mệnh 4 – Sao Trời Chiếu Sáng: Layla dùng kỹ năng Đêm Ngon Giấc để bắt đầu sản sinh ra Sao Bay sẽ cung cấp hiệu ứng chiếu sáng cho toàn bộ đồng minh gần đó trong vòng 3 giây. Đồng thời, nữ tướng này sẽ được tăng sát thương trọng kích và đòn tấn công thường tương ứng 5% giới hạn máu.
 2. Cấp độ Cung mệnh 5 – Dòng Chảy Ý Thức: Tăng tối đa 15 cấp cho kỹ năng Giấc Mộng Giường Ánh Sao.

Cấp độ Cung mệnh 6 – Ánh Đuốc Soi Rọi: Layla sẽ được tăng 40% sát thương tạo ra từ Sao Bay của chiêu thức Đêm Ngon Giấc. Đồng thời, cộng thêm 40% lượng sát thương gây ra từ Đạn Ánh Sao của chiêu thức Giấc Mộng Giường Ánh Sao.

Các hướng Build, trang bị và thánh dị vật cho Layla

Trên thực tế việc xây dựng trang bị và thánh dị vật cho Layla tương đối dễ dàng, do vị tướng này mang thiên hướng là một người hỗ trợ, bảo kê cho những người đồng đội của mình. Cụ thể trang bị và bộ thánh dị vật cho cô nàng ham học hỏi Layla là:

Bạn có thể sử dụng Chìa Khóa Khaj-Nisut để buff Tinh Thông Nguyên Tố cho Layla. Đồng thời, trang bị thêm Lời Thề Tự Do Cổ Xưa để gia tăng lượng sát thương gây ra cho đòn trọn kích, tấn công thường và tấn công khi đáp cho vị tướng này.

Xem thêm:   Tất cả skin Renekton trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Bên cạnh đó, sử dụng Tây Phong Kiếm 4 sao cho Layla sẽ hỗ trợ tấn công tăng thêm 454, tăng 61.3 hiệu quả nạp nguyên tố. Đặc biệt sản sinh ra một lượng nhỏ Nguyên Tố Hạt Nhân có tỷ lệ bạo kích cực mạnh lên người đối phương.  

Bộ thánh dị vật phù hợp nhất với Layla là thánh dị vật Nghi Thức Tông Thất Cổ, bởi nó có thể tăng sát thương cho cô nàng này khi thi triển kỹ năng nộ Giấc Mộng Giường Ánh Sao, đồng thời tăng tấn công cho kỹ năng nguyên tố Đêm Ngon Giấc. Từ đây sức mạnh được củng cố rất nhiều cả về khả năng hỗ trợ đồng đội, lẫn khả năng tự vệ của bản thân trong quá trình giao tranh.

Đội hình phù hợp với Kamisato Layla

Dưới đây là một số đội hình thích hợp với nữ tướng ham học Layla mà bạn có thể tham khảo và chọn lựa:

Đội hình Đóng Băng vĩnh viễn mới

Đội hình thuần sát thương băng của Shenhe và Ayaka nay có một vị tướng tạo ra khiên tương đối chắc chắn, kèm theo việc cung cấp băng ổn định. Theo đó Layla đảm nhận nhiệm vụ nạp cho đội hình này, đồng thời cải thiện lượng sát thương gây ra của các vị tướng chủ lực trong đội.

Các thành viên: Layla – Ayaka – Shenhe – Xingqiu

Đội hình Bốc Hơi và Tan Chảy 

Đội hình Bốc Hơi và Tan Chảy đơn mục tiêu bảo đảm lượng sát thương gây ra siêu to khổng lồ. Đội hình này nổi bật sẽ là sự hỗ trợ tấn công thường của Xingqui và Yelan để tăng thêm hiệu ứng bốc hơi cho tướng Yoimiya. Bên cạnh đó, với lượng khiên dày và cấp hạt băng liên tục của Layla sẽ có thể đồng thời kèm vào giữa phản ứng hoả và thuỷ, từ đây gây Tan chảy và Đóng băng nhằm tạo thêm một lượng sát thương không nhỏ trong giao tranh.

Các thành viên: Layla – Yoimiya – Yelan – Xingqiu

Đội hình Tan chảy Ganyu

Đội hình Tan chảy Ganyu nổi bật với khả năng làm Đóng băng và Tan chảy liên tục trong chiến đấu, từ đó không ngừng gây ra nhiều lượng sát thương mạnh mẽ lên kẻ địch xung quanh. Đồng thời từ đội hình đội này khá dễ ghép và phù hợp với nhiều đối tượng chơi Genshin Impact, ngay cả với anh em tân thủ cũng có thể nhanh chóng build. 

Các thành viên: Layla – Ganyu – Xiangling – Xingqiu

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here