Mafia III: Definitive Edition game có bối cảnh tại thành phố New Bordeaux vào những năm 1968, một của thành phố giả tưởng lấy cảm hứng từ thành phố New Orleans của bang Louisianan ở Mỹ. Game kể về Lincoln Clay – một anh chàng da màu vừa trở về từ chiến tranh Việt Nam, cuộc đời anh có nhiều nốt thăng trầm và cũng không kém phần thú vị. Hãy cùng Kisu Game theo dõi cốt truyện game Mafia 3 Definitive Edition để biết được Lincoln đã phải trải qua những gì để có được vị trí và quyền lực đứng đầu như vậy.

Lincoln Clay nhân vật chính của cốt truyện game Mafia 3: Definitive Edition
Lincoln Clay nhân vật chính của cốt truyện game Mafia 3 Definitive Edition

Maifa 3 cũng tương tự với những phần trước, game có xuất khá nhiều nhân vật từ những băng nhóm khác nhau, vì vậy hãy hết sức tập trung để theo dõi tóm tắt cố truyện nhé.

Lincoln Clay nhân vật chính của Maifa 3, một anh chàng da bị bỏ rơi từ bé được gia đình ông Sammy Robinson nhận nuôi từ khi anh được 12 tuổi. Vàn năm 1966, anh tham gia quân đội phục vụ cho đất nước, sau khi trở về Mỹ từ chiến tranh Việt Nam, anh biết Sammy đang có hiềm khích băng Haiti. Sammy cho biết khoảng 6-7 tháng trước, băng Haiti đến phá và cướp quầy xổ số, làm cho Sammy mắc nợ kẻ đứng đầu băng Marcano là Sal Marcano một số tiền khá lớn. Lincoln nghe thế lập tức đề nghị Sammy cho phép mình đi thanh toán đám Haiti.

Lincoln được Sammy cung cấp thông tin, anh cùng Ellis – người bạn thân của mình cùng đi tìm tên Baka – là kẻ đứng đầu băng Haiti để tính sổ. Đến nơi sau khi đã hạ hết đám tay chân, anh tiến vào trong để xử Baka. Khi cánh cửa tủ phía sau lưng anh mở ra thì bất ngờ thay xuất hiện một cô gái, cô ấy nói mình bị Baka nhốt, tra tấn và cưỡng hiếp, vì hận Baka nên cô luôn miệng chửi và nguyền rủa hắn. Khi quay về Sammy nói ông trùm Marcano muốn anh gặp lão để bàn một số chuyện.

Xem thêm:   Yugi H5 - Bộ bài Yuki Judai - Top 12 lá bài UR trong Bộ bài Dung Hợp Ma Thuật lợi hại nhất

Tới nơi anh gặp Giorgi Marcano – con trai của lão ta, sau khi vào trong anh được giới thiệu với Vito Scaletta, nếu các đã từng chơi hoặc xem phần Mafia 1 và Mafia 2, đặc biệt là Mafia 2 thì có lẽ bạn sẽ biết rất rõ và nhân vật Vito này, qua năm tháng thì phong độ của Vito ngày nào giờ cũng đã tàn ngoài đi khá nhiều. Sau màn chào hỏi thì Sal Marcano muốn Lincoln và Giorgi đi trộm tiền trong kho bạc của Cục Lưu Trữ Liên Bang.

Để thực hiện được phi vụ này cả 2 cần phải nhờ tới sự trợ giúp của Danny Burke – con trai của Thomas Burke – là người của băng Irish Mobcho. Tại đây bọn họ bàn kế hoạch phân chia công việc cho nhau để thoát khỏi Cục Lưu Trữ Liên Bang, Danny và Ellis đã sử dụng một chiếc máy khoan, khoan từ dưới cống lên một lỗ đủ to để Lincoln và Giorgi ở trên ném tiền xuống cũng như trốn thoát. Tới đúng ngày diễn ra kế hoạch, Lincoln và Giorgi trộm một chiếc xe vận chuyển tiền Cục Lưu Trữ Liên Bang, cả 2 đã dùng chứng minh thư giả trót lọt vượt qua mặt bảo vệ gác cổng.

Sau được tên bảo vệ gác cổng dẫn xuống tầng hầm nơi tiêu huỷ tiền, thì Lincoln từ đằng giết tên bảo vệ và cả đám lính canh gần đó. Sau đó cả 2 mở khóa kho bạc tiến vào trong, không may cho họ là còi báo động vang lên, gần như ngay lập tức rất đông bảo vệ xông vào, nên Lincoln và Giorgi phải cố thủ chờ Danny. Vì không muốn mất thêm thời gian nên Danny đã dùng bom cho nổ luôn phía dưới làm nguyên két sắt rơi xuống.

Xem thêm:   Tất cả skin Xerath trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Không may Danny là vụ nổ quá lớn nên đá đã đè vào chân anh bị thương, không di chuyển được nên cả bọn đã dìu anh đi. Cả bọn leo lên cano trốn thoát thành công, lên tới mặt đất không may cảnh sát cũng đang phong toả lối đi, không còn cách nào Lincoln quyết định lấy thân mình ra làm mồi nhử để những người khác chạy thoát. Sau màn lái xe cực gây cấn thì cuối cùng Lincoln cũng chở cả bọn về tới nơi trú ẩn an toàn, cả bọn đang ăn mừng thì Giorgi cùng cha hắn đi vào để lấy số tiền đúng như đã chia ban đầu.

Bất ngờ Giorgi trở mặt cầm súng bắn vào đầu Lincoln, anh dần dần mất đi nhận thức, hình ảnh cuối cùng mà anh thấy được là lão Sal Marcano cầm súng bắn chết cha Sammy của anh. Màn hình dần tối lại, nhưng có lẽ Chúa vẫn chưa muốn anh chết, Cha xứ James từ ngoài xông vào lôi anh ra khỏi đám cháy, trước khi ngọn lửa nuốt trọn căn nhà. Trước khi ngất Lincoln nhờ James gọi điện cho John Donovan, James cũng không hề hay biết chính cú điện thoại này đã làm thay đổi cả cuộc đời của mình còn đồng hành cùng con trong suốt hành trình trả thù của mình về tiểu sử của Lincoln.

Sự cố lớn đầu tiên trong cốt truyện game Mafia 3 Definitive Edition
Sự cố lớn đầu tiên trong cốt truyện game Mafia 3 Definitive Edition

John là người sẽ đồng hành cùng Lincoln trong suốt hành trình trả thù của mình. Về tiểu sử của John là đặc nhiệm của Cục tình báo Trung ương. John đã tới Việt Nam để tham chiến, tại đây anh quen được Lincoln cả 2 trở thành bạn thân thiết của nhau trong suốt khoảng thời gian ở Việt Nam.

Quay trở lại với Lincoln thì thời gian cứ thế trôi qua, anh dần hồi phục và lấy là nhận thức, việc đầu tiên anh làm sau khi tỉnh lại là tìm đến căn nhà cũ của mình, đến đây mọi ký ức đau buồn hôm đó chợt hiện về lần nữa làm đầu anh đau buốt. Sau khi lấy lại được bình tĩnh, anh xuống tầng hầm tìm những vật dụng cần thiết, thì vô tình thấy lại con dao chiến đấu của mình – thứ sẽ giúp đỡ anh khá nhiều trên con đường trả thù.

Xem thêm:   Liên Minh Huyền Thoại vòng quay may mắn nhận được các vật phẩm gì bạn đã biết chưa?

Sau đó anh quay về nói chuyện với John, ưu tiên hàng đầu của Lincoln bây giờ là giải phóng khu Hollow khỏi sự nắm quyền của băng Dixie Mafia, John bảo Lincoln đi hỏi kẻ đứng đầu băng Haiti để thêm thông tin. Đến nơi sau khi tra khảo một tên thuộc hạ thì hắn khai rằng tên trùm hiện đang ở một cửa hàng bán phụ kiện tôn giáo.

Tới nơi Lincoln gần như đứng hình vì hóa ra tên trùm thật sự đứng đằng sau là cô gái mà anh đã gặp ở nhà Baka, ả tên là Cassandra. Ả nói rằng sau khi Sammy chết kẻ thay thế ông là Ritchie Doucet, hắn cùng với tên Giorgi biến Hollow thành một khu mại dâm và buôn bán ma túy và tất cả số ma túy hắn có đều được Giorgi cung cấp. Khi nghe đến đây anh chợt nhận ra Ritchie chính là kẻ đã đi theo lão Marcano và Giorgi đến quán bar của anh để lấy tiền và cũng là kẻ đã đâm Ellis nhiều nhát cho nên chết.

Khi đã có được thông tin về Ritchie, Lincoln đã đồng ý thỏa thuận với Cassandra rằng sẽ giao khu Hollow lại cho ả nếu anh giết được Ritchie, sau đó Cassandra bảo Lincoln đi xử 2 tên đàn em dưới trướng của hắn và hắn sẽ phải tự xuất hiện. Sau khi xử cả 2 tên, Lincoln quay về tìm Cassandra thì thấy ả đang tra tấn 1 tên da trắng, hắn khai rằng do lục đục nội bộ với Giorgi, nên tên Ritchie đã ôm số ma tuý còn lại chuồn đi mất. Và hiện tại Ritchie  đang ẩn trốn tại một công viên giải trí bỏ hoang.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here