Sức hút của cái tên The Witcher thì không cần phải bàn cãi rồi, ai cũng đều mê mẩn nét lạnh lùng lãng tử của chàng Geralt, cũng như các bóng hồng quyến rũ vây quanh anh ta đúng không nào. Tuy nhiên chắc rằng không có quá nhiều bạn hiểu rõ về thế giới cốt truyện game của The Witcher hay những sự kiện đang xoay quan anh chàng Geralt, do đó hãy cùng Kisu Game tìm hiểu về sơ lược lịch sử The Witcher và nguồn gốc của game The Witcher nhé.

Khoảng 1500 năm trước khi các sự kiện trong The Witcher diễn ra, một đại thảm họa xuất hiện và góp phần tạo nên thế giới như bây giờ, chi tiết về sự kiện này chỉ còn được ghi chép trong những quyển sách hoặc trong kiến thức của những trưởng lão Elf cổ đại – những kẻ sống sót hiếm hoi qua đại thảm họa và kể lại nó.

The Witcher - Sơ lược lịch sử và nguồn gốc của game anh hùng thần thoại này
The Witcher – Sơ lược lịch sử và nguồn gốc của game anh hùng thần thoại này

Trong sự kiện kinh hoàng đó, thuyết đa vũ trụ bị bóp méo khi cho vô số hành tinh va chạm vào nhau thông qua những cánh cổng phép thuật. Kết quả là hầu hết các hành tinh đều bị hủy diệt, biển cả hóa thành sa mạc những rừng cây rộng lớn giờ đây phải lấp đầy với những cơn đại hồng thủy không hồi kết.

Xem thêm:   Tất cả skin Hecarim trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Tại vô số nơi khác, bầu không khí nồng nặc cái mùi đắng nghét do da thịt bị thiêu cháy của những sinh vật sống bị kẹt lại trong hoả ngục hoặc chìm trong bằng giá vĩnh cửu. Vào cuối thảm họa đó những cánh cổng ma thuật bí ẩn được mở ra như một tia hy vọng cuối con đường mòn. Ai là người đã mở những cánh cổng này? Không một ai biết cả cũng không một ai còn đủ bình tĩnh để bận tâm đến điều đó. Giờ đây mọi sinh vật buộc phải đưa ra lựa chọn đi hoặc là chết.

Thế là những sinh vật sống sót từ vội vàn thế giới khác nhau tụ hợp tại một thế giới mới nơi mà tất cả chủng loại đều gọi là nhà, đó chính là Trái Đất, con người cũng nằm trong số những sinh vật di cư đó. Họ nhanh chóng định cư và thích nghi với vùng đất xa lạ này, thế nhưng khác với những chủng tộc còn lại, con người dần điều khiển và sở hữu được phép thuật, cùng một thử sức mạnh mới là Chaos. Nhờ vậy họ nhanh chóng chinh phạt những giống loài khác, mở rộng đất đai của mình bằng khu vực sinh sống của loài Gnome hay Người Lùn

Ngoài con người ra vẫn có một chủng tộc khác sở hữu sức mạnh đặc biệt này đó là Elf, tuy sức mạnh phép thuật của họ ngang và đôi khi còn vượt loài người. Nhưng chính vì điều đó loài Elf xem con người như một thứ cỏ rác không đáng cho họ để tâm tới, thậm chí các Elf còn chủ động hòa hoãn với loài người vì không muốn chủng tộc của mình rơi vào một cuộc chiến vô nghĩa. Điều này cũng dễ hiểu, chẳng ai muốn phải hao tốn sức lực và chiến tranh với một thứ sâu bọ như con giun cái kiến cả.

Xem thêm:   Assassin’s Creed Brotherhood - Mối tình đầu đẹp nhưng đầy đau khổ của Ezio Auditore và Cristina Vespucci

Tuy nhiên, tộc Elf mắc phải một sai lầm nghiêm trọng, đúng rằng nếu chỉ so về khả năng phép thuật thì tuổi thọ con người thua xa loài Elf, nhưng có một thứ mà giống loại tai nhọn thông thái ngạo mạn này không thể nào sánh kịp với những con người nhỏ bé đó chính là tham vọng.

Lòng tham của con người có thể nuốt lấy tất cả bởi vì thật ra thế giới trước đây của chủng loại hạ đẳng này chưa từng bị phá hủy bởi thảm họa nào cả, mà nó đã bị hủy hoại do chính tay loài người trở nên tàn lụi ngay trước khi đại thảm họa của Conjunction of the Spheres diễn ra. Và thật trớ trêu Khi chính thảm họa đó lại mở ra lối thoát cho nhân loại.

Khi nhận thấy rằng cơ hội của mình đã đến con người liền gây chiến và tàn sát loài Elf, họ đuổi của những kẻ tai dài kia ra khỏi những thành phố do chính tay chúng xây lên và dần dần loài người trở thành kẻ thống trị sau cùng của toàn bộ thế giới mới này. Để rồi khi không còn đối thủ nào nữa, loài người quay về bản chất nguyên thủy của mình, lòng tham không đáy. Các gia tộc bắt đầu quay sang cấu xé lẫn nhau, dẫn đến sự chia rẽ và tạo thành những Vương Quốc rộng lớn mà một số vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Xem thêm:   Cốt truyện game Resident Evil 7: Biohazard - Hành trình của Ethan và Mia cùng sự xuất hiện của Eveline

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here