Sự chia cắt của loài người dĩ nhiên đã tạo ra một kẻ hở lớn trong chính cái sức mạnh đoàn kết tinh giúp họ càng ghét mọi mặt trận, đồng thời đây cũng là cơ hội cho vô vàn các sinh vật khác trỗi dậy. Ở khắp nơi những con quái vật dị hợp như Ghoul, Vampire, Grave Hag dần xuất hiện, chúng sống trên máu thị của những sinh vật từng gọi mình là kẻ thống trị kia. Đặc biệt là tại phương Bắc, nơi quần thể quái vật ấy ngày càng đông, ngày qua ngày chúng càng đẩy những con người đại đây vào con đường tuyệt diệt. Hãy cùng Kisu Game theo dõi chủ đề The Witcher sự ra đời và các trường học của những Witcher nhé

Sự ra đời của những Witcher

Không còn cách nào khác những vị vua và lãnh chúa của vùng đất này quyết định phải tìm ra một giải pháp để cứu vãn tình thế, họ nhờ đến sức mạnh của phép thuật kết hợp với khoa học nhằm tạo ra những chiến binh hay nói đúng hơn là những quái vật có thể tiêu diệt toàn bộ loài quái vật khác. Cuối cùng lời kêu gọi của họ cũng được đáp lại, tại lâu đài Rissberg gần vùng núi Cremora lúc đó, những Witcher đầu tiên đã ra đời đánh dấu cho một kỷ nguyên mới của nhân loại.

The Witcher - Sự ra đời và các trường học của những Witcher
The Witcher – Sự ra đời và các trường học của những Witcher

Dù vậy, chính con người đã từ chối những tạo vật của mình ngay sau đó, bởi vì họ phát hiện ra các Witcher đầu tiên này có khả năng tương thích với phép thuật rất kém. Vì thể những tạo vật này để xem như một thất bại, sau đó có công việc trục xuất khỏi Vương Quốc như một thứ sinh vật dị giáo đột biến, báng bổ.

Tuy nhiên thay vì phải tiếp tục đối mặt với một chuỗi bất hạnh thì may mắn đã sớm mỉm cười với những người con bị ruồng bỏ, một nhóm pháp sư tại Morgraig đã quyết định cưu mang những Witcher nguyên bản này. Cho họ thời gian cũng như không gian để tập luyện, song song với việc cố gắng tạo ra thêm nhiều Witcher nữa. Dần dần thế lực này phát triển và bành trướng mạnh mẽ được gọi là Order of Witcher.

Nhưng cuộc sống chưa bao giờ màu hồng các pháp sư đỡ đầu kia cũng nhanh chóng rời bỏ Hội Witcher, bởi vì họ cảm thấy điều gì đó không ổn đang nhen nhóm và họ đã đúng. Bạo lực diễn ra ngay tại vùng đất Thánh của Hội Witcher, kéo theo hàng loạt cái chết vô nghĩa. Với hậu quả đó rất nhiều Witcher bắt đầu đặt câu hỏi về sự tồn tại của chính mình cũng như mục đích họ được sinh ra vì cái gì.

Top 7 trường học trong The Witcher

Dần dần từng thành viên một điều quyết định rời bỏ nơi họ từng gọi là vùng đất Thánh này, những thành viên gốc đầu tiên của Hội Witcher sau đó tách nhau, ra để thành lập những ngôi trường khác nhau nhằm tạo ra và rèn luyện những Witcher theo cách của riêng mình. Những ngôi trường đó bao gồm:

School of The Wolf

Ngôi trường này đi theo hướng Witcher cổ điển tập trung vào nguồn tài liệu dồi dào và nguồn kiến thức rộng lớn do nhiều thế hệ trước để lại nhằm tiêu diệt quái vật. Đây cũng chính là một trong những trường nổi tiếng nhất về độ tín nhiệm của mình.

School of The Bear

Được đặt trên những ngọn núi cao ngất ngưởng và có mối quan hệ đặc biệt tốt với Gnome và Người Lùn, nhờ sự giúp sức của những chủng tộc này giáp trụ của họ trở nên cứng cáp. Đồng thời họ cũng sở hữu sức mạnh và sức bền cao hơn những Witcher từ các trường khác để bù lại cho sự thua kém về tốc độ do bộ giáp nặng nề của mình.

School of The Griffin

Được xây dựng gần quốc gia có nền pháp thuật đặc biệt tiên tiến Kovir, nơi đây thừa hưởng và phát triển Sign – loại phép thuật đặc trưng của trường phái Witcher, cũng chính vì điều đó nơi đây cũng là ngôi trường bị ghét nhất. Bởi vì những pháp sư luôn cho rằng Sign là một thứ phép thuật yếu ớt. không xứng đáng được phát triển. Mặt khác chúng vẫn luôn thèm khát những tài liệu ma thuật quý báu được cất giấu tại đây, đó cũng là lý do chính khiến trường phái này bị suy tàn về sau

School of The Manticore

Có rất ít thông tin về trường phái này, no nó bị tuyệt diệt khá sớm vì một lý do bí ẩn nào đó và được gì giấu rất kỹ lưỡng. Dựa theo những tài liệu thu thập được, ngôi trường này tập trung vào khoa học kỹ thuật cũng như sức mạnh của Thuật Giả Kim chi hỗ trợ các Witcher chiến đấu

School of The Crane

Nhắc đến ngôi trường này có lẽ là trường phái Witcher đặc biệt nhất, vì họ sử dụng súng. Đúng vậy các bạn không nghe nhầm đâu, những học viện tại đây được học cách sử dụng kiếm và súng từ rất sớm, để đối phó với những thảm họa từ trên không lẫn dưới biển. Những loài quái vật đặc thù thường xuất hiện với số lượng đặc biệt lớn ở bờ biển phía Đông, nơi ngôi trường tọa lạc

School of The Cat

Đây là trường phái được cho rằng có nhiều tai tiếng nhất thế giới witcher bởi vì họ thường đảm nhận những công việc như săn người và ám sát nhiều hơn săn quái vật. Bên cạnh đó những học viên nơi đây phải trải qua quá trình đột biến khác với những trường khác, thay vì xoá bỏ đa số cảm xúc để dễ dàng cho công việc, họ lại được tăng cường những cảm xúc cá nhân trong quá trình chuyển hóa. Đặc biệt là sự tàn bạo và khát máu

School of The Viper

Không có quá nhiều thông tin về ngôi trường này, bởi vì nó bị phá hủy từ sớm do những xung đột chính trị trong cuộc nội chiến của đất nước Nilfgaard. Chỉ dựa theo các ghi chép để lại, trường phái nay thường sử dụng chiến thuật lén lút, đồng thời thành đạo song kiếm trong chiến đấu như hai chiếc nanh sắc nhọn của một con rắn hổ mang.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here