Hãy cùng Kisugame theo dõi tiếp phần 1 Ending của Paper Dolls – tựa game giải đố kinh dị siêu hot từ nhà phát triển Beijing Litchi Culture Media của Trung Quốc nhé.

Những ý đồ của Ân phu nhân và tay hoạ sĩ để thu thập những bộ phận cơ thể nhằm để hồi sinh hài nhi đã mất rồi cũng bị Ân lão già phát hiện, nhưng thực tế thì Ân lão gia không trách phu nhân bởi ông luôn mang trong mình một nỗi ân hận. Ông là một quan võ nhưng giờ đây thì đã lui về về ở ẩn, ông vẫn luôn cảm thấy tội lỗi với những hành động giết chóc của mình khi còn tại vị.

Ông nghĩ chính những điều mình làm trong quá khứ đã làm ảnh hưởng, gây quả báo lên vợ con của ông và cho rằng mình nợ vợ con rất nhiều. Chính ông còn tự mình ra tay chặt đầu một người trong gánh hát để giúp phu nhân thực hiện nghi lễ.

Khi thu thập gần đủ các bộ phận chỉ còn thiếu một trái tim mệnh hỏa, thì cũng là lúc vận mệnh của phu nhân sắp hết. Bấy giờ lão già đã hạ lệnh cho Liễu Tiên Sinh và tay họa sĩ thực hiện Bắc Đẩu Thất Tinh trận, loại trận này có năng lực trọng sinh giúp kéo dài sinh mệnh của một con người.

Nhưng tay họa sĩ vì muốn phá hoại gia đình này không được yên ổn, nên đã cố tình sắp xếp sai vị trí của các mắc trận, khiến trận Bắc Đẩu Thất Tinh không có hiệu lực. Đồng thời hắn còn lén đưa cho Đinh Hương một bức thư, bắt cô đem một miếng gấm đỏ đến để phủ lên phu nhân.

Nha hoàn Đình Hương là hầu cận của phu nhân nên rất kính trọng bà và còn được Liễu Tiên Sinh mô tả là càng lớn càng xinh đẹp. Cô vì rất muốn cứu phu nhân nên đã nghe theo lời hắn, đem gấm đỏ phủ lên người phu nhân mà chẳng suy nghĩ nhiều. Cùng lúc đó thì hộ viên Vương Dũng và Quản gia Ân Trung cảm thấy tên họa sĩ này quá đáng nghi, liền tống giam hắn lại. Bản thân nha hoàn Đình Hương thì lại có tình ý với tên họa sĩ nên đã nhờ thư đồng Minh Nhi trộm chìa khóa để cứu hắn.

Thư đồng Minh Nhi là một cậu bé được Ân lão gia đưa về nuôi dạy, có nhiệm vụ trông coi thư phòng, 2 chị em vốn rất thân thiết nên Minh Nhi đã tin tưởng và làm theo lời của Đinh Hương. Nhưng thật không may, Minh Nhi lại ngốc nghếch báo việc này với Má Trần, bà ta thì sợ rằng việc phu nhân chết có thể là do mình, kèm với việc từng bị Đinh Hương bắt gặp đã bỏ nhiều chu sa vào thuốc của phu nhân. Nên bà ta đã quyết định siết cổ Đinh Hương đến chết, rồi tạo hiện trường giả là tự sát nhằm bịt đầu mối.

Paper Dolls 1 Ending cho nha đầu Đinh Hương
Paper Dolls 1 Ending cho nha đầu Đinh Hương

Sau khi việc thực hiện Bắc Đẩu Thất Tinh trận không thành công, phu nhân đã không thể qua khỏi, trước khi chết phu nhân đã mang trong mình nổi oán hận nay lại được phủ gấm đỏ lên bởi Đinh Hương nên đã hóa thành Lệ Quỷ và quay lại giết tất cả mọi người. Người chơi có thể thấy hầu hết cái chết của các tôi tớ trong gia đình này đều nằm ở tầng

  1. Liễu Tiên Sinh chỉ là người ngoài, khi sự việc đồ bể, hắn muốn chối tội nên đã định bỏ đi, nhưng chưa kịp chạy thì bị Ân phu nhân phi nghĩa chém đứt lìa đầu.
  2. Má Trần người đã hại chết cái thai của phu nhân, phu nhân sau khi hóa thành “Lệ Quỷ” đã truy tìm bà ta, bà ta sợ tới mức trốn trong tủ và vái lậy liên hồi nhưng cũng không thay đổi được kết cục.
  3. Minh Nhi một người có thể coi là vô tội trong chuyện này cũng vẫn bị phu nhân truy sát, cậu bị phu nhân chém lìa một tay, trước khi chết vẫn cố gọi Đinh Hương tỷ tỷ tới cứu mạng.
Paper Dolls 1 Ending - Cho những tôi tớ trong Ân Phủ
Paper Dolls 1 Ending – Cho những tôi tớ trong Ân Phủ
  1. Hộ viên Vương Dũng vốn là đầy tôi trung thành của Ân lão gia, từng cùng ông vào sinh ra tử trên các trận mạc, nhưng hắn là một kẻ không có chính kiến, thấy người ta nói phu nhân cắm sừng Ân lão gia thì hẳn cũng tìm theo, nên không tránh khỏi số phận bi đát. Khi bị phu nhân nhập vào người khiến hắn lấy dao đâm vào bụng tự tử.
  2. Quản gia Ân Trung là người rất được lão ra tin tưởng và giao cho chìa khóa bảo phố, bản thân hắn cũng là người nắm rõ mọi chuyện trong nhà. Nghe những lời Má Trần nói hắn cũng đinh ninh rằng phu nhân đã phản bội Ân lão gia, nên đã bị phu nhân điều khiển một đàn gián đến ăn cơ thể của hắn.
  3. Quay trở lại với phu nhân, sau khi hóa thành Lệ Quỷ, bà vẫn ám ảnh với việc phải hồi sinh đứa con, trong khi đó nghi thức hồi sinh đã gần hoàn thiện, chỉ cần thêm một trái tim của người mang mệnh Hỏa là đủ. Thật trùng hợp Ân lão gia lại chính là người phù hợp với điều đó và khi phu nhân tìm lão gia, ông vẫn còn suy nghĩ rằng mình nợ vợ con nên đã để cho phu nhân móc tim mình.

Sau khi thu thập được đủ các bộ phận, phu nhân  giải cứu tay họa sĩ và để hắn thực hiện nốt phần việc còn lại. Nhưng đến cuối cùng kết quả đã chẳng như ý muốn, sinh vật được đúc ra trông không giống thứ gì trên đời, nó chính là bóng đen luôn tấn công người chơi và luôn lảng vảng trên lầu 2 của dinh thự. Ân phu nhân lúc này mới biết được rằng chính tay họa sĩ đã lừa mình nhưng đã quá muộn, bà không thể làm gì được hắn nên thành tích tụ những oán khí trong nhà để giảm cầm tên hoạ sĩ và không cho hắn rời khỏi đây.

Tay họa sĩ sau một thời gian ở trong phủ thì đã phát hiện ra nhiều bí mật, trong đó bao gồm cả lý do tại sao Ân lão gia lại cho người giết cà làng. Hóa ra chính cha của hắn đã thất bại trong việc làm phép, khiến cho bản thân ông ta cùng cả làng chuẩn bị biến thành quỷ và chính cha hắn đã viết thư cầu xin Ân lão gia đến để giết cả làng nhằm ngăn hậu hoạ.

Bây giờ tay họa sĩ mới cảm thấy ân hận vì hành động tội lỗi của mình đã gây ra thảm kịch cho cả một gia đình. Khi hắn chết hồn cũng chẳng thể rời khỏi Ân Phủ nhưng hắn tình cờ phát hiện ra 1 trong 3 hồn của phu nhân lại biến mất và nó đã đầu thai vào nhân vật chính Dương Minh Viễn.

Điều này cũng đang giải thích cho các chi tiết như những câu nói của các thành viên trong gia đình đối với nhân vật chính, cũng như những đặc điểm của bản thân anh ta khi so với phu nhân đó là căn bệnh trầm cảm hay vết bớt trên mặt mà anh có viết lại chọn mẫu tự sự về bản thân mình.

Paper Dolls 1 Ending - Bi kịch của Ân Phủ vì hiểu lầm từ quá khứ
Paper Dolls 1 Ending – Bi kịch của Ân Phủ vì hiểu lầm từ quá khứ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here