Sau khi thoát ra khỏi bệnh viện quái đảng, tưởng chừng như mọi thứ sẽ không thể tồi tệ hơn thì bỗng nhiên Mono và Six tận mắt mắt chứng kiến một người đàn ông bằng xương bằng thịt lao đầu vào tivi để tự sát. Đây là dấu hiệu cho biết cả 2 ngày càng đến gần tòa tháp đen hơn. Hãy cùng Kisugame theo dõi phần Little Nightmares 2 ending đã để lại không ít sự chú ý của khá nhiều làng game kinh dị thời gian qua.

Mono một lần nữa tìm thấy một chiếc tivi là nhiễu sóng mạnh và tiếp cận nó, lần này cậu bé thành công mở đường cánh cổng phía cuối hành lang. Tuy nhiên, người chờ sẵn ở phía bên kia cánh cửa lại chính là người đàn ông chân dài Thin Man, Six hoảng hốt kéo Mono quay về nhưng đã quá trễ. Thin Man xem đó như một lời mời và theo sau Mono thông qua chiếc tivi. Six không may mắn bị bắt trong cuộc đụng độ đầu tiên này và Mono một lần nữa phải phiêu lưu đơn độc.

Lúc này Mono đã không còn gì trong tay, nên đã mạnh dạn sử dụng sức mạnh để di chuyển từ tivi này sang tivi khác nhằm tìm kiếm Six và càng đi Mono càng thấy rõ được rằng những con người tại thành phố này hoàn toàn bị phụ thuộc vào màn hình tivi, họ dường như nghiện nó như nghiện ma túy tổng hợp, khi liều không còn đủ đô nữa họ sẽ không ngần ngại tự sát.

Một lúc sau Mono tìm thấy bóng của Six bên trong một chiếc TV, cậu cố gắng kéo cô bé ra nhưng thất bại bởi vì Thin Man luôn rình rập phía sau, hắn ta kéo Six về lại bên trong màn hình và tích thân xuất hiện để rượt đuổi Mono. Cậu nhóc nhanh trí thoát khỏi sự săn lùng của Thin Man bằng cách tách đôi con tàu sắt, nhưng khi Mono trèo lên lại con phố chính dẫn vào bên trong tòa tháp phát sóng thì Thin Man đã chờ sẵn cậu ở đó. Mono hiểu rằng đây sẽ là một cuộc đụng độ sinh tử, cho nên cậu bỏ chiếc túi trùm đầu ra đối mặt với số phận.

Sau một hồi đọ sức mạnh trực diện, Mono đã tạo ra kì tích và hạ Thin Man, cậu bé sau đó liền sử dụng sức mạnh của mình để dịch chuyển bản thân đến trước cửa toà tháp den. Lần này cậu vượt qua một hành lang quái lạ và tìm thấy cánh cửa một mắt thực sự, sự đằng sau cánh cửa chính là một mê cung chứa đầy sự phi logic. Từ những món đồ vật lơ lửng giữa phòng cho đến những cánh cửa phát sáng kết nối thành vòng lặp với nhau và đặc biệt có một tiếng nhạc đồ chơi đang phát không ngừng ở tầng trên.

Mono phải tốn không ít thời gian mới có thể lên tầng trên đó và tìm thấy nguồn gốc của tiếng nhạc kia từ một chiếc hộp đồ chơi được Six canh giữ. Cô bé Six giờ đây đã bị biến thành một con quái vật khổng lồ với đôi tay dài, Mono cố gắng cứu lấy cô bạn bằng cách liên tục dùng cây rìu đập vào chiếc hộp đó. Cứ mỗi đập chúng thì 1 dư chấn mạnh lại đẩy cậu ra xa và đưa cậu vào một không gian tối mịch, nhưng Mono luôn kiên trì gượng dậy và tiếp tục.

Cuối cùng hôp âm nhạc cũng bị phá vỡ và Six đã được trả lại hình dáng ban đầu, thế nhưng đây vẫn chưa phải lúc cho 2 đứa trẻ thở phào nhẹ nhõm, bởi vì mọi thứ vẫn chưa kết thúc. Với sự biến mất của Thin Man và cả con quái vật Six, tòa nhà giờ đây trở nên trống vắng và nó muốn giữ lại một ai đó để cai quản. Trồi ra từ bên trong các bức tường của toàn nhà là các khối thịt và những con mắt đáng sợ, chúng bắt đầu bao vây lấy Six và Mono như thế muốn nuốt sống 2 đứa bé.

Khi chạy đến đoạn cầu kết nối với một chiếc tivi, Six kịp thời nắm lấy tay của Mono trong lúc cây cầu đang sụp đổ từ đằng sau. Nhưng việc không tưởng nhất bỗng nhiên xảy ra sau vài giây ngắn ngủi, cô bé Six đã buông tay cậu bạn Mono của mình một cách dứt khoát và lạnh lùng nhìn cậu nhóc rơi xuống vực thẳm. Six sau đó một mình thoát ra khỏi tòa nhà và đứng trước một chiếc tivi đang phát sáng, bóng của cô bé kéo dài và hiện lên hình ảnh một Six bóng tối. Nó quay sang liếc nhìn một tờ rơi có hình vẽ của chiếc thuyền The Maw rồi tan biến.

Ngay lập tức tiếng bụng đói được phát từ phía Six, đánh dấu sự trở lại của sức mạnh hấp thụ nguồn sống Six lấy được từ The Lady. Còn Mono liệu cậu bé có chết sau cú ngã đó, Six chắc hẳn mong là như vậy nhưng sự thật thì lại không. Những khối thịt bên dưới khe vực đã trở thành một chiếc niệm khổng lồ cứu lấy Mono, nhưng bọn chúng cứu lấy Mono không phải vì lòng tốt gì. Chúng giam cầm cậu bé trên một chiếc ghé, để cậu chìm trong tuyệt vọng vì sự phản bội của Six thì Mono cũng chấp nhận số phận của mình và ngồi trên đó.

Rồi thời gian bổng trôi qua nhanh chóng một cách vô lý bên trong tòa tháp này, Mono dần trưởng thành rồi cậu trở thành một Thin Man khác chấn giữ tòa tháp ngồi nhốt mình lại phía sau cánh cửa một mắt.

Và đó cũng là Eding của Little Nightmares 2 với nhiều câu hỏi ẩn chứa trong đó, có thể đây cũng chính là điểm hay của tựa game kinh dị này. Nó buộc người chơi phải tự suy luận và chọn ra giả thuyết phù hợp cho riêng mình, cũng như thúc đẩy cộng đồng game phải cùng nhau ngồi vắt óc để giải mã các bí ẩn trong Little Nightmares 2.

Little Nightmares 2 – Phân tích game hành động khó hiểu của Six và bí mật về Thin Man

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here