Ngày hôm nay, KisuGame sẽ cùng các bạn phân tích và khám phá một tựa game thế giới mở đã ra mắt đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ game thủ. Đặc biệt là những ai yêu thích thể loại game trinh thám, bí ẩn mang nặng tính cốt truyện pha yếu tố đen tối, kinh dị, đó chính The Sinking City.

The Sinking City là gì?

Đầu tiên, khi nhìn vào Trailer, chắc chắn bạn sẽ không khỏi bị cuốn hút bởi những thứ bí ẩn mà nó mang lại. Một con tàu ở trên đỉnh núi, một ảo giác kì lạ trước những khuôn mặt đáng sợ hay một con quái vật với stun khổng lồ.

The Sinking City có lối chơi hành động, trinh thám được phát triển bởi Frogwares, là cha đẻ của loạt game trinh thám về Sherlock Holmes. Lần này cảm hứng với trò chơi được lấy từ tác phẩm kinh điển The Call of Cthulhu của nhà văn nổi tiếng với thể loại kinh dị H.P Lovecraft. Và nếu đúng theo những gì trailer thể hiện, chúng ta có thể thấy có thể trò chơi thậm chí sẽ được đặt trong vũ trụ của tác phẩm Call of Cthulhu. Và cốt truyện sẽ có sự liên quan mật thiết đến con quái vật Cthulhu và những giáo phái bí ẩn xung quanh nó.

Thông qua các đoạn trailer và các thông tin mà nhà sản xuất đưa ra, The Sinking City sẽ lấy bối cảnh vào đầu thế kỷ XX, ở một thị trấn hư cấu ven biển Oakmont, Mỹ. Oakmont là một thị trấn bí ẩn, có lịch sử lâu dài gắn liền với những điều huyền bí. Nên người dân mà bạn gặp trong tựa game giải đố trinh thám sẽ có đủ các thể loại không chỉ là con người mà còn có một chủng tộc khác lai giữa người và sinh vật. Họ không những lập dị, điên loạn mà còn có những cá nhân tôn sùng những nghi lễ huyền bí.

Theo các thông tin từ gameplay, thì trước khi nhân vật chính đến có một cơn lũ bất ngờ ập tới thị trấn Oakmont, làm cho nhiều con đường và các khu vực của thị trấn này ngập trong biển nước và người dân ở đây. Rất nhiều người vì sự kiện này mà trở nên phát điên vì họ tin rằng có một thế lực nào đó đang trừng phạt họ. Cùng lúc đó có hàng loạt vụ mất tích và giết người diễn ra. Thị trấn đang dần hết sức điên loạn, nay lại dẫn đến bờ vực của sự sụp đổ.

The Sinking City gameplay

Trong game chúng ta sẽ vào vai một thám tử tư có tên là Charles W.Reed. Ông có nhiệm vụ điều tra các bí ẩn đang xảy ra ở thị trấn Oakmont. Và theo trailer nhân vật chính, có vẻ như từng là 1 thủy thủ có một quá khứ đen tối khi là người sống sót cuối cùng. Bị ám ảnh bởi việc đó, Charles đến thị trấn Oakmont. Một mặt là nhận những nhiệm vụ điều tra những bí ẩn nơi đây. Mặt khác là vì nó có liên quan đến những hiện tượng bí ẩn mà anh ta đang bị ảnh hưởng.

Theo những gì gameplay demo thể hiện khi Charles thu thập đủ thông tin, anh ta có thể sắp xếp chúng và tìm ra nguyên nhân của vụ án. Tuy nhiên theo mình biết thì game không hề gợi để ý tên hung thủ. Có thể chúng ta phải tự suy luận đối thủ là ai bằng cách nói chuyện với những người xung quanh, móc nối kết quả lại với nhau và mở ra rất rất nhiều lối đi cho cốt truyện của game. Chính vì lý do đó mà game sẽ rất thú vị và có giá trị chơi lại cực kỳ cao. Vì cốt truyện sẽ thay đổi tùy theo quyết định của người chơi.

Trên đường điều tra vụ án Charles sẽ gặp rất nhiều những sinh vật kinh dị có hình dạng như những con nhện, người dân gọi chúng là Wylebeasts và dường như những quái vật này chỉ xuất hiện ở những nơi có xác chết. Nếu như chúng xuất hiện nghĩa là bạn đang ở gần một xác chết.

Vì đây là game thế giới mở nên Charles có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để đi đến những địa điểm khác nhau. Thậm chí có thể lặn cả xuống dưới nước nhưng mà mình khuyên các bạn nên chuẩn bị tâm lý khi làm gì đó. Vì những tựa game đen tối của kinh dị như thế này xuống nước là một trong những lựa chọn cực kỳ tồi tệ.

Hệ thống kỹ năng

Game cũng giới thiệu cho chúng ta một hệ thống kỹ năng, vì Charles sẽ phải đụng độ với rất nhiều loại quái vật khác nhau và phải đánh với những con quỷ khổng lồ nên việc hỗ trợ anh bằng kỹ năng là điều cần thiết.

Vì câu chuyện và bối cảnh trong game đều lấy cảm hứng từ cuốn sách Call of Cthulhu, nên khả năng rất cao chúng ta sẽ phải đối mặt với Cthulhu, con quái vật bạch tuộc khổng lồ vào những giai đoạn cuối cùng của game. Và làm rõ những ám ảnh của nhân vật chính.

Lối chơi của game

Điều làm The Sinking City khác biệt đó chính là lối chơi. Ở các game nhập vai thế giới mở, thông thường các nhiệm vụ sẽ luôn có hướng dẫn trên minimap. Dù  bạn có làm nó như thế nào đi nữa nhưng trong The Sinking City nó sẽ là 1 game trình thám thật sự khi bắt các bạn thu thập chứng cứ, nắm bắt các thông tin xung quanh và lựa chọn ai sẽ là hung thủ. Bạn phải dự đoán mọi thứ, quyết định có nên bắt một tên sát nhân hay không? Hay để làm mồi đất nhử những con đầu sỏ lớn hơn.

Kết luận

Nếu bạn lo lắng đây sẽ là một tựa game khó thì cứ yên tâm, nó có rất nhiều cơ chế giúp cho việc phán đoán trong game cũng như đưa ra rất nhiều gợi ý. Bạn sẽ không cần phải căng não làm một người phá án. Và nếu như bí ở một vụ án nào đó, bạn chỉ đơn giản phá án tiếp tục vùng kế tiếp, rồi bạn sẽ tìm được manh mối cho những vụ án bạn bị bế tắc trước đó.

Trong các đoạn demo gameplay của The Sinking City, đó là vấn đề phân biệt chủng tộc, một vấn đề gắt gao trong xã hội lúc đó. Điều này được thể hiện rất rõ về cách nhìn của người dân trong thị trấn đối với những người lai cũng như những người di cư.

The Sinking City với một lối chơi mới lạ, cốt truyện đen tối và bí ẩn chắc chắn sẽ là một game trinh thám đỉnh cao mà bất cứ fans thể loại game trinh thám có cốt truyện game hack não phải chơi thử. Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm game thú vị nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here