Chắc hẳn bên cạnh những tựa game như Mario, Xếp hình thì tuổi thơ của không ít các game thủ 8x, 9x còn gắn liền với những tựa game đối kháng như Street Fighter, The King of Fighters, Samurai Shodown hay The Last Blade. Hôm nay hãy cùng Kisu Game đến cốt truyện game Shadow Fight 2 về 6 boss quái vật chính của tựa game hành động đối kháng cũng lừng lẫy không thua kém những tựa game trên tí nào.

Shadow Fight – Lịch sử dòng game

 • Nhà sản xuất: Nekki
 • Nhà phát triển: Nekki, iLogos Europe
 • Công nghệ: Unity
 • Chế độ: Single-player, Multiplayer
 • Nền tảng: Android, iOS, Nintendo Switch, Microsoft Windows, Macintosh

Shadow Fight được bắt nguồn từ nền tảng game website trên Facebook, do hãng Nekki sản xuất, lần đầu ra mắt vào 12/2011. Shadow Fight gameplay khá đơn giản, người chơi điều khiển một anh chàng ninja đen đánh nhau PvP với những người chơi khác và làm các nhiệm vụ khắc bản đồ. Càng chơi sẽ càng lên cấp và sẽ mở khó được nhiều loại vũ khí và kỹ năng siêu cấp.

Cùng với trào lưu game trên Facebook, Shadow Fight từng là một trò chơi rất hot vào thời điểm đó, với hơn 40 triệu người chơi, nhưng cuộc vui nào cũng có lúc tàn. Ngày 16/8/2017, Nekki thông báo trên trang Facebook rằng, họ sẽ dừng máy chủ Shadow Fight vào ngày 29/9/2017 chấm dứt hoạt động của trò chơi 6 năm tuổi này. Tuy nhiên do nhận được rất nhiều sự tiếc nuối từ người chơi, việc đóng cửa các máy chủ của trò chơi đã được hoãn lại sang tháng sau. Và đến ngày 27/10/2017, Nekki đóng cửa vĩnh viễn các máy chủ của Shadow Fight.

Cùng lúc này thì Nekki ra mắt Shadow Fight 2 vào năm 2014 và Shadow Fight 3 vào năm 2017 trên di động luôn rồi, nên dù phần 1 để lại khá nhiều kỷ niệm, nhưng việc đóng cửa một game lỗi thời cũng là điều dễ. So với Shadow Fight 1 chỉ đơn giản là một tựa game đối kháng đánh nhau thôi, nên phần cốt truyện của Shadow Fight thì chính thức bắt đầu từ phần 2.

Xem thêm:   Assassin's Creed Brotherhood - La Volpe quả quyết với Ezio rằng Niccolo Machiavelli là nội gián của Hội Assasin (P3)

Shadow Fight 2 – 6 boss quái vật chính

Nhân vật chính của Shadow Fight 2 là một chiến binh huyền thoại với kỹ năng vô địch, độc cô cầu bại chưa từng nếm mùi thất bại lần nào, thế nên Shadow vô cùng kiêu ngạo và lúc nào cũng muốn tìm kiếm một đối thủ thật sự xứng tầm với anh. Chính sự ngạo mạn này đã khiến anh bất chấp các quy tắc do tổ tiên của mình thiết lập và mở ra Gates of Shadows – Cánh Cổng Bóng Tối. Anh nhanh chóng nhận ra sai lầm của mình nhưng đã quá muộn.

Shadow Fight 2 - 6 boss quái vật bị phong ấn thoát ra khỏi Cánh Cổng Bóng Tối
Shadow Fight 2 – 6 boss quái vật bị phong ấn thoát ra khỏi Cánh Cổng Bóng Tối

Shadow đã giải phóng 6 con quỷ gia nhân thế và chúng cũng lấy mất đi luôn linh hồn và xác thịt của anh, thứ duy nhất còn sót lại là hình bóng của anh ta. Để lấy lại cơ thể của mình, Shadow phải đánh bại 6 con quỷ thu hồi lại 6 con dấu của chúng để tái phong ấn Cánh Cổng Bóng Tối, trước khi thế giới bị chúng xâm chiếm.

Lynx

Con quái vật đầu tiên Shadow phải đụng độ trong Shadow Fight 2 là Lynx – gã ninja dùng cặp móng vuốt thép khá giống Wolverine. Lynx là thủ lĩnh của Assassin’s Order – Hội sát thủ The Order. Dù vậy trước khi đối đầu Lynx thì người chơi cũng phải vượt qua được 5 tên vệ sĩ của hắn đã. Lynx là kẻ thù đầu tiên sử dụng vũ khí tầm xa, khả năng đặc biệt của hắn là có thể ném bom khói xuống và trở nên vô hình.

Đặc điểm của Lynx Shadow Fighter 2:

 • Có thể sử dụng vũ khí tầm xa trong trận chiến (bạn sẽ chưa mở khóa chúng khi chiến đấu với Lynx)
 • Biến mất bằng cách ẩn trong một đám khói.
 • Ném bom khói sau đó vô hình ra tay đánh đối phương
 • Vũ khí: Shuriken và Kunai
 • Con dấu phong ấn: The Blue Seal

Lynx sử dụng Shuriken và Kunai làm phi tiêu ném. Trong hiệp một, Lynx chiến đấu như một đối thủ rất bình thường. Hắn để dành sức mạnh đặc biệt của mình để sau khi đánh được 1 hiệp, Lynx mới bắt đầu chiến đấu sử dụng Shuriken và bắt đầu sử dụng bom khói của mình. Trong hiệp 3, Lynx dốc hết sức, sử dụng Kunai và bom khói rất thường xuyên và có thêm một bùa phép làm giảm máu của bạn từ từ.

Xem thêm:   Top 3 tướng đi mid Liên Minh Huyền Thoại mùa 12

Hermit

Con quỷ thứ 2 là Hermit, một lão già râu tóc bạc phơ, lão nắm tay võ đường mạnh trong vùng với 5 trên đồ đệ cũng khét tiếng không kém. Hermit đã phá huỷ các võ đường khác trong vùng để hắn ta có thể xây dựng trường học của riêng. Các đồ đệ của Hermit thực chất cũng chả nể gì lão ta, chúng chỉ đi theo vì muốn học được bí thuật của lão để phục vụ cho lợi ích riêng mà thôi.

Phép thuật cũng là kỹ năng đặc biệt của Hermit, hắn ta có thể triệu hồi những tia sét để giáng xuống đối thủ hoặc chưởng ra một quả cầu bằng nước khá lợi hại.

Đặc điểm của Hermit Shadow Fighter 2:

 • Sử dụng phép thuật mạnh mẽ và vũ khí tầm xa
 • Khả năng: Bay lên và triệu hồi một cơn bão hay quả cầu nước
 • Con dấu phong ấn: The Green Seal

Butcher

Con quỷ thứ 3 là Butcher, một tên tướng cướp nuôi dạy trẻ em từ nhỏ huấn luyện chúng trở thành những kẻ đầu trộm đuôi cướp hung hãn Butcher sử dụng một cặp dao chặt thịt gây ra hiệu ứng chảy máu nếu Shadow bị trúng đòn.

Đặc điểm của Butcher Shadow Fighter 2:

 • Có khả năng sử dụng phép thuật và vũ khí tầm xa
 • Khả năng đặc biệt: Dậm chân tạo ra một trận động đất nhỏ gây sát thương
 • Con dấu phong ấn: The Red Seal

Giống như Hermit, các đòn tấn công của hắn khá chậm, nhưng hắn ta sẽ có thể sử dụng ma thuật lợi hại hơn Shadow ngay cả khi Shadown cũng có thể sử dụng cả vũ khí tầm xa và ma thuật tương tự. Dao của Butcher có khả năng gây sát thương chảy máu từ từ để kết liễu Shadow.

Wasp

Con quỷ thứ 4 là Wasp, con gái của vua hải tặc. Trước sự mất tích của người cha Wasp đường đường trở thành vua hải tặc mới.

Đặc điểm của Wasp Shadow Fighter 2:

 • Vũ khí: Naginata
 • Khả năng: bay lên và đâm đối thủ bằng Naginata
 • Kỹ năng đặc biệt: tung một nhát chém full màn hình mà Shadow phải lộn mèo mới né được.
 • Con dấu phong ấn: The Purple Seal
Xem thêm:   Bảng ngọc Nasus: Cách chơi và cách lên đồ Nasus mạnh nhất LOL

Không giống như Hermit hay Bucther, các đòn tấn công của Wasp có nhịp độ nhanh và có thể gây sát thương lớn cho Shadow trong mỗi đòn ra tay. Giống như Butcher, ả ta có thể sử dụng ma thuật mạnh hơn Shadow. Ngay cả khi Shadow gây sát thương cho Wasp, thì Shadow phải nhận ngược lại lượng sát thương đó.

Widow

Con quỷ thứ 5 là Widow, một người phụ nữ xinh đẹp và có khả năng quyến rũ và sai khiến người khác.

Đặc điểm của Widow Shadow Fighter 2:

 • Khả năng đặc biệt: có thể di chuyển ra sau và đâm lén gây ra một lượng sắt thương đáng kể
 • Có thể dịch chuyển tức thời và gây sát thương lớn
 • Vũ khí: Quạt thép
 • Con dấu phong ấn: The Orange Seal

Các đòn tấn công của Widow giống như Wasp, nhịp độ nhanh và sát thương cao. Widow chỉ có thể sử dụng phép thuật Fire Pillar – Cột lửa, vì vậy Widow rất dễ bị tấn công từ xa. Không giống như Wasp, bùa mê vũ khí của Widow là Life Steal lại khác, Widow có khả năng bất ngờ rút sạch số máu còn lại của Shadow với những lần ra đòn như trời giáng, có thể là vũ khí hoặc không có vũ khí.

Shogun

Con quỷ thứ 6 là Shogun người cai trị Ivory City – một thành phố rực cháy nằm ở gần Cánh Cổng Bóng Tối. Shogun và các cận vệ của hắn mà dường như tin rằng Shadow là cựu hoàng tử của thành phố Ivory vốn dĩ đã chết từ lâu.

Shogun từng là người hầu của hoàng tử, nhưng dưới sự cai trị của vị hoàng tử kém cõi trước cảnh đất nước đang suy tàn, Shogun đã chủ mưu vụ ám sát hoàng tử và tự mình nắm lấy quyền lực. Và hắn ta cũng chính là boss nắm giữ trên con dấu cuối cùng của Cánh Cổng Bóng Tối trong Shadow Fight 2

Đặc điểm của Shogun Shadow Fighter 2:

 • Phép thuật: Fire Ball, Fire Pillar, Asteroid
 • Có khả năng hồi máu nhanh
 • Có sự hỗ trợ của các cận vệ, hiếm khi chiến đấu một mình
 • Con dấu phong ấn: The Jade Seal

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here