Bài viết hôm nay sẽ chính thức khai màn cốt truyện của Ukyo Tachibana cốt truyện Hiệp Sĩ Mù trong tựa game kiếm hiệp đình đám một thời Samurai Shodown. Với tên gọi của tựa game thì chắc hẳn không ít game thủ đã nhầm tưởng rằng Ukyo Tachibana chính là nhân vật chính của game chứ không phải Haohmaru.

Tuy nhiên, nhà phát triển game đã có hướng đi khác cho anh chàng lãng khách này. Cốt truyện Ukyo sẽ thiếu vắng 1 số chi tiết quan trọng trong phạm vi cốt truyện tổng thể của game nhưng không vì vậy mà khiến cho câu truyện của anh chàng kém thú vị đâu. Hãy cùng tìm hiểu cốt truyện game Samurai Shodown – Nhân vật Ukyo Tachibana là hình tượng của Samurai đình đám này nhé.

Trước tiên, chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi thế kỷ mà đến hiện nay vẫn còn gây tranh luận rất nhiều đó là Ukyo Tachibana có bị mù hay không. Bởi vì, biệt danh của Ukyo được các game thủ Việt Nam đặt là Hiệp Sĩ Mù và có lẽ nhiều anh em cũng đã biết rằng Ukyo không hề bị mù nhé, anh chỉ bị lao phổi thôi.

Trong thời kỳ diễn ra Samurai Shodown, bệnh lao vẫn còn là bệnh nan y, mà nếu có vừa bị lao và vừa bị mù thì tội cho Ukyo quá. Sự nhầm lẫn này 1 phần cũng vì phong cách chiến đấu của Ukyo, anh luôn chiến đấu trong tư thế quay lưng với đối thủ và nhắm mắt lại, cứ như anh ta chỉ cần dựa vào thính giác và trực giác và cảm nhận sự chuyển động của đối phương. Tuy nhiên, cũng phải công nhận rằng biệt danh Hiệp Sĩ Mù dù sao thì cũng vẫn ngầu hơn là Hiệp Sĩ Ho Gà nhỉ.

Hình mẫu của Ukyo Tachibana cốt truyện Hiệp Sĩ Mù

Ukyo Tachibana ban đầu được thiết kế và tạo hình dựa trên hình mẫu 1 kiếm sĩ lừng danh của xứ sở mặt trời mọc, đó là Sasaki Kojiro kỳ phùng địch thủ của kiếm sĩ lừng danh Miyamoto Musashi. Nhưng cũng có khá nhiều game thủ đánh giá Ukyo khá giống với hình ảnh của Himura Kenshin trong bộ manga Rurouni Kenshin hơn.

Trong lịch sử Miyamoto Musashi là một kiếm sĩ vang danh thiên hạ, luôn tìm kiếm các đối thủ đáng gờm để mài giũa lưỡi kiếm của mình. Truyền thuyết kể rằng Miyamoto chưa từng thua bất cứ trận đánh solo 1 vs 1 nào cả. Và nếu ai tinh ý chắc sẽ nhận ra việc kiếm sư này chính là nguồn cảm hứng để nhà phát triển tạo ra nhân vật chính Haohmaru – kẻ suốt ngày đòi đầu kiếm với Ukyo Tachibana.

Trong phần game Samurai Shodown 1, Ukyo và Haohmaru được khắc họa như 2 kẻ thù không đội trời chung, nhưng ý tưởng này vì xóa bỏ khi Genjuro – Hai Lúa xuất hiện trong phần Samurai Shodown 2. Genjuro lúc này mới chính thức đảm nhiệm vai trò nam chính còn lại trong tựa game kiếm hiệp Samurai Shodown, còn Ukyo thì trở thành 1 lãng khách si tình. Nguồn cảm hứng phát triển nhân vật được đổi hướng sang Goemon Ishikawa đệ thập tam trong bộ anime Lupin Đệ Tam.

Xem thêm:   Little Nightmares II - Ending bất ngờ và để lại nhiều câu hỏi khó hiểu (P2)

Trường phái kiếm thuật Ukyo sử dụng chiến đấu có tên là Iaijutsu – Cư Cáp Thuật, trọng tâm của trường phái này chính là nghệ thuật rút kiếm. Người thành thạo kỹ thuật này sẽ có thể rút kiếm phòng vệ dù đang ở bất cứ tư thế nghỉ nào, nó được xem như 1 nghệ thuật phòng thủ tuyệt đối trong thời đại võ sĩ đạo.

Cũng như các kiếm khách lừng danh trong thời đại này, Ukyo cũng tự sáng tạo ra các kiếm pháp độc nhất của riêng mình, chẳng hạn như Bí Kiếm Tsubame Gaeshi hay còn gọi là Én Lượn. Chiêu thức này độc đáo ở chỗ thực hiện 2 nhát chém chớp nhoáng theo hướng ngược nhau, sở dĩ chiêu thức này có tên như vậy là vì nó mô phỏng động tác bay lượn của chim én nhanh gọn và đảo hướng bất ngờ.

Tuy nhiên, khi vào game én lượn của Ukyo được biến tấu lại thành 1 chuỗi dài các nhát chém bán nguyệt cùng 1 hướng, chưa dừng lại ở đó nó càng khó đoán hơn khi Ukyo sử dụng trái táo đỏ như đòn tung hỏa mù đánh lạc hướng – 1 thủ thuật nhỏ nhưng mang lại lợi thế rất lớn trong các trận đọ kiếm và Ukyo còn thường xuyên sử dụng nó trong đòn Bí Kiếm Tế Tuyết.

Nếu bạn nào là fan cuồng của Ukyo chắc hẳn không thể nào quên khung cảnh các cô em xinh tươi rượt đuổi anh chàng sau khi anh đánh bại đối thủ đúng không nào. Một lãng tử cool ngầu với khả năng sử dụng kiếm một cách thân sâu như vậy thì hỏi sao chị em không chết mê chết mệt chứ

Dù Ukyo có vô số sự lựa chọn thì anh cũng chỉ trung tình với mỗi nàng tri kỷ Kei Odagiri, dù tình cảm của 2 người dành cho nhau là thật lòng, thật tâm. Nhưng thân thế quý tộc của Kei cộng thêm căn bệnh hiểm nghèo của Ukyo khiến anh không thể tiến thêm 1 bước để trọn đời ở bên cô.

Điều này được thể hiện rõ qua cách xưng hô của 2 người, Ukyo gọi nàng là Kei-Dono còn nàng thì gọi anh chàng là Ukyo-Sama – Dono và Sama là 2 kính ngữ trang trọng dành cho một quý tộc và tiền bối. Tuy nhiên, bức tượng vô hình giữa 2 người vẫn không thể ngăn cản Ukyo dành tặng cho Kei những cử chỉ lãng mạn nhất.

Nàng tri kỷ Kei Odagiri người duy nhất Ukyo Tachibana yêu thương
Nàng tri kỷ Kei Odagiri người duy nhất Ukyo Tachibana yêu thương

Vào năm 1786, khi Ukyo biết rằng mình đang mắc phải 1 căn bệnh hiểm nghèo, anh biết rằng thời gian của mình chẳng còn bao nhiêu, anh quay về quê nhà để viếng thăm sư phụ của mình. Tuy nhiên, ngỡ đâu đây sẽ là 1 cuộc hội ngộ vui vẻ, thay vào đó anh nhận được hung tin rằng con gái của sư phụ là Yumeji đã bỏ nhà ra đi và phục vụ cho lãnh chúa Goah. Kẻ dẫn đầu đội quân muốn lật đổ vương triều Tokugawa.

Xem thêm:   Aka Manto - Cốt truyện tựa game kinh dị hay đô thị Nhật Bản

Thật ra Yumeji đã bị trục xuất khỏi võ đường của gia đình, khi họ phát hiện ra cô đang sở hữu bộ loại phép biến thân, cô có thể biến thành bất kỳ kiếm sĩ nào và thành thạo kỹ năng chiến đấu của họ – 1 loại tài năng hiếm có nhưng bị gia đình của mình xem như tà pháp. Vì thế, Yumeji không cam tâm chịu đựng sự đối xử tệ bạc từ chính người thân của mình, dẫn đến quyết định đầu quân cho 1 người có thể hiểu và tận dụng khả năng thực sự của cô.

Ukyo Tachibana tìm gặp Yumeji để khuyên cô trở lại quê nhà
Ukyo Tachibana tìm gặp Yumeji để khuyên cô trở lại quê nhà

Ukyo không nỡ chứng kiến cảnh tượng nhà tan cửa nát của sư phụ, đặc biệt là khi nhìn thấy nỗi buồn trên khuôn mặt của sư mẫu, anh quyết định đuổi theo Yumeji trước khi cô làm thêm những chuyện hồ đồ khác. Băng qua chiến trường 2 sư huynh muội cuối cùng đã chạm mặt nhau và tất nhiên cô nàng bướng bỉnh này chẳng dễ dàng gì nghe lời 1 gã học trò dở hơi của cha mình.

Vì vậy, Ukyo buộc phải dùng vũ lực, Yumeji bại trận và cảm thấy quá hổ thẹn để quay về đối diện cha mẹ, cô muốn Ukyo hãy trân trọng tinh thần võ sĩ đạo của một Samurai là ban cho cô 1 cái chết danh dự. Tuy nhiên, vị sư huynh nhân từ chỉ chém đứt đuôi tóc của cô, anh bảo sư muội hãy quay về quê hương và bắt đầu lại 1 cuộc sống mới.

Vậy mà Yumeji đến cuối cùng vẫn không thể đối mặt với sự hỗ thẹn của bản thân, cô quay về gặp mẹ 1 lần cuối và quyết định trở thành 1 nữ tu, khoác trên mình bộ trang phục màu bạc khá giống Ukyo, cô giấu mặt trong chiếc mũ chùm và thầm lặng đi hành hiệp trượng nghĩa giúp đỡ bất cứ ai cần đến cô.

Sau khi thất bại Yumeji đã trở thành 1 nữ tu hành hiệp trượng nghĩa
Sau khi thất bại Yumeji đã trở thành 1 nữ tu hành hiệp trượng nghĩa

Vào năm 1787, một thời điểm vô cùng loạn lạc của Nhật Bản, các lãnh chúa không ngừng gây chiến với nhau để tranh giành quyền lực, người thì dân nghèo đói, làng mạc bị xâm chiếm hoặc đốt phá từng cây một.

Nhưng đó vẫn chưa phải điều tồi tệ nhất đang diễn ra, tận dụng sự hỗn loạn, 1 thế lực hắc ám huyền bí đang trỗi dậy khiến cho tất cả mọi người bắt đầu lo sợ. Tuy nhiên, Ukyo lại chẳng thèm để tâm gì đến mối nguy hiểm đó, anh chàng toàn tâm toàn ý truy tìm 1 cành hoa tuyệt thế chỉ tồn tại trong 1 vùng đất đen tố nằm  giữa cõi Âm và cõi Dương, được gọi là Makai.

Xem thêm:   Võ Lâm Truyền Kỳ 1 - Côn Lôn Đao - Cách build, tăng điểm, tăng kỹ năng skill

Và lý do thì chắc các bạn cũng đoán ra rồi đấy, anh muốn tặng cho nàng Kei thứ tuyệt vời nhất thế gian. Vì si tình anh sẵn sàng dấng thân vào hành trình đi tìm ranh giới địa ngục, còn đất nước thì sống chết mặc bay.

Dĩ nhiên, chặng đường của anh cũng không hề êm ả, anh không ngừng chạm trán các đối thủ đáng gờm và tất nhiên danh sách đối thủ không thể thiếu Haohmaru – chàng Samurai cục súc muốn chứng tỏ bản lĩnh của mình xứng đáng trở thành kiếm khách vĩ đại nhất. Vì thế, anh cần phải có 1 trận phân thắng bại với Ukyo

Haohmaru vs Ukyo Tachibana cuộc chạm trán không thể tránh khỏi
Haohmaru vs Ukyo Tachibana cuộc chạm trán không thể tránh khỏi

Sau bao nhiêu thử thách, cuối cùng chàng kiếm khách ho lao cũng đến được ranh giới của Âm và Dương, tại đây anh phải đánh bại Shizuka Gozen – người đang bị hận thù và đau thương tha hoá. Cô nàng Shizuka thật ra đã chết, 1 cái chết như 1 nạn nhân xấu số của chiến tranh, nhưng sự cay cú không cam tâm cúi đầu trước số phận đã khiến cô không thể siêu thoát.

Shizuka bị bóng tối chiếm hữu và lợi dụng để mở cánh cổng địa ngục, với sự hồi sinh này cô muốn trả thù và khiến cho tất cả sinh linh phải hứng chịu nỗi đau giống như cô. May thay Ukyo kịp thời ngăn chặn cô ả trước khi điều tồi tệ hơn có thể xảy ra.

Shizuka Gozen vs Ukyo Tachibana cuộc chiến giữa ranh giới Âm Dương
Shizuka Gozen vs Ukyo Tachibana cuộc chiến giữa ranh giới Âm Dương

Sau khi bị đánh bại Shizuka thoát khỏi sự ảnh hưởng của thế lực hắc ám, cô nhận ra rằng dù cô phải chịu đựng rất nhiều đau thương lúc còn sống, tuy nhiên vẫn tồn tại trong ký ức của cô các kỉ niệm đẹp đáng trân trọng. Cô đa tạ Ukyo đã giúp cho cô cảm thấy thanh thản trước khi sự thoát rồi tan biến đi.

Chàng kiếm khách cúi đầu bày tỏ lòng thành của mình trước khi rời đi, nhưng khi anh chuẩn bị quay về, anh bỗng nhìn thấy 1 cành hoa anh đào hoàn hảo – đó chính là món quà anh đang truy tìm suốt thời gian qua.

Sau khi bị đánh bại Shizuka thì Ukyo Tachibana đã tìm được cành đào tuyệt đẹp
Sau khi bị đánh bại Shizuka thì Ukyo Tachibana đã tìm được cành đào tuyệt đẹp

Với cành hoa trong tay anh trở về quê nhà với nàng Kei yêu dấu, nhưng trớ trêu thay ngay trong khoảnh khắc anh trao tặng cành hoa đó cho cô nàng tri kỷ, các cánh hoa bắt đầu rơi rụng – 1 điều đó không làm cho kết cục của cả 2. Và chỉ cần 1 ngọn gió cành hoa tuyệt sắc đã trở thành 1 nhánh cây khô, cặp uyên ương sau đó ngắm nhìn các cánh hoa bay đi trong khung cảnh mặt trời lặn.

Không đành lòng quyết định lên đường tìm kiếm món quà khác cho người mình yêu, vì đối với anh đó là điều duy nhất anh có thể làm để cô mãi nhớ về anh, trước khi căn bệnh quái ác mang anh rời xa cô mãi mãi.

Ukyo Tachibana đã trao cho Kei Odagiri như món quà mong cô mãi nhớ tới mình
Ukyo Tachibana đã trao cho Kei Odagiri như món quà mong cô mãi nhớ tới mình

Hãy cùng đón xem: Samurai Shodown – Ukyo Tachibana cốt truyện Hiệp Sĩ Mù game kiếm hiệp huyền thoại (P2)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here