Trong game Liên Minh Huyền Thoại (LOL) thì vị trí đường giữa giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong đội hình team chiến đấu. Bởi một khi kiểm soát được vị trí này đồng nghĩa với việc cán cân chiến thắng đã nghiêng hẳn về team bạn. Để làm được điều này cần phải lựa chọn được các vị tướng đi đường giữa thích hợp. Bài viết này sẽ điểm danh top 3 vị tướng đi mid Liên Minh Huyền Thoại mùa 12 chất lượng nhất.

1. Annie – Đứa Trẻ Bóng Tối

Chất tướng: Pháp sư

Annie là vị tướng pháp sư được Riot cho ra mắt ngay từ những mùa giải đầu tiên, đến mùa 12 vị tướng này có thay đổi vô cùng đáng kể về trang bị. Vì thế vẫn giữ nguyên phong độ là vị tướng đi đường giữa vô cùng chất lượng.

Bảng ngọc Annie: Cách chơi và cách lên đồ Annie mạnh nhất LOL
Bảng ngọc Annie: Cách chơi và cách lên đồ Annie mạnh nhất LOL

Với khả năng dồn sát thương có thể tạo ra được những pha sốc dame tiễn đối phương lên bảng đếm số siêu nhanh, kết hợp với bộ kỹ năng vô cùng khó chịu. Vì thế Annie là nỗi ám ảnh cho kẻ địch đi cùng đường. Bên cạnh đó, Annie – Đứa Trẻ Bóng Tối còn sở hữu tốc độ đẩy đường tương đối nhanh chóng, cùng với khả năng bám trụ bền bỉ và diệt lính rất hiệu quả khi phải đương đầu với các đối thủ khó chịu và mạnh mẽ khác.

Chính vì lẽ đó mà ở mùa 12, Annie chắc chắn là vị tướng không thể bỏ qua mỗi khi anh em game thủ phải đảm nhiệm vị trí đi đường giữa trong team.

2. Brand – Thần Lửa

Chất tướng: Pháp sư

Brand là tướng pháp sư được ra mắt ngay ở những mùa giải đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại. Vị tướng này đã từng có khoảng thời gian nằm trong top các meta mạnh chuyên đi đường giữa ở mỗi trận đấu. Tuy nhiên, sau nhiều bản cập nhật Brand dần dần bị giảm sức mạnh và nhường vị trí đi mid mạnh nhất cho các vị tướng mới. Đến với phiên bản cập nhật trong mùa giải 12 Brand đã lấy lại phong độ và quay trở lại lợi hại hơn xưa.

Bảng ngọc Brand: Cách chơi và cách lên đồ Brand mạnh nhất LOL
Bảng ngọc Brand: Cách chơi và cách lên đồ Brand mạnh nhất LOL

Sở hữu bộ kỹ năng mạnh mẽ, Thần Lửa Brand có thể cấu rỉa kẻ địch tốt và tạo ra hiệu ứng bốc cháy lên người đối phương. Do vậy vị tượng này có thể gây sốc dame rất lợi hại trong combat với nội tại và chiêu cuối của mình. Bên cạnh đó, Brand còn có thể đẩy đường khá hiệu quả và là trụ cột vững chắc ở vị trí đường giữa của team.

Tuy thế, anh em game thủ khi chơi Brand cũng cần chú trọng farm lính ngay từ thời điểm đầu trận đấu. Bởi vị tướng này không quá mạnh trong giai đoạn này. Do vậy hãy tập trung farm lính kiếm tiền lên đồ và kinh nghiệm lên cấp. Một khi đã sở hữu trang bị và cấp độ cực đại, Brand sẽ biến thành chiến binh cực mạnh có khả năng hạ gục hết mọi kẻ địch ở thời điểm giữa và cuối game.

3. Galio – Vệ Thần Khổng Lồ

Chất tướng: Pháp sư – Đỡ Đòn

Galio là một trong 3 vị tướng đi mid Liên Minh Huyền Thoại mùa 12 chất lượng nhất do đã được nhà phát hành game Riot chỉnh sửa đáng kể. Vì thế vị tướng này đã trở thành tướng meta chơi tốt ở cả vị trí hỗ trợ lẫn đường giữa. Bộ trang bị của Galio có thể lên theo lối nửa gây sát thương phép, nửa mang sức chống chịu tốt. Do đó, vị tướng này gần như trở thành một “hung thần bất khả chiến bại” tại vị trí mid. Từ đây khiến bất kỳ kẻ địch nào khi đối mặt cũng đều phải dè chừng không dám tiến lên cao nhất là ở thời điểm đầu trận đấu.

Bảng ngọc Galio: Cách chơi và cách lên đồ Galio mạnh nhất LOL
Bảng ngọc Galio: Cách chơi và cách lên đồ Galio mạnh nhất LOL

Đặc biệt với bộ chiêu thức làm choáng cùng kỹ năng cuối đặc biệt, vị tướng được mệnh danh là Vệ Thần Khổng Lồ này có thể đảm nhiệm vị trí hỗ trợ xạ thủ vô cùng chất lượng khi đi đường. Không những thế, với sức chống chịu cao của mình, Galio có thể tiên phong xông lên mở combat lợi hại cho team hoăc hỗ trợ bọc lót cho đội hình ở hàng sau.

Nhìn chung với sự đa di năng của mình, Galio thật sự là sự chọn lựa lý tưởng cho anh em game thủ khi đi đường giữa, cũng như hỗ trợ bảo kê ad trong mỗi trận đấu.

Hy vọng rằng với top 3 vị tướng đi mid Liên Minh Huyền Thoại mùa 12 mà bài viết đã đề cập đến ngày hôm nay đã mang lại cho anh em game thủ LOL thêm nhiều lựa chọn có ích. Vì thế hãy nhanh tay “book” ngay các vị tướng này cho vị trí đi đường giữa trong từng trận Liên Minh ở mùa giải 12. Chúc toàn thể anh em game thủ bách chiến bách thắng nha!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here