Hướng dẫn cách chọn Ngọc bổ trợ tìm cho Galio – Vệ Thần Khổng Lồ Liên Minh Huyền Thoại mùa 12. Cách chơi Galio Đấu sĩ Mid và cách lên đồ Galio mạnh nhất lmht. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết bộ kỹ năng, thứ tự nâng kỹ năng, phương pháp chơi, Ưu điểm và nhược điểm tướng Galio, phương pháp chọn trang bị cho Galio phù hợp của những cao thủ LoL. Hãy cùng Kisugame tham khảo ngay Bảng ngọc Galio: Cách chơi và cách lên đồ Galio mạnh nhất LOL

1. Bảng ngọc Galio Liên Minh

Đây chính là bảng ngọc lý tưởng của Galio Liên Minh Huyền Thoại:

Bảng ngọc Galio: Cách chơi và cách lên đồ Galio mạnh nhất LOL
Bảng ngọc Galio: Cách chơi và cách lên đồ Galio mạnh nhất LOL
Aftershock
Aftershock

Aftershock: vì nhiều lý do, trước hết bạn sẽ lao vào giao tranh và ở giữa đội đối phương khá nhiều, 1 lý do nữa là bạn lên nhiều giáp và kháng phép nên khi bạn ở trong team địch thì khả năng bạn sẽ chết là rất thấp. Nếu bạn không thích Aftershock hoặc vào một làn đường cấu rỉa, bạn cũng có thể sử dụng Guardian. Nếu bạn muốn đầy đủ AP, bạn có thể đi Electrocute. Sau khi bất động tướng địch, hãy tăng khả năng phòng thủ và sau đó gây ra một loạt sát thương thích ứng xung quanh bạn.

Shield Bash
Shield Bash

Shield Bash: rất chuẩn vì nó tăng thêm sát thương cho combo liên hoàn của bạn vì bạn cần thêm từng chút sát thương có thể nhận được. Bạn có thể chọn Demolish nhưng chỉ khi bạn tự tin rằng mình sẽ không cần thêm vụ nổ và sẽ tập trung hơn vào việc tách và phá trụ giữa.

Bone Plating
Bone Plating

Bone Plating: Sau khi nhận sát thương từ tướng địch, 3 phép thuật hoặc đòn tấn công tiếp theo của chúng chống lại bạn sẽ gây ít hơn 30-60 sát thương (ở cấp 1-18). Điều này rất tốt để cấu rỉa khi bạn sắp giao tranh. Conditioning cũng rất tốt vì lượng giáp và kháng phép mà bạn nhận được từ nó. Tôi nghĩ Second Wind là ok nhưng không tốt bằng các rune khác.

Overgrowth
Overgrowth

Overgrowth: Nhận vĩnh viễn 3 máu tối đa cho mỗi 8 quái vật hoặc lính địch chết gần bạn. Khi chết 120 lính và quái vật, đồng thời nhận thêm + 3.5% máu tối đa, tuyệt vời với Galio, điều duy nhất là nó phụ thuộc vào việc đội đối phương đánh. Nếu kẻ địch có khả năng kiểm soát đám đông cao như Leona và Shen bạn nên Bỏ Đi. Nếu họ không kiểm soát được đám đông, bạn sẽ muốn tận dụng tối đa khả năng này

2. Phép bổ trợ Galio

Flash
Flash

Flash: Hầu hết thời gian, mọi người sẽ có Flash là 1 trong 2 phép thuật mà họ có thể trang bị trước khi tham gia trò chơi vì nó được coi là một phép thuật quan trọng và bắt buộc phải có vì nó cho bạn khả năng chuyển đổi vị trí của bạn ngay lập tức đến bất cứ nơi đâu, cho phép người chơi thực hiện các màn chơi sáng tạo cũng như thoát khỏi bờ vực của cái chết.

Teleport
Teleport

Teleport: hầu như không có phép thuật triệu hồi nào trong Liên Minh Huyền Thoại có sức ảnh hưởng lớn hơn Dịch Chuyển. Chắc chắn, Flash là một vấn đề lớn và có thể thay đổi giao tranh của cả đội, nhưng Dịch chuyển sẽ xác định mọi thứ từ mục tiêu bạn có thể thực hiện, đến việc bạn có thể chiến đấu hay không, đến vị trí mà mỗi người chơi có thể và nên đứng trên bản đồ, thậm chí chỉ cần bắt đầu Dịch chuyển sau đó hủy bỏ nó cũng có thể đủ để xoay chuyển giao tranh hoặc cứu đường dưới của đội bạn.

Xem thêm:   Top 3 tướng đi rừng mạnh nhất mùa 12 Liên Minh Huyền Thoại

3. Bộ kỹ năng Galio

Colossal Smash
Colossal Smash

Colossal Smash: Galio được tăng sức mạnh sau mỗi 8 giây khiến các đòn tấn công của anh ta gây thêm sát thương phép cũng như tấn công tất cả kẻ địch trong 1 khu vực nhỏ. Khi Galio sử dụng kỹ năng của mình, nội tại của anh ta sẽ giảm đi 4 giây ngay lập tức. Đây là đòn tấn công cơ bản AoE bị động xuyên suốt, không hoàn toàn khác với Nocturne. Về cơ bản, đây là một cách tuyệt vời để tăng thêm sát thương trong giao tranh tổng. Cần lưu ý rằng Galio là một tướng cận chiến, và do đó, anh ta sẽ gặp khó khăn khi farm với những tướng đánh xa.

Winds of War
Winds of War

Winds of War: Galio vỗ cánh và tạo ra 2 cơn lốc xoáy chuyển động theo hình lưỡi liềm hướng đến một điểm hẹn chung. Khi hai cơn lốc xoáy va chạm, chúng tạo thành một vùng nhỏ “xấu” trên mặt đất. Khu vực này gây sát thương lên tất cả kẻ địch bên trong. Winds of War là sự kết hợp kỳ lạ giữa Q và E. Do đó, điều quan trọng là Galio có thể tận dụng tối đa khả năng này. Thời gian hồi chiêu không quá khủng khiếp, nhưng nó không dễ bắn bằng bất kỳ cách nào.

Shield of Durand
Shield of Durand

Shield of Durand: Galio nhận được một lá chắn ma thuật vô hiệu sau khi không chịu sát thương trong 1 khoảng thời gian dài. Khi Galio lần đầu sử dụng Shield of Durand, anh ta sẽ bị làm chậm nhưng được giảm thêm sát thương. Trong lần sử dụng thứ 2, Galio sẽ chế nhạo tất cả kẻ địch trong một bán kính nhất định và trong 1 khoảng thời gian nhất định, cả 2 tùy thuộc vào khoảng thời gian giữa lần sử dụng kỹ năng thứ 1 và thứ, Chiếc khiên này cung cấp cho anh ta một số sức mạnh ở lại chống lại các pháp sư, đối thủ chính của anh ta

Justice Punch
Justice Punch

Justice Punch: lao theo 1 hướng được nhắm mục tiêu. Nếu Galio va chạm với tướng hoặc địa hình, hắn sẽ dừng lại tại điểm va chạm. Nếu Galio va chạm với tướng, chúng sẽ nhận sát thương và bị hất tung. Đây giống như một chiêu cuối Malphite bé nhỏ chỉ dành cho một người. Justice Punch là một công cụ giao tranh tuyệt vời cho một gargoyle ma thuật cận chiến cần có. Đây cũng là một kỹ năng tuyệt vời để sử dụng để thoát khỏi các cuộc gank và lao vào chúng, chỉ cần lưu ý rằng bạn không thể vượt qua các bức tường

Hero's Entrance
Hero’s Entrance

Hero’s Entrance: Galio nhảy lên trời và bay về phía 1 tướng đồng minh mà anh ta đã chọn. Mục tiêu của anh ta được giảm sát thương cho đến khi Galio tiếp cận chúng. Khi Galio đến chỗ bạn của mình, anh ta đập vào mặt đất xung quanh họ, gây sát thương và hất tung tất cả kẻ địch trong bán kính lớn. Kẻ địch ngay dưới Galio sẽ bị hất tung lâu hơn. Đây là một điều tuyệt vời cho một gargoyle mát mẻ. Về cơ bản, Galio có được chiêu cuối Thần Nông (Stand United) mạnh mẻ hơn, rất tốt cho giao tranh tổng.

Xem thêm:   Cách hack map Liên Minh Huyền Thoại có nên thử hay không

4. Cách lên đồ Galio

Bộ trang bị cách lên đồ Galio đi Top tốt nhất:

Hextech Rocketbelt
Hextech Rocketbelt
Zhonya's Hourglass
Zhonya’s Hourglass
Demonic Embrace
Demonic Embrace
Cosmic Drive
Cosmic Drive
Morellonomicon
Morellonomicon
Mercury's Treads
Mercury’s Treads

 

Hextech Rocketbelt
Hextech Rocketbelt

Hextech Rocketbelt: Đây nên là mặt hàng đầu tiên của bạn! Sử dụng Hextech Rocketbelt để đến gần kẻ thù của bạn, bạn cũng có thể sử dụng nó từ xa hơn bây giờ và tận dụng 75% tốc độ di chuyển mà bạn sở hữu khi đi về phía kẻ thù. Hãy nhớ rằng Protobelt sẽ được kích hoạt tại vị trí con trỏ của bạn và KHÔNG tùy ý nơi tướng của bạn đang nhìn! Nó cung cấp một lượng Máu và Sức mạnh Phép thuật. Do đợt giảm sức mạnh gần đây đối với Kích hoạt nên nó không còn hiệu quả như trước nhưng tuy nhiên Hextech Rocketbelt vẫn là một Thần thoại mạnh mẽ đối với Galio.

Zhonya's Hourglass
Zhonya’s Hourglass

Zhonya’s Hourglass: Là vật phẩm cốt lõi thứ 2 phổ biến trên Galio. Vật phẩm Huyền thoại giá rẻ này cung cấp 1 lượng AP tăng đáng kể cùng với một số Giáp giúp giảm khả năng bị tổn thương của Galio đối với sát thương Tấn công. Lý do chính mà nhiều người chơi mua vật phẩm này là vì Active. Khả năng bất khả chiến bại được cung cấp từ Active rất hữu ích, đặc biệt vì bạn thường là 1 con vịt sau khi sử dụng tất cả các Kỹ năng của mình. Có thể mua vật phẩm này như một vật phẩm tình huống chống lại một đội thuần AD nếu bạn thích các vật phẩm Cốt lõi khác.

Demonic Embrace
Demonic Embrace

Demonic Embrace: Vật phẩm này có vẻ tốt vì nó cung cấp 1 chỉ số vững chắc và anh ta có thể dễ dàng nhận được Giáp và Kháng phép tối đa từ bị động. Tuy nhiên, Galio không gây sát thương ổn định đồng nghĩa với việc anh ta không thể sử dụng nội tại 1 cách hiệu quả so với các vị tướng khác. Mặc dù Galio không thể sử dụng nó 1 cách nhất quán, nhưng lượng sát thương bỏng gây ra theo % sát thương Máu tối đa, khiến nó trở thành một vật phẩm chống tăng Máu tốt. Nó chắc chắn cũng không phải là một món đồ thứ 3 tồi trên Galio.

Cosmic Drive
Cosmic Drive

Cosmic Drive: Với những thay đổi mới đối với Cosmic Drive, nó đã trở thành 1 vật phẩm hoàn thiện vì nó cung cấp các chỉ số Sức khỏe, AP và Khả năng nhanh cùng với việc tăng tốc độ di chuyển. Vấn đề chính với vật phẩm này là tìm vị trí vật phẩm cho nó vì bạn rất có thể sẽ mua một vật phẩm phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Bạn có thể mua nó như một vật phẩm cốt lõi thứ 2 hoặc thứ 3 nếu bạn muốn.

Morellonomicon
Morellonomicon

Morellonomicon: Với rất nhiều hồi máu xung quanh, Morellonomicon là 1 vật phẩm cực kỳ có giá trị trong việc chống hồi máu. Vì nó là 1 vật phẩm tiết kiệm vàng trên Galio, bạn có thể mua nó với chỉ số giảm hồi máu mặc dù bạn có thể bỏ đi chỉ cần mua Oblivion Orb và sau đó hoàn thành nó sau đó.

Mercury's Treads
Mercury’s Treads

Mercury’s Treads: làm cho nó trở thành một khởi động lý tưởng cho các trận đấu CC nhiều. Đôi giày này có 1 số giá trị đối với Galio vì 1 số kỹ năng của anh ta có thể tăng lên bằng Kháng phép.

5. Cách chơi Galio

Giai đoạn đầu game

Sử dụng mắt kiểm soát trong bụi rậm ven sông hoặc làn đường bên để sau khi đẩy làn, khi bạn rời khỏi làn đường giữa, họ sẽ không biết bạn đang đi đâu! Luôn tìm kiếm các cơ hội gank cho đồng đôi và đừng sợ hãi khi lao vào đối phương, miễn là bạn có sự hỗ trợ từ người đi rừng của mình. Nếu kẻ địch có thể tiếp cận bạn để trao đổi, điều quan trọng nhất là bạn phải đánh chiêu W để giảm sát thương và lùi lại sau khi kỹ năng của bạn được hồi chiêu. Giao dịch mở rộng với những kẻ thù như Fiora và Darius không được đề xuất. Mọi thứ khác chỉ là nguyên tắc cơ bản. Đẩy creep vào tháp pháo của đối phương sau khi giết  kẻ địch hoặc lui lại và hỗ trợ các đường khác

Xem thêm:   Tất cả skin Camille trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Giai đoạn giữa game

Ngay sau khi bạn xây dựng được Hextech Protobelt của mình, bạn đã đạt được 1 mức tăng đột biến sức mạnh. Giờ đây, bạn có thể sử dụng vật phẩm đang hoạt động của mình để giúp bạn farm. Sử dụng chiêu cuối của bạn để đi lang thang ở đường dưới và thử một vài pha gank. Tốt hơn là sau khi bạn đẩy làn sóng tới trụ giữa của kẻ thù. Nếu bạn chắc chắn có 1 hoặc 2 điểm hạ gục, hãy tìm kiếm con rồng sớm cùng đội hoặc quay trở lại đường giữa để tiếp tục farm. Hãy tìm mua Zhonya’s Hourglass tiếp theo vì lượng sát thương lên bạn khi lao vào giao tranh sẽ rất lớn và gây áp lực ở những nơi khác trên bản đồ bằng cách chuyển vùng và gank khi cần thiết

Giai đoạn cuối game

Cố gắng sử dụng Winds of War lên các mục tiêu có CC để chúng nhận được đầy đủ DPS từ nó và sử dụng Shield of Durand sau khi CC lớn từ đồng minh của bạn để tạo ra các chuỗi CC! Bạn có rất nhiều dmg chống lại tanker với Colossal Smash và% sát thương Máu tối đa từ Winds of War! Ngoài ra, chúng sẽ không thể giết bạn, đặc biệt nếu chúng là kẻ gây sát thương phép như Maokai hoặc Zac. Cố gắng ngăn chặn những cú nhảy từ những vị tướng như Kha’Zix và Jax bằng Cú Đấm Công Lý để bắt chúng và cũng để bảo vệ đồng đội của bạn! Với sự chế nhạo của Shield of Durand! Nếu bạn đánh kẻ thù bằng chiêu cuối của mình, bạn có thời gian để sử dụng Shield of Durand và kết hợp chúng

6. Cách combo kỹ năng Galio

Cách 1: E > W > Q > A

Cơ bản nhất của combo là Justice Punch và Shield of Durand (Phải nhấn giữ để thời gian chế nhạo và sát thương tăng lên), sau đó sẽ thiết lập để dễ dàng gây ra sát thương của Winds of War Colossal Smash. Sau đó, bạn quay trở lại và đợi thời gian hồi chiêu quay trở lại vì Galio tốt như một lính bao vây mà không cần đến. Không phải lúc nào bạn cũng phải hạ cánh Justice Punch để giao dịch, đôi khi bạn chỉ cần sử dụng nó như 1 khoảng cách gần hơn.

Cách 2: W > W > A > E > A

Đây là sát thương cao nhất bạn có thể gây ra trong 1 combo, mặc dù chỉ có thể xảy ra nếu bạn có thể lao vào kẻ địch khi đang sạc Shield of Durand. Hoặc bằng cách có  bên sườn tốt hoặc với sự giúp đỡ của đồng đội, bạn sẽ có thể thực hiện được điều này.

Cách 3: R > W > Q > E > A

Sau khi bạn sử dụng Hero’s Entrance trên 1 đồng minh, bạn sẽ hạ cánh tại vị trí đồng minh của bạn khi bạn nhập thành lần đầu tiên, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng nó khi họ ở giữa đội đối phương hoặc bị tấn công. Đây là 1 chiêu cuối tuyệt vời để chống lại những vị tướng như Diana hoặc Ekko. Sau khi hạ cánh nếu đội đối phương ở gần nơi bạn hạ cánh, bạn sẽ muốn sạc Shield of Durand cho 1 màn chế nhạo lớn. Nếu bạn có thể để đánh bất cứ ai, hãy thiết lập Winds of War thành Justice Punch và Colossal Smash để kết liễu

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here