Mini World chắc chắn với tựa game mà chắc chắn có 99% game thủ sẽ không nghĩ rằng nó có cốt truyện. Thật ra, đúng hơn là 99% các bạn không để ý rằng nó có cốt truyện. Với bài viết này hãy cùng sáng tỏ câu chuyện bên trong tựa game thế giới mở sinh tồn Mini World phân tích cốt truyện game thú vị này nhé.

Minecraft – Phân tích cốt truyện của tựa game thế giới mở lão làng
Minecraft – Lịch sử của tựa game thế giới mở sáng tạo huyền thoại
Cách chơi Mini World cho tân thủ ? Các chế độ chơi Mini World Block Art

Mini World là gì?

Game sinh tồn thế giới mở Mini World Block Art là loại trò chơi miễn phí, theo thể loại game standbox, được phát triển và vận hành bởi tập đoàn công nghệ Miniwan của Hồng Kông, đồng thời là trò chơi được Google Play bình chọn là tựa game sáng tạo nhất năm 2018. Mini World mang lối chơi và đồ họa khiến chúng ta nhớ đến những tựa game nổi tiếng như MinecraftRoblox.

  • Thể loại: Offline
  • Nền tảng: PC và mobile
  • Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.playmini.miniworld
  • Mini World Iphone: https://apps.apple.com/us/app/mini-world-block-art/
Minecraft vs Roblox vs Mini World - 3 tựa game offline thế giới mở có gameplay khá tương đồng
Minecraft vs Roblox vs Mini World – 3 tựa game offline thế giới mở có gameplay khá tương đồng

Có nhiều ý kiến cho rằng Mini World nhái Minecraft nhưng sự khác biệt của Mini World chính là khả năng thay đổi liên tục của nó. Các bạn có biết rằng trò chơi này luôn có những nâng cấp và cải tiến mới dựa theo các sự kiện xảy ra trong năm. Cụ thể là cứ mỗi năm chúng ta sẽ có Xuân, Hạ, Thu, Đông và những sự kiện như lễ Tết, Halloween, Giáng Sinh thì Mini World với mỗi sự kiện như vậy, trò chơi đều mang đến một thứ gì đó mới mẻ. Đó là tất cả những gì chúng ta biết về Mini World.

Minecraft, Roblox, Mini World – Đại chiến game sandbox thế giới mở

Mini World – Cốt truyện game

Trên fanpage chính thức của Mini World, họ đã tiết lộ cốt truyện game đằng sau trò chơi, là cuộc phiêu lưu của một nhóm khảo cổ, họ quay ngược thời gian trở về thời tiền sử và gặp được những người nguyên thủy. Nhưng có vẻ như những tiết lộ về câu chuyện này có vẻ còn thiếu sót. Manh mối dẫn đến suy luận này là: trong tab nhân vật của Mini World, chúng ta sẽ thấy đây chính là những nhân vật trong câu chuyện hồi nãy. Vậy là nhóm khảo cổ sẽ bao gồm các nhân vật là giáo sư Stephen, trợ lý Peter. Không chỉ thế mà họ còn đi cùng với một nhóm hỗ trợ là đội trưởng Tom, phi công Cindy và đặc vụ Laura. Sau khi quay ngược thời gian trở về thời tiền sử, họ gặp được một gia đình nguyên thủy là vợ chồng thuyền trưởng cùng hai người con là Kaka và Nini.

Mini World - Phân tích cốt truyện với những nhân vật chính
Mini World – Phân tích cốt truyện với những nhân vật chính

Nhân vật cuối cùng chưa được nhắc đến cũng chính là người tạo ra sự mâu thuẫn trong câu chuyện của MiniWorld đó là gấu Boom. Nhìn cách ăn mặc của nhân vật này ta thấy tạo hình của cậu ta không khác gì một đứa trẻ mang đầu thú. Dựa theo những hình ảnh trong trò chơi, ta sẽ thấy gấu Boom rất tinh nghịch. Và trong tab trang phục, chúng ta sẽ thấy thêm những nhân vật giống như gấu Boom, đó là Vua Yoyo, Cá Nhỏ, Khủng Long, Gấu Trúc, Thỏ Mini và Mèo Pha Lê – tất cả họ đều mặc những bộ đồ thú. Khả năng cao đây là đặc điểm chung của một nhóm được gọi là cư dân của Mini World.

Vậy là ta có thể xem Mini World sinh tồn là một vũ trụ nơi tụ họp các phép thuật, đồng thời là không gian tập hợp rất nhiều những nhân vật có khả năng chiến đấu, nằm ở những thời kỳ khác nhau. Và điều chúng ta cần làm ở đây là tìm hiểu được lý do vì sao xảy ra được tập hợp này.

Sau khi phân tích và xử lý các thông tin, thì đã có giả thuyết về một câu chuyện. Và đây là câu chuyện đầy đủ về những việc đã xảy ra trong Mini World trò chơi thế giới mở của Miniwan Technology

Mini World – Phân tích cốt truyện

Theo câu chuyện gốc, chúng ta vẫn có một nhóm các nhà khảo cổ đang thực hiện một chuyến phiêu lưu bằng cách vượt thời gian trở về thời tiền sử. Họ đã gặp được một gia đình nguyên thủy và một nhân vật đặc biệt là gấu Boom. Nhóm khảo cổ quyết định đưa cả gia đình nguyên thủy cùng với gấu Boom trở về thực tại để nghiên cứu. Nhưng có một vấn đề về cỗ máy thời gian bỗng nhiên trục trặc khiến họ không thể trở về thực tại, mà lại đến một thế giới kì lạ. Cảm thấy có điều bất thường từ cỗ máy, giáo sư Stephen đã tìm hiểu và nhận ra rằng có ai đó đã tác động vào cỗ máy khiến nó không tạo ra lỗ hổng thời gian như ban đầu, mà tạo ra lỗ hổng không gian. Và thế giới kỳ lạ mà họ đang đứng khả năng cao là một vũ trụ khác.

Gấu Boom - Nhân vật chính của Mini World phân tích cốt truyện game
Gấu Boom – Nhân vật chính của Mini World phân tích cốt truyện game

Gấu Boom trở thành kẻ tình nghi số một khi có điều chắc chắn rằng gia đình nguyên thủy không hề có khả năng làm điều này. Gấu Boom lúc đó đã thú nhận chính cậu là người đã phá cỗ máy nhằm ngăn chặn nhóm khảo cổ trở về thành công. Gấu Boom đã kể cho nhóm khảo cổ rằng mình là cư dân của thế giới này có tên là Mini World, trị vì bởi đức vua Yoyo và gấu Boom chính là người được trao sứ mệnh tiêu diệt Hắc Long Hỗn Mang. Lý do là vì sự tồn tại của con rồng này, đã gây ra vô số lỗ hổng không gian liên thông giữa Mini World game đến các thế giới khác. Khiến cho những sinh vật ở các thế giới khác rơi vào Mini World. Và ngược lại, những lỗ hổng này cũng đem những sinh vật ở Mini World lạc sang ở thế giới khác.

Nguy hiểm hơn là những lỗ hổng cũng thu hút các loài quái vật khiến chúng xuất hiện ngày càng nhiều trong Mini World. Và lỗ hổng không gian là lý do tại sao gấu Boom xuất hiện ở thời tiền sử cùng với gia đình nguyên thủy, nó cũng phần nào lý giải được sự tập hợp kì lạ của những nhân vật trong các thời đại và vũ trụ khác nhau. Nhóm khảo cổ sau khi nghe câu chuyện của gấu Boom đã quyết định giúp đỡ cậu và từ đó dẫn đến sự kiện xảy ra trong trò chơi.

Và trò chơi cũng cho bạn quyền được viết tiếp câu chuyện, lựa chọn nhân vật nào sẽ là người tiêu diệt Hắc Long để đem lại yên bình cho Mini World. Nếu bạn đã phá đảo Mini World, bạn sẽ biết rằng tuy là một trò chơi dành cho trẻ em nhưng độ khó của nó rất cao. Vì để tiêu diệt được Hắc Long Hỗn Mang, bạn phải vượt qua đầu tiên là Hắc Long Thượng Cổ, sau đó là Hắc Long Nham Thạch. Đồng nghĩa với việc để đi đến điểm cuối cùng của Mini World, bạn sẽ phải giết đến 3 con rồng, nó không hề dễ.

Đối đầu với Hắc Long Thượng Cổ, đòi hỏi bạn phải có một lượng giáp đủ để sống sót nếu dính chưởng của nó và nếu bạn sống sót thì ngay sau đó Hắc Long Nham Thạch xuất hiện. Đúng như tên gọi của nó, nó sẽ khiến mọi thứ bùng cháy, bạn vừa phải dập lửa vừa phải chiến đấu với nó. Cuối cùng Hắc Long Hỗn Mang, sở hữu sức mạnh của cả hai con rồng trước đó, cùng với khả năng dịch chuyển, giảm giáp và hồi phục. Đồng thời mỗi khi bạn dính chưởng, nó sẽ tạo ra một bộ xương bắn cung khiến cuộc chiến của bạn trở nên phức tạp hơn bao giờ hết.

Một điểm đáng chú ý là những món đồ chơi được thiết kế theo phong cách Mini World đa phần đều sử dụng 4 nhân vật là gấu Boom, Thỏ Mini, Khủng Long và Gấu Trúc. Rất có thể 4 nhân vật này là trọng tâm của cốt truyện về sau,  nó cho chúng ta giả thiết rằng sau khi giết được Hắc long hỗn mang, nhóm khảo cổ vẫn chưa thể về được nhà. Và 4 nhân vật này sẽ là người thực hiện tiếp tục nhiệm vụ du hành vào không gian để tìm cách đem nhóm khảo cổ trở về thế giới của họ.

Nhắc đến du hành không gian thì còn một thông tin nữa là khi sử dụng chiếc phi thuyền để bay khỏi hành tinh Mini World, bạn sẽ đến được một hành tinh lạ tên là Horas. Cư dân trên hành tinh này là loài sinh vật một mắt. Những sinh vật một mắt rất giống với Fantom, sinh vật bí ẩn nhất Mini World. Và rất có thể nguồn gốc của Fantom là từ Horas. Một điểm thú vị là Fantom cũng có khả năng dịch chuyển tức thời, nên có khi nào Horas chính là nơi chứa đựng bí mật có thể giúp nhóm khảo cổ trở về thực tại.

Trong một update vào tháng 9 năm 2018, Horas đã xuất hiện 1 con boss người đá khổng lồ, với khả năng bắn laser bằng mắt. Để tiêu diệt được nó bạn phải phá được lớp giáp ban đầu, sau đó tạo ra một bức tường chắn đạn đứng phía sau đó, để rút máu con boss từ từ.

Độ khó của trò chơi được tạo ra cũng có lý do của nó. Đi với độ khó như vậy, nhà phát triển Mini World đã gợi ý cho bạn nên thực hiện việc đánh boss cùng với bạn bè. Điều này cũng hướng đến tiêu chí và sứ mệnh của trò chơi đã đặt ra là nhằm tạo ra một cộng đồng giao lưu giữa những bộ óc sáng tạo khắp thế giới.

Đó là những giả thuyết về phân tích cốt truyện Mini World – tựa game thế giới mở sinh tồn siêu dễ thương, nếu có gì không hợp lý hãy cứ để lại bình luận cùng thảo luận nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here