Tiếp tục với câu chuyện Saburo ra lệnh cho mọi người ra ngoài để nói chuyện riêng với con trai mình. Qua bao nhiêu năm thì mâu thuẫn cha con nhà Arasaka cũng chỉ ngày một lớn. Đỉnh điểm là khi Saburo nói với con trai rằng may thay mà vợ ông nó không sống đến ngày này, nếu không thì bà ấy sẽ rất đau lòng vì những tội lỗi mà con trai gây nên. Hãy cùng KisuGame theo dõi hành trình Johnny Silverhand ngự trị tâm hồn của V trong Cyberpunk 2077

Quá tức giận Yorinobu đã túm cổ ông và đẩy ông vào tường, anh thả tay ra và nói với ông rằng anh không cần ông phải tha thứ. Tưởng như anh đã nó lấy lại bình tĩnh nhưng Yorinobu lại một lần nữa bóp cổ cha mình và giết chết ông ấy, hóa ra hắn ta cũng chỉ là một kẻ máu lạnh như cha mình.

Sau đó hắn ta nói dối rằng cha mình đã bị chuốc thuốc chết và ra lệnh phong tỏa toàn bộ khách sạn, điều này cũng có nghĩa với việc nơi đây sắp bị an ninh siết chặt. Trong lúc T-Bug hack cửa sổ bằng não để V và Jackie chạy thoát thì an ninh của tòa nhà đã phát hiện xâm nhập và làm cháy não của cô ấy. T-Bug đã phải bỏ mạng trong phi vụ này, V và Jackie tiếp tục giải thoát, họ bị lính của Arasaka phát hiện đành phải nhảy từ trên cao xuống. Khi tiếp đất Jackie đã bị thương nặng và thánh tích đang bị hư hại, nếu tụt xuống 0% thì coi như hỏng chuyện.

Xem thêm:   Among Us - Giới thiệu, cách chơi, mẹo chơi và cốt truyện
Cyberpunk 2077 - Hành trình Johnny Silverhand ngự trị trong tâm hồn của V (P3)
Cyberpunk 2077 – Hành trình Johnny Silverhand ngự trị trong tâm hồn của V (P3)

V gọi cho Evelyn, cô nói bây giờ chỉ còn một cách là gắn thành tích đó vào cơ thể vì nó không thể trong trạng thái cô lập nếu như không có lớp bảo vệ. Jackie xung phong gắn con chip vào người nhưng không thấy gì khác biệt, sau đó 2 người bắn hạ lính của Arasaka và trốn thoát với chiếc xe taxi Delamain. Jackie mất máu càng nhiều, tuy V đã ra lệnh cho taxi chở họ đến bệnh viện nhưng xui xẻo thay đây là chuyến đi đã được thanh toán trước, Delamain không có quyền thay đổi điểm đến và Jackie đã phải bỏ mạng trên xe. Trước khi chết anh không quên giao lại con chip cho V, V gắn con chip đó vào người.

Khi tới điểm đến là nơi mà Dexter đang trú ẩn, Delamain mới cho phép chọn điểm đến khác. Khi chơi bạn có thể chọn đưa xác anh đến bác sĩ Vektor, hi vọng rằng bằng một cách nào đó ông ấy sẽ cứu sống Jackie. Lên đến phòng của Dexter, ông giận dữ vì V đã làm hỏng kế hoạch, V đề xuất với Dexter bây giờ hãy giao hàng cho Evelynn lấy tiền rồi nhanh chóng chạy trốn khỏi Night City.

Ông bảo V vào nhà vệ sinh rửa bộ mặt đầy máu trước đã, đang còn shock bởi cái chết của 2 người bạn thân và hoang mang không biết kế hoạch trốn thoát sẽ như thế nào. Khi vừa bước ra khỏi phòng thì V đã bị vệ sĩ của Dexter đấm ngã ra sàn. Vì không muốn phiền toái Dexter đã phản bội V, khi bây giờ hắn ta lại nói với V rằng hắn ta chọn cuộc sống bình lặng, không một chút thương tiếc Dexter bắn chết V.

Chuyển cảnh qua một nhân vật khác, cũng không mất nhiều thời gian để chúng ta có thể nhận ra nhân vật đó là ai, đúng vậy đó chính là Johnny Silverhand do Keanu Reeves thủ vai. Johnny là trưởng nhóm ban nhạc nổi tiếng có tên Samurai, anh từng là cựu binh đã tham gia trận chiến giữa Mỹ và các nước Nam Mỹ. Chính phủ lấy cớ cuộc chiến diễn ra nhằm tiêu diệt những đầu nậu thuốc phiện đang vận chuyển ma túy và nước Mỹ, nhưng thực tế là để chiếm lấy tài nguyên đất đai của các nước đó.

Xem thêm:   Tất cả skin Alistar trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Cyberpunk 2077 hành trình cái tên Robert John Under tới Johnny Silverhand

Johnny cũng đã mất đi một cánh tay từ hậu quả của chiến tranh, anh thay vào một cánh tay bằng máy mới từ đây nghệ danh Johnny Silverhand được ra đời. Phản đối với những tham kế của chính phủ anh đào ngũ, sau này anh cùng người bạn Kerry Eurodyne thành lập ra ban nhạc và sử dụng sức ảnh hưởng của mình để truyền tải đến khán giả thông điệp chống đối những âm mưu độc ác của chính phủ và các tập đoàn lớn.

Quay lại game bối cảnh diễn ra vào năm 2033, hôm nay là ngày cuối cùng mà anh biểu diễn anh tạm biệt fan bằng một bài guitar điện. Trên đường rời khỏi sân khấu Kerry đã thuyết phục anh ở lại, nhưng em gọi Kerry là đồ hèn và đi lên trực thăng có Rogue cùng đồng đội đang chờ anh. Johnny cùng đồng đội lập kế hoạch cài vũ khí hạt nhân mini vào trụ sở của của Arasaka để đánh sập tòa nhà nhằm kết thúc chiến tranh giữa các tập đoàn lần thứ 4 mà Arasaka đang đang góp mặt.

Mọi thứ đã xong xuôi nhưng anh còn một lý do cá nhân khác là giải cứu cô bạn gái Alt Cunningham. Trên đường giải cứu, anh đụng độ Adam Smasher và bị hắn ta bắt lại. Tưởng chừng như mọi thứ kết thúc tại đây, nhưng Johnny vẫn còn sống và đang bị bắt giữ ở một nơi khác. Anh gặp Saburo, ông hỏi lý do vì sao anh lại làm như vậy. Anh trả lời vì muốn chấm dứt những điều điên rồi mà Saburo đang gây ra, Saburo ra lệnh nhân viên kích hoạt bộ máy Soulkiller lên Johnny.

Xem thêm:   Bảng ngọc Jinx: Cách chơi và cách lên đồ Jinx mạnh nhất LOL

Game chuyển cảnh sang V và có vẻ V đang ở trong một thế giới ảo, V đuổi theo một bóng người màu đỏ có hình dáng như Johnny, V chạm vào người đó và rồi người đó hỏi lại và hỏi V là ai. Câu chuyện tiếp diễn khi V, đã may mắn khởi động lại hệ thống và bò ra khỏi bãi rác trong trạng thái yếu ớt, Dexter đã giết V và quăng xác V tại đây. Trước khi ngất đi V kịp thấy Dexter và Takemura – vệ sĩ của Saburo, ông ta đã tìm ra Dexter và bắt Dexter dẫn ông đến xác của V. Khi có được điều mà Takemura muốn, ông cảm ơn Dexter bằng một viên đạn vào đầu.

V bị Takemura đánh mất một lần nữa, lần này khi tỉnh dậy V thấy mình và Takemura đang bị một đám người lái xe mô tô truy đổi, hai người buộc phải phối hợp cùng nhau để chạy thoát. Khi đã hạ gục đó người đó, V gọi cho taxi Delamain đưa cả 2 về gặp Dexter để kịp thời cấp cứu, V mất nhiều thời gian để hồi phục hơn Takemura. Khi tỉnh dậy, V được bác sĩ Vektor giải thích rằng, trong đầu V đang cài đặt một con chip có lưu trữ mọi ký ức của Johnny Silverhand và nó đang dần ăn mòn linh hồn của V trong Cyberpunk 2077.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here