Hướng dẫn cách chọn Ngọc bổ trợ tìm cho Kalista – Mũi Giáo Phục Hận Liên Minh Huyền Thoại mùa 11. Cách chơi Kalista ADC xạ thủ và cách lên đồ Kalista mạnh nhất lmht. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết bộ kỹ năng, thứ tự nâng kỹ năng, phương pháp chơi, Ưu điểm và nhược điểm tướng Kalista, phương pháp chọn trang bị cho Kalista phù hợp của những cao thủ LoL. Hãy cùng Kisugame tham khảo ngay Bảng ngọc Kalista: Cách chơi và cách lên đồ Kalista mạnh nhất LOL

1. Bảng ngọc Kalista Liên Minh

Đây chính là bảng ngọc lý tưởng của Kalista Liên Minh Huyền Thoại:

Bảng ngọc Kalista: Cách chơi và cách lên đồ Kalista mạnh nhất LOL
Bảng ngọc Kalista: Cách chơi và cách lên đồ Kalista mạnh nhất LOL
Hail of Blades
Hail of Blades

Hail of Blades: Đây là một trong những rune tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trên Kalista. Nó cung cấp cho bạn một mô hình giao tranh tốt (3 AA + Q) cho phép cô ấy tự chủ trong giai đoạn đầu trận đấu và là lý do chính giải thích tại sao cô ấy rất áp lực ở đường trên cũng như đường dưới

Taste of Blood
Taste of Blood

Taste of Blood: Rune này duy trì ở giai đoạn đầu trận đấu, đặc biệt là khi bạn chưa có bình hút máu nào có thể là vật cứu sinh vì lượng HP cơ bản của bạn đặc biệt yếu. Cung cấp 18-35 HP mỗi cấp sau mỗi 20 giây, rune này là 1 yếu tố quan trọng trong thiết lập rune của Kalista và đánh giá cao hơn các tùy chọn khác bằng 1 cú đánh xa.

Eyeball Collection
Eyeball Collection

Eyeball Collection: là một cách tuyệt vời để cộng dồn AD một cách thụ động sau khi tiêu diệt các tướng địch, thực tế là đường trên sẽ bị trừng phạt nhiều hơn khi bạn không thể vượt lên để có được những điểm hạ gục sớm đó, điều này sẽ dễ dàng hơn trong việc thiết lập đường dưới. Bạn cũng dễ bị gank hơn rất nhiều, đó là lý do tại sao hiệu ứng của Eyeball Collection phù hợp hơn

Ravenous Hunter
Ravenous Hunter

Ravenous Hunter: sự duy trì trong rune này từ omnivamp (hút máu) mà nó cung cấp là vô giá và thực sự không thể thay thế bằng bất kỳ rune nào khác trong hàng. Kiên trì là điều bắt buộc đối với Kalista vì về cơ bản nó là trong bộ trang bị của cô ấy và xây dựng nói chung khiến cô ấy trụ đường lâu hơn

Overheal
Overheal

Overheal: Vì bạn sẽ không thể chắc chắn Taste of Blood và Ravenous Hunter hiệu quả như thiết lập Hail of Blades cũng như cách xây dựng tập trung vào việc tích trữ máu nhiều về sau trong trò chơi, lá chắn ngay lập tức được hưởng từ rune này có thể là chỉ đủ để duy trì bản thân trong các trận đấu với tính năng này.

Legend Alacrity
Legend Alacrity

Legend Alacrity: bạn cần càng sớm càng tốt tốc độ tấn công trong trang bị của mình vì nó liên quan trực tiếp đến lượng DPS bạn có thể đạt được. Đặc biệt là trong cách xây dựng tập trung vào Lethal Tempo này, bạn sẽ ít có xu hướng lao vào các vật phẩm định hướng đầu trận và tập trung vào việc mở rộng quy mô giữa trận, đó là lý do tại sao bạn gần như không có tốc độ tấn công sớm, khiến bạn không thể sử dụng được, đó là lý do tại sao bạn phải sử dụng rune

Xem thêm:   Tất cả skin Morgana trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

2. Phép bổ trợ Kalista

Flash
Flash

Flash: Phép bổ trợ phổ biến nhất để chơi, trốn thoát, đuổi theo và nhiều hơn thế nữa! Tôi khuyên bạn nên sử dụng phòng thủ bằng bùa chú triệu hồi này, và cố gắng tìm những cách trốn thoát khác như nhảy đi với Martial Poise để cứu lấy tính mạng của bạn.

Heal
Heal

Heal: là câu thần chú bổ trợ phòng thủ thông thường để giữ cho bạn sống sót trong các giao tranh và giúp bạn tăng tốc độ khi truy đuổi hoặc chạy trốn.

3. Bộ kỹ năng Kalista

Martial Poise
Martial Poise

Martial Poise: Các đòn đánh cơ bản của Kalista có 1 số tương tác đặc biệt, Chúng chỉ gây ra 90% tổng sát thương vật lý của cô ấy dưới dạng sát thương vật lý, chúng sẽ bắn trượt nếu cô ấy mất tầm nhìn mục tiêu, bạn không thể hủy động tác tự động nhưng bạn có thể vào một lệnh di chuyển trong khi đánh gió, và Kalista sẽ lao theo hướng đó. Tốc độ đánh của bạn làm giảm thời gian tấn công (0,66% trên mỗi 1% tốc độ đánh) . Bạn cũng bắt đầu trò chơi với một vật phẩm duy nhất, được gọi là Black Spear

Pierce
Pierce

Pierce: Kalista ném một ngọn giáo gây sát thương vật lý và có tổng tỉ lệ AD là 100%. Tốn  năng lượng để sử dụng và có thời gian hồi chiêu cố định là 8 giây. Bạn sẽ tối đa thứ hai này. Nếu Pierce giết mục tiêu của nó, nó sẽ tiếp tục đi về phía trước cho đến khi bắn trúng mục tiêu khác nhưng không giết được hoặc nó sẽ đi đến hết phạm vi của nó nếu không bị cản trở. Nếu Pierce giết 1 mục tiêu đã có sẵn giáo, nó sẽ mang giáo đến mục tiêu tiếp theo.

Sentinel
Sentinel

Sentinel: cử một Sentinel để dò tìm khu vực được đánh dấu. Sentinel này sẽ tuần tra khu vực trong 3 vòng trước khi biến mất. Nó chỉ có thể nhìn thấy trong 1 hình nón ở phía trước của chính nó. Nếu phát hiện ra kẻ địch, nó sẽ cảnh báo Kalista bằng một tiếng hét có thể nghe được và sẽ đuổi theo mục tiêu trong 4 giây trước khi biến mất. Các mục tiêu mà nó phát hiện sẽ được hiển thị trên bản đồ cho Kalista, và sẽ hiển thị qua bụi rậm. Nếu Sentinel chịu sát thương, nó sẽ bị làm chậm đi 50%.

Rend
Rend

Rend: Kalista xé những ngọn giáo ra khỏi những kẻ địch xung quanh gây sát thương vật lý cho mỗi ngọn giáo với tỉ lệ là 60% AD. Nó cũng có tỉ lệ đặc biệt cho mỗi ngọn giáo sau ngọn giáo đầu tiên. Nó sẽ làm chậm kẻ địch. Nếu Rend giết mục tiêu, nó sẽ đặt lại thời gian hồi chiêu và hoàn lại năng lượng. Nó tiêu tốn 30 năng lượng ở mọi cấp. Bạn có thể tận dụng lợi thế của việc thiết lập lại bằng cách có giáo trên 1 mục tiêu lớn để giúp giành chiến thắng trong giao tranh.

Fate's Call
Fate’s Call

Fate’s Call: Kalista kéo Oathsworn vào mình và đặt chúng ở trạng thái ngưng hoạt động trong tối đa 4 giây. Trong Cuộc gọi của Định mệnh, Kalista Oathsworn có thể nhấp vào bất kỳ đâu để phóng mình ra ngoài, va chạm với kẻ địch đầu tiên trúng phải. Đây là một bài bắn kỹ năng, vì vậy họ có thể bỏ lỡ điều này. Khi va chạm với kẻ địch, chúng sẽ hất tung kẻ địch trong (1.5 / 1.75 / 2) giây và cú hất tung lên là Vùng ảnh hưởng. Oathsworn của bạn cũng sẽ hạ cánh ở phạm vi tấn công cơ bản của chúng so với mục tiêu trúng phải. Fate’s Call có phạm vi 1200 phạm vi có thể nhìn thấy bằng dây buộc kết nối từ Kalista đến Oathsworn của cô ấy.

4. Cách lên đồ Kalista

Bộ trang bị cách lên đồ Kalista ADC xạ thủ tốt nhất:

Xem thêm:   Sea of Solitude - Phân tích cốt truyện tựa game phiêu lưu tâm lý thú vị
Berserker's Greaves
Berserkers Greaves
Immortal Shieldbow
Immortal Shieldbow
Runaan's Hurricane
Runaans Hurricane
Blade of the Ruined KingBlade of the Ruined King
Blade of the Ruined King
Bloodthirster
Bloodthirster
Guardian Angel
Guardian Angel

 

The Black Spear
The Black Spear

The Black Spear: Vật phẩm này là duy nhất và chỉ dành riêng cho Kalista. Cô ấy sẽ bắt đầu trò chơi với cái này trong hành trang của mình. Black Spear có 1 Kích hoạt: Đề nghị liên kết với một đồng minh trong phần còn lại của trò chơi, trở thành Đồng minh của Oathsworn. Oathsworn trao quyền cho cả hai khi ở gần nhau. Khi bạn liên kết với đồng minh, chiêu W của bạn sẽ có được nội dung bị động tạo cho Kalista AD khi ở gần Oathsworn của cô ấy, và cũng sẽ đánh dấu những kẻ địch mà cô ấy hoặc Oathsworn tấn công. Nếu chúng tấn công cùng một mục tiêu, dấu ấn sẽ gây sát thương phép HP tối đa của kẻ địch đó thành sát thương phép.

Berserker's Greaves
Berserkers Greaves

Berserker’s Greaves: Đây là lựa chọn chính nếu đội địch không có nhiều CC hoặc nhiều tướng phụ thuộc vào Auto Attack. Với cách hoạt động bị động của Kalista, phạm vi nhảy vọt của cô ấy sẽ tăng theo bậc Khởi động. Như vậy, giày cấp 2 là bắt buộc đối với Kalista. Bạn sử dụng Berserker’s Greaves để có 35% tốc độ đánh, cộng thêm 45 tốc độ di chuyển, và tất nhiên, để có phạm vi nhảy tối đa cho bị động của bạn.

Immortal Shieldbow
Immortal Shieldbow

Immortal Shieldbow: là 1 trong những Mythics tốt hơn cho cô ấy vì món đồ hút máu mà vật phẩm này mang lại rất hấp dẫn. Các vật phẩm cung cấp % tốc độ tấn công và hút máu hoạt động đáng kinh ngạc với bộ trang bị của Kalista nói chung và hấp dẫn nhất với lối chơi của cô ấy. Đó là chưa kể đến bị động dây cứu sinh cũ từ ma vũ song kiếm, giờ nó có giá trị đáng kinh ngạc về khả năng sống sót mà nó mang lại như 1 huyền thoại.

Runaan's Hurricane
Runaan’s Hurricane

Runaan’s Hurricane: là 1 vật phẩm kết hợp tốt với bộ trang bị của Kalista, vì nó sẽ cho phép bạn chất giáo lên nhiều mục tiêu vì giáo được tính là hiệu ứng khi trúng đích. Với vật phẩm này, đội của bạn chiến đấu mạnh mẽ và chỉ số creep của bạn rõ ràng hơn nữa. Nó cho 40% tốc độ đánh, 30% cơ hội crit, 7% tốc độ di chuyển và Wind’s Fury khiến các đòn tấn công cơ bản của bạn bắn ra 2 tia vào kẻ địch xung quanh với phạm vi 375. Những tia sáng này gây ra 40% sức mạnh của bạn AD dưới dạng sát thương vật lý và áp dụng các hiệu ứng trên đòn đánh.

Blade of the Ruined KingBlade of the Ruined King
Blade of the Ruined King

Blade of the Ruined King: Đây là món đồ khiến Kalista càng trở nên đáng sợ hơn ở giai đoạn đầu, vì nó là một món đồ dồn lên người cô ấy và nó cung cấp cho cô ấy tất cả các chỉ số mà cô ấy có thể sử dụng. Nó cho 40 AD, 25% tốc độ đánh, 12% hút máu, hiệu ứng khi đánh trúng 8% sát thương vật lý HP hiện tại, và kích hoạt gây 100 sát thương phép và đánh cắp 25% tốc độ di chuyển của chúng trong 3 giây.

Bloodthirster
Bloodthirster

Bloodthirster: Mặc dù AD không phải là thứ hấp dẫn nhất đối với Kalista, nhưng việc hút máu mà nó mang lại và bị động mà nó có là một lời đề nghị rất hấp dẫn. Vật phẩm này cấp 80 AD. Nội tại : Hút máu của bạn sẽ chế ngự bạn và cấp cho bạn một lá chắn gây 50 = 350 sát thương (dựa trên Cấp độ tướng). Lá chắn này sẽ phân hủy sau 25 giây ngoài giao tranh.

Guardian Angel
Guardian Angel

Guardian Angel: Vật phẩm này để giữ cho bạn sống sót và cho phép bạn sống lại 1 lần sau mỗi 300 giây, hoặc 5 phút. Vật phẩm này cung cấp cho bạn 30 Giáp, 40 SCN . Nội tại: Khi nhận sát thương chí mạng và chết, phục hồi 50% lượng HP cơ bản và 30% năng lượng tối đa sau 4 giây ở trạng thái hồi skil CD 300 giây.

Xem thêm:   Persona 5 - Metaverse sụp đổ và cái kết của tựa game offline nhập vai hay nhất mọi thời đại (P4)

5. Cách chơi Kalista

Giai đoạn đầu game

Với tư cách là Kalista, bạn sẽ có thể đồng thời đẩy lên cấp độ 2 trong khi quấy rối người đi đường dưới của đối phương bằng cách tấn công thường người đi đường của đối phương 1 lần và kết thúc giết 1 lính để lấy lại sức mạnh. Tuy nhiên, trong hầu hết các trận đấu, sẽ an toàn hơn nhiều nếu bạn chỉ cố gắng lên cấp 2 nhanh hơn người đi đường đối phương vì khả năng tiêu diệt của Kalista tăng lên đáng kể khi lên cấp 2.

Nếu kẻ địch là kẻ có đẩy lính mạnh hơn ở cấp 1, chẳng hạn như Jinx, hoặc có áp lực mạnh hơn, chẳng hạn như Thresh / Blitzcrank / Braum và bạn thấy mình tụt hậu về kinh nghiệm, đừng tiếp tục di chuyển để cố gắng đẩy lính vì rất có thể bạn sẽ trở thành nạn nhân của đợt tăng sức mạnh cấp 2 của kẻ địch.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa trận của một ADC khá rõ ràng và khô khan. Bạn sẽ muốn được nhóm với đội của mình và tìm kiếm các lựa chọn và chiến đấu để mở các mục tiêu. Đây là lúc Kalista thực sự có ích – với Fate’s Call, bạn có thể buộc phải giao tranh hoặc rút lui và với Sentinel, bạn có thể tăng cường tầm nhìn, đây là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định giao tranh.

Tuy nhiên, vì bạn sẽ tập hợp với đội của mình rất nhiều vào thời điểm này, nhiều người chơi ADC sẽ thua trong việc farm lính. Đừng để điều này xảy ra với bạn; đảm bảo rằng bạn đang bắt được các đợt lính nhỏ bất cứ khi nào có thể – đừng chỉ nhóm với nhóm của bạn để ở đó. Nếu không có gì xảy ra, bạn không biết phải làm gì hoặc đội của bạn đang đưa ra 1 quyết định tồi, bạn nên đi theo làn sóng lính gần nhất với phe của bạn.

Giai đoạn cuối game

Nếu đội đối phương đang dọn dẹp làn sóng mỗi khi nó gặp tháp pháo hoặc đến gần tháp pháo, thì điều đó có nghĩa là họ sẽ vượt ra ngoài tháp pháo của mình. Nếu điều đó là đúng, thì điều này sẽ mở ra cơ hội cho bạn và nhóm của bạn quấy rối họ, chọn hoặc giao tranh. Ngoài ra, trong khi chúng đang bận dọn dẹp lính là thời điểm tốt nhất để tấn công trụ, nhưng trừ khi lính của bạn được tăng sức mạnh từ Baron, điều này không cung cấp đủ thời gian để tấn công trụ một cách an toàn, đủ thời gian để chống lại rủi ro, vì vậy trong nhiều trường hợp tốt hơn nhiều nếu xem xét tùy chọn trước đây.

6. Cách combo kỹ năng Kalista

Cách 1: A > A > E

Combo cơ bản cho Kalista đầu trận dùng để cấu rỉa kẻ địch và farm creep hiệu quả, bạn găm 1 mũi giáo vào kẻ thù và creep chờ cho creep sắp hết máu và E, bạn sẽ hồi lại E ngay lập tức và tiếp tục combo, hãy cẩn thận khi Kalista cũng là 1 vị tướng sử dụng kỹ năng bằng mana của mình

Cách 2: A > Q > A > E

Đánh thường dụ địch và Q khi đủ tầm, hoặc nếu bạn đang ở tầm xa thì Q trước để áp sát kẻ địch và tấn công thường thật nhiều vào kẻ địch, việc này khiến bạn găm nhiều mũi giáo hơn vào kẻ thù và gây ra 1 lượng sát thương lớn từ Q, và tiếp tục sử dụng như combo 1, bạn sẽ hồi lại E nên nhớ việc giết chết lính bằng E sẽ không hồi lại Q lúc này bạn chỉ có thể sử dụng combo 1 mà thôi

Cách 3: R > A > Q > A > E

Combo này không khác gì combo trên chỉ có thêm R, việc bạn nếu ở quá xa kẻ địch có thể lao tới bằng Q trước cũng được rồi R thêm lần nữa để quăng Oathsworn của mình ra và gây CC lên kẻ địch, sử dụng combo như combo 2 để gây tối đa sát thương của Kalista

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here