Với siêu phẩm game hành động Hitman 3 được ra mắt vào ngày 20/1/2021 vừa rồi, đây cũng là phần cuối cùng series World Of Assassination đã làm không ít game thủ hài lòng với lối chơi cải tiến cùng cốt truyện hấp dẫn. Hôm nay hãy cùng Kisu Game đến với tóm tắt ngắn gọn về dòng thời gian game Hitman series, bài viết Hitman cốt truyện game sẽ giúp bạn dù chưa chơi qua một phần nào của tuyển tập game hành động nổi tiếng này điều có thể nắm rõ được hành trình của Đặc vụ 47 – Agent 47 lừng danh này.

Thiên tài tội phạm Ort Meyer cùng 4 đồng đội lập nên một tổ chức ngầm có tên gọi là The Five Father, từng người cống hiến một DNA của họ để Ort Meyer có thể tạo nên một đội quân nhân bản hay còn được gọi tắt là “Clone” với nhiều mục đích khác nhau. Với tham vọng là tạo nên một sát thủ hoàn hảo, cùng thể chất lẫn trí tuệ vượt hẳn các Clone khác.

The Five Father - Cốt truyện game HitMan
The Five Father – Cốt truyện game HitMan

Và tiến xa hơn bất kỳ tên sát thủ nào trên thế giới – “Clone 47” chính là hiện thân của tham vọng đó – một Cỗ Máy Giết người vô tri. Tuy nhiên nếu chúng ta gọi 47 là vô tri thì cũng không đúng, anh là một con duy nhất có thể hiện cảm xúc tuy không nhiều, nhưng nếu chúng ta đem so với đống Clone lại thì 47 giống người hơn, thông qua chi tiết anh ta bày tỏ sự đồng cảm và tiếc thương với những con chuột trong phòng thí nghiệm, bởi vì chúng cũng đáng thương như bản thân anh.

Trong tuổi thơ của mình Clone 47 đã kết thân với Clone 6 và cả hai đã bỏ trốn khỏi trại thí nghiệm, nhưng không thành công. Họ đã thử trốn chạy lại vào những năm 1980, khi đang thực hiện một nhiệm vụ ám sát tại Đức, Clone 47 và Clone 6 đã ép nhà khoa học người Đức gỡ những con chip trên đầu của họ để có thể quay về trại thử nghiệm và giải thoát những người nhân bản còn lại. Nhiệm vụ cũng thất bại Clone 6 giải thoát và sống với cái tên Lucas Grey, còn Clone 47 bị bắt và bị xóa hoàn toàn trí nhớ.

HitMan dòng thời gian game Agent 47 tức Clone 47 và Clone 6 vô cùng thân thiết
HitMan dòng thời gian game Agent 47 tức Clone 47 và Clone 6 vô cùng thân thiết

Sau cuộc nổi loạn của Clone 47 và Clone 6, Ort Meyer đã tạo ra một loại huyết thanh có tác dụng xóa đi cảm xúc của những Clone. Tuy nhiên mọi chuyện lại không được suôn sẻ, các Clone sau khi tiếp xúc với huyết thanh này thì có các biểu hiện như viêm loét, buồn nôn và nhiễm trùng nặng. Và tất cả những Clone sử dụng huyết thanh đó đều chết, trừ Clone 47. Cuộc thí nghiệm bị coi là một thất bại nặng nề, khi hầu hết những Clone đã bỏ mạng, các cổ đông đã quá mệt mỏi khi phải đầu tư một số tiền khổng lồ mà không nhận được gì cả. Thế là Ort Meyer đã tạo ra một lỗ hổng trong an ninh, để Clone 47 có thể trốn ra thế giới bên ngoài.

Với những kỹ năng bẩm sinh để trở thành một sát thủ, Clone 47 đã hoàn thành xuất sắc những bài kiểm tra khắc nghiệt trong ICA – một tổ chức chịu trách nhiệm hàng loạt cho những vụ thảm sát nổi tiếng trên toàn thế giới. Clone 47 cùng với sự hướng dẫn của Diana Burnwood đã trở thành một cặp đôi nổi tiếng nhất nhì giới sát thủ.

Chapter 1: Hitman “Codename 47” – Năm 2000

Sau 1 năm sau khi trối trại, bất ngờ có một bản hợp đồng giết 4 người đã cống hiến DNA  để tạo ra Codename 47. Nổ bom, bắn tỉa, thuốc độc và rất nhiều cách khác và cả 4 tên tội phạm đều bị Clone 47 ám hạ thành công. ICA lúc này cũng đã phát hiện ra cả 4 vụ thảm sát để được yêu cầu bởi một người và không ai khác chính là Ort Meyer. Clone 47 hồi phục lại trí nhớ của anh và tìm đến người tạo ra anh để trả thù. Khoảnh khắc mà Clone 47 bẻ cổ ông ta chính là lúc anh hoàn toàn bỏ lại quá khứ và rủ bỏ luôn mục đích mà anh trở thành sát thủ.

Ort Meyer là người bắt đầu những thí nghiệm trong Hitman dòng thời gian game
Ort Meyer là người bắt đầu những thí nghiệm trong Hitman dòng thời gian game

Chapter 2: Hitman 2 “Silent Assassin” – Năm 2002

2 năm sau đó, khi ở đỉnh cao của vinh quang người ta sẽ không còn cảm nhận được hạnh phúc nữa và trong trường hợp của Clone 47 thì anh muốn hoàn lương và có một cuộc sống bình thường. Thế là anh đặt niềm tin vào một nhà thờ Công giáo và trở thành người làm vườn thánh thiện. Hầu hết giới sát thủ đều không có manh mối về Clone 47 và cho rằng anh đã chết, ngoại trừ một người Sergei Zavorotko – một tên buôn bán vũ khí chính hiệu đã theo dõi anh.

Vào lúc này thì một gã Mafia nào đó đã bắt cóc Cha Emilio Vittorio – người canh giữ nhà thờ nơi Clone 47 đang ở. Thế là anh liên lạc với ICA với một thỏa thuận, ICA cung cấp thông tin và nơi ở của tên Mafia này, đổi lại anh phải tiếp tục thực hiện những hợp đồng ám sát. Sau khi Cha Vittorio được Clone 47 giải cứu, thì Cha lại tiếp tục bị bắt một lần nữa bởi Zavorotko mà Clone 47 không hề hay biết. Anh tiếp tục thực hiện một chuỗi những vụ ám sát hàng loạt dưới những hợp đồng của Zavorotko, nhưng cuối cùng Clone 47 cũng phát hiện ra điều này. Và sau một cuộc đọ súng ở chính nhà thờ nơi anh đang ở, tất nhiên Clone 47 đã hạ gục Zavorotko.

Cha Vittorio đưa cho Clone 47 một chuỗi hạt và thuyết phục anh rằng vẫn còn một nơi yên bình cho anh ở nhà thờ, Clone 47 không nói gì cả anh bỏ trốn lại nhà thờ và quay lại với ICA. Anh hiểu rằng một khi đã bước chân vào giữa sát thủ sẽ không còn đường lui. Cha Vittorio là người thân của anh và anh sẽ không để cuộc đời của mình liên lụy đến họ. Sau này anh vẫn còn giữ liên lạc với nhà thờ, chứng tỏ rằng đức tin của anh vẫn còn đó.

HitMan – Hành trình tìm ra bí mật của bản thân và tìm ra kẻ đứng sau những cuộc thí nghiệm (P2)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here