Cứ tưởng ràng cái kết của 2B và 9S cũng là ending game Nier Automata, nhưng khi người chơi load lại file save của game sau khi kết thúc, bạn sẽ được đưa trở lại phần đầu game, nhưng lần này câu chuyện diễn ra theo góc nhìn của 9S. Hãy cùng KisuGame theo dõi những diễn biến tiết theo của câu chuyện về Nier Automata nhé.

Sau khi tiêu diệt Adam và Eve trở lại căn cứ trên vũ trụ, 9S dằn vặt với việc có tiết lộ cho 2B biết về sự thật dự án YoRHa và số phận của loài người hay không. Chỉ huy đội quân YoRHa, có vẻ đã biết rằng 9S đã tìm ra sự thật, tuy nhiên bà ta không có động thái ngăn cản, mà còn đưa cho 9S một thẻ nhớ mà còn đưa cho 9S tất cả thông tin mật về số phận loài người và dự án YoRHa.

Với Adam và Eve đã bị tiêu diệt, YoRHa chuẩn bị cuộc tấn công tổng lực với mục đích xóa sổ người máy, chiếm lại trái đất cho loài người. Đĩ nhiên người chơi và lúc này biết việc này hoàn toàn chỉ là nhảm nhí. 2B và 9S tiếp tục được cử xuống trái đất tham gia vào cuộc tổng tấn công này, nhưng đã trở thành một thảm hoạ, các android nhanh chóng bị nhiễm virus mắt đỏ và trở nên điên loạn và quay ngược lại tấn công 2B và 9S đã khiến họ phải cho phát nổ hộp đen lần nữa.

Trở lại căn cứ trên vũ trụ 2B và 9S cũng nhanh chóng nhận ra các android YoRHa nơi này cũng đã nhiễm virus, cặp đôi lại phải chạy xuống trái đất khi căn cứ trên vũ trụ của YoRHa nổ tung, xóa sổ toàn bộ android ở đây. Giờ đây theo lý thuyết thì 2B và 9S là 2 android cuối cùng và dĩ nhiên là không phải như vậy. Trên đường bay trở lại trái đất, cặp đôi này bị truy đuổi bởi những android bị nhiễm virus và 2B chủ động tách ra để chiến đấu với những android này.

Những dấu hiệu nhiễm virus bắt đầu xuất hiện và chúng ta được tiết lộ 2B cũng đã bị nhiễm loại virus chết chóc này. Những chức năng trên cơ thể cô dần bị vô hiệu hóa, khi các android điên loạn đang tiến đến gần, trước khi trước khi 2B bị áp đảo bởi những android này. A2 bất ngờ xuất hiện và đánh đuổi chúng, 2B trao thanh kiếm của mình cho A2 nói rằng nó chứa những ký ức của mình và nhờ A2 che chở cho android và con người trong tương lai, khi mà YoRHa đã là quá khứ.

9S tìm đến nơi đây, từ xa anh thấy 2B đâm nhát kiếm kết liễu 2B, điều đó khiến cho 9S trở nên điên dại, trước khi 9S kịp làm gì thì một tòa tháp màu trắng nổi lên giữa trung tâm thành phố, gây nên một cơn động đất hết rơi là 9S xuống vực.

2B chính thức chết trong ending game Nier Automata
2B chính thức chết trong ending game Nier Automata

Câu chuyện tới đây chuyển sang kể từ góc nhìn của A2, kể từ khi rời bỏ hàng ngũ của YoRHa, thì 2B dành thời gian của mình tiếp tục tiêu diệt lũ máy móc, A2 cũng dần trở nên thân quen với Pascal và ngôi làng hòa bình. Vào một ngày đẹp trời thì ngôi làng của Pascal cũng bắt đầu bị virus mắt đỏ tấn công, khiến phát Pascal phải dẫn những người máy trẻ con đến trú ẩn tại khu nhà máy bỏ hoang. Sau khi A2 tiêu diệt hết lũ máy móc tấn công, cô và Pascal trở lại bên trong khu nhà máy, họ sớm phát hiện ra các trẻ con trong ngôi làng của Pascal đều đã tự vẫn.

Trước đây Pascal đã dạy cho chúng triết học và cảm xúc bao gồm cả sự sợ hãi, với hi vọng rằng cảm xúc đó sẽ giúp chúng suy nghĩ kỹ càng, không lao vào chiến đấu một cách bất cẩn. Tuy nhiên giờ đây chính sự sợ hãi là thứ đã giết chết chúng, chúng quá hoảng loạn khi bị những máy móc khác tấn công, săn đuổi và đưa đến kết quả kết liễu đời sống của chính mình. Không thể chịu đựng nổi nỗi mất mát quá lớn, Pascal nhờ ai A2 xóa trí nhớ của mình làm lại từ đầu.

Nếu người chơi đồng ý với việc này thì trí nhớ của Pascal sẽ bị xóa hết, ông ta sẽ trở lại là một người máy không có cảm xúc sinh sống ở ngôi làng cũ và bán cho người chơi những bộ phận máy móc ông ta nhặt được, mà không hề biết rằng đó chính là những xác chết của dân làng cũ của mình.

Game chuyển trở lại với 9S, lúc này thức dậy sau cú rơi ban nãy, cảm xúc hận thù 9S thề sẽ trả thù cho 2B, bằng cách giết hết lũ người máy và thêm cả A2 nữa. Cậu bắt đầu nghiên cứu tòa tháp màu trắng ở giữa thành phố và trong quá trình hack vào hệ thống nơi đây, cậu tiếp tục phát hiện ra nhiều sự thật khác.

  • Thứ nhất: chiếc hộp đen đóng vai trò lưu giữ ký ức và cung cấp năng lượng sống cho các android, được tạo ra bởi cùng chất liệu và cấu trúc tương đồng với lõi của các máy móc. Về bản chất android thực chất chỉ là các máy móc, nhưng với chất liệu có độ hoàn thiện cao hơn chứ không phải là một dạng sống cao hơn như các android vẫn nghĩ. Đó cũng là lý do virus mắt đỏ có thể lây lan từ máy móc sang android một cách dễ dàng và ngược lại.
  • Thứ hai: cuộc chiến giữa máy móc của android đã diễn ra trong nhiều thế kỷ, bởi có một hệ thống được xây dựng để đảm bảo việc này. Android sẽ không bao giờ có thể chiến thắng, bởi bất cứ khi nào họ gần đạt được thắng lợi, một cửa sau trong hệ thống android sẽ được mở ra gây lây lan loạivirus mắt đỏ xóa sổ toàn bộ các android YoRHa. Sau đó dự án YoRHa sẽ được khởi động lại từ đầu và thế hệ android mới sẽ lại tiếp tục vòng lập chiến đấu

Thông tin này cực kỳ bí mật đến cả các tổng chỉ huy YoRHa cũng không biết, xâm nhập sâu hơn vào toà tháp trắng, 9S đã gặp một đội quân 2B phiên bản đã bị nhiễm virus và cậu buộc phải giết từng người một. Qua trận đánh khả năng suy nghĩ của 9S dần dần mất đi, cuối cùng cậu dùng một cánh tay của một 2B đã bị giết gắn vào tay mình thay cho cánh tay đã bị mất đi khi đánh nhau. Điều đó dẫn tới loại virus mắt đỏ cũng theo đó mà nhiễm vào.

A2 lúc này cũng theo dấu vết của 9S vào bên trong tòa tháp. Tại đây cô gặp một nhân vật trong hình hài đứa bé gái bé nhỏ, tạm gọi là N2. Nhân vật này chính là hiện thân của machine network, chúng là tập hợp tất cả các tiềm thức của máy móc trên hành tinh và có khả năng nhân ra vô số bản sao, vì vậy đơn giản bọn chúng không thể bị giết. Chúng tiết lộ chúng đã theo dõi android nói chung và A2 nói riêng từ rất lâu.

Để chiến thắng N2 thì A2 phải làm ngược lại những gì N2 dự đoán, cô ngừng tấn công N2, điều này rất có hiệu quả khi chỉ sau một lúc tiềm thức của N2 đạt đến độ bão hòa và tự tách thành 2 bản thể tranh cãi với nhau. Một bản thể muốn để A2 sống để tiếp tục vòng lặp cuộc chiến android và máy móc, qua đó mới machine network tiếp tục tiến hóa. Nột bản thể thì lại cho rằng A2 quá nguy hiểm cần phải bị tiêu diệt ngay. Hai bản thể của tiềm thức này tranh cãi, sau đó chuyển qua tấn công lẫn nhau đến chết.

A2 và 9S gặp nhau ở đỉnh tháp, tại đây A2 tiết lộ tòa tháp này chính là khẩu súng nhắm tới phá hủy những dữ liệu ghi chép cuối cùng về con người ở trên mặt trăng. Và họ tức là A2 và 9S cần phải hành động nhanh để bảo vệ chúng. A2 tiết lộ một mảnh ghép bí mật cuối cùng, 9S là một model android cấp cao, với khả năng nhận thức hơn những android khác.

Trước khi dẫn đến Ending game Nier Automata - 2B đối diện với A2
Trước khi dẫn đến Ending game Nier Automata – 2B đối diện với A2

Vì vậy để ngăn chặn 9S phát hiện ra những sự thật được giấu kín về android và máy móc, YoRHa cùng tác chiến với một model android có tên là 2E (Elimination), với nhiệm vụ là tiêu diệt đồng đội android của mình. Khi 9S phát hiện ra sự thật, 9S vẫn một mực khẳng định rằng A2 không hiểu gì về chúng tôi, tức ám chỉ 9S đã coi 2B còn hơn một người đồng đội và vẫn kiên quyết đòi tấn A2. Đôi mắt 9S đã chuyển thành màu đỏ.

Lúc này người chơi có 2 lựa chọn dẫn đến 2 ending

  1. Ending 1: Chọn chơi bằng 9S: A2 sẽ đánh gục 9S
  • Tuy nhiên trước khi đâm nhát kiếm kết liễu thì A2 nhớ đến lời nhắn trước khi chết của 2B là hãy chăm sóc 9S. Tranh thủ giây phút do dự của A2 thì 9S đã sử dụng đòn “lưỡng bại câu thương” khiến cả 2 cùng chết.
  • Trong những giây phút cuối cùng của mình, 9S thấy N2 và nó giải thích toà tháp ban đầu được xây dựng với mục đích phá vì máy chủ chứa dữ liệu về con người trên mặt trăng. Tuy nhiên sau khi quan sát android và máy móc chiến đấu với nhau, sự xuất hiện của Adam và Eve thì N2 đổi ý và biến toà tháp trở thành bệ phóng một con thuyền vũ trụ chứa ký ức của machine network và vũ trụ tìm đến một miền đất mới.
Nier Automata Ending 1
Nier Automata Ending 1
  1. Ending 2: Chọn chơi bằng A2: A2 sẽ chiến thắng 9S
  • Lúc này A2 sẽ hack vào hệ thống của 9S và bằng cách nào đó xóa bỏ được virus trong người 9S và A2 sử dụng thân mình để ngăn chặn tòa tháp phóng vào vũ trụ. Trong những giây phút cuối, A2 nhìn lên bầu trời và vui vì sẽ được đoàn tụ với những đồng đội của mình.
Nier Automata Ending 2
Nier Automata Ending 2

Khi người chơi trải nghiệm cả 2 kết thúc này xong, game sẽ mở ra kết thúc bí mật. Tại đây bot 042 và bot 153 tức là 2 robot giúp việc của 2B và 9S trong game trao đổi với nhau về việc cứu giúp 2 chủ nhân của mình. Game kết thúc với cảnh hót bot042 và bot153 sửa chữa lại thân thể của A2 và 9S, hồi phục lại trí nhớ của các android này trở về trước khi các sự kiện trong game xảy ra.

Nier Automata ending với Bot 042 và Bot 153 cũng biết rằng rất có khả năng các chủ nhân của chúng sẽ gặp lại những lỗi lầm cũ khi một vòng lặp mới được tiếp tục, nhưng cũng tồn tại hi vọng họ có thể thoát ra khỏi vòng lặp nghiệt ngã ấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here