Sau khhi Ethan bị Karl Heisenberg đẩy xuống hồ nước thì hành trình của anh khi tìm đứa con gái Rosemary như thế nào. Hãy cùng Kisu Game theo dõi tiếp Resident Evil 8 Village Ending nhé.

Sau khi bị Karl Heisenberg đẩy rơi xuống nước, tại đây anh gặp lại Chris Redfield, anh lại tiếp tục tức giận vì Chris đã giết vợ mình không rõ lý do. Thế nên anh đã mắng chửi Chris thậm tệ, nhưng Chris lại giải thích cho Ethan rằng Mia mà anh ta giết là Miranda giả dạng với mục đích bắt cóc Rosemary.

Resident Evil 8 Village - Ending cái kết của gia đình Ethan, Mia và Rosemary
Resident Evil 8 Village – Ending cái kết của gia đình Ethan, Mia và Rosemary

Chris đã định giết Miranda để bảo vệ Ethan nhưng không nhận ra Miranda đã giả chết và trốn thoát, sau đó chặn đường nhóm lính đâm vào xe tải của Ethan bắt Rosemary đi. Đó chính là lý do hiện trường tang hoang đầy xác lính khi Ethan tỉnh dậy trong khu rừng đầy tuyết. Sau khi giải thích được tất cả Ethan và Chris đã hợp tác với nhau.

Khi Chris phá hủy nhà máy của Karl Heisenberg, Ethan điều khiển một chiếc xe tăng chiến đấu với Karl Heisenberg và cuối cùng hắn cũng đã bị đánh bại. Miranda sau đó xuất hiện dưới hình dạng của Mia để đùa cợt với Ethan, trước khi ả giết Ethan bằng cách moi trái tim của anh. Sau đó bà ta trở về hình dạng thật của mình và khoe khoang rằng có kế hoạch nhận Rosemary làm con ruột.

Chứng kiến cái chết của Ethan, Chris dẫn đầu đội đặc nhiệm của mình tiếp cận Miranda và giải cứu Rosemary, cùng lúc đó một lực lượng tấn công của BSAA đến để trấn áp Miranda. BSAA là tên viết tắt của Bioterrorism Security Assessment Alliance – Tổ Chức Chống Khủng Bố Quốc Tế, họ chống lại việc sử dụng vũ khí sinh học ngày càng gia tăng. Kể từ khi Umbrella Pharmaceuticals – một công ty con của tập đoàn Umbrella sụp đổ.

Xem thêm:   Hướng dẫn cách chơi Liên Minh Huyền Thoại cho người mới từ A-Z

Chris đi đến một hang động bên dưới ngôi làng nơi anh tìm thấy Mutamycete – nguồn gốc loại nấm nào sinh ra Eveline và ban cho Miranda sức mạnh mà ta đang có. Chris đặt một quả bom trên Mutamycete và tiến sau hơn vào các hành động, nơi anh tìm thấy phòng thí nghiệm của Miranda. Tại đây, anh phát hiện ra rằng Miranda luôn nuôi hi vọng muốn hồi sinh con gái đã chết vì bệnh cúm Tây Ban Nha.

Năm đó sau khi Eva chết đi, Miranda tuyệt vọng và có ý định tự tử, bà ta đã đi về phía Bắc bên cạnh dãy Mountain Stream – nơi bà phát hiện ra chiếc rễ nấm khổng lồ, một vùng thể nấm cổ xưa. Sau khi chạm tay vào nó bà đã có được ký ức của hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn người đã gốc nấm này tiêu thụ từ thời cổ đại, trong số đó có cả Eva con gái của bà. Xác người sẽ bị gốc nấm tiêu thụ ngay lập túc sau khi chôn cất.

Bà trở thành một người bất tử sau khi tiếp xúc và thừa hưởng ký ức của rễ nấm, Miranda bắt đầu lây nhiễm loại nấm này cho dân làng, chúng đã chửa khỏi bệnh cho họ. Thế nên dân làng đã nhanh chóng từ bỏ đạo Cơ Đốc của họ để sùng bái bà ta, là lý do tại sao bà ta được gọi là Mother. Bà ta đã thử nghiệm trên dân làng với hi vọng tìm được vật chủ cho Eva, nhưng các đối tượng thí nghiệm điều thất bại, dẫn đến đột biến và trở thành người Lycans.

Sau hơn 70 năm nghiên cứu, những thí nghiệm thành công đã tạo nên 4 vị lãnh chúa hiện tại, bà ta cùng với 4 vị lãnh chúa cùng nhau quản lý ngôi làng và tiếp tục quá trình nghiên cứu. Sau vất vả thì cuối cùng Miranda đã tìm thấy vật chủ thích hợp đó chính là Rosemary, cô bé có khả năng đặc biệt được thừa hưởng từ Ethan và Mia. Lý do là vì Ethan và Mia đã từng tiếp xúc và nhiễm nấm nên Rosemay cũng có khả năng đặc biệt, cơ thể của cô bé có chứa sẵn loại nấm này và nó đang tái tạo DNA của con người.

Xem thêm:   The Caregiver - Cốt truyện game của hãng game kinh dị thành thị nổi tiếng Chilla's Art

Sau khi bắt được Rosemay, bà ta đã thực hiện 1 nghi lễ vào cơ thể của cô bé được kết tinh thành 4 mảnh, mỗi mảnh được giữ bởi 1 trong 4 vị lãnh chúa, đó chính là những chiếc bình mà Ethan đã thu thập lại. Theo như kế hoạch của Miranda, bà ta sẽ tụ hợp chúng lại sao khi gốc nấm có đủ sức mạnh, sau đó các bộ phận trong bình sẽ được kết hợp với một khuôn mẫu. Điều này sẽ đưa Rosemay trở lại hình dáng con người, nhưng với vai trò là vật chủ chứa ý thức của Eva cô con gái đã mất nhiều năm của bà.

Miranda cũng đã từng là cố vấn cho Oswell E. Spencer – người tiếp tục phát triển tập đoàn Umbrella, ông ta gặp Miranda lúc bà vẫn còn là một quý tộc trẻ đang học để trở thành một bác sĩ y khoa. trong một chuyến đi bộ đường dài băng quả núi tuyết, Miranda đã cứu ông ta khỏi cái lạnh khắc nghiệt và nhận ông là người học việc, dạy cho ông nghiên cứu. Rằng rất kính trọng Miranda nhưng Spencer muốn rời bỏ bà vì linh cảm được ông ta có thể tìm thấy được sự bất tử của chính tại châu Phi.

Tại Chris cũng đã tìm thấy và giải cứu Mia đang bị giam cầm, Mia thất thần khi nghe được tin Ethan đã chết, Chris nói rằng anh không thể cứu Ethan nhưng anh có thể cứu Rosemary. Ethan trong lúc mơ hồ đã gặp lại Evelin, cô ta nói rằng anh đã thật sự chết vào 3 năm trước dưới tay của Jack Baker. Nhưng nhờ nhiễm nấm Mutamycete từ các sự kiện ở Dulvey nên đã có sức mạnh tái sinh, điều này giải thích tại sao Ethan có thể hồi phục khỏi chấn thương nặng, kể cả tay có bị đứt lìa thì cũng có thể nối lại và hoạt động bình thường.

Xem thêm:   Do You Copy - Phân tích nhân vật chính và những giả thuyết về cốt truyện game

The Duke giải cứu Ethan và đưa anh đến địa điểm tổ chức nghi lễ, nên annh chiến đấu và đánh bại Miranda giải cứu cho Rosemary, cuối cùng cơ thể của Ethan bắt đầu suy yếu, vì sức mạnh tái tạo của anh không còn thể theo kịp với vết thương hiện tại. Chris tìm thấy được Ethan lúc cánh tay anh đã dần hóa đá và tan biến, nhưng trên tay anh vẫn còn giữ chặt lấy Rosemary. Chris đưa Ethan ra khỏi nơi của Miranda, nhưng Ethan đã trao con gái lại cho Chris, anh bảo Chris hãy trốn khỏi làng với con gái và gửi lời tạm biệt cuối cùng của anh đến với cô bé.

Chris trở về trực thăng của mình và trao Rosemary lại cho Mia, cô đã hỏi Chris nhiều lần về Ethan, thế nhưng anh không trả lời cho đến khi khu vực bên dưới họ nổ tung. Có lẽ Mia cũng biết được đó chính là điều Chris muốn nói. Ethan hi sinh bản thân để kích nổ quả bom được đặt ở Mutamycete, phá hủy nó, ngôi làng và cả bản thân mình.

Khi Mia thương tiếc cho sự mất mát của Ethan thì Chris phát hiện ra rằng những người lính BSAA được cử đến cũng chính là vũ khí sinh học. Để tìm kiếm câu trả lời, Chris ra lệnh cho đội của mình tiến đến trụ sở chính ở Châu Âu của BSAA. Nhiều năm sau, Rosemary lúc này đã trưởng thành đến thăm mộ của Ethan trước khi được gọi đi làm nhiệm vụ thay mặt cho 1 tổ chức không được tiết lộ. Và đó cũng là Ending của Resident Evil 8 Village.

Resident Evil 8 Village - Ending là khi Rosemary đến tham mộ Ethan
Resident Evil 8 Village – Ending là khi Rosemary đến tham mộ Ethan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here