Amnesia được phát triển và phát hành bởi Frictional Games cho đến nay Amnesia đã ra mắt 3 phần là Amnesia: The Dark Descent (2010), Amnesia: Justine (2011), Amnesia: A Machine for Pigs (2013) dự kiến dòng game sẽ ra mắt phần 4 là Amnesia Rebirth (2020). Hôm nay, hãy cùng Kisugame đến với những diễn biến đã xảy ra trong cốt truyện Amnesia: The Dark Descent – phiên bản đầu tiên của seri game kinh dị siêu hot này.

The Dark Descent (2010), Amnesia: Justine (2011), Amnesia: A Machine for Pigs (2013)
The Dark Descent (2010), Amnesia: Justine (2011), Amnesia: A Machine for Pigs (2013)

Amnesia: The Dark Descent là gì?

Là tựa game theo lối giải đố Amnesia luôn cố gắng tạo cho người chơi những trải nghiệm thú vị. Trong game bạn có thể tương tác với hầu hết mọi thứ và chính sự tương tác đó tạo nên vô số tình huống, khả năng cho việc giải đố. Đồng thời âm thanh trong trò chơi mang một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự ám ảnh ghê rợn.

Seri Amnesia trong từng phần điều xây dựng một cốt truyện bí ẩn về những cá thể vì một lý do nào đó đã mất trí nhớ và rơi vào vòng xoáy của một định mệnh sắp đặt và đó là lý do vì sao trò chơi có tên Amnesia – dịch ra có nghĩa là mất trí nhớ. Amnesia cũng là tên của một hợp chất dùng để xóa trí nhớ trong trò chơi.

Xem thêm:   Genshin Impact Layla - Kỹ năng, cung mệnh, cách build hiệu quả nhất

Amnesia: The Dark Descent cốt truyện

Mốc thời gian vào đầu thế kỷ 19, người chơi vào vai một thanh niên lang thang bất tỉnh và tỉnh dậy trong một tòa lâu đài cổ, tất cả những gì anh có thể nhớ rằng mình tên là Daniel, sống tại Mayfair, London. Sau một hồi loanh quanh trong lâu đài Daniel tìm thấy một mảnh nhật ký được viết bởi chính mình, mảnh giấy cảnh báo rằng Daniel đang bị một thực tế bóng tối truy đuổi.

Daniel nhân vật chính trong Amnesia The Dark Descent cốt truyện
Daniel nhân vật chính trong Amnesia The Dark Descent cốt truyện

Đồng thời trên mảnh giấy còn yêu cầu anh tìm đường điện thờ bí mật nằm bên dưới lâu đài và giết một người tên là Alexander cũng chính là vị nam tước sở hữu lâu đài. Daniel tiếp tục khám phá lâu đài, càng đi sâu vào bên trong anh càng nhìn thấy những hình ảnh từ quá khứ, những tiếng la hét len lõi qua từng khe đất trong các dãy phòng.

Những giọng nói bí ẩn cất lên trong tâm trí dần mở ra từng mảnh ghép của quá khứ Daniel biết rõ rằng anh không chỉ có một mình, thứ gì đó ẩn sau bóng tối đang di chuyển xung quanh. Ngay lúc này anh biết mình đang bị truy đuổi bởi những con quái vật, lẩn trốn Daniel ngày càng tiến gần điện thờ, anh vô tình tìm thấy một người đàn ông già yếu bị xích vào tường. Ông ta tên là Agrippa, một cưới bạn của Alexander và cũng là người hướng dẫn Alexander kiến thức về những sức mạnh huyền bí của vũ trụ, nhưng vì một lý do nào đó linh hồn của Agrippa đã bị Alexander cầm tù trong những thân xác hấp hối.

Xem thêm:   Onryo - Cốt truyện game kịnh dị truyền thuyết về linh hồn báo thù
Alexander vị nam tước sở hữu lâu đài Brennenburg
Alexander vị nam tước sở hữu lâu đài Brennenburg

Tiến vào những nhà ngục rộng lớn với vô số những căn phòng dùng để giam cầm và tra tấn, qua mỗi căn phòng những ký ức dần quay trở lại với Daniel và anh dần nhớ được sự độc ác của Alexander. Chính hắn đã dẫn dụ anh đến với sự tội lỗi và cũng trong những căn phòng tra tấn, anh tìm được những mảnh vỡ bí ẩn. Một lúc sau Daniel bị tấn công bởi một đàn quái vật, chúng khiến anh bất tỉnh và khi tỉnh lại anh thấy mình đang đứng trước một sà lim.

Anh nghe thấy giọng của Alexander hắn ta nói rằng sẽ để Daniel ở lại một mình chiến đấu với thực thể bóng tối. Trong lúc này nếu tìm ra cách thoát khỏi sà lim, Daniel sẽ có thể đi tiếp, nhưng nếu không thoát ra được thì thực thể bóng tối sẽ đến và giết anh ta, đồng thời trò chơi kết thúc theo Bad Ending.

Trong trường hợp Daniel trốn thoát khỏi phòng giam, ngay lập tức thực thể bóng tối sẽ xuất hiện và tìm cách truy đuổi anh, chạy thật nhanh qua hành lang vượt qua những cánh cửa. Daniel cuối cùng cũng lẫn trốn thành công, anh đến một căn phòng và nhìn thấy cổng vào điện thờ, nhưng nó đã bị phong ấn. Để phá nó Daniel đã sử dụng những mảnh vỡ mà anh nhặt được trong những căn phòng tra tấn và ghép chúng lại thành một quả cầu.

Xem thêm:   Among Us - Impostor sẽ khóc nếu Crewmate biết những mẹo chơi này

Bên trong điện thờ bí mật Daniel nhìn thấy Alexander đang thực hiện một nghi thức ở giữa là quả cầu năng lượng đang được sạc và trong lúc này sẽ có 3 Ending xảy ra.

  • Ending 1: Daniel phá vỡ nghi thức và Alexander sẽ bị thực thể bóng tối nuốt chửng thay cho Daniel
  • Ending 2: Daniel không làm gì cả, quả cầu năng lượng sẽ sạc đầy tạo ra một cổng không gian và đưa Alexander đến một thế giới khác. Còn Daniel sẽ ở lại và bị thực thể bóng tối nuốt chửng.
  • Ending 3: Nếu Daniel thu thập được chiếc đầu mang linh hồn của Agrippa trong một nhiệm vụ phụ và đưa nó vào cổng không gian trước khi Alexander bước vào thì hắn ta sẽ chết ngay sau đó. Daniel cũng sẽ bị thực thể bóng tối nuốt chửng, nhưng tiếp đó thì Agrippa tại thế giới khác sẽ nhờ sự giúp đỡ của học trò Johann Weyer và hồi sinh lại Daniel

Và đó là tóm tắt sơ về những diễn biến xảy ra trong cốt truyện của Amnesia: The Dark Descent phần đầu tiên trong seri game kinh dị nổi tiếng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here