Cách đây khoảng 20 năm thì TV gần như là phương tiện duy nhất để mình có thể xem phim, xem ca nhạc và các sản phẩm giải trí của hình ảnh chuyển động. Và series Samurai Jack được chiếu trên TV là một trong những series phim hoạt hình chắc chắn để lại rất nhiều dấu ấn tuổi thơ cho đa số 7x, 8x và đầu 9x sẽ biết đến series này. Hôm nay, hãy cùng Kisu Game tìm về với tuổi thơ với Samurai Jack Battle Through Time cốt truyện game dựa trên cốt truyện phim hoạt hình Samurai Jack Seasons 5 nhé.

Giới thiệu Samurai Jack: Battle Through Time

Samurai Jack bao gồm tất cả 5 seasons với season 1 đến season 4 kéo dài từ năm 2001 đến năm 2004 và đến tận 13 năm sau là năm 2017 thì season 5 mới được phát hành. Vào ngày 25 tháng 2 năm 2020, đã có thông tin một tựa game dựa trên series hoạt hình này sẽ được ra mắt tên là Samurai Jack: Battle Through Time, tạm dịch là Samurai Jack Cuộc chiến xuyên thời gian.

Giới thiệu Samurai Jack: Battle Through Time
Giới thiệu tựa game online Samurai Jack: Battle Through Time

Game được phát hành vào ngày 21 tháng 8 năm 2020, thuộc thể loại chặt chém với phong cách đồ họa và thiết kế nhân vật y đúng như phim hoạt hình Samurai Jack, hẳn là nhiều game thủ khi chơi mà lòng không khỏi bồi hồi nhớ lại những cảm xúc thời trẻ thơ. Trong game chúng ta sẽ điều khiển Jack đi qua các dòng thời gian khác nhau, hướng tới trận chiến cuối cùng với Aku – nhân vật phản diện chính trong game.

Hãy cùng tìm hiểu qua trước cốt truyện của phim hoạt hình Samurai Jack Seasons 5 trước khi đi vào cốt truyện của tựa game Samurai Jack: Battle Through Time để có thể hiểu rõ hơn nhé

Cốt truyện Samurai Jack Seasons 5 (Phim hoạt hình)

Nhân vật chính là một hoàng tử trẻ của Vương Quốc phong kiến Nhật Bản, cha anh đã được 3 vị thần là Odin, Ra và Rama ban cho một thanh Katana Quyền Năng để đánh bại Aku – một con quỷ biết biến hình. Ông đánh bại Aku và giam cầm hắn trong 8 năm, nhưng sau đó hắn đã trốn thoát, chiếm lấy Vương Quốc và bắt Hoàng Đế làm con tin. Jack lúc này chưa phải tên Jack, mà tạm gọi là hoàng tử Samurai.

Kanata Quyền Năng trong cốt truyện game Samurai Jack Battle Through Time và Samurai Seasons 5
Kanata Quyền Năng trong cốt truyện game Samurai Jack Battle Through Time và Samurai Seasons 5

Hoàng tử Samurai đã sử dụng thanh kiếm của cha mình để chiến đấu với Aku, nhưng trước khi anh có thể tung đòn kết liễu, Aku đã tạo ra một cánh cổng thời gian đưa anh đến tương lai xa xôi. Với dự đoán rằng hắn sẽ có thể thể đánh bại anh ở tương lai này.

Hoàng tử Samurai đến một nơi rất hiện đại, ở một tương lai cách xa mấy ngàn năm so với thời đại của anh. Những người đầu tiên gặp anh gọi anh là Jack và anh đã lấy đó làm tên của mình còn tên thật của anh thì chưa bao giờ được nhắc đến. Sau khi được gửi đến tương lai bởi Aku, Jack thực hiện nhiệm vụ để trở về quá khứ và phục hồi các thiệt hại mà Aku đã gây ra. Trên đường đi Jack chiêu mộ các đồng minh để đánh bại Aku để đánh bại những kẻ phản diện khác và Scotsman là người bạn thân nhất mà anh có.

Mở đầu Samurai Jack season 5, Jack vẫn đang chiến đấu với lực lượng của Aku nhưng đã bị mất thanh kiếm Katana, thanh kiếm này là vũ khí duy nhất có khả năng giết Aku. Aku cũng đã phá hủy tất cả các cánh cổng thời gian, có nghĩa là Jack vĩnh viễn bị mắc kẹt trong tương lai. Bản thân chắc cũng bị ám ảnh bởi những bóng ma trong khứ, dần dần anh đã trở nên lạc lối và tuyệt vọng với nhiệm vụ không bao giờ kết thúc của mình.

Rắc rối của anh ngày càng phức tạp hơn nên phải đối phó một đội sát thủ mang tên “những đứa con gái của Aku”. Trong một cuộc ẩu đả đẫm máu và hoành tráng, Jack đã viết được tất cả chúng trừ một người, một tên sát thủ tên là Ashi. Cả hai sớm bị nuốt chửng bởi một con quái vật, ban đầu thì họ cùng hoài nghi lẫn nhau, nhưng sau này đã bắt đầu hợp tác cùng nhau. Jack và Ashi đã có nhiều cuộc phiêu lưu và họ đã yêu nhau.

Cuối cùng Jack lấy lại được thanh kiếm của mình nhưng trước đó Ashi đã uống một loại nước pha trộn với bản thể của Aku, nên giờ hắn có thể điều khiển được Ashi chống lại Jack, Ashi tấn công vô thức, vì anh không viết được cô ấy nên đã đầu hàng và Aku bắt đi. Aku thông báo với toàn thế giới rằng Samurai Jack bị hắn đánh bắt và sắp sửa bị hành quyết. Hắn tấn công tất cả các đồng minh của Jack bao gồm cả The Scotsman.

Với sức mạnh của tình yêu Ashi thoát khỏi sự kiểm soát của Aku, đồng thời cũng phát hiện ra mình có khả năng mở các cánh cổng thời gian, cô cùng Jack hành ngược lại thời gian trở về đúng thời điểm mà Jack bị Aku dịch chuyển đi. Aku quá khứ thì yếu hơn rất nhiều nên đã bị Jack đánh bại.

Phim kết thúc với cảnh Jack và Ashi đang làm lễ cưới nhưng Ashi lại ngất xỉu, cô buồn bả tiết lộ rằng vì Aku là cha cô và cô được sinh ra ở tương lai chứ không phải thời điểm này, nên cô không bao giờ tồn tại nếu không có Aku. Aku bị đánh bại cũng đồng nghĩa anh sẽ không bao giờ được sinh ra và sẽ phải biến mất. Season 5 được kết thúc với cảnh Jack đau khổ một mình trên cánh đồng và khi một con bọ rùa đậu trên cánh tay Jack và anh đã liên tưởng đến Ashi.

Cốt truyện Samurai Jack: Battle Through Time

Tựa game Samurai Jack: Battle Through Time không phải nói về tiền truyện hay hậu truyện mà sẽ kể một ending khác so với ending của season 5. Trong ending đi có season 5 sau khi Ashi phát hiện cô có khả năng mở cánh cổng thời gian và cùng Jack quay về quá khứ thành công sau đó tổ chức đám cưới. Nhưng trong game khi cả hai đang du hành thời gian thì Aku can thiệp, khiến Jack rơi vào một khe nứt thời gian từ đây Jack phải một lần nữa tìm lại Ashi cũng như đường quay về nhà.

Sau khi Aku can thiệp khiến Jack rơi vào một hầm mỏ nằm hoàn toàn với sự kiểm soát của Aku, vừa kịp định thần thì Jack nghe tiếng cầu cứu của chú chó Rothchild. Jack nhớ rằng mình cứu Rothchild ở tương lai nhưng sao giờ nó là ở đây. Jack hỏi nó có chuyện gì xảy ra vậy, nhưng nó cũng hoàn toàn không biết gì, Rothchild nói nhìn thấy Scotsman ở khu đầm lầy, tuy nhiên ông ấy lại có những biểu hiện khác lạ. Scotsman là bạn thân nhất đã nhiều lần kề vai sát cánh chiến đấu cùng Jack, nên anh hi vọng ông ấy sẽ cho anh biết chút thông tin hữu ích.

Vượt qua lũ cá sấu đến khu đầm lầy thì Jack bắt gặp Scotsman không được bình thường, ông ta hét rồi lao đến tấn công Jack, Jack phát hiện Scotsman đang đeo sợi dây chuyền có hình Aku và nhanh chóng nhận ra ông ta đang bị Aku điều khiển. Sau một hồi chiến đấu Jack đánh bật được sợi dây chuyền ra khỏi người Scotsman, giúp ông ấy lấy lại được nhận. Sau khi Jack vung kiếm phá hủy mặt dây chuyền thì bị một cánh cổng thời gian hút vào đưa anh đến một khu vực khác.

Aku - Nhân vật phản diện trong Samurai Jack series và cả Samurai Jack: Battle Through Time
Aku – Nhân vật phản diện trong Samurai Jack series và cả Samurai Jack: Battle Through Time

Aku hiện thân và tiết lộ rằng đây là một nơi không có quá khứ cũng không có tương lai, nằm giữa dòng chảy của thời gian và nói rõ luôn cách duy nhất để Jack thoát khỏi đây chỉ có thể là thông qua cái chết mà thôi. Jack tức giận vung kiếm nhưng hắn đã biến mất, anh  tiến sâu hơn vào lâu đài được khắc họa bởi hình ảnh của những chiếc đầu lâu, ở đây anh gặp lại Scotsman và được biết rằng ma thuật Aku xuất phát từ dãy núi phía sau lâu đài. Jack tức tốc lên đường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here